Các Cách Tra Cứu Số Tài Khoản Vietcombank Trên Điện Thoại Nhanh Nhất 2024
Các Cách Tra Cứu Số Tài Khoản Vietcombank Trên Điện Thoại Nhanh Nhất 2024

Các Cách Tra Cứu Số Tài Khoản Vietcombank Trên Điện Thoại Nhanh Nhất 2024

Bạn đang muốn tra cứu số tài khoản Vietcombank để gửi cho người quen chuyển tiền nhưng không biết cách nào lấy đơn giản, nhanh nhất. Tham khảo ngay các cách tra cứu số tài khoản ngân hàng Vietcombank nhanh nhất cực kỳ đơn giản.

1.Các đầu số tài khoản Vietcombank

Số tài khoản ngân hàng Vietcombank là dãy số được ngân hàng cung cấp khi khách hàng đăng ký mở tài khoản ngân hàng mới.

Một khách hàng có thể có một hoặc nhiều số tài khoản tại ngân hàng Vietcombank, mỗi tài khoản sẽ có số tài khoản, số điện thoại đăng ký khác nhau.

Tài khoản ngân hàng dùng trong các dịch vụ ngân hàng trực tuyến như: chuyển tiền, thanh toán tiền điện nước, thanh toán mua sắm online, nhận tiền, mở tiết kiệm online,…

Số tài khoản ngân hàng Vietcombank sẽ bao gồm có 10 – 13 số gồm các thông tin: mã chi nhánh, loại ngân hàng, loại tiền tệ, mã khách hàng khách nhau

Ví dụ: Số tài khoản Vietcombank 13 số là 071 1 00 0261982, ý nghĩa của dãy số này là:

  • 071 (3 số đầu): Mã chi nhánh ở Hà Nội
  • 1 (số tiếp theo): Loại tài khoản thanh toán
  • 00 (2 số tiếp theo): Loại tiền tệ, tiền VNĐ
  • 0261982 (7 số cuối): Mã khách hàng đại diện cho mỗi khách hãng sẽ có mã 7 số khác nhau.

Danh sách các đầu số tài khoản ngân hàng Vietcombank bất đầu bởi : 001, 002, 004, 007, 014, 030, 045, 044, 0491, 071…

2.Phân biệt số tài khoản và số thẻ Vietcombank

Số tài khoản Vietcombank là dãy số ghi trong phong bì đựng thẻ khi khách hàng lần đầu tiên nhận thẻ. Nhiều người nhầm tưởng dãy số trong bìa giấy đó là dãy số in trên thẻ ngân hàng, thẻ ATM Vietcombank

Số thẻ là dãy số gồm 12 đến 19 số in nổi trên thẻ, dãy số này dùng để mua hàng online, chuyển tiền và nhận tiền từ cây ATM và không phải là số tài khoản. Thông thường số thẻ ATM (mã PIN) của Vietcombank là: 9704 36

Số thẻ và số tải khoản Vietcombank được ghi ở đâu?

Số thẻ Số tài khoản
Dãy chữ nổi trên thẻ Vietcombank Phong bì đựng thẻ ATM Vietcombank
Số tài khoản trên tin nhắn SMS khi nhận thông báo ngân hàng về biến động số dư
Số tài khoản in trên hóa đơn khi giao dịch tại cây ATM
Số tài khoản trên ứng dụng VCB-ebanking (digital) đăng nhập bằng điện thoại hay máy tính

3.Hướng dẫn các cách Tra số tài khoản Vietcombank

Cách 1: Kiểm tra số tài khoản Vietcombank SMS trên điện thoại

Khi bạn đã đăng ký SMS banking của Vietcombank bạn có thể tra cứu tin nhắn SMS cũ của ngân hàng khi có biến động số dư, biên lai giao dịch. Từ tin nhắn SMS ngân hàng bạn có thể biết được thông tin số tài khoản Vietcombank.

Ngoài ra bạn cũng có thể tra cứu số tài khoản ngân hàng thông qua số điện thoại đã đăng ký bằng cách nhắn tin nhắn với cú pháp:

GD hoặc VCB GD gửi tới 6167

Cách 2: Kiểm tra số tài khoản Vietcombank bằng gmail đăng ký

Khi mở tài khoản ngân hàng Vietcombank, bạn cung cấp địa chỉ email nhận thông báo kích hoạt tài khoản, đăng nhập VCB e-banking, các thông tin biên lai giao dịch. Từ các thông báo Vietcombank mà email nhận bạn có thể tra cứu số tài khoản ngân hàng dễ dàng

Cách 3: Tra cứu thông qua Internet banking (Mobile e-banking)

Trọn bộ các cách tra cứu số tài khoản Vietcombank nhanh chóng, đơn giản nhất
Trọn bộ các cách tra cứu số tài khoản Vietcombank nhanh chóng, đơn giản nhất

Nếu bạn đã đăng ký dịch vụ Mobile banking hay internet e-b@king VCB khi đăng nhập vào tài khoản bạn có thể dễ dàng tra cứu thông tin khách hàng Vietcombank: Số tài khoản thanh toán, danh sách tài khoản/thẻ đã đăng ký, kiểm tra số dư tài khoản Vietcombank, Tìm tên chủ tài khoản ngân hàng, lịch sử giao dịch, sao kê chi phí,…

Cách 4: Tra cứu qua cây ATM

Để tra cứu số tài khoản Vietcombank qua cây ATM bạn cho thẻ ngân hàng vào cây ATM nhập mã PIN đăng nhập/Tiếng Việt/chọn mục thông tin tài khoản. Toàn bộ các thông tin tài khoản của bạn sẽ hiển thị trên màn hình cây ATM

Cách 5: Tra cứu qua tổng đài hỗ trợ

Bạn có thể tra cứu số tài khoản ngân hàng bằng cách gọi đến tổng đài hỗ trợ của Vietcombank: 1900 54 54 13 để yêu cầu cung cấp thông tin số tài khoản. Bạn cần cung cấp các thông tin như họ và tên, CMND/CCCD, số thẻ, số điện thoại, ngày tháng năm sinh,… Sau khi xác nhận thông tin, bạn sẽ được cấp số tài khoản ngân hàng đã đăng ký.

Cách 6: Tra cứu số tài khoản ở PGD/chi nhánh Vietcombank

Bạn có thể đến phòng giao dịch hay chi nhánh ngân hàng Vietcombank gần nhất, cung cấp CMND/CCCD để yêu cầu nhân viên cung cấp thông tin số tài khoản ngân hàng đã đăng ký.

Tuy nhiên với cách này bạn sẽ mất thời gian và phải di chuyển đến địa điểm quầy ngân hàng Vietcombank hơn các cách ở trên.

4.Những câu hỏi liên quan đến tài khoản ngân hàng Vietcombank

Cho người lạ, bị lộ số tài khoản ngân hàng Vietcombank có làm sao không?

Thông tin số tài khoản được sử dụng nhiều trong giao dịch nhận và chuyển tiền ngân hàng với nhau. Vì vậy bạn an tâm khi cho người khác biết số tài khoản của mình hay bị lộ số tài khoản ngân hàng là chuyện bình thường.

Khi bạn giao dịch chuyển nhận tiền bạn cần cung cấp các thông tin xác thực chuyển tiền đúng đến người nhận gồm số tài khoản, tên chủ tải khoản, tên chi nhánh ngân hàng mở thẻ.

Lừa đảo xin số tài khoản ngân hàng

Gần đây nổi lên một hình thức lừa đảo xin số tài khoản ngân hàng để giao dịch chuyển và nhận tiền từ nước ngoài.

Đối tượng giả dạng chuyển tiền đến bạn nên xin số tài khoản ngân hàng, số điện thoại. Sau đó sẽ gửi tin nhắn xác thực nhận tiền kèm link (thông thường sẽ có đuôi weebly.com), yêu cầu bạn click vào đường link đó cung cấp các thông tin số thẻ ngân hàng, họ và tên chủ thẻ, mã số bảo mật CVV2/CVC2 (3 số bảo mật ở mặt sau của thẻ tuyệt đối không để lộ) thì khi đó mới có thể giao dịch trực tuyến từ nước ngoài chuyển về Việt Nam.

Thực sự đây là đường link giả mạo nhầm chiếm đoạt toàn bộ thông tin ngân hàng và thực hiện được các giao dịch hack tiền.

Comments

No comments yet. Why don’t you start the discussion?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *