Kho HN1 SOC, HN2 SOC ở đâu
Kho HN1 SOC, HN2 SOC ở đâu

Kho HN1 SOC, HN2 SOC ở đâu? 2024 Đến lấy trực tiếp được không?

Khi đặt hàng trên Shopee, bạn sẽ đôi lần thấy tình trạng đơn hàng là: “Đơn hàng đã đến kho HN1 SOC/HN2 SOC“. Vậy, bạn có biết kho HN1 SOC, HN2 SOC ở đâu không? Hàng đến đây thì chúng ta có thể lấy trực tiếp được không? Hãy cùng nganhangnongthon.com tìm hiểu chi tiết trong bài viết dưới đây nhé!

Kho HN1 SOC, HN2 SOC ở đâu?

Nếu bạn là tín đồ mua sắm của Shopee thì sẽ không xa lạ gì với kho HN1 SOC hoặc HN2 SOC. Đây chính là tổng kho phân loại của đơn vị vận chuyển hàng đầu Shopee Express tại miền Bắc. Kho này có trách nhiệm phân loại và vận chuyển các đơn hàng xuất phát từ các tỉnh phía Bắc và cả Hà Nội.

Kho HN1 SOC, HN2 SOC ở đâu
Kho HN1 SOC, HN2 SOC ở đâu

Nếu bạn sinh sống ở bất kỳ tỉnh thành nào trên cả nước. Và bạn đặt hàng tại shop ở các tỉnh phía Bắc thì chắc chắn đơn hàng của bạn sẽ phải ghé qua kho HN1 SOC, HN2 SOC để tập kết. Sau đó được vận chuyển đến các tỉnh, thành phố và giao đến khách hàng.

Như vậy, tất cả đơn hàng Shopee thuộc đơn vị vận chuyển Shopee Express đều sẽ qua kho hàng lớn nhất này. Điều này giúp Shopee dễ dàng theo dõi, kiểm soát và phân phối đơn hàng đến các shipper.

Hiện tại, cả kho HN1 SOC và HN2 SOC đều được đặt tại lô 17, 19, 20 và kho phụ C1 – C2 số 368 Nguyễn Văn Linh, khu công nghiệp Đài Tư, Long Biên, Hà Nội. Sở dĩ Shopee Express chia làm 2 kho HN1, HN2 dù ở cùng địa điểm là muốn giúp hàng hóa đi vào và đi ra có kế hoạch, dễ quản lý.

Đến kho HN1 SOC, HN2 SOC lấy hàng trực tiếp được không?

Không ít khách hàng mong muốn nhận được đơn hàng của mình sớm hơn và đến tận kho HN1 SOC, HN2 SOC để lấy hàng. Tuy nhiên, liệu nhân viên kho có cho phép người mua đến tận kho để nhận hàng hay không?

Như đã chia sẻ ở phần trên, kho HN1 SOC, HN2 SOC là nơi phân loại và vận chuyển hàng hóa. Điều này đồng nghĩa với việc bạn không thể đến trực tiếp kho để nhận hàng. Đơn vị này không có chức năng phân phát hàng hóa đến khách hàng.

Không thể lấy hàng trực tiếp tại kho HN SOC
Không thể lấy hàng trực tiếp tại kho HN SOC

Bạn có thể hiểu quy trình nhận và giao hàng của Shopee như thế này. Tất cả đơn hàng sẽ được tập kết tại kho HN1 SOC, HN2 SOC. Sau khi tổng kết và phân loại, các đơn vị giao hàng liên kết với Shopee như GHN (Giao hàng nhanh), GHTK (Giao hàng tiết kiệm) sẽ đến lấy hàng. Nhân viên của các đơn vị này sẽ vận chuyển đến các kho nhỏ hơn tại các tỉnh thành cụ thể và giao tận tay khách hàng.

Trong quá trình thực hiện giao hàng, bạn có thể theo dõi hành trình đơn hàng của mình thông qua chi tiết đơn hàng trên ứng dụng Shopee. Dựa vào thời gian dự kiến, bạn sẽ sắp xếp thời gian để nhận hàng. Còn nếu muốn nhận hàng sớm hơn dự kiến, bạn cũng có thể liên hệ với đơn vị nhận giao để trao đổi.

>> Xem thêm: Ưu Đãi Shopee thanh toán bằng Thẻ ngân hàng, Thẻ tín dụng

Hàng đã đến kho HN1 SOC, HN2 SOC bao lâu thì nhận được?

Thắc mắc này được không ít khách hàng đặt ra. Sẽ mất một khoảng thời gian ngắn để hàng hóa tập kết về kho HN1 SOC, HN2 SOC. Từ kho này, bạn sẽ phải chờ khoảng 2 đến 5 ngày sẽ nhận được hàng. Thời gian còn tùy thuộc vào từng địa điểm nhận hàng. Nếu bạn sống ở Hà Nội hoặc các tỉnh phía Bắc thì thời gian ngắn sẽ hơn. Còn nếu bạn sống ở các tỉnh miền Trung, miền Nam thì thời gian nhận hàng sẽ lâu hơn.

Cụ thể như sau:

  • Khu vực nội thành Hà Nội: Thời gian nhận hàng trong ngày hoặc vào ngày hôm sau khi đơn hàng đến kho HN1, HN2 SOC.
  • Khu vực ngoại thành Hà Nội: Thời gian nhận hàng kéo dài từ 3 – 5 ngày. Các đơn vị vận chuyển khác sẽ đến lấy hàng trong vòng 1 – 2 ngày và giao hàng đến tay người đặt trong vòng 2-3 ngày nữa.

>> Tìm hiểu thêm: Ví Shopee Pay liên kết với ngân hàng nào? Phí liên kết

Tại sao đơn hàng bị “ngâm” tại kho HN1 SOC, HN2 SOC nhiều ngày?

Rất nhiều khách hàng mua sắm tại Shopee phàn nàn vì thời gian giao hàng quá lâu. Đặc biệt là khi đơn hàng đến kho HN1 SOC, HN2 SOC thì bị ngâm quá lâu. Thời gian đơn hàng bị giữ tại kho có thể lên đến 5 ngày. Sau khi tìm hiểu, chúng tôi đã lý giải được nguyên nhân của tình trạng này như sau.

Kho HN1 SOC, HN2 SOC là tổng kho hàng lớn nhất của Shopee tại miền Bắc. Nó cũng giống như kho BW SOC ở thành phố Hồ Chí Minh vậy. Số lượng hàng hóa được tổng kết đến đây mỗi ngày rất lớn. Chưa kể vào dịp Lễ, Tết hoặc các chương trình khuyến mãi, sinh nhật Shopee thì số lượng đơn hàng còn gấp đôi, gấp ba so với bình thường. Nhân viên kho sẽ làm việc cật lực để phân loại hàng hóa.

Lượng hàng hóa quá tải khiến đơn hàng bị "ngâm" tại kho
Lượng hàng hóa quá tải khiến đơn hàng bị “ngâm” tại kho

Chưa kể tình trạng, đôi khi hàng của bạn sẽ bị thất lạc hoặc bị trôi. Sau khi giải quyết lượng lớn đơn hàng thì nhân viên kho mới có thể tiếp tục xuất đơn của bạn đến đơn vị giao hàng.

Hiện nay, Shopee Express đang cố gắng giải quyết tốt tình trạng này và được nhiều khách hàng đánh giá cao. Nếu thấy đơn hàng của mình bị ngâm quá lâu tại kho thì bạn có thể liên hệ với đơn vị chăm sóc khách hàng của Shopee. Nhân viên sẽ giúp bạn đốc thúc đơn hàng sớm được vận chuyển và giao đến bạn trong thời gian sớm nhất.

Hy vọng những thông tin chia sẻ về kho HN1 SOC, HN2 SOC ở đâu trên đây sẽ hữu ích với bạn. Khi đặt hàng Shopee, bạn cần đợi một khoảng thời gian nhất định theo dự kiến mới nhận được hàng. Chắc chắn những quy định rõ ràng về chính sách vận chuyển sẽ giúp bạn có trải nghiệm mua sắm tại Shopee hoàn hảo nhất!

Comments

No comments yet. Why don’t you start the discussion?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *