Nhận mã OTP khi ở nước ngoài MB Bank có an toàn không

Cách nhận mã OTP khi ở nước ngoài MB Bank trên sim điện thoại 2024

Bạn đang ở nước ngoài và muốn thực hiện giao dịch chuyển tiền trên ứng dụng MB Bank? Bạn không biết cách nhận mã OTP khi ở nước ngoài MB Bank như thế nào? Có tốn phí không? Vậy đừng bỏ qua bài viết sau đây, Nganhangnongthon.com sẽ tổng hợp đầy đủ thông tin giúp bạn có câu trả lời chính xác nhất cho từng thắc mắc trên.

Có nhận mã OTP khi ở nước ngoài MB Bank được không?

Nhận mã OTP sẽ được thực hiện khi bạn phát sinh một giao dịch chuyển tiền thông qua ứng dụng ngân hàng. Ở đây, nhận mã OTP khi ở nước ngoài MB Bank có nghĩa là khi bạn đang ở nước ngoài (không phải Việt Nam) muốn chuyển tiền trên ứng dụng MB thì hệ thống sẽ gửi mã OTP để xác nhận giao dịch.

Có nhận mã OTP khi ở nước ngoài MB Bank được không

Lúc này, thắc mắc “Có nhận mã OTP khi ở nước ngoài MB Bank được không?” là một thắc mắc được nhiều khách hàng hiện nay quan tâm. Đối với vấn đề này câu trả lời là nhé! Bạn có thể nhận được mã OTP khi chuyển tiền tại nước ngoài. Tuy nhiên, cần thực hiện đúng theo các bước hướng dẫn bên dưới để nhận mã thành công.

Cách nhận mã OTP khi ở nước ngoài MB Bank trên sim điện thoại

Cách nhận mã OTP khi ở nước ngoài MB Bank trên sim điện thoại được nhiều khách hàng lựa chọn. Dưới đây là chi tiết các bước thực hiện:

Bước 1: Chuyển vùng quốc tế

Để nhận mã OTP trên chính SIM Việt Nam đang sử dụng khi ở nước ngoài bắt buộc bạn phải đăng ký chuyển vùng quốc tế. Theo đó, chuyển vùng quốc tế sẽ giúp bạn khi ở nước ngoài có thể dùng chính thẻ SIM  và số di động tại Việt Nam để liên lạc với mọi người mà không phải mua SIM mới.

Dưới đây là cách chuyển vùng quốc tế áp dụng 03 nhà mạng phổ biến hiện nay bạn có thể tham khảo:

Nhà mạng Cú pháp chuyển vùng quốc tế
Viettel
 • Cách 1: Soạn CVQT gửi đến 138.
 • Cách 2: Nhấn gọi *098*1*10*1#
 • Cách 3: Gọi đến tổng đài 1900 8198, 0989 198 198 hoặc 0983 198 198 để được hướng dẫn và thực hiện theo.
 • Cách 4: Truy cập website International.viettel.vn > chọn Chuyển vùng quốc tế > Chọn tiếp Chuyển vùng vào mạng quốc tế > Nhấn Đăng ký/ Huỷ dịch vụ là xong.
 • Cách 5: Đến trực tiếp các điểm giao dịch của Viettel để đăng ký.
Mobifone
 • Cách 1: Soạn DK CVQT gửi đến 999 Hoặc DK CVQT ALL gửi đến 999
 • Cách 2: Nhấn gọi *093*1#
Vinaphone Soạn DK CVQT gửi đến 9123 (miễn phí)

>> Tìm hiểu thêm: Làm sao biết ai chuyển tiền cho mình MB Bank trên app chính xác?

Bước 2: Thực hiện giao dịch chuyển tiền

Sau khi đăng ký chuyển vùng quốc tế hoàn tất, bạn bắt đầu giao dịch chuyển tiền. Cách thực hiện tương tự như tại Việt Nam như sau:

 • Đăng nhập vào ứng dụng ngân hàng MB Bank trên điện thoại của bạn.
 • Nhấn vào mục Chuyển tiền tại giao diện chính.
 • Tiến hành nhập các thông tin giao dịch gồm:
  • Tên ngân hàng thụ hưởng.
  • Số tài khoản thụ hưởng.
  • Số tiền cần chuyển
  • Nội dung chuyển tiền.
 • Kiểm tra lại các thông tin đã nhập một lần nữa. Nếu thông tin chính xác, nhấn Chuyển tiền để giao dịch chuyển tiền được thực hiện.

Cách nhận mã OTP khi ở nước ngoài MB Bank trên sim điện thoại

Bước 3: Nhận mã OTP

Sau khi nhấn Chuyển tiền, một mã xác thực OTP sẽ được gửi về tin nhắn điện thoại của bạn. Mã cũng sẽ gồm 06 chữ số và có hiệu lực trong vòng 30 giây đến 2 phút, bạn cần nhập mã vào giao diện chuyển tiền để hoàn tất giao dịch.

Như vậy, chỉ với vài bước đơn giản bạn đã biết cách nhận mã OTP khi ở nước ngoài MB Bank rồi nhé! Ngoài ra, bạn cũng có thể tham khảo cách nhận mã OTP ngân hàng MB Bank qua Email khi ở nước ngoài tại mục sau đây.

Cách nhận mã OTP khi ở nước ngoài MB Bank qua Email

Đối với cách nhận mã OTP khi ở nước ngoài MB Bank này cũng tương đối đơn giản. Thay vì nhận mã OTP mặc định qua tin nhắn điện thoại thì bạn có thể áp dụng 02 cách sau để thay đổi nhận mã OTP qua Email:

 • Đến trực tiếp quầy giao dịch MB Bank.
 • Thay đổi phương thức nhận OTP qua ứng dụng MB Bank.

Cách nhận mã OTP khi ở nước ngoài MB Bank qua Email

Sau khi đổi phương thức nhận OTP qua Email xong, bạn thực hiện giao dịch chuyển tiền như bình thường. Lúc này, mã sẽ được ngân hàng MB Bank gửi về Email của bạn và chỉ cần truy cập email để lấy mã OTP nhập vào giao diện ứng dụng là xong.

Đăng ký nhận mã OTP khi ở nước ngoài MB Bank có tốn phí không?

Đăng ký nhận mã OTP khi ở nước ngoài MB Bank hoàn toàn miễn phí. Bạn sẽ không phải trả bất kỳ khoản phí nào cho việc chuyển vùng quốc tế và nhận mã OTP chuyển tiền MB Bank khi ở nước ngoài.

Do đó, khi đi du lịch, công tác tại nước ngoài và muốn thực hiện giao dịch chuyển tiền với những tài khoản trong nước. Bạn có thể thực hiện theo các hướng dẫn trên để quá trình nhận mã OTP không bị gián đoạn nhé!

>> Đọc ngay: Phí thường niên MB Bank 66K, 33K là gì?

Nhận mã OTP khi ở nước ngoài MB Bank có an toàn không?

Tương tự như cách nhận mã OTP MB Bank tại Việt Nam. Mã OTP cũng sẽ được gửi về SMS điện thoại của bạn một lần duy nhất và mỗi mã chỉ có hiệu lực sử dụng trong vòng 30 giây đến 2 phút. Do đó, hình thức nhận mã OTP khi ở nước ngoài MB Bank qua SMS là hoàn toàn an toàn, tính bảo mật cao. Nên bạn có thể yên tâm khi sử dụng.

Nhận mã OTP khi ở nước ngoài MB Bank có an toàn không

Bên cạnh đó, việc nhận mã OTP sẽ được gửi về SMS và tự động nhập vào giao diện thanh toán giao dịch online. Bạn sẽ không tốn nhiều thời gian để nhập mã thủ công, không cần mở ứng dụng để lấy mã. Điều này đảm bảo giao dịch nhanh chóng, tiện lợi.

Một số lưu ý khi nhận mã OTP khi ở nước ngoài MB Bank

Trong quá trình giao dịch chuyển tiền online khi đang ở nước ngoài. Để đảm bảo sự an toàn cho việc nhận mã OTP bạn cần lưu ý một số vấn đề sau đây:

 • Mã OTP có hiệu lực trong 30 giây đến tối đa 2 phút nên cần nhập nhanh chóng và chính xác để tránh việc yêu cầu mã mới.
 • Tuyệt đối không tiết lộ mã OTP với bất kỳ ai để tránh mất tiền oan trong tài khoản.
 • Không chia sẻ mật khẩu ứng dụng, thông tin tài khoản ngân hàng cho bất kỳ ai tránh bị lộ thông tin tài khoản cho đối tượng xấu.
 • Nên đặt mật khẩu cho điện thoại đăng ký nhận mã OTP MB Bank phòng trong trường hợp mất điện thoại.
 • Khi mất điện thoại đăng ký nhận mã OTP cần liên hệ ngay tổng đài MB Bank để yêu cầu khoá tài khoản tạm thời, tránh bị kẻ gian lợi dụng chiếm đoạt tài sản.
 • Mọi thắc mắc khi nhận mã OTP ở nước ngoài MB Bank bạn có thể liên hệ trực tiếp chi nhánh/ PGD ngân hàng để được hướng dẫn cụ thể.

Bài viết đã hướng dẫn cách nhận mã OTP khi ở nước ngoài MB Bank đơn giản và chi tiết nhất ở trên rồi nhé! Bạn chỉ cần thực hiện đúng hướng dẫn để quá trình nhận mã OTP được thực hiện dễ dàng, nhanh chóng. Chúc bạn thực hiện thành công!

Comments

No comments yet. Why don’t you start the discussion?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *