ACB Online Mobile Banking 2024: Đăng ký, sử dụng
ACB Online Mobile Banking 2024: Đăng ký, sử dụng

ACB Online Mobile Banking 2024: Đăng Ký, Sử Dụng

Chủ đề của bài viết này, chúng ta tìm hiểu về đăng ký và sử dụng ACB online. Nhiều ngân hàng hiện nay đang dần sử dụng dịch vụ điện tử trong những giao dịch thông thường. Ngân hàng ACB cũng không ngoại lệ khi phát triển hệ thống ACB online. Vậy ACB online là gì? Cách đăng ký và sử dụng dịch vụ này như thế nào? Hãy cùng tìm câu trả lời qua những nội dung được chia sẻ dưới đây.

ACB online banking là gì?

ACB online là dịch vụ ngân hàng điện tử của ngân hàng ACB. Tên đầy đủ của ACB là Ngân hàng Thương mại Cổ phần Á Châu.

ACB online banking
ACB online banking

Tại cổng điện tử này, khách hàng có thể thực hiện hàng loạt các giao dịch như:

 • Gửi tiết kiệm
 • Chuyển tiền
 • Nạp thẻ điện thoại
 • Theo dõi thông tin tài khoản
 • Thanh toán tiền dịch vụ
 • Thanh toán điện nước
 • Sử dụng dịch vụ Western Union ACB Online
 • Mở tài khoản USD ACB Online
 • Tra cứu thông tin những khoản vay online,…

Bạn hoàn toàn thao tác các hoạt động này mà không cần phải đến ngân hàng.

Tính đến hiện nay, ngân hàng Á Châu đã cho ra mắt 2 phiên bản của ACB online là:

 • Internet Banking ACB
 • ACB Mobile Banking

Những chức năng của hai phiên bản này hoạt động tương tự nhau nhưng ở mảng nền tảng sử dụng lại khác nhau.

Với phiên bản Internet banking ACB, người dùng có thể sử dụng dựa trên nền tảng website. Khách hàng không cần tải app mà có thể truy cập mọi lúc, mọi nơi, trên mọi máy khác nhau.

Internet banking ACB
Internet banking ACB

Để sử dụng Internet banking ACB, bạn chỉ cần truy cập vào đường link online.acb.com.vn trên websibe của ngân hàng và đăng nhập tên, mật khẩu cá nhân.

Cũng như Internet banking ACB, ACB mobile banking là một dịch vụ số hóa của ngân hàng trực tuyến ACB. Dịch vụ này cho phép khách hàng thực hiện một số giao dịch tài chính trên điện thoại di động. Khách hàng cần tải ứng dụng ACB online về điện thoại của mình để tận hưởng những tiện ích mà ACB online mang lại.

Tính năng của tài khoản ACB online banking

ACB online có những tính năng giao dịch cơ bản của ngân hàng. ACB online giúp khách hàng quản lý tài khoản cá nhân, gửi tiết kiệm, vay vốn, thanh toán các khoản tiền, chuyển khoản,…

Tính năng của tài khoản ACB online banking
Tính năng của tài khoản ACB online banking

Quản lý tài khoản và chi tiêu cá nhân

Người dùng có thể quản lý tài khoản và chi tiêu của mình bằng cách truy cập vào ACB online để:

 • Xem thông tin tài khoản
 • Truy vấn tài khoản tiết kiệm, tài khoản vay
 • Kiểm tra các giao dịch ngân hàng và lịch thanh toán định kỳ.

Bạn cũng có thể chuyển tiền cho tài khoản trong và ngoài ngân hàng hoặc thậm chí chuyển nhận bằng CMND hoặc hộ chiếu chỉ bằng một cái nhấp chuột.

Thanh toán hóa đơn

Mạng lưới ACB online còn hỗ trợ cho khách hàng khi họ có nhu cầu thanh toán các hóa đơn. Chẳng hạn như nạp tiền điện thoại, nạp tiền chứng khoán, nạp thẻ game, thanh toán cước di động trả sau, cước internet, truyền hình, thanh toán điện nước và cả các khoản bảo hiểm FWD,…

ACB online còn giúp bạn đặt mua vé máy bay, tàu lửa,… một cách nhanh chóng. Bạn cũng có thể dùng dịch vụ số hóa này để thực hiện một số giao dịch tiền tệ khác. Cụ thể như: mua sắm, thanh toán chi phí dịch vụ, đóng tiền học phí, …

Vay vốn và thanh toán online

Người có nhu cầu vay vốn để sản xuất kinh doanh hoặc tiêu dùng đều có thể đăng ký vay trực tuyến tại cổng thông tin này. Sau khi vay xong, bạn không cần đến ngân hàng để đóng tiền trả định kỳ mà có thể thanh toán tiền vay bằng ACB online.

Bạn có thể lên lịch thanh toán định kỳ và kiểm tra các giao dịch trả nợ để kiểm soát và tránh trường hợp phát sinh lãi do đóng chậm.

Tiết kiệm online

Ngoài ra, ACB online còn giúp bạn mở tài khoản tiết kiệm. Bạn có thể gửi tiền có kỳ hạn, gửi tích lũy tương lai, gửi tích lũy thành tài, gửi đầu tư trực tuyến hoặc gửi tích lũy an cư lập nghiệp.

ACB online còn giúp khách hàng bán ngoại tệ, thanh toán quốc tế, đổi mật khẩu, đổi tên truy cập, đăng ký chữ ký mẫu, thông báo tự động. Và bạn có thể tra cứu thông tin về tài khoản của mình bất cứ lúc nào.

Điều kiện sử dụng ACB Online

Để đăng ký sử dụng tài khoản ACB banking bạn cần đáp ứng các điều kiện nhất định như sau:

 • Người đủ 15 tuổi trở lên
 • Có đầy đủ trách nhiệm và hành vi dân sự
 • Có chứng minh nhân dân/ hộ chiếu hoặc thẻ căn cước hợp lệ

Cách đăng ký tài khoản ACB online banking

Các bước đăng ký tài khoản ACB online banking
Các bước đăng ký tài khoản ACB online banking

Để sử dụng ACB online, khách hàng phải đăng ký. Bạn có thể làm điều này ở các chi nhánh ACB hoặc phòng giao dịch của ngân hàng:

 • Bước 1: Mang theo CMND và ghi nhớ số tài khoản của mình đến chi nhánh ACB gần nhất
 • Bước 2: Nếu bạn chưa có tài khoản thanh toán ACB, ngân hàng sẽ giúp bạn mở tài khoản để giao dịch.
 • Bước 3: Sau khi đăng ký, chỉ cần chờ trong vòng 2 phút, điện thoại bạn sẽ nhận được thông tin. Chúng gồm tên đăng nhập và mật khẩu.
 • Bước 4: Bạn chỉ cần đăng nhập vào hệ thống và tiến hành đổi mật khẩu sao cho dễ nhớ

ACB hoạt động trong giờ hành chính. Vì thế khi đi, khách hàng cần chú ý thời gian để không mất công và phải chờ đợi hay quay về. Việc cung cấp số điện thoại để phía ngân hàng tích hợp chức năng SMS Banking và ACB Banking để tiện bề theo dõi những biến động số dư trong tài khoản của mình.

Cách  sử dụng dịch vụ ACB online banking

Trước khi tiến hành đăng nhập để thực hiện mọi giao dịch tại ACB online, khách hàng có thể chọn phần Tôi muốn tham quan trước để tìm hiểu về những tiện ích, thông tin của ứng dụng.

Tại đây, bạn có thể xem thông tin về khuyến mãi và các ưu đãi hiện có bằng cách nhấp vào ô Khuyến mại – Ưu đãi và lựa chọn 1 trong 03 nội dung: khuyến mãi, ưu đãi, tin tức 24h để không bỏ sót những chính sách tuyệt vời của ACB.

Để kiểm tra tỷ giá lãi suất, người dùng chọn Tỷ giá lãi suất tại màn hình chính. Sau đó bạn sẽ lựa chọn 1 trong 03 nội dung: tỷ giá, giá vàng, lãi suất để cập nhật những biến động về, giá vàng. Đặc biệt là sự lên xuống của các gói tiết kiệm của ngân hàng.

Dịch vụ online này còn giúp người dùng tìm kiếm địa điểm các ATM của ACB để rút tiền khi cần thiết bằng cách chọn Địa điểm hoặc tab ATM trên màn hình. Bạn sẽ được hướng dẫn đường đi. Thậm chí chúng ta còn có thể tìm thấy người thân khi họ đang loay hoay ở một địa điểm khác.

Trên đây là cách đăng và sử dụng ACB online dành cho những ai quan tâm đến dịch vụ. Bạn cần thận trọng khi đăng nhập tài khoản của mình vào các thiết bị, hạn chế những sai sót.

Comments

No comments yet. Why don’t you start the discussion?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *