Giao dịch chưa hoàn tất nhưng vẫn bị trừ tiền MBBank làm sao lấy lại

Giao dịch chưa hoàn tất nhưng vẫn bị trừ tiền MBBank làm sao lấy lại?

Tại ngân hàng MBBank, quá trình giao dịch trên app vô cùng nhanh chóng và dễ dàng. Tuy nhiên, nhiều lúc thực hiện khách hàng gặp phải lỗi giao dịch chưa hoàn tất nhưng vẫn trừ tiền. Vậy, nguyên nhân gây ra lỗi giao dịch này là gì? Giao dịch chưa hoàn tất nhưng vẫn bị trừ tiền MBBank làm sao lấy lại? Hôm nay, Nganhangnongthon sẽ giúp bạn tìm hiểu thông tin về lỗi giao dịch trong bài viết dưới đây nhé.

Nguyên nhân lỗi giao dịch chưa hoàn tất nhưng vẫn bị trừ tiền MBBank

Lỗi giao dịch chưa hoàn tất MBBank là trường hợp bạn thực hiện các giao dịch chuyển tiền, rút tiền, thanh toán trực tuyến… nhưng hệ thống chưa có thông báo giao dịch hoàn tất nhưng tiền đã bị trừ ngay lập tức. Và bạn cũng không nhận được dịch vụ hoặc sản phẩm như mong muốn.

Giao dịch chưa hoàn tất nhưng vẫn bị trừ tiền MBBank làm sao lấy lại

Đa phần lỗi này thường xảy ra khi khách hàng thực hiện giao dịch qua dịch vụ Internet banking hoặc Mobile banking. Nguyên nhân của tình trạng này là do:

 • Kết nối mạng Internet yếu, không ổn định
 • Lỗi hệ thống ngân hàng MBBank
 • Thông tin tài khoản không chính xác
 • Số tiền trong tài khoản không đủ giao dịch

Những sự cố này gây sự phiền toái, lo lắng cho khách hàng khi sử dụng. Ảnh hưởng không ít quá trình kinh doanh của doanh nghiệp. Vậy, có cách giải quyết lỗi này không?

>> Tìm hiểu thêm: Cách lấy lại tiền chuyển đúng tên sai số tài khoản

Giao dịch chưa hoàn tất nhưng vẫn bị trừ tiền MBBank làm sao lấy lại?

Để khắc phục lỗi giao dịch chưa hoàn tất nhưng vẫn bị trừ tiền MBBank cần thực hiện các cách dưới đây.

Lỗi do hệ thống ngân hàng MBBank

Lỗi này xuất phát từ phía ngân hàng MBBank. Khi hệ thống ngân hàng gặp sự cố, có thể nâng cấp hoặc bảo trì hệ thống dẫn đến lỗi giao dịch không thành công và tiền bị trừ.

Giao dịch chưa hoàn tất nhưng vẫn bị trừ tiền MBBank làm sao lấy lại

→Cách xử lý: Đợi ngân hàng MBBank khắc phục lỗi xong và thực hiện lại. Hoặc có thể liên hệ tới ngân hàng MBBank để được giải đáp.

Lỗi giao dịch do nhập sai thông tin tài khoản

Với hàng ngàn con số cần phải ghi nhớ, khiến con người khó có thể nhớ hết được. Bởi vậy, nhiều người thường gặp phải vấn đề nhập sai số tài khoản người nhận. Điều này dẫn đến việc giao dịch chưa thành công nhưng vẫn bị trừ tiền.

→Cách xử lý: 

 • Kiểm tra thông tin người nhận về tên người nhận, số tài khoản và số tiền cần chuyển
 • Kiểm tra lịch sử giao dịch để đảm bảo bạn đã nhập đúng thông tin
 • Nếu chuyển tiền nhầm thì liên hệ ngân hàng để được hỗ trợ lấy lại tiền.

Lỗi do chuyển tiền vào giờ cao điểm, cuối tuần hoặc ngày nghỉ lễ

Thường các buổi sáng các ngày trong tuần hoặc ngày lễ lớn sẽ có nhiều khách hàng thực hiện giao dịch. Bởi vậy, nó trở thành giờ cao điểm hạy gọi là quá tải hệ thống giao dịch. Lúc này, hệ thống sẽ xử lý chậm dẫn đến lỗi giao dịch chưa có thông báo hoàn tất.

Cách xử lý: Tránh thực hiện giao dịch vào các giờ cao điểm, ngày nghỉ lễ Tết. Hoặc có thể chờ đợi qua thời gian, giờ làm việc của MBBank mới xử lý giao dịch cho bạn.

Lỗi từ tài khoản không đủ tiền giao dịch

Nhiều phát sinh giao dịch khiến nhiều người không kiểm soát được tài khoản của mình. Dẫn đến việc thực hiện giao dịch không đủ tiền. Lúc này, sẽ xuất hiện lỗi và hệ thống sẽ thông báo số tiền trong tài khoản của bạn không đủ để thực hiện giao dịch. Tất nhiên, khi đó bạn sẽ không thực hiện giao dịch được và người nhận sẽ không nhận được tiền.

Cách xử lý: Đảm bảo số tiền trong tài khoản bằng hoặc lớn hơn số tiền cần giao dịch. Bắt buộc bạn phải nạp thêm tiền vào tài khoản trước khi thực hiện giao dịch.

Lỗi giao dịch do đường truyền

Một trong những nguyên nhân dẫn đến lỗi giao dịch chưa hoàn tất nhưng vẫn bị trừ tiền MBBank đó là lỗi đường truyền. Khi thực hiện giao dịch bị lỗi đường truyền thì sau khi hệ thống khắc phục thì tài khoản sẽ bị trừ tiền ngay lập tức.

Kết nối mạng yếu không liên kết momo và Agribank

Cách xử lý: Kiểm tra đường truyền kết nối mạng internet của bạn. Hoặc có thể đổi sang sử dụng mạng khác như 3G, 4G…

Lỗi do nhập sai mã OTP

Lỗi này cũng xuất phát từ người dùng sử dụng. Sau khi nhập đầy đủ thông tin người nhận thì cần phải xác thực nhập mã OTP gửi về tin nhắn. Bạn phải nhập đúng mã thì giao dịch mới thực hiện hoàn tất.

Cách xử lý: Đảm bảo nhập đúng mã OTP. Thực hiện gửi lại mã OTP. Nếu vẫn không được thì liên hệ ngân hàng để khắc phục lỗi.

Lưu ý: Khi gặp lỗi giao dịch chưa hoàn tất nhưng vẫn bị trừ tiền MBBank thì bạn nên chụp lại màn hình lỗi để làm bằng chứng. Sau đó thực hiện các cách khắc phục lỗi trên.

>> Tham khảo thêm: Cách lấy chuyển khoản và rút tiền cây ATM bị trừ tiền nhưng không ra tiền

Lưu ý tránh lỗi giao dịch chưa hoàn tất MBBank

Lỗi thường xuyên gặp nên nhiều trường hợp không được giải quyết ổn thỏa và không lấy lại được số tiền bị trừ. Bởi vậy, bạn cần lưu ý một số vấn đề để tránh gặp lỗi này:

 • Trước khi thực hiện hoàn tất giao dịch cần kiểm tra lại các thông tin để đảm bảo chính xác.
 • Kiểm tra đường truyền, đảm bảo chắc chắn ổn định kết nối mới thực hiện.
 • Theo dõi trạng thái giao dịch sau khi hoàn thành giao dịch để đảm bảo thực hiện thành công.
 • Tránh thực hiện giao dịch vào giờ cao điểm, cuối tuần hay các ngày lễ lớn.
 • Sử dụng dịch vụ chuyển tiền 24/7 để thực hiện được cả cuối tuần và ngày lễ.
 • Lưu lại biên lai trong tài khoản hoặc chụp màn hình để đối chiếu khi gặp sự cố.
 • Nếu không khắc phục được hãy liên hệ ngay ngân hàng MBBank để sớm được hỗ trợ.

Như vậy, Nganhangnongthon.com đã giúp bạn giải đáp thắc mắc giao dịch chưa hoàn tất nhưng vẫn bị trừ tiền MBBank làm sao lấy lại được và nguyên nhân. Hy vọng, mọi người có thể tránh và thực hiện giao dịch được thành công, an toàn.

Comments

No comments yet. Why don’t you start the discussion?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *