Có làm thẻ ngân hàng Online được không? Cần những gì, Bao nhiêu tiền?
Có làm thẻ ngân hàng Online được không? Cần những gì, Bao nhiêu tiền?

Mở Làm Thẻ Ngân Hàng 2024 Cần Những gì? Chi Phí Bao Nhiêu Tiền?

Nếu muốn làm thẻ ngân hàng nhưng lại không có thời gian đến tận phòng giao dịch, chi nhánh ngân hàng thì có làm thẻ ngân hàng online được không?

Hôm nay, nganhangnongthon sẽ giải đáp và hướng dẫn cho bạn cách làm thẻ online. Với những thao tác đơn giản trên điện thoại, bạn có thể thực hiện mở thẻ ngay tại nhà.

Làm thẻ ngân hàng cần những gì?

Thẻ ngân hàng là gì?
Thẻ ngân hàng là gì?

Kể cả làm thẻ ngân hàng bằng hình thức Online hay trực tiếp tại quầy đều cần có những giấy tờ thủ tục và điều kiện để phát hành thẻ ở các ngân hàng đa phần như sau:

Điều kiện Thủ tục
Đủ 18 tuổi có năng lực hành vi dân sự
 • Chứng minh nhân dân
 • Căn cước công dân
 • Hộ chiếu
 • sổ hộ khẩu
 • KT3 (Bản chính và bản photo)
Dưới 18 tuổi đủ 15 tuổi trở lên và có người giám hộ Giấy đề nghị phát hành thẻ (theo mẫu của mỗi ngân hàng)
Công dân Việt Nam hoặc người nước ngoài cư trú tại Việt Nam

Làm thẻ ATM ngân hàng có mất phí không?

Làm thẻ ATM online là hình thức mở thẻ nhận được sự quan tâm của nhiều người, nhất là với những người bận rộn.

Bởi vì chỉ cần mất vài phút đăng ký online là đã được chấp nhận mở thẻ, không cần phải đến ngân hàng. Bạn cũng sẽ không phải băn khoăn đi làm thẻ ngân hàng cần những gì nữa, mà chỉ mang CMND đến nhận thẻ theo hẹn thôi.

Làm thẻ ATM ngân hàng có mất phí
Làm thẻ ATM ngân hàng có mất phí

Nếu mở thẻ ATM trực tiếp tại chi nhánh các ngân hàng thì bạn sẽ tốn phí tùy vào ngân hàng đó quy định. Riêng với mở thẻ ATM online, mọi thứ là miễn phí, bạn không phải tốn phí phát hành thẻ.

Tuy nhiên, mỗi tài khoản đều phải nộp vào 50.000 VND, đây là phí duy trì thẻ và sẽ có trong tài khoản của bạn sau khi mở thẻ thành công.

Làm thẻ ATM bao lâu nhận được?

Về thời gian nhận thẻ thì mở online hay trực tiếp đều giống nhau, thông thường là sau 7 – 15 ngày bạn sẽ đến nhận thẻ.

Làm thẻ ATM bao lâu nhận
Làm thẻ ATM bao lâu nhận

Mặc dù vậy, ngay sau khi mở thẻ thành công thì bạn đã có thể thực hiện các giao dịch tài khoản thông qua internet banking trên điện thoại.

Nếu bạn muốn lấy thẻ nhanh thì sẽ trả thêm phí phát hành nhanh. Nhưng phải xem ngân hàng đó có dịch vụ phát hành nhanh hay không.

Hướng dẫn làm thẻ ngân hàng online tại nhà

Bạn có thể đăng ký làm thẻ ATM online trên điện thoại thông qua các App do ngân hàng cung cấp, hoặc đăng ký trực tiếp tại trang web chính thức của ngân hàng đó.

Cách làm thẻ ATM online
Cách làm thẻ ATM online

Đây là 2 cách có thẻ ngân hàng online nhanh nhất hiện nay mà không cần trực tiếp đến ngân hàng.

Đăng ký làm thẻ ATM trên điện thoại

Cách đăng ký thẻ ATM bằng điện thoại thông qua app ngân hàng thường áp dụng cho những khách hàng có nhu cầu mở thêm tài khoản tại ngân hàng mình đang sử dụng.

Khách hàng mới đăng ký sử dụng thường phải đến ngân hàng để xác nhận thông tin lấy chữ ký cá nhân trước khi mở thẻ.

Làm thẻ ATM trên điện thoại
Làm thẻ ATM trên điện thoại

Mỗi ngân hàng đều có app phát triển với rất nhiều tiện ích cho người sử dụng, trong đó có cả dịch vụ mở tài khoản ngân hàng.

Để làm thẻ ATM online bằng điện thoại, bạn cần tải app Mobile banking của ngân hàng, đăng ký thông tin mở thẻ và cuối cùng đến chi nhánh ngân hàng gần nhất nhận thẻ theo đúng hẹn.

Cụ thể chúng ta sẽ thực hiện các bước:

 • Tải app mobile banking của ngân hàng và đăng ký sử dụng dịch vụ này (Bạn cũng có thể đến ngân hàng để đăng ký dịch vụ internet banking)
 • Đăng nhập dịch vụ và chọn dịch vụ mở tài khoản ngân hàng
 • Sau khi đăng ký thành công, bạn nhận được ngày hẹn lấy thẻ
 • Mang CMND đến chi nhánh ngân hàng lấy thẻ như lịch hẹn

Xem thêm: Cách làm thẻ ATM Agribank online

Đăng ký làm thẻ ATM trên website

Đăng ký mở thẻ ATM online thông qua website của ngân hàng cũng là cách mà nhiều người áp dụng. Bạn cần truy cập vào trang web chính thức của ngân hàng quản lý, tìm đến mục thẻ ngân hàng và đăng ký mở thẻ.

Làm thẻ ATM trên website
Làm thẻ ATM trên website

Tuy nhiên, không phải ngân hàng nào cũng hỗ trợ đăng ký mở thẻ trên web. Do đó, bạn phải tìm hiểu bằng cách nhấn chọn vào mục thẻ trên các website của ngân hàng, kiểm tra xem có nút Đăng ký ngay phía dưới thì ấn vào và thực hiện mở thẻ. Nếu không hiển thị đồng nghĩa với việc ngân hàng đó không hỗ trợ mở thẻ online trên web.

Các bước mở tài khoản online cũng rất đơn giản thông qua 2 cách:

 • Cách 1: truy cập vào website của ngân hàng, điền thông tin đăng ký vào mẫu có sẵn và làm theo các bước hướng dẫn.
 • Cách 2: tải ứng dụng các ngân hàng về máy. Đăng nhập và làm theo các yêu cầu để đăng ký mở tài khoản online.

Ngoài ra, bạn cũng có thể đăng ký mở tài khoản online mà không cần đến nhận thẻ ATM nếu không có nhu cầu. Việc này đơn giản chỉ là mở tài khoản online và thực hiện các giao dịch chuyển tiền, nhận tiền, vay vốn, thanh toán hóa đơn hay tra cứu số dư tài khoản,…

Bạn sẽ thực hiện các giao dịch này thông qua ebanking, internet banking, mobile banking, digibank mà không cần đến thẻ ATM.

Làm thẻ ngân hàng bằng hộ chiếu được không?

Nhiều người thắc mắc có làm thẻ ngân hàng bằng hộ chiếu được không?

Hộ chiếu như một giấy phép thông hành và trên hộ chiếu có đầy đủ thông tin cá nhân như họ và tên, ngày tháng năm sinh, nơi sinh, giới tính, số CMND/ CCCD, ảnh 4×6.

Như vậy, bạn hoàn toàn có thể mang hộ chiếu đi làm thẻ ngân hàng hoặc sử dụng hộ chiếu trong mục chọn giấy tờ tùy thân khi mở thẻ online. Nó có chức năng hoàn toàn giống CMND trong việc mở thẻ ngân hàng.

Xem thêm: Làm 2 thẻ ATM, 2 tài khoản cùng 1 ngân hàng được không?

Có nên mở thẻ ATM online không?

Mở thẻ ATM online là gì? An toàn không?

Mở thẻ ngân hàng online chắc hẳn là một thuật ngữ còn khá mới mẻ với nhiều người. Bởi từ trước đến nay, muốn mở thẻ ATM, bạn phải đến các ngân hàng để làm thủ tục đăng ký. Sau khi hoàn thành các thủ tục, bạn sẽ nhận được giấy hẹn đến lấy thẻ sau 1 hoặc 2 tuần.

Có nên mở thẻ ATM
Có nên mở thẻ ATM

Việc mở thẻ online có an toàn hay không còn phụ thuộc vào địa chỉ bạn đăng ký mở thẻ. Hãy đăng ký mở thẻ tại các app do ngân hàng cung cấp hoặc các website của ngân hàng quản lý.

Tuy nhiên, không phải tất cả các ngân hàng đều có dịch vụ mở thẻ online, do đó bạn phải nắm danh sách các ngân hàng cho làm thẻ online để không bị các đối tượng xấu lợi dụng.

Tránh đăng ký qua các trang quảng cáo trên mạng xã hội, các website tràn lan không thuộc phạm vi quản lý của ngân hàng.

Có nên mở thẻ ATM online không?

Việc mở thẻ ATM online giúp tiết kiệm thời gian cho nhiều người, nhất là những người bận rộn. Bạn không cần phải đến ngân hàng ngồi chờ tới lượt giao dịch, chỉ cần ngồi nhà vẫn có thể đăng ký mở thẻ ATM.

Nếu bạn không có thời gian để đến ngân hàng làm thẻ thì nên chọn dịch vụ online. Mở thẻ ngân hàng online là lựa chọn phù hợp, vừa an toàn lại giúp bạn tiết kiệm được thời gian.

Bây giờ mọi người có thể tự thực hiện để sở hữu một tài khoản với các dịch vụ đa dạng của ngân hàng. Nếu có bất cứ thắc mắc nào, chúng tôi sẽ giải đáp giúp bạn.

2 Comments

 1. Phương

  Có thẻ ngân hàng rồi, bây giờ đăng nhập online được không

  • Muốn đăng nhập online bạn truy cập vào app ngân hàng hoặc link digibank của ngân hàng muốn đăng nhập, sau đó điền các thông tin tài khoản đăng nhập gồm:
   – Tên đăng nhập (số điện thoại đăng ký, gmail đăng ký)
   – Mật khẩu
   – Mã bảo mật

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *