Chuyển tiền nhưng không nhận được tin nhắn MBBank có sao không?

Chuyển tiền nhưng không nhận được tin nhắn MBBank có sao không?

Chuyển tiền là giao dịch được nhiều khách hàng sử dụng khi thao tác trên app ngân hàng trực tuyến. Nhờ sự phát triển vượt bậc của công nghệ, chuyển tiền đã trở nên dễ dàng với nhiều người. Thông thường, khi giao dịch thành công, khách hàng sẽ nhận được tin nhắn báo nhưng đôi khi lại không nhận được. Vậy chuyển tiền nhưng không nhận được tin nhắn MBBank có sao không? Bài viết sau đây, nganhangnongthon sẽ giúp bạn trả lời câu hỏi trên. Cùng theo dõi nhé!

Chuyển tiền nhưng không nhận được tin nhắn MBBank có sao không?

Không. Việc chuyển tiền nhưng khách hàng lại không nhận được tin nhắn MBBank thông báo là một tình trạng thường xuyên diễn ra. Có nhiều nguyên nhân dẫn đến lỗi trên. Trong tình huống này, mọi người không nên quá lo lắng vì đôi khi hệ thống trả tin nhắn muộn. 

Bạn có thể vào app MBBank trực tiếp kiểm tra số dư thay vì chờ đợi. Hoặc nếu bạn đã đợi khoảng 24 giờ vẫn chưa nhận được tin nhắn và cũng chưa nhận được tiền thì có thể liên hệ với tổng đài của MBBank 1900 545426 để được hỗ trợ xử lý. 

Nguyên nhân và cách xử lý chuyển tiền nhưng không nhận được tin nhắn MBBank 

Người thụ hưởng chưa đăng ký dịch vụ SMS Banking MBBank 

SMS Banking MBBank là dịch vụ giúp khách hàng nhận được tin nhắn từ ngân hàng như: tin nhắn biến động số dư, khuyến mãi, cảnh báo, mã OTP,… Nếu người thụ hưởng chưa đăng ký dịch vụ này thì hiển nhiên sẽ không nhận được tin nhắn báo tài khoản đã nhận được tin tiền. 

→Hướng xử lý

Khách hàng hãy kiểm tra xem tài khoản của mình đã đăng ký SMS Banking hay chưa. Nếu chưa, bạn hãy liên hệ với MBBank để đăng ký dịch vụ.

Người chuyển chuyển nhầm tài khoản ngân hàng thụ hưởng

Mặc dù, hệ thống thông báo giao dịch chuyển tiền thành công, tiền trong tài khoản đã được trừ nhưng nếu người chuyển nhập sai thông tin người nhận gồm: số tài khoản, tên người nhận, chi nhánh tài khoản,… cũng khiến người nhận không thể nhận được tin nhắn thông báo. 

→Hướng xử lý 

 • Trước khi xác nhận giao dịch, người chuyển nên rà soát lại toàn bộ thông tin đã đúng hay chưa. 
 • Nếu phát hiện mình chuyển nhầm tài khoản thì bạn hãy thử chuyển thêm 10k cho số tài khoản nhầm kèm dòng tin nhắn xin lấy lại tiền. 
 • Hoặc bạn có thể liên hệ trực tiếp với ngân hàng để nhờ sự trợ giúp. 

Hệ thống SMS Banking MBBank bị lỗi 

Mặc dù bạn đã chuyển tiền đến đúng thông tin người nhận nhưng lại không nhận được thông báo từ MBBank thì rất có thể hệ thống SMS Banking đang gặp sự cố, bị lỗi bảo trì, nâng cấp hoặc hệ thống bị tắc nghẽn do có quá nhiều giao dịch diễn ra cùng lúc,… 

→Hướng xử lý 

 • Trong trường hợp này, bạn không cần phải quá lo lắng vì thực tế giao dịch đã thành công rồi. 
 • Bạn có thể đăng nhập vào app MBBank để kiểm tra biến động số dư thay vì đợi tin nhắn SMS Banking. 
 • Đợi khoảng 30 phút, đường truyền ổn định, hệ thống sẽ gửi tin nhắn thông báo đến bạn. 

Người nhận sử dụng số điện thoại khác với thông tin đã đăng ký 

Khi đăng ký dịch vụ SMS Banking MBBank, ngân hàng sẽ yêu cầu khách hàng cung cấp số điện thoại để nhận thông báo biến động số dư. Nếu nhận thay đổi số điện thoại mới và không thông báo để ngân hàng điều chỉnh lại thì tin nhắn sẽ trả về số điện thoại cũ. 

→Hướng xử lý

Nếu bạn không dùng số điện thoại cũ nữa thì hãy mang CMND / CCCD đến chi nhánh ngân hàng MBBank để nhân viên cập nhật liên hệ mới. 

Tin nhắn SMS nằm trong mục spam 

Nếu trong một ngày, bạn thực hiện quá nhiều giao dịch và hệ thống trả về số tin nhắn nhiều hơn bình thường thì điện thoại của bạn có thể sẽ tự động hiểu đây là tin nhắn spam. Có nghĩa rằng, tin nhắn SMS Banking MBBank đã được gửi về nhưng lại nằm ở mục tin nhắn spam / tin nhắn rác. 

→Hướng xử lý

Bạn thử vào mục tin nhắn spam để kiểm tra có nhận được tin nhắn thông báo từ ngân hàng hay không. 

>>Xem thêm: App MB bị lỗi hôm nay không vào được

Điện thoại chặn số điện thoại tổng đài MBBank 

Trường hợp này rất hiếm khi xảy ra, nhưng không phải là không có. Đôi khi bạn nhận quá nhiều cuộc gọi, tin nhắn rác từ các đơn vị quảng cáo khiến bạn chặn nhầm số điện thoại của tổng đài MBBank. Điều này là lý do chính khiến bạn không thể nhận được bất kỳ tin nhắn nào từ hệ thống. 

→Hướng xử lý 

Nên kiểm tra lại danh sách chặn trên điện thoại xem mình có chặn nhầm số tổng đài của MBBank hay không. Nếu có, bạn hãy vào mục Cài đặt > Điện thoại > Liên hệ bị chặn > Gỡ bỏ. 

Chuyển tiền vào cuối tuần, ngày lễ tết

Vào những ngày cuối tuần và các ngày lễ tết thời gian nhận tin nhắn SMS Banking có thể lâu hơn bình thường. Bởi vì, trong khoảng thời gian này nhân viên ngân hàng thường nghỉ, họ sẽ xử lý đơn giao dịch của khách hàng vào ngày làm việc tiếp theo. 

→Hướng xử lý

Không còn cách nào khác ngoại trừ mọi người nên kiên nhẫn chờ đợi đến ngày làm việc kế tiếp của ngân hàng. 

Chuyển thường đến tài khoản ngân hàng khác MBBank 

Với hình thức chuyển thường cũng có thể ảnh hưởng đến thời gian nhận tiền, nhận tin nhắn báo biến động. Nếu người chuyển chuyển tiền ngoài hệ thống MBBank và chọn chuyển thường thì giao dịch có thể mất 1 – 2 ngày mới hoàn tất. 

→Hướng xử lý 

 • Nếu cần tiền gấp bạn nên yêu cầu người chuyển chọn hình thức chuyển nhanh 24/7 để tiết kiệm thời gian. 
 • Hoặc bạn có thể kiên nhẫn chờ đợi giao dịch thông báo thành công. 

Hướng dẫn đăng ký SMS Banking MBBank để nhận tin nhắn báo về điện thoại 

Để giúp mọi người có thể theo dõi được biến động số dư tài khoản của mình một cách dễ dàng. Nganhangnongthon sẽ hướng dẫn bạn đăng ký SMS Banking MBBank trên app theo các bước sau:

 • Bước 1: Truy cập vào ứng dụng MBBank và đăng nhập vào tài khoản.
 • Bước 2: Tại màn hình chính, chọn Tiện ích.
 • Bước 3: Chọn Đăng ký biến động số dư.

 • Bước 4: Tiếp tục chọn Đăng ký dịch vụ SMS Banking.
 • Bước 5: Nhấn vào Đăng ký mới SMS Banking.

 • Bước 6: Điền số điện thoại của bạn đang sử dụng > Nhấn Tiếp tục.
 • Bước 7: Bạn có thể nhập thông tin người giới thiệu hoặc bỏ qua.
 • Bước 8: Nhập mã PIN Digital OTP để xác nhận giao dịch. 
 • Bước 9: Hệ thống sẽ thông báo đến bạn giao dịch đã đăng ký thành công.

>>Tham khảo: Sacombank lỗi chuyển tiền thành công nhưng không nhận được

Tóm lại, chuyển tiền nhưng không nhận được tin nhắn MBBank có thể do nhiều nguyên nhân khác nhau. Tuy nhiên, mọi người không cần phải quá lo lắng hãy thực hiện lần lượt theo những hướng dẫn mà nganhangnongthon vừa cung cấp ở trên. Mong rằng, thông qua bài viết Chuyển tiền nhưng không nhận được tin nhắn MBBank có sao không? này đã giúp ích được bạn đọc trong việc tìm kiếm thông tin hữu ích. 

Comments

No comments yet. Why don’t you start the discussion?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *