Kinh nghiệm Chọn Ngân Hàng Vay Tiền ở Úc
Kinh nghiệm Chọn Ngân Hàng Vay Tiền ở Úc

Kinh nghiệm Chọn Ngân Hàng Vay Tiền ở Úc Tốt Nhất 2024

Kinh nghiệm Chọn Ngân Hàng Vay Tiền ở Úc Tốt Nhất mà bạn nên biết

Chọn ngân hàng vay tiền ở Úc cần xét những tiêu chí nào?

Và nên lựa chọn những gói nào phù hợp (fix, flexible….)?

Thường thì mọi người sẽ chọn theo tiêu chí ngân hàng nào lãi suất thấp thì chọn ngân hàng đó. Nhưng theo mình thì chưa chắc ngân hàng cho vay lãi suất thấp hơn đã phải là phương án tốt hơn. Bởi vì có thể ngân hàng cho vay lãi suất thấp hơn nó sẽ tính các khoản phí hằng năm, nó không có option cho offset account, hoặc không cho extra payment, …

Mỗi ngân hàng có ưu điểm khác nhau về lending policy, lending products.

Vậy bạn nên gặp Mortgage Broker để làm bảng so sánh các sản phẩm, rồi lựa chọn. quan trọng hơn là biết ngân hàng nào cho mình vay, ví dụ mới đi làm casual đc 3 tháng, mới đi làm được một tuần…
Ngân hàng nào giảm tới 33% Lender Mortgage Insurance..

  • Mortgate Broker business giống như Travel Agent, Education Agent, lợi thế của họ là đại diện cho nhiều business để đem lại nhiều sản phẩm nhất cho khách hàng.
  • Commission thì các ngân hàng trả chung chung một rate, nên không có chuyện vì commision mà họ kéo bạn sang ngân hàng bạn ko muốn. Có kéo thì chỉ vì kh ko fit lender A, only lender B or C can help.

Quan trọng khi chọn ngân hàng tuỳ theo mục đich cá nhân như thế nào.

Interest fixed thì lúc nào cũng rẻ hơn variable tuy nhiên sẽ limit bạn trả tiền 1 cục (vd như có $100k trả off) mà đang fixed thì sẽ bị penalty.

Variable thì chọn có redraw nếu bạn mua nhà để ở sẽ hợp lí, còn Variable có offset sẽ better về vấn đề TAX. Nên cũng case to case.

Việc lựa chọn bank phù hợp còn dựa vào nhiều yếu tố như Capacity, Policy (bạn phải fit) nữa, chứ cứ chăm chăm vào cái interest rate cũng khó mà mượn được. Unless bạn có good INCOME, có lịch sử credit tốt, thì chọn bank có cheapest interest rate là đương nhiên.

Ngân hàng cho vay tại Úc sẽ đánh giá mức cho vay như thế nào

Mức vay của bạn sẽ được đánh giá dựa vào nhiều yếu tố.
Ví dụ:  vợ hoặc chồng bạn có cùng đăng ký vay không, thu nhập của bạn bao nhiêu 1 năm, thu nhập có ổn định không, bạn có phải trả các khoản vay khác ko, bạn có người phụ thuộc ko, mức chi tiêu của bạn là bao nhiêu 1 tháng ….vv.. bạn có thể tự check online khả năng vay của bạn trên các trang web của các ngân hàng
Banks sẽ cho vay dựa vào income của anh chị đi làm, lich sử đi làm, mức chi tiêu hàng tháng, có vợ, có chồng, có con, có người phụ thuộc, có credit card, có car loan, có after pay, …tóm tắt là mức chi tiêu của bạn.

Comments

No comments yet. Why don’t you start the discussion?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *