Cách đầu tư vàng lẻ online cho người mới bắt đầu sinh lời
Cách đầu tư vàng lẻ online cho người mới bắt đầu sinh lời

Cách Đầu Tư Vàng Lẻ Online Cho Người Mới Bắt Đầu Sinh Lời

Làm sao để đầu tư vàng hiệu quả? Đây là một trong những kênh đầu tư phổ biến được các nhà đầu tư quan tâm và chú ý. Vàng là một kim loại quý hiếm, có giá trị cùng với nhiều công dụng khác nhau. Vì thế việc đầu tư, dự trữ vàng luôn được ưu tiên. Hình thức đầu tư nào cũng có sự rủi ro đi kèm, tuy nhiên, đầu tư vàng mang đến sự hiệu quả và chắc chắn hơn những hình thức khác.

Có nên đầu tư vàng không?

Ưu điểm đầu tư vàng

+ Tính thanh khoản (Khả năng thanh toán): Dù ở nơi nào trên thế giới, bạn đều có thể dùng vàng để thanh toán. Chúng ta sẽ giao dịch hoặc dễ dàng chuyển vàng thành tiền.

+ Giá trị không đổi: Giá trị của vàng có xu hướng ổn định và thậm chí tăng theo thời gian. Giá trị của vàng không thay đổi nhiều dù giá vàng giảm hay tăng bao nhiêu đi chăng nữa. Đó cũng chính là lí do mà có rất nhiều nhà đầu tư trung thành với vàng.

Ưu điểm đầu tư vàng
Ưu điểm đầu tư vàng

+ Hưng thịnh trong thời kỳ lạm phát: Lạm phát là một trong những tính hiệu của sự thay đổi giá vàng. Nếu nền kinh tế bị lạm phát, giá trị của tiền sẽ giảm. Mọi người sẽ chuyển hướng sang một loại tiền tệ khác, đó là vàng. Kết quả là sức mua vàng ổn định và tạo ra lợi nhuận nhiều hơn so với việc nắm giữ tiền mặt.

+ Luôn được sử dụng trong sản xuất: Vàng được sử dụng như đầu vào của sản phẩm thuộc nhiều lĩnh vực khác nhau. Khi lượng vàng không đủ để cung cấp cho hoạt động sản xuất, giá trị của vàng sẽ tăng vọt lên mức cao mới. Lúc đó lợi ích đổ về cho các nhà đầu tư vàng.

Xem thêm: Cách loại vàng hiện nay

Nhược điểm của đầu tư vàng

+ Không mang lại thu nhập thụ động: Những hình thức đầu tư khác mang lại giá trị dưới dạng tiền lãi hay cổ tức theo thời gian. Tuy nhiên, đối với vàng, bạn chỉ có thể bán ra khi giá vàng tăng mà chẳng làm được gì để có thu nhập từ vàng.

+ Cần không gian lưu trữ và bảo hiểm:

  • Nếu bạn mua vàng ở dạng vật chất, bạn cần không gian cất trữ.
  • Và nếu vàng hư hỏng hay bị đánh cắp thì không thể tìm ra nguồn thay thế.
  • Khi lựa chọn phương án gửi vàng ở ngân hàng, bạn lại bị mất phí bảo hiểm.

+ Tăng giá trị vàng gây mất giá nội tệ: Đối thủ của vàng chính là đồng Dollar.

Vàng chỉ tăng giá trị khi đồng Dollar mất giá hoặc lạm phát mạnh.

Do đó, các nhà phân tích cho rằng vàng không mang lại lợi nhuận tương xứng ở các thị trường khác trên thế giới.

Cách đầu tư vàng lẻ online cho người mới bắt đầu

Trao đổi đầu tư vàng vật chất, vàng miếng, vàng lẻ

Đây là phương thức đầu tư trực tiếp tại cơ sở kinh doanh vàng dưới dạng hàng hoá hữu hình. Điều này có nghĩa là bạn mua vàng miếng, vàng lẻ để cất trữ, đợi đến khi giá vàng trên thị trường tăng thì bán lại để thu lợi nhuận. Tuy tỷ lệ lợi nhuận không cao nhưng rủi ro từ việc đầu tư thấp. Tất nhiên bạn và tài sản của mình sẽ được pháp luật bảo vệ.

Tuy nhiên, bạn cần một lượng vốn khá lớn để có thể đầu tư theo phương pháp này. Nhiều người chọn phương pháp đầu tư bằng vàng vật chất vì muốn đảm bảo sự an toàn.

Bạn có thể đầu tư vàng thỏi trên sàn vàng online hoặc mua vàng từ công ty khai thác. Hay chúng ta cũng có thể mua dữ trữ những đồng tiền vàng.

Hướng dẫn cách đầu tư vàng Online

Đây là phương thức đầu tư vàng thông qua các sàn giao dịch dưới dạng giá trị trong tài khoản. Người đầu tư được hưởng lợi nhuận từ sự chênh lệch giá.

Hình thức này mang lại lợi nhuận cao hơn rất nhiều so với hình thức ở trên. Nhưng rủi ro từ lựa chọn này là một điều cần được cân nhắc. Mặt khác, bạn chỉ cần một lượng vốn ít ỏi đã có thể đầu tư và thu được lợi nhuận lớn.

Tuy nhiên, nếu bạn muốn đầu tư theo hình thức này, bạn cần phải có trình độ nghiệp vụ cao. Bên cạnh đó, kinh nghiệm là một yếu tố quan trọng. Phải có nhiều kinh nghiệm kinh doanh vàng để hạn chế rủi ro và khả năng thua lỗ đến từ việc đầu tư.

Hãy chắc chắn rằng bạn đã hiểu rõ về những rủi ro có thể gặp phải để bắt đầu đầu tư và biến nó trở thành cỗ máy tạo ra lợi nhuận. Bởi vì nhiều trường hợp người đầu tư, kinh doanh lại phụ thuộc lợi ích của mình vào sự biến động hoặc các yếu tố bên ngoài.

Kinh nghiệm đầu tư Vàng hiệu quả sinh lời siêu nhanh

Đây là một thị trường nhiều cơ hội để “ôm mộng” giàu có với những người mới bắt đầu chập chững đầu tư, nhưng nó cũng tiềm ẩn nhiều rủi ro lớn và khả năng thua lỗ nếu không nắm vững kiến thức cũng như kinh nghiệm kinh doanh.

Dưới đây là một số kinh nghiệm đầu tư Vàng hiệu quả sinh lời siêu nhanh cơ bản:

  • Biết tiến lùi đúng lúc: Giá vàng luôn biến động không ngừng và sự thua lỗ thì không thể tránh được trong đầu tư.

Vì vậy, bạn cần một tâm lý vững vàng cùng chiến lược khôn ngoan để biết dừng lỗ đúng lúc trước khi đưa ra những quyết định sai lầm.

  • Chiến lược đầu tư phù hợp: Đây không phải trò chơi dành cho những người yếu tim nên bạn cần xây dựng một chiến lược đầu tư riêng cho mình và tất nhiên phải thực hiện như những gì mình đề ra trước đó. Và nếu cần thiết, bạn có thể điều chỉnh hay thay đổi để phù hợp.
  • Trang bị đầy đủ kiến thức và thu thập kinh nghiệm: Đầu tư không phải chuyện đơn giản để ngày một ngày hai có thể thực hiện được và thành công nên hãy trau dồi kiến thức và có niềm đam mê thực sự với việc đầu tư này.

Đây chính là chìa khóa quan trọng dẫn đến thành công.

>>Tham khảo: Có nên đầu tư Bạc không

Tóm lại, dù là hình thức nào, bạn cũng cần phải bình tĩnh, sáng suốt để đưa ra những quyết định chính xác và hành động bằng lý trí để thu được lợi nhuận cao nhất có thể.

Hy vọng bài viết có thể phần nào giúp bạn biết được đầu tư vàng là gì và cách đầu tư vàng hiệu quả trong thời buổi hiện nay.

Comments

No comments yet. Why don’t you start the discussion?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *