Cách chuyển đăng nhập app Vietcombank sang điện thoại mới khác
Cách chuyển đăng nhập app Vietcombank sang điện thoại mới khác

Cách Chuyển Đăng Nhập App Vietcombank Sang Điện Thoại Mới Khác

Vietcombank là một trong những ngân hàng lớn của Việt Nam và được tính hơp nhiều tính năng vô cùng tiện ích trên điện thoại, tuy nhiên trong quá trình sử dụng app Vietcombank nhiều người thay đổi điện thoại nhưng lại chưa biết cách chuyển đăng nhập app Vietcombank sang điện thoại mới khác. Trong bài viết này nganhangnongthon sẽ hướng dẫn bạn chuyển app Vietcombank sang điện thoại mới rất nhanh và đơn giản.

Cách chuyển đăng nhập app Vietcombank sang điện thoại mới khác

 • Bước 1: Tải ứng dụng Vietcombank về điện thoại mới: Vietcombank android, Vietcombank iOS
 • Bước 2: Mở ứng dụng Vietcombank => chọn Cho phép => ấn Tiếp tục => chọn Bắt đầu.
 • Bước 3: Tiến hành đăng nhập > Tên đăng nhập là Số điện thoại > ấn Tiếp tục
 • Bước 4: Trên màn hình điện thoại cũ xuất hiện thông báo “tài khoản được kích hoạt trên thiết bị khác, quý khách có đồng ý” > chọn vào Đồng ý.
 • Bước 5: Hệ thống sẽ yêu cầu bạn nhập mật khẩu để tiếp tục.

Lưu ý: Bạn phải dùng số điện thoại  bạn đã đăng ký để gửi tin nhắn thì mới có thể nhận được mã. Nếu số điện thoại bạn dùng để đăng ký trên ngân hàng Vietcombank đã được lắp sang điện thoại mới thì bạn chỉ cần

 • Bước 7: Màn hình xuất hiện thông báo với yêu cầu soạn tin theo cú pháp

VCB KH DIGIBANK gửi tới 6167

 • Bước 8: Sau khi nhập mã bạn ấn vào chữ Tiếp tục.
 • Bước 9: Màn hình ứng dụng chuyển tới giao diện lựa chọn giao diện sáng hoặc tối để sử dụng.

Sau khi đăng nhập thành công tài khoản Vietcombank trên thiết bị mới, bạn cần thực hiện đăng xuất tài khoản Vietcombank trên thiết bị cũ thì mới sử dụng được ứng dụng trên điện thoại mới. Để thực hiện được việc đăng xuất trên thiết bị mới bạn có thể tìm hiểu qua nội dung dưới đây.

Hướng dẫn đăng xuất Vietcombank trên điện thoại cũ

Việc đăng xuất app Vietcombank trên thiết bị mới khá dễ dàng, bạn có thể thực hiện thông qua 1 trong 3 cách mà nganhangnongthon giới thiệu dưới đây.

 • Cách 1: Trên ứng dụng Vietcombank ở điện thoại cũ bạn chọn đăng nhập và chọn Cài đặt => Đăng xuất để thực hiện đăng xuất tài khoản.
 • Cách 2: Gọi trực tiếp tới tổng đài của Vietcombank 1900 5454 13 để nhờ nhân viên hỗ trợ xử lý.
 • Cách 3: Giao diện trang chủ của app Vietcombank bạn chọn vào biểu tượng đăng xuất.

Cách đăng ký OTP VCB Digibank trên số điện thoại mới

Khi thực hiện đổi điện thoại cũ sang điện thoại mới bạn cần thực hiện đăng ký OTP VCB Digibank trên thiết bị mới. Tuy nhiên số điện thoại mà bạn sử dụng để đăng ký OTP phải là số điện thoại mà bạn đã đăng ký trên hệ thống ngân hàng nếu không đúng  số điện thoại bạn sẽ không thể nhận được mã OTP.

Việc đăng ký OTP VCB Digibank bạn có thể thực hiện theo các bước dưới đây:

 • Bước 1: Đăng nhập vào tài khoản VCB trên điện thoại
 • Bước 2: Tại màn hình chính bạn chọn Cài đặt sau đó chọn Thay đổi số điện thoại nhận SMS OTP.

  Các bước đăng ký OTP VCB Digitalbank
  Các bước đăng ký OTP VCB Digitalbank
 • Bước 3: Bạn nhập số điện thoại muốn thay đổi và ấn xác nhận.
 • Bước 4: Chọn vào đồng ý để hoàn tất việc đăng ký OTP trên thiết bị mới.

Bên cạnh đó, bạn có thể tới trực tiếp chi nhánh ngân hàng Vietcombank để thực hiện thay đổi số điện thoại nhận SMS OTP với sự hỗ trợ của nhân viên tư vấn. Bạn cần mang theo CCCD hoặc CMND để xác thực danh tính.

Các lỗi và cách khắc phục khi đăng nhập app VCB trên điện thoại mới

 • Sai thông tin đăng nhập
 • Chưa đăng ký dịch vụ VCB -SMS B@nking để nhận mã OTP
 • Số điện thoại mới mà bạn đăng ký không nằm trong danh sách số điện thoại đã đăng ký dịch vụ VCB -SMS B@nking.
 • Bạn chưa cài đặt VCB Smart OTP hoặc cài đặt không đúng cách dẫn tới việc không nhận được mã OTP.
 • Nhập sai mã OTP được gửi về  điện thoại của bạn.

>>Cách khắc phục:

Để khắc phục được các lỗi trên khi đăng nhập app Vietcombank trên thiết bị mới thì bạn cần phải nhớ chính xác tên tài khoản và mật khẩu Vietcombank.

Dùng đúng sim đã đăng ký VCB-SMS B@nking để nhận lại mã OTP. Bên cạnh đó, bạn phải sử dụng đúng số điện thoại đã đăng ký VCB-SMS B@nking  và cài đăt cũng như nhập đúng mã OTP được gửi về số điện thoại.

Câu hỏi thường gặp khi đăng nhập Vietcombank trên thiết bị mới.

Mất số điện thoại đăng ký với Vietcombank có đăng nhập trên điện thoại mới được không?

Nếu không may bạn bị mất số điện thoại đã đăng ký app Vietcombank thì sẽ không đăng nhập vào thiết bị mới được. Do vậy để lấy quyền truy cập và tài khoản Vietcombank thi bạn cần tới ngân hàng gần nhất để nhờ nhân viên hỗ trợ lấy lại khẩu đề đăng nhập vào app.

Quên mật khẩu có đăng nhập trên điện thoại mới được không?

Nếu bạn quên mật khẩu sẽ không đăng nhập trên thiết bị mới được. Lúc này bạn cần tới ngân hàng nhờ nhân viên của Vietcombank hỗ trợ ban lấy lại mật khẩu. Khi đi bạn cần mang theo giấy tờ tùy thân như CCCD hoặc CMND để được hỗ trợ.

Ngoài ra, nếu bạn đang sử dụng phiên bản Website của VCB Digibank thì có thể thực hiện khôi phục tại đó để giảm bớt thời gian và chi phí đi lại.

Đăng nhập app Vietcombank trên thiết bị khác có tốn phí không?

Việc đăng nhập ứng dụng Vietcombank trên thiết bị khác sẽ không mất phí. Bởi lẽ dù bạn sử dụng phiên bản nào hay dùng app Vietcombank trên thiết bị nào cũng sẽ được hệ thống miễn phí quá trình sử dụng và trải nghiệm các tính năng của Vietcombank.

Một tài khoản Vietcombank đăng nhập trên nhiều thiết bị được không?

Theo quy định của Vietcombank mỗi khách hàng khi đăng ký, sử dụng app Vietcombank thì chỉ có thể sử dụng trên một thiết bị duy nhất. Do vậy bạn không thể sử dụng 1 tài khoản Vietcombank đồng thời trên cả 2 thiết bị di động.

Bởi lẽ, việc sử dụng quá nhiều thiết bị chung một tài khoản Vietcombank sẽ làm tăng nguy cơ rủi ro cho tài khoản của bạn, khi hệ thống thấy quá nhiều thiết bị đăng nhập chung một tài khoản sẽ nghi ngờ tài khoản của bạn đã bị người xấu chiếm giữ và thực hiện khóa tài khoản tạm thời để bảo vệ tài sản của bạn.

Trên đây là toàn bộ thông tin về cách chuyển đăng nhập app Vietcombank sang điện thoại mới khác mà nganhangnongthon.com  muốn chia sẻ với bạn đọc. Mong rằng qua những hướng dẫn trong bài viết thì mọi người  có thể thực hiện thay đổi tài khoản Vietcombank sang thiết bị mới mà không gặp phải khó khăn.

Comments

No comments yet. Why don’t you start the discussion?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *