Xếp Hạng Các Đồng Tiền Mệnh Giá CAO Đắt Nhất Thế Giới 2024
Xếp Hạng Các Đồng Tiền Mệnh Giá CAO Đắt Nhất Thế Giới 2024

Xếp Hạng Các Đồng Tiền Mệnh Giá CAO Đắt Nhất Thế Giới 2024

Đổng tiền mệnh giá cao nhất thế giới hiện nay đến mức 1tỷ/đồng là như thế nào? Bạn đã biết đến những đồng tiền có sức mạnh này chưa? Hãy cùng Nganhangnongthon tìm hiểu ngay ở bài viết này nhé. 

1.Giá trị đồng tiền mệnh giá cao nhất thế giới 

Chúng ta được biết, sự ra đời của đồng tiền là kết quả của sự lưu thông, trao đổi hàng ngày giữa con người với con người. Mỗi quốc gia sẽ có những đơn vị tiền tệ có hạn mức và giá trị riêng. Chỉ tiêu đánh giá phụ thuộc vào nhiều yếu tố như hiệu quả kinh tế của hệ thống tài chính của nước đó.

Đồng tiền mệnh giá cao nhất thế giới 
Đồng tiền mệnh giá cao nhất thế giới

Hiện nay, sự thật về đồng tiền có giá trị cao nhất thế giới là loại tiền nào? Quốc gia nào đang sở hữu đồng tiền này? Nhiều người đã nhầm tưởng đồng tiền đô la Mỹ và đồng bảng Anh GBP là đồng tiền có sức mạnh nhất. Bởi hai đồng tiền này là loại tiền xuất hiện phổ biến nhất trên các giao dịch của trị trường thế giới.

Vậy có thật 2 đồng tiền này đang có mệnh giá cao nhất  thế giới hay không?  Để biết, đọc ngay phần tiếp theo đây nhé. 

2.Top 10 đồng tiền có mệnh giá Cao đắt nhất thế giới 2024 

Đồng tiền có mệnh giá cao – Dinar Kuwaiti 

Đồng tiền Dinar thuộc Kuwauti là đồng tiền có giá trị cao nhất thế giới hiện nay. Đây là quốc gia Tây Á, nằm ở rìa phía Bắc của miền Đồng bán đảo Ả – Rập. Giá trị của đồng Dinar gấp 3,5 lần so với đồng Đô la Mỹ. 

Một Dinar Kuwaiti tương ứng khoảng 76,266.98 đồng Việt Nam (tính đến năm 2024, vì luôn có sự thay đổi liên tục)

Thông tin cơ bản về đồng tiền Dinar Kuwaiti:

Đồng tiền Dinar Kuwaiti 
Đồng tiền Dinar Kuwaiti

Đồng tiền Dinar Kuwaiti

Viết tắt  KWD (Người dân bản địa gọi là KD)
Quốc gia công nhận loại tiền này  Jordan, Tunisia, Libya, Algeria, Iraq, Bahrain. 
Mệnh giá đồng tiền nhỏ nhất của tiền giấy Dinar  là ½ và ¼ KD 
Mệnh giá đồng tiền cao nhất  20KD 
Dinar tiền xu 
  • Mệnh giá gồm 100, 50, 20,10 và 5 fils. 
  • Quy ước 1.000 fils = 1KD 

Đồng tiền Dinar Kuwait có được giá trị cao nhất thế giới là nhờ vào hoạt động xuất khẩu dầu mỏ. Hoạt động khai thác khoáng sản tại Kuwait chiếm đến 95% tổng doanh thu. Lợi tức thu về cho chính phủ lên đến 80%. Bên cạnh đó, đồng Dinar không ngừng tăng nhờ vào dự trữ đồng ngoại tệ với số lượng lớn. 

Đồng tiền có giá trị đắt nhất – Dinar Bahrain 

Dinar Bahrain là tiền tệ Bahrain (BH, BHR), ký hiệu là BHD, viết tắt là BD. Bahrain là một hòn đảo nhỏ nhưng sở hữu đồng tiền mạnh của thế giới. Đồng tiền này gấp 2,65 lần USD, 1 đồng Dinar Bahrain bằng 60,881.91 đồng Việt Nam.

Đồng tiền Dinar Bahrain
Đồng tiền Dinar Bahrain

Đồng tiền này có 6 mệnh giá tiền xu và 5 mệnh giá tiền giấy. Xét về lãnh thổ, Bahrain có diện tích nhỏ hơn với thủ đô Washington DC. Nhưng Bahrain lại rất phát triển với nhiều ngành công nghiệp sản xuất dầu khí, lọc dầu, dịch vụ tài chính và công nghiệp xây dựng. Đây là lý do khiến đồng tiền này có sức mạnh đứng nhì thế giới hiện nay. 

Đồng tiền Rial của Oman 

Oman là một quốc gia nằm ở bán đảo Ả Rập. Đây là vương quốc Hồi Giáo Oman. Đồng tiền này chính thức của Oman là Rial. Mã tiền tệ là OMR.

Đồng tiền Rial
Đồng tiền Rial
  • Tỷ lệ quy đổi đồng OMR bằng 2,60 USD, 1 OMR ứng với 59,605.87 đồng Việt Nam. 

Oman có tốc độ phát triển kinh tế mạnh mẽ nên cuộc sống của người dân cũng ngày càng được nâng cao. Chính vì vậy, tỷ giá đồng tiền của Oman luôn ở mức cao. Sức mua của đồng Rial Oman cao đến mức chính phủ phải phát hành ¼ và ½ giấy Rial. 

Đồng tiền Jordan

Nhiều chuyên gia rất khó lý giải cho sức mạnh của đồng tiền Jodan Dinar. Đất nước Jordan không phát triển mạnh về kinh tế, thậm chí là thiếu nhiều tài nguyên thiết yếu.

Đồng tiền Jordan
Đồng tiền Jordan

Nhưng đây không phải là lý do, con số thực tế 1 đồng tiền Dinar Jordan ứng với 1,41 USD. Một đồng Dinar Jordan ứng với 32,366.06 đồng Việt Nam. Vì thế, đồng tiền Jordan lọt top 10 đồng tiền có giá trị cao nhất thế giới.  

Đồng tiền Bảng Anh

Bảng Anh là tiền tệ GBP, là đồng tiền lâu đời nhất. GBP lưu trữ trong các quỹ dự trữ ngoại tệ toàn cầu. Mức độ phổ biến của đồng tiền này chỉ đứng sau đồng Euro và đô la Mỹ.

Đồng tiền Bảng Anh
Đồng tiền Bảng Anh

Vì thế, nhiều người cho rằng đồng tiền bảng Anh có giá trị cao nhất thế giới. Trên thực tế, bảng Anh chỉ giữ vị trí này ở một số năm đầu thôi. 

Tỷ lệ quy đổi 1 GBP = 1,64 USD, ứng với 32,317.99 đồng Việt Nam. Đồng tiền bảng Anh phát hành tiền giấy riêng, khác biệt với tiền giấy ngân hàng Anh phát hành. Nhưng giá trị quy đổi của hai đồng tiền này là như nhau 1 đổi 1. Một số quốc gia có đồng tiền riêng như Manx, Jersey, Pound Island St. Elena, Gilbraltar Pound,… 

Đồng tiền Euro

Đồng Euro có mã tiền tệ là EUR. Tỷ lệ quy đổi 1 EUR = 1,37 USD, tương ứng bằng 27,807.711 đồng Việt Nam. Đây là đồng tiền có xu hướng mạnh lên trong vài năm trở lại. Đây cũng là lý do khiến đồng tiền này luôn nằm ở Top 10 đồng tiền có sự ảnh hưởng nhất thế giới.

Đồng tiền Euro
Đồng tiền Euro

Đồng tiền Euro phát triển và được công nhận chính thức ở nhiều quốc gia tại Châu Âu như Đức, Bỉ, Phần Lan, Pháp, Hà Lan, Ý, Bồ Đào Nha,… Đồng Euro hiện nay là đồng tiền dự trữ chiếm 22,2%, giao dịch nhiều thứ 2 trên thế giới. 

Đồng tiền đô la quần đảo Cayman

Đô la quần đảo Cayman với mã tiền tệ là KYD. Tỷ lệ quy đổi là 1 KYD = 1,21 USD, ứng với 27,548.20 đồng Việt Nam đồng. Điểm đặc biệt là quần đảo Cayman không đánh thuế trực tiếp. Đây được xem là thiên đường đánh thuế tốt nhất thế giới.

Đồng tiền đô la quần đảo Cayman
Đồng tiền đô la quần đảo Cayman

Lý do khiến đồng tiền ở đây có giá trị cao là nhờ vào sự cho phép hàng trăn ngân hàng, trung tâm tài chính nước ngoài, công ty bảo hiểm, quỹ đầu tư… hoạt động. So với các quốc gia đánh thuế hiện nay, quần đảo Cayman có giá gần 1,22 USD. 

Đồng tiền có giá trị cao Franc Thụy Sĩ

Mã tiền tệ của Franc Thụy sĩ là CHF, tương ứng 1 Franc = 1,12 USD, ứng với 25,523.22 đồng Việt Nam. Thụy sĩ không chỉ là một trong các quốc gia giàu nhất thế giới mà còn có nền kinh tế phát triển rất ổn định. Là một đất nước nhỏ những xếp thứ 20 trên toàn thế giới về ngành xuất khẩu.

Đồng tiền có giá trị cao Franc Thụy Sĩ
Đồng tiền có giá trị cao Franc Thụy Sĩ

Quốc gia này chỉ số tự do kinh tế mạnh nhất Châu Âu. Đây cũng là nước cung cấp bảo hiểm hàng đầu thông qua các dịch vụ công cộng. 

Đồng tiền đô la Mỹ

Đô la Mỹ là đồng tiền có mã tiền tệ gọi là USD. Tỷ lệ quy đổi 1 USD22,947.25 đồng Việt Nam. Với vị thế kinh tế dẫn đầu thế giới của Hoa Kỳ, đồng USD nhanh chóng trở thành “tiền tệ dự trữ của thế giới”.

Đồng tiền đô la Mỹ
Đồng tiền đô la Mỹ

 Người dân nào cũng có thể dùng đồng USD để thanh toán, mua sắm ở bất kỳ quốc gia nào. Điều này làm cho đồng đô la Mỹ này lọt Top 10 đồng tiền có giá trị cao nhất thế giới. 

Đồng đô la Canada

Đồng Đô la Canada có đơn vị tiền tệ lọt top 10 đồng tiền có giá trị nhất thế giới. Mã tiền tệ của đồng đô la này là CAD. Tỷ lệ quy đổi cứ 1 CAD bằng 0,82 USD, ứng với 18, 845.77 đồng Việt Nam.

Đồng đô la Canada
Đồng đô la Canada

Đồng đô la Canada nằm trong danh sách đồng tiền dự trữ lớn thứ 5 thế giới. Loại tiền này được gọi là “loonie” mang ý nghĩa vinh danh hình ảnh con chim trên đồng tiền có giá trị 1 đô la. 

3.Một số câu hỏi thường gặp về giá trị các đồng tiền

Tiền Việt Nam đứng thứ bao nhiêu trên bảng xếp hạng thế giới?

Xét trên các giá trị đồng tiền trên thế giới thì tiền Việt Nam có giá trị thấp so với các đồng tiền khác. Theo danh sách thì vị trí thứ 3 từ dưới bảng xếp hạng đếm lên. Ước tính với 1 USD bằng 23, 053,35 VND. Mức giá này cho thấy được một giá trị nhỏ, “mất giá” của đồng tiền Việt Nam. 

Tuy nhiên, theo một số phân tích thì giữ đồng tiền Việt Nam ở mức thấp nhất là chủ trương của nhà nước để nhằm thúc đẩy hoạt động sản xuất, phát triển kinh tế, xuất nhập khẩu và thu hút đầu tư,… Từ đó, giá thành mức lao động tại nước ta cũng thấp. 

Giá trị đồng tiền có mệnh giá cao nhất chứng tỏ điều gì?

Tiền tệ ở một số quốc gia có nền kinh tế, xã hội kém phát triển thì xu hướng giảm giá trị đồng tiền. Tuy nhiên, khi mọi thứ dần ổn định và phát triển thì khó có thể nâng giá trị đồng tiền.

Trên thực tế, không có việc đồng tiền ở quốc gia nào không ngừng tăng lên. Bởi ở mỗi quốc gia khác nhau sẽ có những chính sách khác nhau. Đối với quốc gia nào đó thì việc tăng cường giá trị tiền tệ sẽ không mang lại lợi nhuận.

Bởi nhìn vào quan điểm người dân có thói quen tiết kiệm thay vì chi tiêu lạm dụng. Do đó, giá trị đồng tiền càng cao chỉ nói đến quá trình lạm phát trong nước đang được kiểm soát. Bất kỳ đồng tiền tệ có giá trị cao không còn là “miếng mồi” của các nhà đầu tư quyết định lựa chọn. Họ sẽ cân nhắc kỹ đến các tiền tệ có sự ổn định nhất.

Xem thêm: 1 Pi Network bằng bao nhiêu tiền Việt

Bài viết là tổng hợp những thông tin mới nhất về Top các đồng tiền giá trị đắt lớn nhất thế giới đến 1 tỷ/đồng 2024. Hi vọng bạn đã có được những kiến thức hữu ích và đưa ra lựa chọn đầu tư chính xác nhất. Và đừng quên cập nhập những thông tin mới từ các bài viết tiếp theo của Nganhangnongthon nhé!

Comments

No comments yet. Why don’t you start the discussion?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *