Cổ Phiếu DIG Là Gì? Cập Nhật Giá Cổ Phiếu DIG Mới Nhất
Cổ Phiếu DIG Là Gì? Cập Nhật Giá Cổ Phiếu DIG Mới Nhất

Cổ Phiếu DIG Là Gì? Cập Nhật Giá Cổ Phiếu DIG Mới Nhất

Một trong những mã cổ phiếu đang có chiều hướng tăng trưởng mạnh và nhận được sự quan tâm của nhiều nhà đầu tư – cổ phiếu DIG. Vậy cổ phiếu DIG là gì? Giá cổ phiếu DIG hiện nay bao nhiêu? Hãy cùng Nganhangnongthon.com khám phá bài viết sau để có câu trả lời chính xác nhất.

Tìm hiểu cổ phiếu DIG là gì?

Cổ phiếu DIG là mã cổ phiếu do Tổng công ty CP Đầu tư Phát triển Xây dựng phát hành (Tập đoàn DIC). Mã được niêm yết trên sàn chứng khoán HOSE vào ngày 19/08/2009. Người đang nắm giữ nhiều cổ phiếu DIG nhất chính là ông Nguyễn Thiện Tuấn, cũng tức là kim Chủ tịch Hội đồng Quản trị doanh nghiệp DIC.

Cổ phiếu DIG là gì?
Cổ phiếu DIG là gì?

Dựa theo báo cáo hằng quý của doanh nghiệp từ lúc lên sàn đến nay vẫn có biến động rất mạnh. Lượng mua vào – bán ra cũng được thực hiện liên tục và nhận về đánh giá cao của nhiều nhà đầu tư.

Thông tin cổ phiếu DIG cập nhật mới nhất (06/2024):

Tên công ty

Tổng Công ty CP Đầu Tư Phát Triển Xây Dựng (DIC Corp)

Mã chứng khoán

DIG
Sàn giao dịch

HOSE

KLGD

9.866.100

Giá chào sàn

27.300 đồng

EPS

-38

P/E

-702.58

P/B

2.12

Vốn hoá

16.374.53 tỷ đồng

Giá cổ phiếu DIG hiện nay bao nhiêu?

Giá cổ phiếu DIG hiện nay luôn là vấn đề được nhiều nhà đầu tư quan tâm nhất. Nhìn chung, từ lúc lên sàn chứng khoán HOSE đến nay, giá cổ phiếu DIG đều tăng ổn định. Mức giá cao nhất là 120.000 đồng/ cổ phiếu và giá thấp nhất là 10.100 đồng/ cổ phiếu.

Giá cổ phiếu DIG bao nhiêu?
Giá cổ phiếu DIG bao nhiêu?

Giá cổ phiếu DIG cập nhật mới nhất trong tháng 06/2024 là:

  • Giá tham chiếu: 27.000 đồng/ cổ phiếu.
  • Giá trần: 28.850 đồng/ cổ phiếu.
  • Giá sàn: 25.150 đồng/ cổ phiếu.
  • Giá mở cửa: 27.300 đồng/ cổ phiếu.
  • Giá cao nhất: 27.300 đồng/ cổ phiếu.
  • Giá thấp nhất: 26.750 đồng/ cổ phiếu.

Nên mua cổ phiếu DIG hay không?

Trước khi đưa ra quyết định nên đầu tư cổ phiếu DIG hay không mọi người cần tìm hiểu tình hình cổ phiếu của công ty từ lúc lên sàn đến nay. Nhìn chung, DIG có nhiều giao dịch cổ phiếu quỹ được thực hiện liên tục. Từng có giai đoạn cổ phiếu DIG bùng nổ trên 100.000 đồng/ cổ phiếu, nhưng đến cuối năm 2022 thì giảm mạnh chỉ còn 10.100 đồng/ cổ phiếu.

Nên mua cổ phiếu DIG hay không?
Nên mua cổ phiếu DIG hay không?

Tình hình này đã được cải thiện trong nửa đầu năm 2024 và thời gian này mức duy trì giá cổ phiếu DIG là 26.000 – 28.850 đồng/ cổ phiếu. Như vậy, đây vẫn luôn là một trong những cổ phiếu thuộc ngành xây dựng được chú ý nhiều nhờ quỹ đất lớn. Tuy nhiên, với tốc độ triển khai dự án của DIC Corp còn chậm, nhiều hoạt động còn chưa hiệu quả. Do đó, nếu đầu tư cổ phiếu DIG thì bạn nên chọn đầu tư dài hạn, đầu tư lướt sóng sẽ mang lại rất nhiều rủi ro.

Dự đoán giá cổ phiếu DIG trong tương lai gần

Từ cuối năm 2022 đến nay, cổ phiếu DIG tăng trở lại khá nhanh chóng, thể hiện rõ nhất thông giá cổ phiếu tăng lên 28.850 đồng/ cổ phiếu. Tuy nhiên, với những hạn chế về tốc độ hoạt động và phát triển của doanh nghiệp còn khá chậm, cùng đó là những chuyển biến tăng giảm phức tạp trên thị trường chứng khoán. Dự đoán giá cổ phiếu DIG trong thời gian tới tăng nhẹ, khoảng cách so với giá hiện tại không quá lớn.

Một vài lưu ý cần nắm khi đầu tư cổ phiếu DIG

Khi lựa chọn đầu tư vào mã cổ phiếu DIG nói chung hay bất kỳ loại cổ phiếu khác nói chung bạn cũng cần lưu ý một số vấn đề sau đây:

  • Trang bị đầy đủ kiến thức về tài chính, chứng khoán, các nguyên tắc đầu tư, thuật ngữ chứng khoán, bảng giá chứng khoán…. Để đầu tư hiệu quả.
  • Cần tìm hiểu về hoạt động, tình hình tài chính, chiến lược kinh doanh, tiềm năng phát triển… Của doanh nghiệp trước khi lựa chọn đầu tư.
  • Cổ phiếu sẽ có những giai đoạn biến động mạnh nên hãy cân nhắc thời điểm để mua – bán hợp lý.
  • Thường xuyên cập nhật tin tức thị trường chứng khoán, chỉ số tài chính để kịp thời đưa ra quyết định đầu tư chứng khoán hiệu quả.

Bài viết giới thiệu cơ bản về cổ phiếu DIG, cũng như cập nhật mức giá cổ phiếu DIG mới nhất hiện nay. Hy vọng thông tin hữu ích để bạn có quyết định mua cổ phiếu phù hợp và sinh lời cao. Nếu thấy thông tin hữu ích đừng quên share bài viết đến bạn bè nhé!

Comments

No comments yet. Why don’t you start the discussion?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *