Cổ Phiếu Vinfast Là Gì? Cập Nhật Giá Cổ Phiếu VFS Mới Nhất
Cổ Phiếu Vinfast Là Gì? Cập Nhật Giá Cổ Phiếu VFS Mới Nhất

Cổ Phiếu Vinfast Là Gì? Cập Nhật Giá Cổ Phiếu VFS Mới Nhất

Cổ phiếu Vinfast đang trên đà tăng mạnh và nhận được sự quan tâm của nhiều nhà đầu tư. Tuy nhiên, bạn chưa tìm được thông tin nào tổng hợp chính xác, đáng tin cậy. Hôm nay, Nganhangnongthon.com sẽ tổng hợp thông tin mới nhất về mã cổ phiếu Vinfast thông qua bài viết. Mời bạn theo dõi cùng!

Tìm hiểu cổ phiếu Vinfast là gì?

Cổ phiếu Vinfast (VFS) là mã cổ phiếu do tập đoàn Vingroup được niêm yết trên sàn chứng khoán Mỹ -Nasdaq Global Select Market vào ngày 15/8/2023. Dẫn dắt công ty sau niêm yết chính là bà Lê Thị Thu Thủy, cững tức là Tổng giám đốc của đơn vị.

Tìm hiểu cổ phiếu vinfast là gì?
Tìm hiểu cổ phiếu vinfast là gì?

Theo đó, Vinfast trở thành công ty niêm yết mang tầm vóc toàn quốc, đặc biệt đây là thương hiệu Việt có giá trị vốn hóa lớn khi niêm yết trên sang chứng khoán Mỹ tính đến thời điểm hiện tại. Dựa theo báo cáo hàng quý của doanh nghiệp từ lúc lên sàn có biến động mạnh và được đánh giá cao từ các nhà đầu tư.

Thông tin về cổ phiếu Vinfast:

Trong buổi giao dịch đầu tiên, cổ phiếu Vinfast chào bán với mức giá đầu tiên là 22 USD. Khối lượng giao dịch tăng nhanh đạt 1.2 triệu cổ phiếu sau khi niêm yết trên sàn. Bởi vậy, Vinfast được đánh giá cao là đơn vị niêm yết cổ phiếu lớn.

Tên công ty

Công ty TNHH Kinh doanh Thương mại và Dịch vụ VinFast

Mã chứng khoán

VFS

Sàn giao dịch

Nasdaq

KLGD

1.2 triệu

Giá chào sàn

20 USD

>> Tham khảo thêm: Danh sách các mã cổ phiếu ở Mỹ tiềm năng đầu tư tốt

Giá cổ phiếu Vinfast hiện nay bao nhiêu?

Giá cổ phiếu Vinfast bao nhiêu luôn là vấn đề được nhiều nhà đầu tư quan tâm. Nhìn chung, trong các ngày đầu lên sàn Nasdaq đến nay, giá cổ phiếu Vinfast tăng đều ổn định. Đặc biệt, vốn hóa thị trường tăng mạnh vượt mặt gã khổng lồ như General Motors Co. và Mercedes-Benz Group AG.

Giá cổ phiếu vinfast bao nhiêu
Giá cổ phiếu vinfast bao nhiêu?

Hơn nữa, khối tài sản của tỷ phú Phạm Nhật Vượng ghi nhận tăng thêm 39 tỷ USD. Hiện tại, theo số liệu từ Bloomberg thì giá trị tài sản của ông Vượng lên đến 44.3 tỷ USD.

Nên mua cổ phiếu Vinfast hay không?

Việc gia nhập vào sàn chứng khoán Mỹ đã giúp Vinfast thu hút sự chú ý của giới đầu tư không chỉ độ nóng của cổ phiếu mà còn những vấn đề về tài chính tại tập đoàn này. Nhìn chung, mức độ tiềm năng của cổ phiếu Vinfast  thì lợi nhuận đang làm mát lòng nhiều nhà đầu tư.

Nên mua cổ phiếu vinfast không?
Nên mua cổ phiếu vinfast không?

Về trung và dài hạn, cổ phiếu Vinfast được nhiều chuyên gia dự báo tích cực. Một số cho rằng, cổ phiếu VFS sẽ tăng tới ngưỡng 10 USD/CP. Với định hướng kế hoạch phát triển trong những năm tiếp theo, đặc biệt là mẫu xe điện của Vinfast sẽ là động lực thúc đẩy sự tăng trưởng cổ phiếu của đơn vị vượt bậc.

Tuy nhiên, việc đầu tư cổ phiếu hoặc bất cứ lĩnh vực nào vẫn tồn tại rủi ro đi kèm. Nó sẽ xảy ra ở mức nhiều hoặc ít mà thôi. Bởi vậy, các nhà đầu tư cổ phiếu Vinfast nói riêng và các cổ phiếu khác nói chung nên có sự cân nhắc kỹ càng.

>> Đọc thêm: Giá cổ phiếu chứng khoán các ngân hàng

Lưu ý cần nắm khi đầu tư cổ phiếu Vinfast

Như đã nói, bất cứ đầu tư nào cũng sẽ tồn tại các rủi ro xảy ra. Một số điều cần lưu ý dưới đây sẽ giúp ích cho các nhà đầu tư rất nhiều.

  • Hãy trang bị đầy đủ kiến thức về tài chính, chứng khoán, cổ phiếu, bảng giá, cách mua cổ phiếu… để việc đầu tư được hiệu quả.
  • Hiểu về hoạt động, tình hình tài chính, chiến lược kinh doanh… của các doanh nghiệp khi lựa chọn đầu tư.
  • Cổ phiếu sẽ có giai đoạn biến động nên cân nhắc thời điểm thích hợp để mua/bán.
  • Cập nhật tin tức thị trường thường xuyên để kịp thời xử lý, đưa ra quyết định hiệu quả.

Bài viết trên chia sẻ thông tin chi tiết và cụ thể về cổ phiếu Vinfast. Mong rằng, các thông tin sẽ hữu ích và giúp các nhà đầu tư có định hướng cho việc đầu tư tương lai về thị trường cổ phiếu của các doanh nghiệp.

Comments

No comments yet. Why don’t you start the discussion?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *