Cách làm thẻ ngân hàng Online (trực tuyến) miễn phí giao tận nhà lấy ngay
Cách làm thẻ ngân hàng Online (trực tuyến) miễn phí giao tận nhà lấy ngay

Cách Làm Thẻ Ngân Hàng Online Miễn Phí Giao Tại Nhà 2024

Hiện nay, dịch vụ làm thẻ ngân hàng online miễn phí không còn xa lạ nữa. Rất nhiều ngân hàng hỗ trợ mở thẻ miễn phí và giao tận nhà cho khách hàng. Theo dõi bài viết để hiểu rõ hơn về thủ tục, điều kiện cũng như cách làm thẻ này nhé.

1.Tại sao cần mở tài khoản ngân hàng online?

Thế nào là mở tài khoản online?

Nếu muốn đăng ký một tài khoản ngân hàng hoặc mở thẻ ATM, bạn phải trực tiếp đến chi nhánh ngân hàng. Đó là hình thức quen thuộc từ trước đến nay.

Tuy nhiên, thời đại công nghệ phát triển kéo theo các dịch vụ ngân hàng cũng phát triển. Bạn không cần phải có mặt tại các quầy giao dịch để làm thủ tục mở thẻ, mở tài khoản ngân hàng nữa.

Bạn có thể làm thẻ ngân hàng tại nhà. Chỉ cần chiếc điện thoại có kết nối internet và truy cập web hoặc tải app của ngân hàng, bạn có thể thực hiện các thao tác. Đây gọi là hình thức mở tài khoản ngân hàng online tại nhà.

Tiện ích của ngân hàng online

Dịch vụ ngân hàng online được rất nhiều người lựa chọn. Chỉ với chiếc điện thoại thông minh, bạn dễ dàng trải nghiệm các dịch vụ ngân hàng một cách chi tiết, đầy đủ nhất.

Những tiện ích mà bạn sẽ nhận được khi tạo thẻ ngân hàng online:

 • Thực hiện các giao dịch mọi lúc mọi nơi chỉ cần thiết bị có kết nối internet
 • Trải nghiệm đầy đủ các tiện ích một cách chủ động: thanh toán hóa đơn, nạp thẻ điện thoại, …
 • Không cần tốn quá nhiều thời gian và chi phí khi giao dịch
 • Tự quản lý tài khoản và các biến động số dư của mình
 • Chế độ bảo mật cao

Làm thẻ online có an toàn không?

Nếu bạn muốn biết làm thẻ ngân hàng online có an toàn không thì câu trả lời chắc chắn là CÓ nhé. Bởi vì chế độ bảo mật của dịch vụ ngân hàng điện tử tại các ngân hàng đều rất tốt.

Khách hàng sẽ được quản lý, bảo mật nhiều lớp. Bạn hoàn toàn yên tâm không sợ rò rỉ thông tin, không sợ trộm cắp thông tin.

Tuy nhiên, điều này cũng được quyết định bởi chính bạn nữa. Khi đã có ngân hàng online, tốt nhất bạn không nên chia sẻ mã đăng nhập tài khoản cho bất cứ ai. Đồng thời, cũng nên lựa chọn những ngân hàng có uy tín, có hỗ trợ mở thẻ online. Tránh bị đối tượng xấu lợi dụng.

2.Điều kiện và thủ tục làm thẻ ngân hàng online

Làm thẻ ngân hàng online cần những gì và thủ tục có khó không, có mất tiền không? Trong thời gian bao lâu thì có thẻ? Mọi thông tin sẽ tiếp tục được đưa đến bạn ngay bây giờ đây.

Điều kiện mở thẻ

Nhìn chung, các ngân hàng đều có những yêu cầu giống nhau. Để được làm thẻ ngân hàng online, bạn phải đáp ứng được các điều kiện:

 • Là công dân Việt Nam tuổi từ 18 trở lên
 • Chứng minh được quyền công dân. Có thẻ CMND/ căn cước
 • Có nhu cầu sử dụng thẻ
 • Đáp ứng được các điều kiện về phát hành và sử dụng thẻ của ngân hàng

Những điều kiện này không khó, dường như ai cũng có thể dễ dàng được mở thẻ. Nếu muốn làm thẻ ngân hàng online cho học sinh thì học sinh đó phải đủ 18 tuổi, có đầy đủ giấy tờ tùy thân.

Trong trường hợp chưa đủ độ tuổi mở thẻ theo quy định thì cha mẹ hoặc người giám hộ có thể đại diện.

Tuy nhiên, mỗi ngân hàng có thể có những điều kiện riêng. Nếu bạn mở thẻ ngân hàng nào thì sẽ sẽ thực hiện thêm những yêu cầu, điều kiện (nếu có) của ngân hàng đó.

Thủ tục mở thẻ

Tại tất cả các ngân hàng, thủ tục mở thẻ ATM từ trước đến nay đều như nhau. Nếu bạn có nhu cầu mở thẻ, bạn phải chuẩn bị đầy đủ giấy tờ tùy thân và một khoản tiền nhất định. Sau đó bạn đến ngân hàng và yêu cầu được mở thẻ.

Tuy nhiên, với hình thức mở thẻ ngân hàng online thì mọi thủ tục có vẻ đơn giản hơn. Đó là thực hiện các thao tác theo hướng dẫn trên điện thoại hoặc các thiết bị máy tính, laptop,…

Bạn không cần chuẩn bị các loại giấy tờ rồi mang đến ngân hàng để điền thông tin vào giấy yêu cầu mở thẻ nữa. Chỉ cần có kết nối internet và thiết bị, truy cập vào app của ngân hàng và thực hiện theo các bước là xong.

Thời gian và chi phí làm thẻ

Nếu so sánh giữa 2 hình thức mở thẻ ngân hàng online và trực tiếp tại ngân hàng thì:

Mở tại ngân hàng Mở online
Chi phí Phí mở thẻ 50.000 đồng Miễn phí
Phí giữ tài khoản 50.000 đồng 50.000 đồng
Thời gian Từ 7 – 15 ngày Từ 7 – 15 ngày

Rõ ràng, cũng có sự khác nhau và giống nhau nhất định. Chúng ta sẽ lần lượt tìm hiểu chi tiết.

Chi phí mở thẻ

Thông thường, làm thẻ tại ngân hàng bạn sẽ đóng số tiền 100.000 đồng. Trong đó 50.000 đồng là chi phí làm thẻ. Số tiền 50.000 đồng còn lại là nộp vô để duy trì tài khoản. Trong trường hợp ngân hàng phát hành thẻ miễn phí thì bạn sẽ không trả khoản tiền này.

Đó là khi bạn trực tiếp đăng ký mở thẻ tại quầy giao dịch của ngân hàng. Vậy với hình thức online thì làm thẻ ngân hàng có mất tiền không?

Khi thực hiện mở thẻ online, bạn có thể yên tâm là không tốn phí. Tuy nhiên, bạn vẫn phải nộp tiền giữ tài khoản là 50.000 đồng như mở thẻ trực tiếp tại ngân hàng.

Thời gian nhận thẻ

Sau khi mở thẻ thành công, bạn sẽ phải đợi một khoảng thời gian nhất định mới nhận thẻ. Thời gian này tùy thuộc vào từng ngân hàng. Nếu bạn để ý một chút thì ngay sau khi đăng ký thành công sẽ có thông báo. Ngân hàng sẽ gửi xác nhận và thông báo.

Nếu là mở tại ngân hàng thì có giấy hẹn ngày đến lấy thẻ. Thời gian chờ lấy thẻ từ 1 đến 2 tuần tùy ngân hàng. Vậy nếu làm thẻ ngân hàng online mất bao lâu mới lấy thẻ? Thì cũng trong khoảng thời gian như vậy bạn nhé.

Một số ngân hàng có phát hành thẻ nhanh. Nếu bạn muốn nhận thẻ sớm hơn quy định thông thường thì sẽ tốn thêm phí phát hành nhanh.

3.Hướng dẫn làm thẻ ngân hàng online

Có mấy cách mở thẻ ngân hàng online?

Hiện nay, hầu hết các ngân hàng đều hỗ trợ 2 cách làm thẻ ngân hàng online. Đó là:

 • Đăng ký mở tài khoản online trực tiếp tại quầy giao dịch ngân hàng
 • Đăng ký trên website chính thức của ngân hàng hoặc app do ngân hàng cung cấp.

  Cách làm thẻ ngân hàng Online (trực tuyến) miễn phí giao tận nhà lấy ngay
  Cách làm thẻ ngân hàng Online (trực tuyến) miễn phí giao tận nhà lấy ngay

Hình thức mở thẻ online thứ 2 đang được các ngân hàng hỗ trợ và phát triển mạnh mẽ. Với cách này, bạn chỉ cần ở nhà cũng mở thẻ ngân hàng online được.

Hướng dẫn làm thẻ online tại nhà

Nếu bạn đăng ký làm thẻ ngân hàng Internet banking thì hầu hết các ngân hàng đều có hướng dẫn các bước cụ thể cho bạn. Mỗi ngân hàng sẽ có hướng dẫn riêng, cách đăng ký riêng. Nhưng về cơ bản, đều phải qua các bước chính sau:

 • Truy cập vào website chính thức của ngân hàng mà bạn muốn mở thẻ
 • Vào mục Khách hàng cá nhân, chọn Thẻ và truy cập Đăng ký thẻ trực tuyến
 • Điền đầy đủ thông tin theo yêu cầu của hệ thống. Bấm hoàn tất
 • Chờ cuộc gọi xác nhận của tổng đài và nhận ngày hẹn lấy thẻ

Những thông tin mà bạn cần điền vào mẫu gồm có:

 • Họ tên
 • Số CMND/ CCCD/ Hộ chiếu
 • Số điện thoại
 • Email
 • Chi nhánh ngân hàng tư vấn
 • Sản phẩm thẻ bạn muốn mở
 • Mức thu nhập hằng tháng

4.Một số ngân hàng hỗ trợ làm thẻ online

Hiện nay, các ngân hàng đều ứng dụng công nghệ số để nâng cao chất lượng dịch vụ, sản phẩm ngân hàng. Các sản phẩm số được khách hàng hưởng ứng tích cực và sử dụng ngày càng rộng rãi. Đặc biệt là thẻ ngân hàng online luôn được nhiều người lựa chọn.

Tuy nhiên, không phải tất cả các ngân hàng đều hỗ trợ mở thẻ ngân hàng online miễn phí. Nếu bạn vẫn chưa biết nên làm thẻ ngân hàng nào thì sau đây là những gợi ý hữu ích cho bạn.

Làm thẻ ngân hàng online MB Bank

Ngân hàng TMCP Quân đội MB Bank là cái tên cần được nhắc đến. Không bàn đến những vấn đề khác, chỉ riêng hỗ trợ mở thẻ online thì tại MB Bank rất nhanh gọn. Hơn thế nữa, bạn còn được miễn phí mở thẻ và có thể tự chọn số tài khoản cho mình.

Để làm thẻ ngân hàng ATM online MB Bank, bạn cần tải app theo đường dẫn của ngân hàng. Tiếp theo bạn sẽ thực hiện truy cập vào app và làm theo hướng dẫn để mở thẻ. Chỉ cần vài phút thao tác, bạn đã hoàn thành việc đăng ký mở thẻ.

Logo_MB_new
Mở thẻ ngay 100% Online, Nhận thẻ sau 5 -7 ngày, Ưu đãi hấp dẫn
Hỗ trợ mở thẻ toàn quốc
 

→Tải APP MB Bank sử dụng cho điện thoại:

MB-Bank Android |
MB-Bank IOS

Cuối cùng là nhận được thông báo của ngân hàng, yêu cầu xác nhận. Đồng thời hệ thống cũng thông báo cho bạn ngày tháng đến ngân hàng nhận thẻ.

Sau khi thực hiện xong các bước, bạn sẽ nhận được thông báo mở tài khoản đồng thời cũng sẽ có thông báo hẹn đến ngày nhận thẻ.

Làm thẻ ngân hàng online Vietcombank

Là một trong 4 ngân hàng hàng đầu Việt Nam nhưng có vẻ dịch vụ ngân hàng số của Vietcombank lại không phổ biến nhiều. Với việc mở thẻ ngân hàng online, Vietcombank chỉ áp dụng cho khách hàng chưa từng có thẻ ghi nợ nào. Và tất cả các thẻ đều bị khóa hoặc hết hạn.

Vietcombank là ngân hàng gì? Ý nghĩa logo Vietcombank
Logo ngân hàng Vietcombank

Ngoài ra, Vietcombank còn giới hạn loại thẻ khi chỉ áp dụng cho tài khoản ghi nợ và 3 loại thẻ khác. Đó là thẻ ghi nợ nội địa, thẻ ghi nợ quốc tế Vietcombank Visa Platinum và thẻ Vietcombank Connect24 Visa.

Muốn mở thẻ ngân hàng online Vietcombank, bạn phải truy cập vào trang web chính thức của ngân hàng. Tiếp theo bạn vào thanh menu Thẻ để đăng ký và mở thẻ bằng cách điền đầy đủ thông tin.

Khi đã có thông báo xác nhận, bạn sẽ nhận ngày hẹn đến lấy thẻ từ hệ thống. Lúc này cũng đồng nghĩa với việc bạn đã mở thẻ thành công.

Làm thẻ ngân hàng online Sacombank

Sacombank cũng là một trong những ngân hàng có làm thẻ ngân hàng online.

Để làm thẻ ngân hàng Sacombank online, bạn truy cập vào trang web của ngân hàng. Bạn tiếp tục tìm đến đăng ký tài khoản thanh toán online và điền đầy đủ thông tin cá nhân.

Logo ngân hàng Sacombank-min
Logo ngân hàng Sacombank-min

Sau đó sẽ có cuộc gọi từ nhân viên ngân hàng để xác nhận lại. Đồng thời nhân viên cũng hướng dẫn các bước tiếp theo để bạn hoàn tất, hẹn nhận thẻ.

Ngoài các ngân hàng gợi ý trên, bạn cũng có thể tham khảo thêm các ngân hàng khác như Agribank, Vietinbank, VP Bank, BIDV,… Rất nhiều các ngân hàng hiện nay hỗ trợ dịch vụ thẻ ngân hàng online.

5.Giải đáp những thắc mắc về làm thẻ ngân hàng online

Tôi bận quá không có thời gian đến lấy thẻ như ngày hẹn thì sao?

Trả lời: Khi bạn đã đăng ký làm thẻ online thành công, bạn sẽ nhận ngày hẹn đến lấy thẻ. Nếu bạn không thể đến chi nhánh, bạn có thể nhờ dịch vụ làm thẻ ngân hàng online giao tận nhà của ngân hàng.

Sẽ có nhân viên mang đến tận nhà gửi cho bạn. Dĩ nhiên bạn phải trả thêm một mức chi phí cho dịch vụ này.

Con tôi dưới 18 tuổi có mở thẻ ngân hàng online không?

Trả lời: Theo quy định hiện nay, độ tuổi được phép mở tài khoản ngân hàng là từ 18 trở lên. Nếu con bạn dưới 18 và muốn mở thẻ thì theo luật ngân hàng là không được chấp nhận. Tuy nhiên, làm thẻ ngân hàng online dưới 18 tuổi được chấp nhận kèm điều kiện.

Đó là cha mẹ có thể đại diện đứng tên mở tài khoản cho con sử dụng. Nhưng để đảm bảo, cha mẹ nên trực tiếp đến ngân hàng để tham vấn thêm. Vì mỗi ngân hàng sẽ có những điều khoản ràng buộc khác nhau.

Tôi không có CMND thì được mở thẻ online không?

Trả lời: Nhiều người cho rằng làm thẻ ngân hàng online không cần CMND vẫn được. Tuy nhiên, điều này là không đúng nhé.

Dù là làm tại ngân hàng hay tại nhà thì bạn vẫn phải có CMND thì mới được chấp nhận mở thẻ.

Tôi không có thu nhập ổn định mở thẻ được không?

Trả lời: Không có ngân hàng nào quy định việc này cả. Bạn có thể làm thẻ ATM online kể cả khi bạn làm lương ổn định hoặc không làm ra tiền.

Xem thêm: 1 ngân hàng làm được mấy thẻ ATM

Những thông tin xoay quanh vấn đề làm thẻ ngân hàng online miễn phí đã được cung cấp một cách đầy đủ nhất. Bạn có thể tham khảo ngân hàng mình cảm thấy thích để đăng ký tài khoản online. Sau đó, thực hiện theo các bước hướng dẫn để tạo thành công ngân hàng online của riêng mình nhé.

5 Comments

 1. Thanh Huệ

  Mình quên bấm vào chỗ nhận thẻ tại nhà , nhưng đã bấm vào kích hoạt thì có sao không ạ ?

  • Khi bạn đã hoàn tất các thủ tục làm thẻ online thì sau đó vài ngày sẽ có nhân viên gọi lại xác nhận thông tin cũng như cách thức nhận thẻ ship về nhà hoặc ra quầy lấy ạ.

  • Nguyễn Hải My

   tôi muốn nhận thẻ tại nhà vì tôi không có thời gian đi nhận thẻ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *