Cách mở thẻ ngân hàng ở Singapore tốt nhất 2024
Cách mở thẻ ngân hàng ở Singapore tốt nhất 2024

Cách Mở Thẻ Ngân Hàng Ở Singapore Tốt Nhất 2024

Có phải bạn đang tìm hiểu về cách mở thẻ ngân hàng ở Singapore tốt nhất cho du học sinh và Việt kiều? Cùng theo dõi những thông tin ở bài viết sau để có thể biết rõ hơn nhé. Và sau khi tham khảo nội dung này, bạn sẽ dễ dàng thực hiện mục đích của mình.

Cách mở thẻ ngân hàng ở Singapore

Có thể nói rằng, hiện nay ở Việt Nam việc mở tài khoản ngân hàng đã không còn là vấn đề khó khăn với bất kỳ ai trong chúng ta nữa.

Cách mở thẻ ngân hàng ở Singapore tốt nhất cho du học sinh và Việt kiều
Cách mở thẻ ngân hàng ở Singapore tốt nhất cho du học sinh và Việt kiều

Tuy nhiên đây lại là vấn đề mà rất nhiều người Việt định cư ở Singapore quan tâm và cần được giải đáp.

Thủ tục mở thẻ ngân hàng tại Singapore

Muốn mở tài khoản, yêu cầu đầu tiên là bạn phải có đầy đủ các giấy tờ cần thiết. Singapore cũng không ngoại lệ, sau đây là những loại giấy tờ mà bạn cần chuẩn bị khi mở thẻ:

  • – Những pass sống dài hạn ở Singapore: Student pass/ S pass/ Employee pass/ Long term pass… Đối với du học sinh, sinh viên, Việt kiều thì thẻ visa phải còn hạn từ 3 tháng trở lên.
  • – Giấy chứng nhận học sinh, sinh viên của trường bạn đang theo học.
  • – Đối với người đi làm, không phải sinh viên, bạn cần phải có hợp đồng thuê nhà. Nếu không thì cần có giấy chứng nhận của công ty nơi mình làm việc.
  • – Hộ chiếu, thông tin sẽ được điền đầy đủ ở trang cuối.

Lưu ý: Để có thể mở được thẻ ngân hàng ở Singapore bạn phải đủ 18 tuổi, đúng chính xác theo giấy khai sinh. Việc mở thẻ không tốn bất kỳ phí gì cả, nhưng đến năm 29 tuổi thì bắt buộc trong thẻ bạn phải có 3000 đô. Nếu bạn rút số tiền này đồng nghĩa với việc bạn hủy tài khoản.

Quy trình mở thẻ ngân hàng ở Singapore

Có 2 hình thức mở thẻ ngân hàng là trực tiếp hoặc qua mạng. Việc mở trực tiếp có thể sẽ mất nhiều thời gian hơn một chút.

Tuy nhiên độ an toàn sẽ được đảm bảo hơn. Đây là quy trình mở thẻ trực tiếp tại ngân hàng ở Singapore:

  • Tư vấn viên kiểm tra hồ sơ cơ bản của bạn.
  • Điền thông tin cá nhân, số điện thoại,… vào tờ tự khai và nhận số thứ tự.
  • Khi mở account, nhân viên của ngân hàng sẽ tư vấn và giúp bạn hoàn thành các thủ tục một cách đơn giản nhất.
  • Thẻ ngân hàng sẽ có liền ngay sau khi đăng ký. Bạn nhận thẻ kèm với một máy tính nhỏ được gọi là ibanking, sẽ được nhân viên kích hoạt ngay tại đó.
  • Bạn sẽ phải ký một số giấy tờ bắt buộc và một tờ xác nhận. Những giấy này bạn nên giữ lại để dùng khi cần thiết nhé.

Cách mở thẻ ngân hàng ở Việt Nam hay Singapore thì cũng tương tự nhau thôi. Đặc biệt các nhân viên ngân hàng rất thân thiện nên bạn đừng ngại hỏi nếu như có vấn đề cần được tư vấn nhé.

Danh sách ngân hàng mở thẻ ở Singapore tốt nhất

Nếu bạn muốn mở tài khoản ở Sing nhưng lại chưa có nhiều thông tin về các ngân hàng thì có thể tham khảo những ngân hàng sau đây:

DBS – Ngân hàng phát triển Singapore

Ngân hàng được chính phủ Singapore thành lập với mục đích cung cấp các khoản vay và viện trợ tài chính cho các ngành sản xuất và công nghiệp. DBS được xem là ngân hàng lớn nhất tại Đông Nam Á. Dẫn đầu về quy mô và tổng tài sản, DBS có hơn 100 chi nhánh có mặt khắp cả nước.

DBS cung cấp các dịch vụ và sản phẩm về tài chính với rất nhiều ưu đãi cho khách hàng.

Chẳng hạn như: bạn có thể chuyển tiền xuyên quốc gia mà không hề mất phí, hoặc tốn rất ít. Đây là ngân hàng rất phù hợp đối với những cá nhân như du học sinh, người làm việc tại nước ngoài,…

UOB – United Overseas Bank

Là ngân hàng lớn thứ 3 ở Đông Nam Á, UOB có mặt khắp nơi trên thế giới. Tại Singapore, UOB có 68 chi nhánh và có tới 500 văn phòng được đặt ở 19 quốc gia. Mặc dù quy mô không lớn như DBS nhưng ngân hàng đây vẫn luôn được người dân sinh sống ở Singapore lựa chọn.

Lợi thế của ngân hàng UOB là có các tài khoản tiết kiệm với mức lãi suất rất hấp dẫn. Ưu điểm này rất thích hợp đối với Việt kiều đang sinh sống và làm việc tại Singapore đấy.

OCBC – Oversea-Chinese Banking Corporation

Chỉ xếp sau DBS, OCBC là ngân hàng luôn nhận được sự đánh giá cao trên toàn thế giới bởi độ tin cậy của mình. Được nhiều khách hàng lựa chọn không những vì độ an toàn mà vì OCBC cung cấp các dịch vụ khá đa dạng nữa.

Với 3 loại tài khoản tiết kiệm là Frank, Statement Savings và 360 Account, ngân hàng đáp ứng được nhiều nhu cầu khác nhau của từng khách hàng.

Trên đây là 3 ngân hàng nội địa lớn nhất ở Singapore có mạng lưới chi nhánh và hệ thống ATM rộng khắp cả nước. Nhờ vậy, khách hàng có thể tiếp cận được với các dịch vụ của ngân hàng một cách dễ dàng. Với các dịch vụ chất lượng và tính đa dạng cao, ngân hàng nội địa luôn được người sử dụng tin dùng, đánh giá tốt.

Với cách mở thẻ ngân hàng ở Singapore tốt nhất cho du học sinh và Việt kiều được giới thiệu qua bài viết trên, đừng ngần ngại mà thực hiện theo nhé. Chắc chắn bạn sẽ sở hữu được chiếu thẻ ngân hàng ở Singapore một cách dễ dàng thôi.

Comments

No comments yet. Why don’t you start the discussion?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *