Cake by VPBank an toàn không? Cách đăng ký tài khoản Cake 2024
Ngân hàng số Cake by VPBank

Cake by VPBank an toàn không? Cách đăng ký tài khoản Cake 2024

Ngân hàng VPBank đã có ứng dụng ngân hàng trực tuyến VPBank online được nhiều khách hàng sử dụng trong thời gian qua. Tuy nhiên, VPBank vừa cho ra mắt ứng dụng ngân hàng số có tên là Cake thu hút sự quan tâm của đông đảo khách hàng. Vậy, Cake by VPBank an toàn không? làm cách nào để đăng ký Cake? Cùng nganhangnongthon.com tìm hiểu đầy đủ thông tin về ứng dụng này nhé.

Cake by VPBank là gì?

Ngân hàng TMCP Việt Nam Thịnh vượng và Công ty cổ phần Be Group vừa có sự hợp tác cho ra đời đứa con tinh thần chung. Đó chính là ứng dụng ngân hàng số Cake by VPBank trên nền tảng app Cake.

Cake ngân hàng số là gì? App Cake có lừa đảo kiếm tiền nhận 50k

Cake là ứng dụng ngân hàng số tiến bộ nhất hiện nay. VPBank đã phát triển miễn phí trọn đời ứng dụng này với đầy đủ các dịch vụ ngân hàng tiện ích. Bạn chỉ cần một vài thao tác là đã có thể:

 • Mở tài khoản cực nhanh
 • Chuyển tiền siêu tốc
 • Kiếm tiền từ Cake và quản lý tài chính hiệu quả

Khách hàng sử dụng Cake sẽ được trải nghiệm một ứng dụng ngân hàng số vô cùng mới lạ, tiện lợi với giao diện thông minh và thân thiện. Tất cả những tính năng của ngân hàng sẽ có tại Cake như:

 • Chuyển tiền, rút tiền
 • Thanh toán hóa đơn, mua sắm online
 • Ví điện tử, nạp tiền
 • Tiết kiệm tiền gửi online
 • Quản lý tài khoản và các dịch vụ tài khoản
 • Thanh toán tự động dịch vụ gọi xe Be

So sánh Cake và VPBank online

VPBank online là ngân hàng điện tử đã được ngân hàng VPBank phá triển và vẫn đang được nhiều khách hàng sử dụng. VPBank cũng có đầy đủ các tính năng của ngân hàng. Tuy nhiên, ứng dụng Cake ra đời lại có nhiều điểm tiến bộ hơn, đó là:

Cake by VPBank VPBank online
Cake được tích hợp ngay trên ứng dụng Be, khách hàng không cần tải app mà có thể sử dụng Be 2 trong 1, vừa ứng dụng gọi xe vừa ngân hàng số Khách hàng đăng ký VPBank online phải tải app, và muốn đăng ký ứng dụng xe ôm công nghệ phải tải thêm một app khác
Cake sử dụng eKYC để định danh khách hàng và việc tiến hành mở tài khoản được tiến hành online Khách hàng cần đăng ký thông tin tại quầy giao dịch ngân hàng VPBank trước, khi đã có tài khoản ngân hàng thì việc mở ngân hàng online mới dễ dàng
Chuyển tiền online qua lại giữa 2 số điện thoại Chuyển tiền online qua số tài khoản/ số thẻ ngân hàng
Thanh toán hóa đơn bằng mã QR, thanh toán không cần chạm Thanh toán hóa đơn bằng cách chuyển khoản/ quẹt thẻ tại POS
Đăng ký mở thẻ ngay trên ứng dụng Đăng ký mở thẻ tại quầy giao dịch ngân hàng
Miễn phí hoàn toàn tất cả các loại phí Miễn phí một số chi phí khi giao dịch

Cake by VPBank lừa đảo không an toàn?

Cake là một ứng dụng ngân hàng tương đối mới, là sự kết hợp 2 trong 1. Mục đích của Cake vẫn là đem đến những dịch vụ tốt nhất, an toàn nhất cho người sử dụng. Tuy nhiên, một số khách hàng lại băn khoăn ngân hàng số Cake by VPBank lừa đảo không?

Điều này cũng không hẳn là không có cơ sở. Nhưng nếu hiểu rõ hơn về Cake thì bạn sẽ biết Cake là do VPBank phát triển và quản lý, không hề có chuyện lừa đảo. Nguyên nhân khiến khách hàng nghi ngờ Cake lừa đảo chính là:

 • Một số tính năng bị lỗi trong quá trình truy cập
 • Có thông tin kiếm tiền trực tiếp từ Cake nhưng không thấy nhận được tiền

Chúng ta cùng làm rõ những điểm này nhé.

Tính năng Cake bị lỗi mất an toàn

Như đã nói, Cake là một ứng dụng mới, lại là sự kết hợp 2 trong 1. Do đó, việc sử dụng Cake sẽ không tránh khỏi xảy ra lỗi như bị đơ, bị chậm lúc chuyển tiền, thanh toán,…

Điều này xuất phát từ việc Cake mới ra đời nhận được sự quan tâm của nhiều khách hàng, nhiều lượt truy cập khiến cho hệ thống hay bị dồn ứ, chưa xử lý kịp thông tin. Từ đó, việc chuyển tiền có thể bị chậm trễ, đã báo chuyển tiền thành công nhưng phía người nhận vẫn chưa thấy tiền về.

Quá trình sử dụng hay bị lỗi khiến khách hàng phàn nàn cho rằng Cake lừa đảo. Tuy nhiên, Cake cùng với Be đã và đang khắc phục, nâng cấp dịch vụ để người dùng sử dụng được mượt hơn, tốt hơn.

Lừa đảo kiếm tiền từ app cake

Sử dụng và giới thiệu Cake, bạn sẽ nhận hoa hồng 50.000đ/ người. Cụ thể của việc kiếm tiền này chính là, bạn đăng ký thành công Cake thì sử dụng số điện thoại của mình làm mã giới thiệu đến bạn bè khác.

Nếu người đó cũng tải Be và đăng ký thành công Cake thì bạn nhận được hoa hồng, cả người bạn kia cũng nhận được số tiền 50.000đ. Đặc biệt, khi bạn giới thiệu cho 3 người bạn đăng ký Cake thì bạn sẽ được thưởng thêm là 50.000đ. Lúc này, số tiền bạn nhận được sẽ là 200.000đ từ việc 3 người bạn kia đăng ký Cake thành công.

Có một số trường hợp khiếu nại rằng đã giới thiệu nhưng không nhận được tiền và vội kết luận Cake lừa đảo. Nguyên nhân của việc này là do bạn đã giới thiệu nhưng người được giới thiệu không tải Be về, không đăng ký kích hoạt Cake. Vậy thì bạn sẽ không có hoa hồng.

Như vậy, Cake không phải là ứng dụng lừa đảo. Ngược lại, sau khi đăng ký, kích hoạt Cake trên ứng dụng Be thành công, bạn sẽ nhận được 10 mã giảm giá 50% từ ứng dụng gọi xe Be.

Hướng dẫn đăng ký tài khoản và sử dụng Cake

Thông thường, khi muốn sử dụng ngân hàng số Cake bạn sẽ tải app Cake về điện thoại:

Bước 1: Đăng ký bằng số điện thoại

 • Mở ứng dụng Be, vào Cake và đến giao diện đăng ký dịch vụ
 • Sử dụng số điện thoại để đăng ký Cake nhanh chóng

Bước 2: Hoàn tất đăng ký

 • Sau khi đăng ký số điện thoại thành công, mở tài khoản mới ngay trên app để sử dụng. Bạn có thể liên kết với tài khoản ngân hàng để việc giao dịch và nạp tiền thuận tiện hơn
 • Chụp ảnh mặt trước/mặt sau CMND tải lên, sau đó là chụp khuôn mặt theo hướng dẫn của app

Bước 3: Sử dụng ứng dụng

Sau khi hoàn tất đăng ký, bạn mở lại app và đăng nhập theo số điện thoại đã đăng ký ban đầu. Tiếp theo là sử dụng ứng dụng theo từng tính năng có sẵn.

Hướng dẫn sử dụng tài khoản Cake

Để sử dụng Cake, bạn sẽ tiến hành mở tài khoản và mở thẻ ghi nợ Master Card Cake. Các bước thực hiện cũng rất đơn giản, khi bạn mở Be, vào Menu và làm theo hướng dẫn là được.

Cách mở tài khoản trên Cake trên app Be

Sau khi đã tải app Be tích hợp về trên điện thoại, bạn mở Be, vào tìm đến Cake và đăng ký thông tin:

 • Điền thông tin cá nhân theo các mục sẵn có
 • Chụp mặt trước, mặt sau CMND/ CCCD rồi tải lên, tiếp theo chụp ảnh khuôn mặt chính diện
 • Nhập mã OTP vừa được gửi về điện thoại bạn
 • Tạo tên đăng nhập và mật khẩu mới

Cách mở thẻ ghi nợ Master Card Cake

Bạn có thể đăng ký mở thẻ ghi nợ ngay trên ứng dụng số. Cake by VPBank trên ứng dụng Be sẽ hướng dẫn khách hàng làm theo các bước đăng ký cơ bản để hoàn tất thủ tục mở thẻ.

Sau thời gian 3 – 5 ngày, thẻ sẽ được chuyển đến tận nhà theo địa chỉ bạn đã cung cấp trên ứng dụng. Thẻ Cake có nhiều màu và bạn được quyền chọn màu theo sở thích. Nhớ ấn nút chọn màu trước khi hoàn tất đăng ký nhé.

Biểu phí tài khoản Cake

Một đặc điểm vượt trội của Cake chính là miễn phí các dịch vụ trọn đời. Đa số các dịch vụ Cake by VPBank biểu phí 0đ. Chẳng hạn như:

Loại phí Mức phí
Phí đăng ký dịch vụ Miễn phí
Phí chuyển tiền/ rút tiền Miễn phí
Phí duy trì dịch vụ Miễn phí
Phí mở tài khoản/ phát hành thẻ ATM Miễn phí
Phí quản lý tài khoản Miễn phí
Phí thanh toán Miễn phí
Phí dịch vụ SMS Miễn phí

Hiểu rõ Cake by VPBank là gì sẽ giúp bạn đủ niềm tin để sử dụng sản phẩm. Có thêm một ứng dụng như ngân hàng số Cake mang đến rất nhiều tiện ích cho cuộc sống hiện đại này. Đặc biệt không cần ra ngân hàng mà vẫn đăng ký và nhận thẻ ngay tại nhà hoàn toàn miễn phí.

Comments

No comments yet. Why don’t you start the discussion?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *