Cách xóa hủy và đóng tài khoản Techcombank online trên điện thoại
Cách xóa hủy và đóng tài khoản Techcombank online trên điện thoại

Cách Xóa Hủy Và Đóng Tài Khoản Techcombank Online Trên Điện Thoại

Ngân hàng Techcombank đã quen thuộc với nhiều khách hàng, thời gian vừa qua có rất nhiều người mở tài khoản tại đây nhưng hiện tại lại không còn nhu cầu sử dụng. Vậy cách xóa hủy và đóng tài khoản Techcombank như thế nào để được nhanh chóng và hiệu quả nhất. Bạn hãy tra cứu ngay tại nganhangnongthon.com để biết thêm chi tiết.

Cách xoá huỷ tài khoản ngân hàng Techcombank

Ngân hàng Techcombank hiện nay đã hỗ trợ khách hàng rất nhiều phương pháp xoá, huỷ tài khoản nhanh chóng và tiện lợi. Bạn hãy tham khảo một số cách sau đây.

Xoá huỷ tài khoản ngân hàng Techcombank tại quầy

Để đóng tài khoản tại Techcombank, khách hàng cần làm theo các bước sau:

 • Bước 1: Đến chi nhánh Techcombank và mang theo chứng minh nhân dân hoặc căn cước công dân.
 • Bước 2: Thông báo với giao dịch viên về ý định đóng tài khoản.
 • Bước 3: Điền vào mẫu yêu cầu đóng tài khoản được cung cấp.

  Cách xoá huỷ tài khoản ngân hàng Techcombank
  Cách xoá huỷ tài khoản ngân hàng Techcombank
 • Bước 4: Nộp lại mẫu yêu cầu và giấy tờ tùy thân liên quan đến tài khoản.
 • Bước 5: Xác nhận yêu cầu đóng tài khoản và thanh toán tất cả các khoản phí liên quan đến tài khoản. Nếu tài khoản còn số dư, khách hàng sẽ được hướng dẫn về thủ tục tất toán.
 • Bước 6: Tài khoản của khách hàng sẽ được xóa khỏi hệ thống và không còn sử dụng được cho bất kỳ giao dịch nào sau đó.

Lưu ý: Hiện tại ngân hàng Techcombank chỉ hỗ trợ khách hàng xoá huỷ tài khoản trực tiếp tại quầy giao dịch. Ngoài ra, bạn vẫn chưa thể thực hiện huỷ bằng hình thức online, mục đích để đảm bảo thông tin và phòng chống các tội phạm mạng đáng cắp thông tin người dùng.

Huỷ tài khoản Techcombank thẻ ATM sử dụng được không?

Một khi đã huỷ tài khoản Techcombank tại quầy thành công bạn sẽ không thể sử dụng thêm bất kỳ dịch vụ nào của ngân hàng nữa kể cả thẻ ATM dùng để giao dịch rút tiền.

Trường hợp nếu muốn sử dụng lại dịch vụ quý khách phải đến trực tiếp ngân hàng để yêu cầu nhân viên kích hoạt tài khoản mới có thể sử dụng thẻ.

Huỷ tài khoản ngân hàng Techcombank có mất tiền không?

Bạn sẽ không phải mất một khoản phí nào khi đến trực tiếp quầy yêu cầu nhân viên huỷ tài khoản, tất cả hoàn toàn miễn phí.

Tuy nhiên, trước khi tiến hành huỷ nhân viên sẽ kiểm tra trên hệ thống xem bạn có nợ tiền dịch vụ trước đó không, nếu tất cả đều được thanh toán quý khách sẽ không phải mất thêm khoản phí dịch vụ nào khác.

Trường hợp nào nên huỷ tài khoản Techcombank

Bạn nên suy nghĩ kỹ trước khi đóng tài khoản, để tránh tình trạng mất thời gian và tiền bạc khi muốn tái sử dụng lại dịch vụ của ngân hàng Techcombank. Vì vậy, không phải lúc nào cũng nên đóng tài khoản. Tuy nhiên, có một số trường hợp sau đây bạn nên đóng tài khoản:

 • Tài khoản Techcombank của bạn đang bị khóa và không có nhu cầu sử dụng dịch vụ của ngân hàng này nữa.

  Cách xoá huỷ tài khoản ngân hàng Techcombank
  Cách xoá huỷ tài khoản ngân hàng Techcombank
 • Bạn sở hữu nhiều tài khoản ngân hàng khác nhau, dẫn đến việc phải chịu nhiều phí và có nguy cơ rủi ro khi thông tin bị lộ ra.
 • Tài khoản Techcombank của bạn thu phí cao và không đáp ứng được nhu cầu giao dịch thường ngày.

Một số lưu ý trước khi huỷ tài khoản Techcombank

Trước khi thực hiện huỷ tài khoản tại ngân hàng Techcombank bạn cần lưu ý đến một số vấn đề sau:

 • Kiểm tra lại số dư trong tài khoản xem còn không.
 • Kiểm tra xem tài khoản tiết kiệm có gửi tại ngân hàng Techcombank.
 • Kiểm tra xem còn các khoản nợ dịch vụ tại Techcombank.
 • Còn một số lưu ý khác khi đến quầy bạn sẽ được nhân viên hướng dẫn chi tiết.

>>> Xem thêm: Cách đăng ký mở tài khoản VIB online

Cách khoá tài khoản ngân hàng Techcombank

Khác với việc hủy tài khoản, khi khóa tài khoản Techcombank, tài khoản của bạn vẫn còn tồn tại trên hệ thống. Khóa tài khoản chỉ đơn giản là tạm dừng hoạt động trong một khoảng thời gian nhất định.

Có một số trường hợp khi bạn cần khóa tài khoản như:

 • Đánh mất thẻ ATM, trong trường hợp này bạn nên khóa tài khoản để đảm bảo an toàn.
 • Lộ thông tin thẻ và tài khoản, trong trường hợp này cũng nên khóa tài khoản để tránh phát sinh giao dịch không mong muốn.
 • Khóa tạm thời vì mục đích cá nhân của khách hàng.

Bạn có thể khóa tài khoản theo những cách được hướng dẫn sau đây:

Khoá tài khoản ngân hàng Techcombank qua tổng đài

Techcombank cung cấp số tổng đài 1800 588 822 hoạt động 24/7 để giải đáp các thắc mắc và vấn đề của khách hàng. Bạn cũng có thể yêu cầu khóa tài khoản thông qua tổng đài bằng cách gọi điện vào giờ làm việc và nhấn theo hướng dẫn để gặp trực tiếp tổng đài viên.

Khoá tài khoản qua tổng đài
Khoá tài khoản qua tổng đài

Tổng đài viên sẽ yêu cầu bạn cung cấp các thông tin như họ và tên, số CMND/CCCD, số tài khoản và số thẻ để tiến hành khóa tài khoản theo yêu cầu của bạn.

Khoá tài khoản Techcombank tại quầy giao dịch

Để yêu cầu khóa tài khoản tại Techcombank, bạn có thể tới trực tiếp phòng giao dịch của ngân hàng và nhờ nhân viên hỗ trợ về các bước khóa tài khoản.

Lúc này nhân viên sẽ hướng dẫn chi tiết những quy trình khóa tài khoản và bạn cần cung cấp thông tin cá nhân cũng như giấy tờ tùy thân trên giấy. Sau khi kiểm tra, giao dịch viên sẽ xác nhận việc khóa tài khoản của khách hàng.

Lưu ý: Quý khách nhớ mang theo CMND/ CCCD để cung cấp thêm thông tin cho nhân viên qua đó mới có căn cứ để mở khoá tài khoản.

>>> Tham khảo: Ngân hàng điện tử ngân hàng số là gì

Huỷ và khoá tài khoản ngân hàng Techcombank khác nhau không?

Nhiều người dùng vẫn còn đang lầm tưởng rằng hai dịch vụ này giống nhau và khi đã khoá thẻ thì không thể sử dụng được nữa. Tuy nhiên điều này không đúng, để biết thêm chi tiết bạn hãy tham khảo ngay sau đây:

 • Khi bạn huỷ tài khoản Techcombank vĩnh viễn điều này đồng nghĩa với việc là khách hàng sẽ không thể sử dụng thêm bất kỳ dịch vụ nào tại đây nữa, kể cả việc rút tiền tại cây ATM. Ngoài ra, khi muốn sử dụng lại dịch vụ quý khách phải tốn thêm một khoản phí theo quy định.

  Cách xóa hủy và đóng tài khoản Techcombank
  Cách xóa hủy và đóng tài khoản Techcombank
 • Còn đối với khoá tài khoản Techcombank chỉ là hình thức tạm thời khi có nhu cầu sử dụng lại bạn vẫn có thể mở trực tiếp bằng hình thức online hoặc đến ngân hàng để yêu cầu hỗ trợ. Đặc biệt sẽ không mất phí dịch vụ khi mở khoá tài khoản.

Hy vọng bài viết phía trên phần nào cũng đã giúp bạn biết rõ hơn về Cách xóa hủy và đóng tài khoản tại ngân hàng Techcombank một cách chi tiết nhất. Đồng thời, phân biệt được giữa khoá và đóng tài khoản khác nhau như thế nào.

Comments

No comments yet. Why don’t you start the discussion?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *