Xoom là gì? Hướng dẫn chuyển tiền về Việt Nam qua Xoom
Xoom là gì? Hướng dẫn chuyển tiền về Việt Nam qua Xoom

Xoom Là Gì? Hướng Dẫn Chuyển Tiền Về Việt Nam Qua Xoom 2024

Gần đây, khái niệm Xoom được quan tâm khi các dịch vụ tài chính quốc tế trở nên phổ biến. Xoom là gì? Có phải bạn đang thắc mắc về vấn đề này? Ngay bây giờ chúng ta sẽ tìm hiểu về Xoom và các bước chuyển tiền qua dịch vụ Xoom?

1.Xoom là gì?

Chuyển tiền là thao tác quan trọng, cần thiết và phổ biến trên thế giới nói chung. Tại Việt Nam, bạn có thể chuyển tiền bằng tài khoản ngân hàng. Hoặc đôi khi khách hàng chỉ cần số điện thoại, số chứng minh nhân dân là rút được tiền. Nhưng với dòng tiền chảy từ nước ngoài về, chẳng hạn như từ Mỹ về Việt Nam bạn phải có một nơi trung gian để giúp mình thực hiện. Trong đó, phải kể đến dịch vụ Xoom.

Xoom là một dịch vụ của PayPal. PayPal là đối tác trung gian, có nhiệm vụ chuyên cung cấp các dịch chuyển tiền qua mạng Internet và thanh toán hóa đơn tại nước ngoài. Với dịch vụ này, bạn có thể thanh toán hóa đơn hoặc mua sắm thả ga mà không lo lắng điều gì. Chẳng hạn chúng ta đóng tiền điện, nước, internet hay mua hàng trực tuyến.

Xoom là một trong những cách chuyển tiền từ nước ngoài về Việt Nam nhanh chóng, tiện lợi hàng đầu. Khi sử dụng dịch vụ, khách hàng được tặng Giftcard để mua sắm. Thậm chí, bạn còn nhận được tiền mặt chuyển vào trong tài khoản Paypal sau khi giao dịch tại Xoom lần đầu tiên. Đây quả là những món hời hấp dẫn đối với tất cả khách hàng.

2.Lợi ích chuyển tiền qua Xoom

Để nhận được sự tin dùng của nhiều khách hàng như hiện nay, chắc chắn không phải ngẫu nhiên. Bởi vì Xoom có nhiều ưu điểm nổi bật so với các dịch vụ chuyển tiền tương tự. Cụ thể như sau:

Nhận tiền nhanh chóng, tiện lợi

Hiện nay, Xoom đã phủ sóng khắp nước với 1758 địa điểm ở Việt Nam. Khách hàng có thể nhận tiền chuyển từ nước ngoài về bằng tiền bằng đô la Mỹ hoặc Việt Nam đồng. Bạn sẽ nhận tiền được gửi về tại các điểm ngân hàng như: Vietcombank, VIB và Sacombank.

Khách hàng nhận được số tiền một cách nhanh chóng sau khi bên kia chuyển thành công. Đa phần, bạn chỉ mất 10 phút là tiền sẽ về đến tài khoản. Tuy nhiên, nếu người gửi gửi trong thời gian ngoài giờ hành chính, bạn sẽ mất một khoảng thời gian chờ đợi để lấy được tiền.

Hình thức thanh toán và nhận tiền vô cùng đa dạng

Dù ở đâu trên thế giới, chỉ cần sử dụng Xoom thì việc thanh toán và nhận tiền sẽ vô cùng dễ dàng. Khách hàng có thể gửi tiền bằng thẻ tín dụng, thẻ ghi nợ,… không nhất thiết là tiền mặt. Trong khí đó, ở bên này, người nhận được hỗ trợ nhận tiền tại tài khoản ngân hàng. Hoặc tiền được gửi về tại nhà tùy vào yêu cầu của khách hàng.

Phí dịch vụ thấp

Nhìn chung, phí dịch vụ cho mỗi lần giao dịch tài chính tại Xoom cũng vô cùng  thấp. Tùy vào từng hình thức thanh toán và nơi gửi tiền, bạn phải chi trả một mức phí khác nhau. Mức phí thấp nhất tại Xoom là của các công ty chuyển tiền từ Mỹ về Việt Nam.

Cách chuyển tiền từ Mỹ về Việt Nam giao tận nhà

Tỷ giá ngoại tệ tại Xoom cao

Tỷ giá ngoại tệ luôn được niêm yết và được chuyển đổi tại các ngân hàng. Điều này cũng tương tự ở những địa điểm buôn bán tiền tệ nước ngoài. Tỷ giá này tại Xoom mức quy đổi cao hơn rất nhiều 1 USD = 23.032 VND. Với những người chuyển tiền với số lượng lớn, tỷ giá này giúp họ đỡ thêm một phần kinh phí.

Các khoản phí phải trả được thông báo rõ ràng

Tại hệ thống của Xoom, chỉ cần nhấn vào địa điểm gửi tiền và chọn số tiền bạn muốn gửi, khách hàng sẽ nhìn thấy mức phí chính xác của mình cùng với số tiền người nhận được nhận trước khi tiến hành giao dịch. Bạn sẽ không phải lo lắng Xoom có tình trạng ăn chặn bớt số tiền của mình.

Hỗ trợ 24/7

Việc chuyển tiền chỉ có thể tiến hành ngay lập tức trong giờ hành chính. Tuy vậy, dịch vụ hỗ trợ khách hàng lại hoạt động 24/7. Dù có bất kỳ thắc mắc nào, bạn đều có thể tìm hiểu qua việc liên lạc trực tiếp cho tổng đài để được hỗ trợ tốt nhất.

3.Các bước chuyển tiền qua Xoom như thế nào?

Bạn cần tra cứu trên hệ thống để biết các khoản phí và số tiền thực nhận sau khi chuyển. Sau khi đã chắc chắn với những mức phí cũng như hiểu rõ về Xoom với nguyên lí hoạt động, những vấn đề phát sinh, độ uy tín của hệ thống, … bạn mới nên tiến hành chuyển tiền.

Khách hàng chỉ cần nhập số tiền muốn gửi, chọn địa điểm muốn thanh toán và chọn hình thức thanh toán là có thể thực hiện giao dịch. Bạn có thể chuyển bằng tài khoản ngân hàng, thẻ ghi nợ hay thẻ tín dụng,… Xoom chấp nhận các loại thẻ như: thẻ Visa, thẻ MasterCard và thẻ Discover được phát hành tại Mỹ.

Người gửi tiền nếu có sử dụng PayPal và liên kết tài khoản Xoom với tài khoản PayPal thì có thể gửi tiền bằng tài khoản ngân hàng này mà không phải mất thời gian đến ngân hàng để hoàn tất các giao dịch.

Các cách nhận tiền khi chuyển qua Xoom

Người nhận có thể nhận tiền từ nước ngoài khi chuyển qua Xoom bằng ba cách: nhận tiền mặt tại ngân hàng, nhận tiền tại nhà hoặc nhận tiền bằng tài khoản ngân hàng. Với hơn 1700 điểm giao dịch trên cả nước, Xoom giúp người nhận nhận tiền ngay lập tức bằng 2 loại tiền tệ là: đô la Mỹ và Việt Nam đồng.

Cách nhận tiền thứ hai là chuyển tiền vào tài khoản ngân hàng. Với trường hợp này, người nhận phải có tài khoản Sacombank, Vietinbank và Đông Á thì mới được tiến hành nhanh chóng. Còn nếu người nhận có tài khoản ngân hàng khác,  bạn sẽ mất nhiều thời gian hơn để chờ đợi.

Với hình thức nhận tiền tại nhà, người nhận không phải trả thêm phí. Đây là giải pháp tốt nếu bạn muốn gửi tiền cho những người không có tài khoản ngân hàng, không tiện đi nhận tiền hoặc không hiểu rõ về cách nhận tiền khác. Số tiền này sẽ đến tay người nhận nội trong ngày nếu người nhận ở khu vực thành thị và mất 2 ngày nếu người nhận ở khu vực nông thôn xa xôi.

4.Các dịch vụ khác của Xoom

Bên cạnh dịch vụ chuyển tiền, Xoom còn hỗ trợ khách hàng nạp tiền điện thoại và thanh toán các hóa đơn. Bạn có thể giúp người thân ở quê hương xa xôi nộp tiền điện thoại hoặc đóng giúp họ các khoản tiền điện, nước, Internet hoặc trả giúp họ những dịch vụ tiện ích khác.

Xoom là một dịch vụ tiện lợi được nhiều người đánh giá cao, nhưng bên cạnh đó, Xoom cũng còn khá mới lạ với nhiều người. Qua bài viết, chắc chắn bạn đã biết cụ thể Xoom là gì cùng những tiện ích mà dịch vụ chuyển tiền này mang lại.

Comments

No comments yet. Why don’t you start the discussion?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *