Cách Đọc Bảng Giá VNDirect Dành Cho Nhà Đầu Tư Mới
Cách Đọc Bảng Giá VNDirect Dành Cho Nhà Đầu Tư Mới

Cách Đọc Bảng Giá VNDirect Dành Cho Nhà Đầu Tư Mới

VNDirect là một công ty chứng khoán được nhiều nhà đầu tư tham gia và đầu tư. Khi tham gia giao dịch tại đây thì các nhà đầu tư cần nắm rõ về bảng giá VNDirect – công cụ đắc lực giúp theo dõi thị trường, phân tích dữ liệu. Tuy nhiên, một số người vẫn chưa nắm rõ và cách đọc bảng giá VNDirect chuẩn xác. Cùng Nganhangnongthon tìm hiểu qua bài viết này nhé!

Tìm hiểu về bảng giá VNDirect

Bảng giá VNDirect là nơi hiển thị các thông tin dữ liệu chứng khoán của toàn thị trường để các nhà đầu tư có thể thực hiện các lệnh giao dịch mua/bán trực tiếp dễ dàng. Thậm chí, các nhà đầu tư có thể cập nhật dữ liệu về giá, khối lượng giao dịch… của các doanh nghiệp tức thời.

Tìm hiểu bảng giá VNDirect
Tìm hiểu bảng giá VNDirect

Được phát triển bởi Công ty CP Chứng khoán VNDirect – đơn vị uy tín và hoạt động lâu năm trên thị trường. Bảng giá VNDirect đã có hơn 800 nghìn tài khoản đăng ký tài khoản.Với sự tích nhiều tính năng cho phép người dùng sử dụng hiệu quả đã nhận được sự đánh giá cao.

>> Tìm hiểu thêm: Top các công ty chứng khoán uy tín Việt Nam

Những tính năng trên bảng giá VNDirect

Nhiều nhà đầu tư đánh giá bảng giá VNDirect dễ đọc và hiệu quả. Đặc biệt, VNDirect không ngừng cải tiến và bổ sung nhiều tính năng mới giúp người dùng có trải nghiệm tốt nhất trên sàn.

Các tính năng trên bảng giá VNDirect
Các tính năng trên bảng giá VNDirect

Một số tính năng nổi bật của bảng giá VNDirect:

 • Tạo danh mục mới: Dựa vào các mã chứng khoán để tạo thành danh mục đầu tư theo chiến lược cá nhân giúp quá trình phân tích và quyết định giao dịch chứng khoán trên sàn tốt hơn.
 • Biểu đồ chỉ số giá: Tính năng cho phép ẩn/hiện để dễ dàng phân tích và tập trung hơn. Thông qua tính năng, nhà đầu tư sẽ quan sát 1 mã chứng khoán nhất định được chọn cụ thể hơn.
 • Chuyển đổi thông số: Cho phép chuyển đổi từ khối lượng sang giá trị, lượng tăng giảm giá trị tuyệt đối sang tương đối để nhanh chóng phân tích về sự biến động của mã cổ phiếu.
 • Xem Market Watch: Cho phép hiển thị mã chứng khoán đang ảnh hưởng đến các chỉ số, tính thanh khoản, độ rộng thị trường… của các sàn HOSE, HNX và UPCOM.

Cách xem bảng giá VNDirect đơn giản nhất

Tùy vào từng kiến thức, kỹ năng và nhu cầu mà các nhà đầu tư có thể lựa chọn bảng giá phù hợp. Bởi, mỗi bảng giá chứng khoán (kể cả VNDirect) sẽ có các tính năng, ưu – nhược điểm khác nhau. Tuy nhiên, VNDirect được đánh giá cao về tính hiệu quả và tính năng hữu ích cho người dùng một cách tối ưu.

Cách đọc bảng giá VNDirect dễ dàng
Cách đọc bảng giá VNDirect dễ dàng

Theo đó, bảng giá VNDirect sẽ hiển thị các nội dung tương tự gồm:

 • Mã chứng khoán
 • Giá trần
 • Giá sàn
 • Giá tham chiếu
 • Giá mua/bán khi đặt mua
 • Giá giao dịch hiện tại

Bên cạnh đó, trên bảng giá VNDirect còn hiển thị các chỉ số thị trường cho mọi người theo dõi khác. Các nhà đầu tư tham gia sẽ theo dõi các thông tin trên để đánh giá cổ phiếu và đưa ra quyết định mua/bán phù hợp.

>> Xem chi tiết: Cách đọc bảng giá Lightning

Lưu ý sử dụng bảng giá VNDirect hiệu quả

Một số điều cần lưu ý mà các nhà đầu tư, đặc biệt là người mới cần nằm khi sử dụng bảng giá VNDirect. Cụ thể:

 • Tìm hiểu kỹ các tính năng của bảng giá VNDirect. Từ đó có thể tận dụng sử dụng tối đa các tính năng một cách hiệu quả cho việc đầu tư.
 • Tối ưu danh mục trên bảng giá VNDirect để dễ dàng quan sát và theo dõi, tránh bị rối thông tin.
 • Khi bắt đầu đặt lệnh nên cung cấp đầy đủ thông tin và đợi màn hình hiển thị thông báo “đặt lệnh thành công” mới thực hiện thao tác khác.
 • Chỉ được sử dụng tài khoản đăng ký tại VNDirect mới tận dụng hết các tính năng bảng giá cung cấp.

Như vậy, bài viết trên chia sẻ thông tin cụ thể về bảng giá VNDirect cho các nhà đầu tư có thể hiểu và lựa chọn khi bắt đầu giao dịch mua/bán cổ phiếu. Mong rằng, các thông tin sẽ hữu ích cho bạn khi tìm kiếm bảng giá VNDirect. Nếu còn thắc mắc, bạn hãy để lại bình luận bên dưới để sớm được giải đáp. Và đừng quên theo dõi Nganhangnongthon.com để đọc các bài viết về chủ đề Chứng khoán hay khác nhé!

Comments

No comments yet. Why don’t you start the discussion?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *