Cách lấy lại tiền chuyển đúng tên sai số tài khoản, không tồn tại, thừa & thiếu 1 số
Cách lấy lại tiền chuyển đúng tên sai số tài khoản, không tồn tại, thừa & thiếu 1 số

Cách Lấy Lại Tiền Chuyển Đúng Tên Sai Số Tài Khoản, Không Tồn Tại, Thừa & Thiếu 1 Số

Các vấn đề liên quan đến chuyển khoản ngân hàng chắc chắn sẽ khiến bạn cảm thấy vô cùng lo lắng, chẳng hạn như:

 • Chuyển tiền vào số tài khoản không tồn tại
 • Chuyển tiền vào tài khoản bị sai chi nhánh ngân hàng
 • Chuyển tiền đúng số tài khoản sai tên người nhận
 • Chuyển tiền đúng tên sai số tài khoản
 • Chuyển tiền thừa thiếu 1 số tài khoản
 • …..

Lúc này, hẳn bạn sẽ rất muốn tìm cách lấy lại tiền sớm nhất có thể. Vậy, phải làm gì nếu như gặp các trường hợp này để tiền không bị mất? Hãy nán lại bài viết sau để chủ động xử lý mọi tình huống nhé!

1.Chuyển tiền nhầm số tài khoản có lấy lại được không?

Đa số các trường hợp chuyển nhầm số tài khoản thì đều lấy lại được. Tuy nhiên, cũng có một vài tình huống đặc biệt, bạn phải chờ đợi lâu hơn. Thậm chí, có những trường hợp đặc biệt, bạn phải thương lượng, thậm chí phải kiện tụng.

Chuyển tiền vào số tài khoản không tồn tại

Chuyển tiền vào tài khoản không tồn tại, nghĩa là là số tài khoản đó không thuộc quyền sở hữu của bất cứ ai. Lúc này, số tiền của bạn vừa chuyển có thể đã bị trừ trong tài khoản cá nhân nhưng thực chất chưa thuộc về đối tượng nào.

Với trường hợp này thì bạn không nên quá lo lắng. Bởi phía ngân hàng thường sẽ hoàn lại tiền vào tài khoản của bạn sau đó vài ngày (3 – 5 ngày, tùy từng ngân hàng). Nếu bạn muốn lấy được tiền sớm hơn thì có thể đến PGD ngân hàng gần nhất để được nhận tiền mặt.

Chuyển tiền nhầm số tài khoản của người khác

Một trường hợp rất nghiêm trọng khiến bạn cảm thấy lo lắng, đó chính là chuyển tiền nhầm số tài khoản của người khác. Đồng nghĩa với việc tiền của bạn đã thuộc quyền sở hữu của một tài khoản có người sử dụng.

Bạn có thể tra thông tin chủ nhân số tài khoản đó từ phía ngân hàng, thương lượng để nhận lại tiền. Trong trường hợp, phía người nhận không phối hợp thì bạn có thể khởi kiện. Theo điều 579 của Bộ luật dân sự 2015 thì đối tượng này phải hoàn trả cho chủ sở hữu sớm nhất.

Chuyển tiền đúng tên sai số tài khoản

+ Chuyển tiền qua app/ website: Khi chuyển tiền qua app hoặc website, đa số khách hàng đều phải nhập số tài khoản và tên người thụ hưởng sẽ tự động hiển thị. Ngay trên hệ thống bạn có thể dễ dàng quan sát được đồng bộ giữa tên người nhận và số tài khoản. Nếu nhập sai số tài khoản thì chắc chắn tên người hưởng thụ cũng sẽ không đúng. Vì thế sẽ khó có thể xảy ra tình trạng chuyển tiền đúng tên sai số tài khoản.

+ Chuyển tiền tại quầy giao dịch ngân hàng: Rất nhiều trường hợp bạn ghi chép sai số tài khoản nhưng lại nhớ đúng tên. Nếu bạn thực hiện chuyển tiền tại ngân hàng thì hoàn toàn có thể lấy lại được. Bởi, hệ thống ngân hàng sẽ nhanh chóng rà soát, thực hiện hoàn lại nhanh nhất có thể.

Chuyển tiền nhầm số tài khoản thành số thẻ

Nhiều người thường nhầm số tài khoản ngân hàng với số thẻ. Như vậy, khi giao dịch nếu bạn nhập số thẻ vào ô số tài khoản thì chắc chắn giao dịch sẽ không thành công. Đương nhiên, điều này chỉ xảy ra khi bạn chưa kiểm tra kỹ các thông tin khác như tên người nhận, chi nhánh ngân hàng,…

2.Một số vấn đề chuyển khoản thường gặp khác

Chuyển tiền vào tài khoản bị sai chi nhánh ngân hàng

Bạn đã điền đầy đủ các thông tin chuyển tiền, bao gồm: số tài khoản, tên người nhận, số tiền. Tuy nhiên, bạn lại chọn sai chi nhánh ngân hàng. Trong trường hợp này, bạn vẫn sẽ được hoàn lại tiền sau đó vài ngày. Bởi vì hệ thống giao dịch của ngân hàng sẽ tự động rà soát.

Nếu như không nhận diện được chủ tài khoản đó của ngân hàng nào thì tiền sẽ rơi vào tình trạng treo trên hệ thống. Nếu bạn muốn nhận được tiền nhanh hơn thì có thể đến trực tiếp PGD ngân hàng gần nhất để được giải quyết.

Ngoài ra, nếu bạn thực hiện giao dịch trên hệ thống các ứng dụng intenet thì sẽ rất khó gặp phải tình trạng này. Vì đa phần hệ thống trực tuyến sẽ báo lỗi ngay ở khâu chọn chi nhánh ngân hàng. Từ đó, khách hàng có thể tự mình kiểm tra lại và chọn chi nhánh ngân hàng hưởng thụ chính xác nhất.

Chuyển tiền đúng số tài khoản sai tên người nhận

Chuyển tiền đúng số tài khoản sai tên người nhận thường xảy ra khi bạn thực hiện giao dịch tại ngân hàng. Tuy nhiên, trường hợp này thường sẽ không thành công và phía ngân hàng sẽ hoàn lại cho bạn sớm nhất. Sẽ có một số trường hợp bạn phải chờ lâu, do giao dịch vào những ngày cao điểm.

Nếu quá lo lắng, bạn có thể liên hệ đến tổng đài của ngân hàng để được hỗ trợ. Và nếu muốn nhận tiền mặt sớm hơn, bạn hãy đến PGD ngân hàng gần nhất.

Chuyển nhầm tiền trên Momo

Không ít trường hợp khách hàng chuyển sai tài khoản Momo. Chắc chắn, lúc này bạn sẽ muốn tìm cách lấy lại tiền từ MoMo khi chuyển nhầm.

Cũng không quá khó khăn, bạn chỉ cần gọi đến hotline CSKH của Momo: 1900 5454 41. Các nhân viên của Momo sẽ tiếp nhận thông tin, hỗ trợ rút lại tiền cho bạn nhanh chóng nhất.

Chuyển tiền sai số tài khoản Sacombank

Khi bạn chuyển tiền sai số tài khoản Sacombank thì có nghĩa là lần giao dịch đó của bạn đang có vấn đề, cụ thể:

+ Chuyển tiền sai số tài khoản Sacombank của một người khác cùng hệ thống ngân hàng

+ Chuyển tiền vào số tài khoản không tồn tại trong hệ thống Sacombank

Nếu việc thực hiện giao dịch của bạn tại hệ thống internet banking của ngân hàng thì sẽ khó có thể xảy ra nhầm lẫn. Bởi, trình tự các bước thực hiện sẽ phải có đầy đủ tên chi nhánh, số tài khoản và tên người hưởng thụ. Nếu không đảm bảo chính xác các thông tin trên thì giao dịch không thành công.

Nếu bạn thực hiện giao dịch chuyển khoản tại ngân hàng, việc sai số tài khoản Sacombank ở một trong hai trường hợp trên đều đáng lo lắng. Bởi, nếu chuyển vào tài khoản không tồn tại thì bạn sẽ được hoàn tiền. Nhưng ngược lại, bạn chuyển vào tài khoản của một người khác cùng hệ thống thì sẽ mất thời gian thương lượng, thậm chí là phải kiện tụng.

Tương tự, cách lấy lại tiền khi chuyển khoản nhầm Teckcombank, BIDV, Vietcombank,… hay các ngân hàng nào khác cũng như vậy.

Chuyển tiền thừa thiếu 1 số tài khoản

Như bạn đã biết, các ngân hàng thường quy định số tài khoản khác nhau, thông thường sẽ giao động từ 8 đến 13 số. Vì thế, việc chuyển khoản thừa hoặc thiếu 1 số tài khoản ngân hàng cũng sẽ khiến bạn rơi vào các tình huống sau:

Chuyển thừa/ thiếu số tài khoản ngân hàng không tồn tại

Với trường hợp bạn nhập thừa hoặc thiếu số tài khoản ngân hàng khi giao dịch. Nhưng rất may, số tài khoản đó lại không tồn tại trên hệ thống của bất cứ ngân hàng nào. Như vậy, bạn sẽ được ngân hàng hoàn tiền về tài khoản sau đó vài ngày. Nếu bạn chờ quá lâu, có thể chủ động liên hệ phía ngân hàng để được hỗ trợ sớm hơn.

Chuyển tiền thừa/ thiếu số tài khoản của một ngân hàng khác

Thật đáng lo lắng nếu như bạn chuyển tiền thừa hoặc thiếu số tài khoản và số tài khoản đó lại thuộc sở hữu của một ngân hàng khác. Tuy nhiên, dù bạn chuyển khoản tại ngân hàng hay hệ thống internet thì đều sẽ phải xác minh thêm nhiều thông tin. Trong đó sẽ có tên người nhận, chi nhánh ngân hàng,…

Trong trường hợp giao dịch lúc đó đã hoàn tất thì bạn có thể nhanh chóng liên hệ đến ngân hàng để có thể hoàn tiền. Tuy nhiên, nếu số tiền đó đã vào tài khoản của một người khác thì bạn có thể thương lượng để được trả lại.

Để tránh phiền toái do chuyển tiền nhầm số tài khoản, tốt nhất bạn nên kiểm tra thật chính xác mọi thông tin. Nếu bạn chủ quan thì rất có thể sẽ mất nhiều thời gian để lấy lại tiền và công việc của mình bị dán đoạn đấy.

Tương tự như vậy, bạn có thể chủ động nắm được thông tin và xử lý ngay khi gặp tình trạng:

 • Chuyển tiền thiếu 1 số tài khoản Vietcombank
 • Chuyển tiền thiếu 1 số tài khoản Techcombank
 • Chuyển tiền thiếu 1 số tài khoản Vietinbank
 • Chuyển tiền thừa 1 số tài khoản Vietcombank
 • Chuyển tiền thiếu 1 số tài khoản Agribank
 • Chuyển tiền thiếu 1 số tài khoản BIDV

Sẽ rất đáng lo lắng nếu như bạn gặp các trục trặc trong việc chuyển khoản, đặc biệt là với số tiền lớn. Vì thế, việc nắm được các cách lấy lại tiền chuyển đúng tên sai số tài khoản, không tồn tại, thừa & thiếu 1 số là hoàn toàn cần thiết. Nếu muốn an tâm hơn khi gặp các tình huống trên, bạn có thể liên hệ đến tổng đài của ngân hàng để được hỗ trợ.

1 Comment

 1. Cá lia thia

  Cảm ơn Bạn vì thông tin rất hữu ích đến với mọi người…!👍

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *