Doctor Đồng Có Lừa Đảo Không? Cách Doctor Đồng Đòi Nợ
Doctor Đồng Có Lừa Đảo Không? Cách Doctor Đồng Đòi Nợ

Doctor Đồng Có Lừa Đảo Không? Cách Doctor Đồng Đòi Nợ

Một số thông tin cho rằng Doctor Đồng lừa đảo và nhiều người bán tín bán nghi về sự thật. Thực tế thì có đúng như vậy không? Hãy cùng tìm hiểu với chúng tôi qua bài viết này để có cái nhìn xác thực hơn nhé!

Doctor Đồng có lừa đảo không?

Trên nguyên tắc, cho vay thì phải tính lãi suất, và người vay tiền phải có trách nhiệm trả lãi, thanh toán đáo hạn đúng ngày theo như hợp đồng đã ký kết. Nếu sai hẹn là bạn đã vi phạm hợp đồng. Vậy thì bên kia có quyền kiện bạn hoặc làm theo thỏa thuận khi bạn vi phạm.

Thực hư Doctor đồng lừa đảo
Thực hư Doctor đồng lừa đảo

Doctor Đồng là một đơn vị cho vay qua mạng. Rất nhiều người đã tin tưởng nhưng cũng có vài ý kiến cho rằng Doctor Đồng lừa đảo vì đã có những động thái không đúng với khách hàng.

Vì sao có thông tin lừa đảo?

– Thứ nhất, lãi suất vay cao

Như đã trình bày bên trên, mức lãi suất là khách hàng chắc chắn phải chi trả khi vay tiền. Mức lãi suất này được thỏa thuận ngay từ đầu, khách hàng phải đọc kỹ trước khi quyết định ký. Tuy nhiên, nhiều ý kiến cho rằng lúc vay thấy lãi suất thấp mà lúc trả lại đẻ ra quá nhiều khoản.

Theo quy định về mức lãi suất cho phép của nhà nước nằm trong mức không quá 20%/năm. Tại Doctor Đồng mức lãi suất cho vay nằm trong khoản: 12 – 20%/ Năm. Như vậy, mức lãi suất vay tại Dr Đồng theo chuẩn quy định của nhà nước và không phải mức lãi cao.

– Thứ hai, khi trễ hạn thì phải trả mức lãi phạt rất cao

Khi bạn bị trễ hạn thì tính từ ngày kết toán hợp đồng. Nếu thời hạn trả nợ càng kéo dài thì mức tiền lãi bạn phải trả càng cao. Điều này vẫn được áp dụng tại rất nhiều công ty tài chính.

Thậm chí là ngân hàng truyền thống chứ không riêng gì Doctor Đồng. Vấn đề gây bức xúc ở khách hàng chính là lãi suất phạt quá cao.

– Thứ ba, nếu không thanh toán tiền sẽ bị bôi xấu lên mạng xã hội

Thậm chí khách hàng và người thân của họ sẽ bị làm phiền rất nhiều lần. Bên cho vay sẽ đòi tiền bằng những cuộc gọi liên tục và đăng thông tin lên mạng.

Dĩ nhiên khi đăng ký thông tin vay tiền, bạn đã cung cấp số điện thoại của người thân cho app. Vì thế lúc bạn chậm trả thì sẽ có số điện thoại để nhân viên công ty gọi đòi nợ. Nhưng nhiều người rất bức xúc vì lời lẽ và thái độ của nhân viên gọi điện thoại đó.

– Thứ tư, đã thanh toán tiền nhưng vẫn tính mức chậm trả

Nguyên nhân của việc này là do lúc bạn thanh toán tiền qua ngân hàng thụ hưởng nhưng bên này lại chưa cập nhật về Doctor Đồng nên hệ thống chưa ghi nhận.

Để khắc phục, Doctor Đồng đưa ra lời khuyên là sau khi thanh toán chuyển khoản, hãy gọi điện thoại về tổng đài của Doctor Đồng để xác nhận: 1900 636 072

– Thứ năm, thanh toán trước hạn cũng bị phạt

Nếu bạn đọc thỏa thuận trong hợp đồng thì có một điều khoản là không được thanh toán trước hạn. Nghe rất vô lý phải không? Nhưng dường như đây là quy định chung của tất cả các công ty tín dụng hay app vay tiền.

Cách Doctor Dong đòi nợ 2024

Để yêu cầu Doctor Đồng thu nợ, quá trình sẽ diễn ra qua các giai đoạn như sau:

 • Bước 1: Khi thời hạn thanh toán đã đến gần, công ty tài chính sẽ liên lạc với khách hàng để thông báo về việc sắp tới thời điểm thanh toán nợ.
 • Bước 2: Trong trường hợp sau khi thông báo mà khách hàng không thực hiện việc thanh toán, nhân viên của Doctor Đồng sẽ bắt đầu gọi điện hàng ngày, sử dụng các số điện thoại khác nhau để liên hệ.
 • Bước 3: Nếu khách hàng không thể trả nợ, Doctor Đồng sẽ tiếp tục liên lạc với người thân hoặc người được tham chiếu của khách hàng.
 • Bước 4: Nếu tất cả các biện pháp trên không đạt được kết quả, Doctor Đồng sẽ sử dụng các kênh mạng xã hội như Zalo, Facebook, và các phương tiện truyền thông khác để tiếp tục liên hệ.
 • Bước 5: Trường hợp việc đòi nợ vẫn không thành công, hồ sơ sẽ được chuyển đến một công ty đòi nợ chuyên nghiệp. Công ty này sẽ tiếp tục quá trình đòi nợ và có thể thực hiện việc đến tận nhà để thu nợ.
 • Bước 6: Nếu mọi phương án trên vẫn không đạt được kết quả, công ty tài chính sẽ chuyển hồ sơ lên tòa án để tiến hành khởi kiện theo quy định của pháp luật.

Có nên vay tiền lại Doctor Đồng không?

Tất cả các web hay app vay tiền đều rao là ưu đãi lãi suất. Tuy nhiên hãy hiểu rằng bạn sẽ phải trả thêm nhiều phí phát sinh.

→Thực tế thì các khoản vay tại Doctor Đồng không cao và mức lãi suất cũng nằm trong tầm kiểm soát của khách hàng. Nhưng khi thanh toán thì khách hàng thường phải trả số tiền khá cao cho các khoản phụ phí như phí dịch vụ, phí quản lý khoản vay.

▶Khi muốn vay tiền tại Doctor Đồng hay bất cứ app vay tiền nào, bạn nên chắc chắn là mình không thể vay chỗ nào khác và mình sẽ có tiền để trả đúng hạn.

▶Đừng để đến khi không đủ tiền thanh toán các khoản vay, lúc đó sẽ gặp nhiều rắc rối mà bạn không lường trước được.

Điều kiện vay tiền tại Doctor Đồng

Cũng như một số app vay tiền khác, Doctor Đồng thực hiện các giao dịch với khách hàng thông qua website hoặc app cài đặt trên điện thoại. Hai bên không cần gặp mặt và cũng không cần thẩm định mức lương, tài sản có giá trị. Có thể thấy Doctor Đồng điều kiện vay đơn giản, thậm chí là không yêu cầu chứng minh xác nhận. Nếu bạn muốn vay tiền chỉ cần điền đầy đủ thông tin cá nhân vào mẫu có sẵn.

Điều kiện vay tiền tại Doctor Đồng:

 • Nằm trong độ tuổi lao động
 • Có mức thu nhập ổn định hàng tháng là đã được xét duyệt vay.

Các khoản vay tại Doctor Đồng thường không cao, chỉ hạn chế trong mức 10 triệu đồng cho những lần vay. Riêng lần vay đầu tiên khách hàng chỉ được xét duyệt khoản vay tối đa là 1,5 triệu đồng trong thời hạn 30 ngày. Một điểm cộng của Doctor Đồng được nhiều khách hàng rất hài lòng là giải ngân nhanh chóng, App vay hỗ trợ ổn định và ưu đãi 0% lãi suất tháng vay đầu tiên

Như vậy thì thủ tục vay dễ dàng cùng với mức vay nhỏ và thời hạn ngắn cũng là một lợi thế cho khách hàng Đồng thời đó cũng là cách để Doctor Đồng nhanh chóng thu hồi số nợ.

Xem thêm: Xù tiền vay Online có sao không

Kiểm tra hồ sơ vay dr Đồng nhanh chóng

Chúng ta có thể kiểm tra khoản vay của Doctor Đồng online ngay tại nhà thông qua đối tác Payoo.

 • Bạn truy cập vào Payoo để tra cứu: Web tra cứu Payoo
 • Tại đây bạn chỉ cần nhập thông tin CMND
 • Nhập mã xác nhận và ấn tiếp tục

Doctor Đồng lừa đảo là một thông tin không rõ ràng. Bởi vì người ta làm theo đúng các điều khoản trong hợp đồng. Vấn đề là bạn không đọc kỹ hợp đồng trước khi vay, và một số phát sinh trong quá trình vay dẫn đến những hạn chế đáng tiếc xảy ra. Do đó, cần cân nhắc trước khi quyết định nhấn nút bạn nhé!

4 Comments

 1. Tuong

  Mình có vay của doctordong khoản vay 1 triệu và mình đã thanh toán..mình k muốn vay lại
  nhưng vẫn có tin nhẮn gửi về cho mình là đã duyệt khoản vay 3 triệu và k cần đăng kí lại..cho em hỏi như vậy là sao ạ?mong giải đáp ạ

  • Bạn kiểm tra trong tài khoản đã vay trước có tắt chế độ tự động gia hạn vay lại không ạ.

 2. Tran hoai han

  Vay 1tr5 30ngày trả 2tr80.000 . Lãi cao. Thứ 2 là tổng đài nt đòi liên tục. Đưa STK chuyển trả xong giờ quay ra nói chưa trả. Chuyển nhầm tk. Vậy vấn đề này sao thủ hỏi hợp lí ko? Lừa đảo hay làm lộ thông tin khách hàng. Cách giải quyết sao..? Giờ bắt lỗi do khách hàng chuyển nhầm. Đòi chụp hình ck.có . Rồi quay qua đòi TN của tổng đài. Ko hợp lí chút nào , xem xét lại vấn đề này đi

 3. Nhung

  Mình có vay bên doctor đồng 3t5 trong 1thamg phải trả 4t870 ngan đồng nhưng giờ dịch bệnh mình chưa có khả năng trả vậy có sao k

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *