Làm 2 thẻ ATM, 2 tài khoản cùng 1 ngân hàng được không?
Làm 2 thẻ ATM, 2 tài khoản cùng 1 ngân hàng được không?

Làm 2 Thẻ ATM, 2 Tài Khoản Cùng 1 Ngân Hàng Được Không?

Thẻ ATM là một vật dụng không thể thiếu trong thời buổi số hóa hiện nay. Dường như mỗi người đều sở hữu cho mình ít nhất một thẻ ngân hàng. Vậy, nếu khách hàng muốn làm 2 thẻ ATM cùng 1 ngân hàng được không? Câu trả lời sẽ nằm ở bài viết dưới đây.

Làm 2 thẻ ATM cùng 1 ngân hàng được không?

Có thể thấy là rất nhiều loại thẻ ATM khác nhau trên thị trường. Đặc biệt là thẻ tín dụng, nó được phân loại dựa vào nhiều tiêu chí.

Chẳng hạn xét về phạm vi thì có thẻ nội địa – quốc tế, xét về cấp hạng thì có hạng chuẩn – vàng – bạch kim, xét về chủ thể sử dụng thì có thẻ cá nhân – doanh nghiệp, theo thương hiệu thì có Visa, MasterCard,…

Vì thế câu trả lời cho vấn đề đầu bài làm 2 thẻ ATM cùng ngân hàng được không chính là: hoàn toàn có thể. Thậm chí không phải 2 mà là nhiều hơn con số này. Nếu bạn có nhu cầu và đáp ứng điều kiện thì mở những loại thẻ ATM phù hợp.

Làm 2 thẻ ATM cùng 1 ngân hàng
Làm 2 thẻ ATM cùng 1 ngân hàng

Có thể mở 2 hay nhiều thẻ atm, thẻ tín dụng, tài khoản ngân hàng cùng 1 ngân hàng tại Vietcombank, Agribank, Mbbank, VPbank, TPbank, acb, vidb, TPbank, PVbank, Techcombank, Đông Á, Sacombank, Seabank, Eximbank, Vietbank, VieAbank, Baovietbank…

Điều kiện mở

Tuy nhiên việc mở nhiều tài khoản quá cũng đòi hỏi sự quản lý tốt tài chính của chủ thẻ. Vậy lời khuyên là bạn chỉ làm các loại thẻ khi nó thật sự cần thiết ở hiện tại.

Để đăng ký mở 2 hay nhiều thẻ ngân hàng cùng 1 ngân hàng, khách hàng chỉ cần chuẩn bị hồ sơ như cách mở thẻ thông thường. Sau đó, bạn chỉ cần đến phòng giao dịch ngân hàng, nhân viên sẽ hỗ trợ bạn  mở thẻ ATM . Cụ thể như sau:

Điều kiện mở 2 tài khoản cùng 1 ngân hàng:

 • Là công dân Việt Nam hoặc người nước ngoài đang sinh sống tại Việt Nam
 • Có đầy đủ nhận thức về hành vi dân sự.
 • Tuổi từ 18 trở lên
 • Đáp ứng được những yêu cầu mà phía ngân hàng đưa ra cho từng loại thẻ

>>Xem thêm: Làm thẻ ATM cho người dưới 18 tuổi

Hồ sơ cần có để mở 2 thẻ ATM cùng 1 ngân hàng

Cũng như việc mở thẻ ATM ngân hàng bình thường thôi, mọi người cần chuẩn bị:

– CMND/CCCD hoặc hộ chiếu (bản gốc và bản photo).

– Đơn đề nghị đăng ký mở tài khoản ngân hàng theo mẫu.

– Đối với thẻ tín dụng, khách hàng cần chuẩn bị các giấy tờ sau:

 • Hợp đồng lao động cá nhân
 • Bản sao kê bảng lương 3 tháng gần nhất
 • Các loại giấy tờ thế chấp tài sản nếu khách hàng đăng ký mở thẻ tín dụng theo hình thức thế chấp
 • Bản sao Hộ khẩu/KT3 đối với cá nhân người Việt Nam
 • Văn bản chứng minh thời gian sinh sống/làm việc còn lại tại Việt Nam (đối với người nước ngoài). Trong văn bản phải chứng minh khách hàng có tối thiểu 2 năm 40 ngày sống tại Việt Nam trước ngày phát hành thẻ
 • Một số giấy tờ phát sinh khác theo yêu cầu của ngân hàng

Có mở 2 tài khoản cùng 1 ngân hàng được không?

Trước tiên mọi người cần phân biệt rõ ràng giữa tài khoản ngân hàng và thẻ ATM nhé. Chúng hoàn toàn khác biệt, nhưng không ít người nhầm lẫn và gây nên hiểu nhầm.

Tức là, 1 tài khoản là của 1 người, và người đó có thể sở hữu nhiều thẻ ATM khác nhau.

Theo quy định của các  ngân hàng, để tiện quản lý tài khoản và thông tin cá nhân của người dùng, mỗi ngân hàng chỉ cho phép người dùng mở 1 tài khoản. Vì thế, nếu bạn muốn mở 2 hay nhiều tài khoản, bạn chỉ có thể mở thẻ tại các ngân hàng khác nhau.

Tuy nhiên, trong một vài trường hợp, khách hàng vẫn có thể mở 2 tài khoản cùng 1 ngân hàng. Đó là khi bạn làm 2 loại tài khoản khác nhau gồm:

 • Tài khoản cá nhân
 • Tài khoản doanh nghiệp

1 số điện thoại đăng ký được bao nhiêu tài khoản ngân hàng?

Có thể dùng 1 số điện thoại đăng ký được nhiều loại thẻ ngân hàng khác nhau. Tuy nhiên chỉ đăng ký được 1 tài khoản ngân hàng duy nhất. Vì thông thường số điện thoại sẽ dùng làm tên đăng nhập internet banking tại 1 số ngân hàng như Vietcombank, Vietinbank, Techcombank, ACB, Sacombank, MBBank,…

Bên cạnh đó, 1 số điện thoại đăng ký được tài khoản của rất nhiều ngân hàng khác nhau và làm được các loại thẻ của các ngân hàng khác nhau.

Một số lưu ý khi làm thẻ ATM ngân hàng

Tóm lại mỗi người có thể  làm 2 thẻ ATM cùng 1 ngân hàng hoặc nhiều hơn 2 thẻ. Trong quá trình đó có lẽ mọi người nên biết những điều này:

+ Trường hợp khách hàng được trả lương qua thẻ ATM của ngân hàng thì khi làm thẻ tín dụng sẽ không cần CMND/ CCCD và sao kê bảng lương.

+ Khách hàng có thể đăng ký số điện thoại cá nhân cho nhiều tài khoản tại các ngân hàng khác nhau.

+ Bạn cũng có thể sử dụng nhiều số điện thoại khác nhau để đăng ký làm thẻ ATM ở mỗi ngân hàng. Riêng trong trường hợp người dùng mở 2 hay nhiều thẻ ở cùng 1 ngân hàng thì chỉ có thể sử dụng một số điện thoại duy nhất để ngân hàng tiện quản lý.

Bên cạnh những thông tin bạn cần biết cho câu hỏi làm 2 thẻ ATM cùng 1 ngân hàng được không thì mọi người cũng cân nhắc về việc mở ra quá nhiều thẻ.

Xem thêm: Nhờ người thân làm hộ thẻ ngân hàng được không?

Đôi khi chúng không thật sự cần thiết mà lại kéo theo nhiều vấn đề khác nữa. Mà khi đã quyết định làm các loại thẻ để đáp ứng đủ nhu cầu giao dịch thì cố gắng quản lý tài chính cho tốt nhé.

Comments

No comments yet. Why don’t you start the discussion?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *