Cách lấy lại tiền khi chuyển nhầm tài khoản Vietinbank nhanh, an toàn 2024
Cách lấy lại tiền khi chuyển nhầm tài khoản Vietinbank nhanh, an toàn 2024

Cách Lấy Lại Tiền Khi Chuyển Nhầm Tài Khoản Vietinbank Nhanh, An Toàn 2024

Chuyển khoản nhầm là tình trạng đã quá quen thuộc trong quá trình giao dịch tài chính. Vì vậy, trong bài viết hôm nay nganhangnongthon sẽ hướng dẫn cách lấy lại tiền khi chuyển nhầm tài khoản Vietinbank nhanh, an toàn 2024. Mời bạn đọc cùng tham khảo nội dung chi tiết bên dưới.

Những nguyên nhân chuyển nhầm tài khoản Vietinbank

Thông thường, khách hàng chuyển nhầm tài khoản Vietinbank sẽ rơi vào một trong các trường hợp sau:

+ Nhập sai số tài khoản: Đây chính là nguyên nhân phổ biến nhiều người mắc phải nhất để dẫn đến việc chuyển nhầm tài khoản Vietinbank. Bởi, có không ít ngân hàng hiện quy định số tài khoản dài 10 – 12 số, nếu nhập thủ công từng số thì việc sai sót rất dễ xảy ra.

+ Hệ thống bị lỗi: Hầu hết mọi người đều sẽ chuyển tiền qua ứng dụng ngân hàng điện tử. Mặc dù hình thức này khá đơn giản, dễ thực hiện nhưng đôi lúc hệ thống sẽ bị lỗi bất chợt dẫn đến việc chuyển nhầm tài khoản.

+ Nhầm người thụ hưởng cùng tên: Trong danh sách người thụ hưởng đã lưu sẵn có trường hợp trùng cả họ và tên. Vì vậy, nếu không để ý kỹ số tài khoản thì sẽ dẫn đến việc chuyển nhầm người này với người khác.

+ Quá trình xác nhận không kỹ: Vietinbank hay bất kỳ ngân hàng nào cũng sẽ hiển thị nội dung giao dịch trước khi nhập mã OTP xác nhận. Nhiều người chủ quan không kiểm tra kỹ phần này cho đến khi giao dịch hoàn tất mới phát hiện đã chuyển nhầm.

Cách lấy lại tiền khi chuyển nhầm tài khoản Vietinbank nhanh, an toàn 2024

Khi chuyển nhầm tài khoản Vietinbank thì mong muốn đầu tiên của bất kỳ ai cũng sẽ là lấy lại số tiền đó càng sớm càng tốt. Vì vậy, để có quy trình giải quyết nhanh chóng thì bạn cần xem xét mình thuộc trường hợp nào dưới đây.

Lấy lại tiền khi chuyển nhầm tài khoản Vietinbank
Lấy lại tiền khi chuyển nhầm tài khoản Vietinbank

Lấy lại tiền khi chuyển nhầm tài khoản cùng ngân hàng Vietinbank

Nếu kiểm tra thấy người thụ hưởng có tài khoản cùng ngân hàng Vietinbank thì bạn có thể thực hiện như sau:

+ Bước 1: Tìm đến bất kỳ chi nhánh/ PGD Vietinbank gần nhất.

+ Bước 2: Cung cấp giấy tờ tùy thân (CMND/ CCCD/ Hộ chiếu), hóa đơn chứng minh về giao dịch chuyển nhầm tài khoản Vietinbank.

Các bước lấy lại tiền khi chuyển nhầm tài khoản
Các bước lấy lại tiền khi chuyển nhầm tài khoản

+ Bước 3: Nhân viên tại ngân hàng sẽ tiến hành xác minh thông tin, sau đó liên hệ chủ tài khoản nhận tiền để yêu cầu hoàn trả. Lúc này sẽ có 02 trường hợp nữa:

  • TH1: Người nhận chưa dùng đến số tiền chuyển nhầm: Vietinbank sẽ lập tức phong tỏa tài khoản người nhận nhầm, sau đó hoàn trả số tiền này lại cho cho khách hàng.
  • TH2: Người nhận đã dùng số tiền chuyển nhầm: Vietinbank sẽ yêu cầu và quy định mốc thời gian tối đa phải hoàn trả. Nếu không thực hiện đúng thì Vietinbank sẽ thông báo đến khách hàng để thực hiện khởi kiện theo đúng quy định pháp luật hiện hành.

Lấy lại tiền khi chuyển nhầm tài khoản khác ngân hàng Vietinbank

Với trường hợp chuyển nhầm tài khoản khác ngân hàng Vietinbank thì quy trình xử lý khá phức tạp và mất nhiều thời gian hơn.

+ Bước 1: Đến chi nhánh/ PGD Vietinbank bất kỳ.

+ Bước 2: Cung cấp CMND/ CCCD cùng với thông tin liên quan đến giao dịch chuyển nhầm tài khoản.

+ Bước 3: Nhân viên ngân hàng sẽ tiếp nhận yêu cầu và tiến hành kiểm tra, rà soát lại toàn bộ giao dịch khách hàng đã thực hiện gần đây.

+ Bước 4: Khi đã xác định được ngân hàng người nhận tiền thì Vietinbank sẽ liên hệ để 2 bên cùng phối hợp xử lý.

Có thể thấy quy trình thực hiện cho 02 trường hợp sẽ tương tự nhau. Tuy nhiên, nếu chuyển nhầm tài khoản khác Vietinbank thì cần phải phụ thuộc vào phía ngân hàng kia nên sẽ tốn thời gian hơn.

=>> Tham khảo: Cách lấy lại tiền khi chuyển khoản nhầm BIDV 2024 hủy lệnh chuyển.

Bao lâu có thể lấy lại được tiền chuyển nhầm tài khoản Vietinbank?

Thời gian lấy lại tiền chuyển nhầm tài khoản Vietinbank sẽ phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau. Tuy nhiên, chủ yếu là quá trình làm việc, trao đổi với chủ tài khoản đã nhận nhầm tiền.

Nếu chủ tài khoản nhận nhầm thiện chí hỗ trợ thì mất khoảng 3 – 7 ngày làm việc tiền sẽ được trả về, thời gian quy định tối đa là 10 – 15 ngày. Nếu sau khoảng thời gian trên mà khách hàng vẫn chưa nhận được tiền hoàn trả thì có thể tiến hành thủ tục khởi kiện. Khi đến giai đoạn phức tạp này thì sẽ phải mất vài tuần đến vài tháng thì tiền mới được hoàn.

Kinh nghiệm không chuyển nhầm tài khoản Vietinbank

Để không phải mắc công xử lý các giao dịch chuyển nhầm tài khoản Vietinbank thì bạn cần phải lưu ý những vấn đề sau:

  1. Kiểm tra thật kỹ nội dung chuyển khoản, đặc biệt trong đó là số tài khoản người thụ hưởng. Đây là một trong những bước quan trọng nhất giúp bạn không mắc phai sai lầm trong giao dịch tài chính trực tuyến.
  2. Cẩn thận với những thông tin giả mạo được gửi đến tin nhắn/ email. Bởi, hiện nay các đối tượng tinh vi mạo danh người khác rất nhiều, chúng sẽ có vô vàng thủ đoạn để khiến bạn mắc bẫy.
  3. Liên hệ hotline ngân hàng Vietinbank 1900 55 88 68 ngay nếu trong quá trình giao dịch trên app xảy ra sự cố. Như vậy thì ngân hàng mới lập tức nắm bắt tình huống và xử lý kịp thời.

=>> Xem thêm: Cách lấy lại tiền đã chuyển khoản Vietcombank online nhầm 2024.

Trên đây là toàn bộ nội dung chia sẻ về cách lấy lại tiền khi chuyển nhầm tài khoản Vietinbank nhanh, an toàn 2024. Mong rằng bạn đọc đã được cung cấp những thông tin hữu ích và chính xác nhất qua bài viết. Nếu còn câu hỏi nào liên quan, hãy để lại ở phần bình luận bên dưới, website sẽ phản hồi sớm nhất đến bạn đọc.

Comments

No comments yet. Why don’t you start the discussion?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *