Top các mã cổ phiếu ngành Xăng Dầu Tốt nhất 2024
Top các mã cổ phiếu ngành Xăng Dầu Tốt nhất 2024

Top Các Mã Cổ Phiếu Ngành Xăng Dầu Tốt Nhất 2024

Hiện nay, mã cổ phiếu ngành xăng dầu đang có xu hướng bứt phá và tăng vọt trong các phiên giao dịch. Điều này đã khiến các nhà đầu tư phân vân, hoang mang trong việc lựa chọn cổ phiếu tiềm năng để đổ vốn vào. Hiểu được vấn đề, nganhangnongthon sẽ cập nhật ngay danh sách các mã cổ phiếu ngành Xăng Dầu Tốt nhất đã niêm yết 2024.

Top các mã cổ phiếu ngành Xăng Dầu Tốt nhất 2024

Để biết được mã cổ phiếu ngành xăng dầu tốt nào đang được niêm yết trên sàn UPCoM, Hose và HNX thì mọi người hãy theo dõi bảng thống kê sau:

Mã cổ phiếu ngành Xăng Dầu
Mã cổ phiếu ngành Xăng Dầu

Cổ phiếu ngành xăng dầu tốt trên sàn UPCoM

Công ty Mã cổ phiếu Sàn giao dịch
Công ty cổ phần thiết bị xăng dầu Petrolimex PEQ UPCoM
Tổng công ty dầu Việt Nam OIL UPCoM
Công ty cổ phần lọc hóa dầu Bình Sơn BSR UPCoM
Công ty cổ phần vận tải dầu khí Thái Bình Dương PVP UPCoM
Công ty cổ phần công trình dầu khí biển PTSC POS UPCoM
Tổng công ty tư vấn thiết kế dầu khí PVE UPCoM
Công ty cổ phần dịch vụ biển Tân Cảng TOS UPCoM

Cổ phiếu ngành xăng dầu tốt trên sàn Hose

Công ty Mã cổ phiếu Sàn giao dịch
Tập đoàn xăng dầu Việt Nam PLX Hose
Tổng công ty khí Việt Nam GAS Hose
Tổng công ty cổ phần khoan và dịch vụ khoan dầu khí PVD Hose
Công ty cổ phần phân phối khí thấp áp dầu khí Việt Nam PGD Hose
Tổng công ty điện lực dầu khí Việt Nam POW Hose
Công ty cổ phần vận tải xăng dầu VITACO VTO Hose
Công ty cổ phần vận tải xăng dầu đường thủy Petrolimex PJT Hose
Công ty cổ phần vận tải xăng dầu VIPCO VIP Hose
Công ty cổ phần nhiên liệu Sài Gòn SFC Hose
Công ty cổ phần tập đoàn dầu khí An Pha ASP Hose
Công ty cổ phần xuất nhập khẩu Petrolimex PIT Hose

Cổ phiếu ngành xăng dầu tốt trên sàn HNX

Công ty Mã cổ phiếu Sàn giao dịch
Tổng công ty cổ phần dịch vụ kỹ thuật dầu khí Việt Nam PVS HNX
Tổng công ty hóa chất và dịch vụ dầu khí PVC HNX
Công ty cổ phần đầu tư phát triển Gas đô thị PCG HNX
Công ty cổ phần bọc ống dầu khí Việt Nam PVB HNX
Công ty cổ phàn thương mại xuất nhập khẩu Thủ Đức TMC HNX
Công ty cổ phần kinh doanh LPG Việt Nanm PVG HNX

Vì sao mã cổ phiếu ngành dầu khí 2024 lại tiềm năng?

Sẽ có rất nhiều nguyên nhân gây tác động trực tiếp và gián tiếp đến mã cổ phiếu ngành xăng dầu trên các sàn giao dịch năm 2024, cụ thể:

Thứ nhất: Tình hình dịch Covid đang được kiểm soát nhờ vào tiến độ tiêm vacxin, nhu cầu sử dụng xăng dầu để đi lại, hoạt động bên ngoài của người dân tăng, từ đó đẩy giá xăng dầu lên cao.

Thứ hai: Dự án Lô B – Ô Môn thuộc Nam Du U Minh sẽ được khởi công vào cuối năm 2024. Điều này đã trở thành động lực thúc đẩy sự tăng trưởng cho mã cổ phiếu ngành dầu khí trong năm 2024 và những năm tới.

Thứ ba: Chiến sự Nga – Ukraine đã tác động đến thị trường dầu khí về nguồn cung cũng như giá cả, đẩy giá xăng dầu trên Thế giới tăng lên ở mức đỉnh điểm. Chính điều này đã khiến cho cổ phiếu ngành dầu khí chịu ảnh hưởng không nhỏ, tạo cơ hội cho nhà đầu tư thu lợi nhuận trong các phiên giao dịch.

Như vậy, dựa vào những yếu tố trên có thể thấy được cổ phiếu xăng dầu sẽ hưởng lợi nhiều trong năm 2024. Việc mọi người cân nhắc đơn vị tiềm năng để đầu tư vào thời điểm này hoàn toàn đúng đắn.

Review mã cổ phiếu ngành Xăng Dầu Tốt nhất đã niêm yết 2024

Trên các sàn giao dịch chứng khoán hiện nay có đến hàng trăm mã cổ phiếu ngành xăng dầu. Do đó việc lựa chọn được mã cổ phiếu tốt ổn định, có tiềm năng tăng trưởng không phải là điều dễ dàng. Tuy nhiên, theo đánh giá của các chuyên gia đầu ngành thì những mã cổ phiếu dầu khí dưới đây mọi người nên cân nhắc.

Cổ phiếu Tập đoàn xăng dầu Việt Nam

Thông tin cổ phiếu

Mã cổ phiếu PLX
Sàn giao dịch Hose
Ngành nghề kinh doanh Bán buôn dầu và các sản phẩm dầu khí
Khối lượng cổ phiếu đang niêm yết 1,294,898,081 CP
Khối lượng cổ phiếu đang phát hành 1,255,529,324 CP
Vốn điều lệ 66,059 tỷ đồng

Tập đoàn xăng dầu Việt Nam được thành lập vào ngày 12/01/1996 có tên gọi ban đầu là Tổng công ty dầu mỡ. Đến năm 2017, doanh nghiệp đã chính thức niêm yết cổ phiếu trên sàn Hose với mã giao dịch là PLX.

Tập đoàn PLX hoạt động nhằm đảm bảo thị phần xăng dầu trên cả nước, đặc biệt đây còn là một trong những đơn vị được Nhà nước rất quan tâm.

Thời gian qua, cổ phiếu PLX được đánh giá khá tốt nhờ vào tình hình kinh doanh ổn định, thu về lợi nhuận cao. Vì vậy, hoạt động chia cổ tức cho cổ đông hàng năm luôn được diễn ra đều đặn, mức chia dao động từ 2,000 VNĐ – 3,000 VNĐ/ cổ phiếu.

Cổ phiếu Tổng công ty dầu Việt Nam

Thông tin cổ phiếu

Mã cổ phiếu OIL
Sàn giao dịch UPCoM
Ngành nghề kinh doanh Bán buôn dầu và các sản phẩm dầu khí
Khối lượng cổ phiếu đang niêm yết 201,425,936 CP
Khối lượng cổ phiếu đang phát hành 1,088,425,100 CP
Vốn điều lệ 19,700 tỷ đồng

Tổng công ty dầu Việt Nam là đơn vị thành viên trực thuộc Tập đoàn dầu khí Quốc gia Việt Nam. Doanh nghiệp được thành lập vào ngày 06/06/2008 theo Quyết định số 1250/QĐ-DKVN của Tập đoàn trên cơ sở thống nhất Tổng công ty Thương mại dầu khí và Công ty chế biến kinh doanh sản phẩm dầu.

Theo các chuyên gia, so với các mã cổ phiếu ngành xăng dầu khác trên thị trường thì giá cổ phiếu OIL vẫn đang ở mức tương đối thấp. Vì vậy sẽ tạo cơ hội cho những nhà đầu tư có số vốn nhỏ và muốn tham gia vào thị trường chứng khoán để thử sức và tích lũy thêm nhiều kinh nghiệm.

Cổ phiếu Tổng công ty cổ phần dịch vụ kỹ thuật dầu khí Việt Nam

Thông tin cổ phiếu

Mã cổ phiếu PVS
Sàn giao dịch HNX
Ngành nghề kinh doanh Khai khoáng/ Các hoạt động hỗ trợ khai khoáng/ Các hoạt động hỗ trợ cho khai thác dầu và khí đốt.
Khối lượng cổ phiếu đang niêm yết 1,385,755,900 CP
Khối lượng cổ phiếu đang phát hành 1,396,289,147 CP
Vốn điều lệ 16,059 tỷ đồng

Tổng công ty cổ phần dịch vụ kỹ thuật dầu khí Việt Nam được thành lập vào tháng 02/1993. Lĩnh vực kinh doanh chính của doanh nghiệp là cung cấp dịch vụ kỹ thuật cho dầu khí, công nghiệp.

Đơn vị có nhiều loại hình dịch vụ mang tính chiến lược, mũi nhọn như EPCI công trình biển, EPC công trình công nghiệp, kho nổi xử lý và xuất dầu thô FSO/FPSO.

Hiện nay, PVS đang từng bước khôi phục sau đại dịch Covid 19, kèm theo đó là nhu cầu xăng dầu nội địa được dự báo tăng cao trong thời gian tới. Điều này sẽ là cơ hội tốt để thu về lợi nhuận khi mọi người đầu tư vào cổ phiếu PVS theo hình thức trung hạn hoặc ngắn hạn.

Cổ phiếu Công ty cổ phần lọc hóa dầu Bình Sơn

Thông tin cổ phiếu

Mã cổ phiếu BSR
Sàn giao dịch UPCoM
Ngành nghề kinh doanh Sản xuất/ Sản xuất xăng dầu và than đá/ Lọc dầu
Khối lượng cổ phiếu đang niêm yết 253,210,450 CP
Khối lượng cổ phiếu đang phát hành 253,210,450 CP
Vốn điều lệ 82,163 tỷ đồng

Công ty cổ phần lọc hóa dầu Bình Sơn được thành lập vào năm 2008. Đến năm 2009, BSR đã tổ chức đón dòng thương mại đầu tiên của Nhà máy lọc dầu Dung Quốc – đây là sự kiện quan trọng đánh dấu cột mốc lịch sử của ngành dầu khí Việt Nam.

Vào năm 2018, cổ phiếu BSR chính thức giao dịch trên sàn UPCoM. Không ít nhà đầu tư đã và đang lựa chọn cổ phiếu BSR để tìm kiếm lợi nhuận cho bản thân thông qua hoạt động mua – bán trên thị trường.

Được biết, BRS là công ty chuyên phân phối dầu thô, do đó doanh thu của BSR sẽ phụ thuộc rất lớn vào giá dầu thế giới. Theo tình hình hiện nay, nhu cầu dầu mỏ đang tăng cao để phục hồi kinh tế. Qua đó có thể thấy được đây tiềm năng rất lớn cho cổ phiếu ngành xăng dầu nói chung và cổ phiếu BSR nói riêng trong tương lai.

Cổ phiếu Tổng công ty điện lực dầu khí Việt Nam

Thông tin cổ phiếu

Mã cổ phiếu POW
Sàn giao dịch Hose
Ngành nghề kinh doanh Tiện ích/ Phát, truyền tải và phân phối điện năng/ Sản xuất dầu khí
Khối lượng cổ phiếu đang niêm yết 252,900,279 CP
Khối lượng cổ phiếu đang phát hành 252,900,279 CP
Vốn điều lệ 37,921 tỷ đồng

Tổng công ty điện lực dầu khí Việt Nam thành lập vào năm 2007. Đến năm 2019, cổ phiếu POW chính thức giao dịch trên sàn Hose và đã lọt vào tầm ngắm của không ít nhà đầu tư.

POW là đơn vị chuyên cung cấp điện cùng xăng dầu cho các quốc gia lớn trên Thế giới. Trong năm 2024, khi đại dịch Covid đã được kiểm soát tốt, hoạt động xuất khẩu của POW dần trở nên ổn định trở lại. Đây chính là tín hiệu tích cực cho cổ phiếu dầu khí doanh nghiệp này có cơ hội cạnh tranh với những đối thủ khác trên thị trường.

Từ năm 2019 – 2021, quá trình chia cổ tức cho cổ đông luôn được POW chú trọng và thực hiện một cách đều đặn. Từ đó tạo dựng được niềm tin cũng như khẳng định được vị thế của doanh nghiệp đối với các nhà đầu tư trong tương lai, thu hút được nguồn vốn lớn từ việc mua – bán cổ phiếu.

Cổ phiếu Tổng công ty cổ phần vận tải dầu khí

Thông tin cổ phiếu

Mã cổ phiếu PVT
Sàn giao dịch Hose
Ngành nghề kinh doanh Vận chuyển dầu thô, sản phẩm dầu/ hóa chất.
Khối lượng cổ phiếu đang niêm yết 323,651,246 CP
Khối lượng cổ phiếu đang phát hành 323,651,228 CP
Vốn điều lệ 8,188 tỷ đồng

Tổng công ty cổ phần vận tải dầu khí có tiền thân là Công ty vận tải dầu khí, đây là đơn vị thành viên của Tổng công ty dầu khí Việt Nam. Doanh nghiệp được thành lập vào ngày 27/05/2002 và có quá trình phát triển ổn định cho đến hiện tại.

PVT hoạt động chính trong lĩnh vực vận chuyển dầu thô, sản phẩm dầu/ hóa chất, dịch vụ kỹ thuật dầu khí, dịch vụ hàng hải.

Vì nhu cầu tiêu thụ dầu mỏ trong và ngoài nước đang tăng lên không ngừng, điều này dẫn tới việc vận chuyển dầu tăng cao và PVT sẽ được hưởng lợi. Ngoài ra, giá cước vận tải đang được dự báo sẽ phục hồi và tăng trong năm 2024 do nhu cầu vận chuyển cao, từ đó tác động tích cực tới doanh thu của PVT.

Xem thêm: Mã cổ phiếu ngành Dệt May Tốt

Như vậy, với nội dung trên chắc hẳn mọi người đã nắm rõ những mã cổ phiếu ngành xăng dầu tốt trong năm 2024 rồi phải không nào? Hi vọng những thông tin này sẽ giúp nhà đầu tư theo kịp xu hướng của cổ phiếu ngành dầu khí hiện nay. Nếu còn bất kỳ thắc mắc nào, hãy để lại lời nhắn bên dưới, nganhangnongthon sẽ phản hồi bạn đọc nhanh chóng.

Comments

No comments yet. Why don’t you start the discussion?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *