Top 10 Chứng khoán cổ phiếu Tốt nhất Việt Nam 2024
Top 10 Chứng khoán cổ phiếu Tốt nhất Việt Nam 2024

Top 10 Chứng Khoán Cổ Phiếu Tốt Nhất Việt Nam 2024

Bạn đang có nhu cầu tìm hiểu và mua bán cổ phiếu? Hãy nắm bắt thông tin top 10 chứng khoán cổ phiếu tốt nhất Việt Nam năm 2024 hiện nay để có sự lựa chọn hiệu quả nhé. Cùng xem đâu là xu hướng cổ phiếu trong thời gian này và đầu tư như thế nào tốt nhất.

Xu hướng chứng khoán cổ phiếu 2024 ở Việt Nam

Tại sao nên mua cổ phiếu? Tại sao việc đầu tư cổ phiếu ngày càng hot trên thị trường? Xu hướng cổ phiếu 2024 khiến nhiều người bị thu hút và nó thực sự không phải một điều ngẫu nhiên.

Sở hữu cổ phiếu của một doanh nghiệp, bạn được quyền biểu quyết, bỏ phiếu trong các cuộc họp đại hội cổ đông. Đầu tư mang lại lợi nhuận đáng kể khi công ty làm ăn có lãi hoặc giá cổ phiếu tăng. Thị trường chứng khoán đông đảo người bán, người mua. Các giao dịch được thực hiện trong thời gian ngắn nên bạn có thể yên tâm về tính thanh khoản.

Ngoài ra, rõ ràng so với bất động sản hay các kênh đầu tư khác thì cổ phiếu kinh hoạt hơn nhiều. Không cần quá nhiều tiền vốn để tham gia một khoản cổ phiếu bạn muốn trên thị trường, bạn có thể mua cổ phiếu chỉ 500k quá rẻ . Hơn nữa thời gian tối thiểu chỉ cần 2 ngày, bạn có thể bán cổ phiếu nếu được giá.

Với những lý do trên, đầu tư cổ phiếu trở thành xu hướng và sự lựa chọn phổ biến hiện nay. Đặc biệt trong tháng này xu hướng thị trường phái sinh được đánh trọng tâm.

Dưới đây sẽ là những cái tên cụ thể để chúng ta biết đâu là top cổ phiếu tốt tiềm năng. Bạn tham khảo và xác định lựa chọn bến đỗ đầu tư mang về lợi nhuận chắc cú nhất nhé.

Top 10 mã chứng khoán cổ phiếu tốt nhất Việt Nam 2024

Mặc dù VN-Index từ đầu phiên ngày 18/6 mất điểm bởi ảnh hưởng thị trường thế giới nhưng lực bán vẫn có thể quay trở lại. Các chuyên gia chứng khoán nói chung đã phân tích và có những nhận định về nhóm cổ phiếu tốt, tiềm năng nhà đầu tư nên lưu ý.

Cổ phiếu chứng khoán VinGroup – VIC

 • Thông tin cổ phiếu chứng khoán VinGroup
Mã cổ phiếu VIC
Sàn niêm yết HOSE
KLCP đang niêm yết 3.382.430.890 CP
KLCP đang lưu hành 3.805.214.791 CP
Vốn hóa thị trường 358.070,71 tỷ đồng

Quán quân nhóm những cổ phiếu nên đầu tư dài hạn 2024 gọi tên VIC. Tập đoàn VinGroup luôn đứng đầu về chất lượng các ngành nghề mà họ hoạt động. Ai cũng biết doanh nhân Phạm Nhật Vượng liên tục hướng đến xây dựng tập đoàn cung ứng các nhu cầu người dân một cách hoàn hảo.

Cổ phiếu tiềm năng
Cổ phiếu tiềm năng

VIC là siêu cổ phiếu ở Việt Nam, được săn đón nhiệt tình dù giá không hề thấp. Trong tương lai lâu dài mã cổ phiếu này cũng khó giảm nhiệt. Các dự án lớn và tiềm năng của Vin về:

 • Công nghệ
 • Điện tử
 • Bất động sản
 • Ẩm thực
 • Du lịch,…

luôn mang đến những khoản lợi nhuận khổng lồ thu hút đông đảo nhà đầu tư trong nước.

Cổ phiếu Hòa Phát HRC

 • Thông tin cổ phiếu chứng khoán Hòa Phát HRC:
Mã cổ phiếu HPG
Sàn niêm yết HOSE
Nhóm ngành Sản xuất thép
Vốn điều lệ 56.325.716.360.000 đồng
KL Cp đang niêm yết 4.472.922.706 CP
KL CP đang lưu hành 4.472.922.706 CP

Tập đoàn Hòa Phát là một trong những tập đoàn lớn trong lĩnh vực xây dựng của Việt Nam. Vì ảnh hưởng dịch bệnh rất khó khăn trong việc sản xuất và vận chuyển nguyên liệu xây dựng khan hiếm nên giá thành các mặt hằng của Hòa Phát có bước tăng trưởng vượt bậc và ổn định. Có thể nói, mã chứng khoán sắt thép Hòa Phát HRC là một trong các mã chứng khoán tốt nhất hiện nay chỉ cần đầu tư không sợ lỗ.

Nếu bạn muốn đầu tư chứng khoán an toàn thì mã cổ phiếu Hòa Phát HRC là sự lựa chọn an tâm, bền vững nhất trong tình hình dịch bệnh vẫn còn kéo dài.

Cổ phiếu tập đoàn viễn thông Viettel

Viettel không chỉ mạnh về mảng viễn thông mà còn xây dựng phát triển về công nghệ, Fintech. Tập đoàn này được biết đến với năng lượng tích cực nắm bắt cái mới để làm lợi cho họ và cung ứng sản phẩm đẹp lòng người sử dụng.

Cổ phiếu tập đoàn Viettel
Cổ phiếu tập đoàn Viettel

Nhóm cổ phiếu Viettel:

Công ty Mã cổ phiếu
Tổng công ty cổ phần Công trình Viettel CTR
Tổng công ty cổ phần Đầu tư quốc tế Viettel VGI
Công ty cổ phần Tư vấn thiết kế Viettel VTK
Tổng công ty cổ phần Bưu chính viễn thông Viettel VTP

Họ chứng khoán của Viettel tương đối đa dạng. Bạn có thể lựa chọn một trong những mã cổ phiếu phù hợp với thế mạnh của mình. Cổ phiếu Viettel niêm yết chỉ yếu trên sàn giao dịch HOSE. Ngoài ra còn có những sàn khác bạn có thể tìm hiểu thêm.

Cổ phiếu Vinamilk

Cổ phiếu Vinamilk
Cổ phiếu Vinamilk

Một trong những ông trùm cổ phiếu 2024, mã cổ phiếu tốt nhất hiện nay, là của công ty sữa Việt Nam. Đây là doanh nghiệp có thương hiệu uy tín, quy mô và bề dày lịch sử đáng nói hàng đầu trong nước. Thông tin chứng khoán:

Mã cổ phiếu giao dịch VNM
Niêm yết trên sàn HOSE
Giá hiện tại 115.900đ
Vốn hóa công ty 242, 189.90 tỷ đồng

Mã chứng khoán của Vinamilk có thể nói là an toàn, đáng tin cậy để bạn đầu tư lâu dài. Biểu đồ phát triển và lợi nhuận của công ty sữa Việt Nam đi lên ở hầu hết các thời điểm. Các dự án mới của Vinamilk đầy tiềm năng, cổ phiếu cho thấy sự nổi trội trong thời gian đến.

Cổ phiếu ART

Cổ phiếu ART
Cổ phiếu ART

ART là mã cổ phiếu chứng khoán của công ty cổ phần chứng khoán Artex, thành lập vào năm 2008. Đây là mã cổ phiếu penny tiềm năng 2024 điển hình. Công ty hoạt động ở các lĩnh vực cụ thể là:

 • Cung cấp dịch vụ môi giới chứng khoán
 • Tự doanh chứng khoán
 • Dịch vụ chứng khoán và lưu ký
 • Tư vấn, phân tích đầu tư
Mã cổ phiếu ART
Sàn giao dịch HOSE
Vốn hóa 71.415.000.000đ

Tháng 10 năm 2010, Artex trở thành công ty đại chúng, nhanh chóng vươn lên top 10 về thị phần môi giới trên sàn HOSE với tỷ lên 4,94%. Tháng 8 năm 2017 cổ phiếu của công ty này chính thức có mặt trên sàn UPCOM. Vốn hóa thị trường của Artex là

Cổ phiếu ngân hàng Techcombank – TCB

Cổ phiếu ngân hàng Techcombank
Cổ phiếu ngân hàng Techcombank

Thông tin giao dịch cổ phiếu ngân hàng Techcombank:

Mã cổ phiếu TCB
Niêm yết trên sàn HOSE
Giá cổ phiếu 35.250đ
Vốn hóa 123.547,94đ

TCB là câu trả lời nổi bật cho thắc mắc nên mua cổ phiếu ngân hàng nào 2024 là tốt nhất. Năm nay có nhiều thời điểm ngân hàng Techcombank tăng rất nhanh về vốn điều lệ.

Ngân hàng Techcombank phát triển ngày càng mạnh về mạng lưới, quy mô, tầm nhìn rộng và hướng đến hiện đại hóa, số hóa ngân hàng. Các dự án sắp đến đều nhắm đến kế hoạch xây dựng hệ thống ngân hàng tiện lợi, phục vụ nhu cầu mọi khách hàng. Vì thế việc nắm giữ cổ phiếu Techcombank là một lựa chọn tốt hiện nay.

Hữu ích: So sánh giá cổ phiếu các ngân hàng

Cổ phiếu Rồng Việt – VDS

Công ty cổ phần chứng khoán Rồng Việt có địa chỉ tại 141 Nguyễn Du, quận 1, thành phố Hồ Chí Minh. Đây là một doanh nghiệp hoạt động dưới sự cấp phép và quản lý của nhà nước, khai trương và chính thức làm việc từ tháng 4 năm 2017.

Mã cổ phiếu VDS
Niêm yết trên sàn HOSE
Vốn hóa 3,510.50
Cổ phiếu Rồng Việt
Cổ phiếu Rồng Việt

Các ngành nghề chính:

 • Môi giới chứng khoán
 • Tự doanh chứng khoán
 • Tư vấn đầu tư chứng khoán
 • Các dịch vụ hỗ trợ nhà đầu tư

Cổ phiếu công ty Rồng Việt là một trong những cổ phiếu lướt sóng tốt 2024 với độ biến động liên tục, sức mua tăng dần. VDS thu hút ngày càng nhiều sự quan tâm và lượt đầu tư đáng kể.

Mã cổ phiếu công ty cổ phần Vật tư xăng dầu

COM là mã cổ phiếu của công ty cổ phần Vật tư xăng dầu – một doanh nghiệp bán lẻ được chú ý hiện nay. Giá cổ phiếu COM đang niêm yết trên sàn HOSE gần đây nhất là 45.800đ.

Mã cổ phiếu COM
Niêm yết trên sàn HOSE
Vốn hóa 601.54
Cổ phiếu vật tư xăng dầu
Cổ phiếu vật tư xăng dầu

Có thể đánh giá sản phẩm này trong dòng những cổ phiếu giá rẻ tiềm năng 2024.

Mã chứng khoán FPT

Tập đoàn công nghệ FPT đã quá đỗi nhẵn mặt trong làng chứng khoán từ trước đến nay. Không phải đến năm 2024 cổ phiếu của FPT mới trở nên nổi tiếng mà nó luôn được săn đón trước đây.

Mảng đầu tư mang về lợi nhuận khủng, trong tương lai nó sẽ có bước tăng trưởng vượt bậc. Sở hữu cổ phần FPT giúp nhà đầu tư có hi vọng cao về món tiền lời sản sinh theo mong muốn.

Mã cổ phiếu FPT
Sàn niêm yết HOSE
Vốn hóa 85,755.85

Nếu bạn mới bước vào đầu tư chứng khoán thì nên thử sức ở mảng này vì đây là một trong những cổ phiếu  tốt nhất 2024.

Hữu ích: Cổ phiếu Ros lừa đảo không?

Mã chứng khoán Vietcombank

Thông tin mã chứng khoán cổ phiếu Vietcombank

Mã cổ phiếu VCB
Sàn niêm yết HOSE
Nhóm ngành Ngân hàng thương mại
Vốn điều lệ 37.088.774.480.000 đồng
KL Cp đang niêm yết 3.708.877.448 CP
KL CP đang lưu hành 3.708.877.448 CP

Vietcombank là một trong ngân hàng lớn nhất tại Việt Nam cực uy tín và phổ biến. Trên thị trường chứng khoán, mã cố phiếu ngân hàng Vietcombank luôn dẫn đầu top trong lĩnh vực chứng khoán ngân hàng.

Cổ phiếu Vietcombank
Cổ phiếu Vietcombank

Với ứng dụng công nghệ ngân hàng hiện đại ngân hàng Vietcombank mang đến sự trải nghiệm an tâm trên app VCB-Banking có tính bảo mật tuyệt đối. Mã chứng khoán Vietcombank hứa hẹn sẽ là một mã chứng khoán nên đầu tư dài hạn bậc nhất hiện nay.

Một số thắc mắc về mua bán cổ phiếu 2024

Giao dịch cổ phiếu có đóng thuế không?

Theo quy định hiện hành, người chơi cổ phiếu cũng như giao dịch chứng khoán nói chung sẽ chịu phí thuế nếu phát sinh thu nhập. Bạn nên biết rõ điều này để không gặp những rắc rối không đáng có.

Cụ thể, các nhân mua bán cổ phiếu phải chịu:

 • Thuế suất 0,1% (trên giá bán từng lần) đối với thu nhập từ hành vi chuyển nhượng chứng khoán
 • Phí giao dịch, mua bán chứng khoán không quá 5% giá trị một lần giao dịch (được các sàn giao dịch quy định riêng)

Các khoản phí, thuế trên đều được quy định theo pháp luật, cụ thể ở Nghị định 12/2015/NĐ-CP và Thông tư 128/2018/TT-BTC.

Mệnh giá cổ phiếu tối thiểu là bao nhiêu?

Cổ phiếu và chứng chỉ quỹ được theo định theo khoản 2 điều 13 Luật chứng khoán là chào bán với giá tối thiểu 10.000đ. Trong khi đó trái phiếu có mệnh giá chào bán ra thị trường là 100.000đ, thông tin thêm cho bạn.

Các sàn giao dịch chứng khoán sẽ có mức giá quy định tối thiểu mà nhà đầu tư cần bỏ ra khi muốn tham gia các giao dịch cổ phiếu nói chung. Chúng ta có quyền tham khảo, so sánh để biết đâu là lựa chọn hiệu quả nhất.

Giao dịch cổ phiếu ở đâu an toàn?

Chắc chắn bạn sẽ mua bán cổ phiếu tại các sàn giao dịch chứng khoán. Hãy lựa chọn các sàn an toàn, uy tín mà chúng tôi liệt kê sau đây:

 • Sàn giao dịch chứng khoán HNX – Sở giao dịch Hà Nội
 • Sàn giao dịch chứng khoán HOSE – Sở giao dịch thành phố Hồ Chí Minh
 • Sàn giao dịch UPCOM
 • Sàn chứng khoán OTC – giao dịch chứng khoán phi tập trung
 • Các sàn đồng thời là công ty chứng khoán uy tín như: SSI, HSC, BSC, FPTS,…
 • Các sàn giao dịch chứng khoán quốc tế tại Việt Nam như: FXTM, XM, Exness, Hot Forex,…

Đối với các sàn quốc tế tại Việt Nam, bạn thận trọng hơn và tìm hiểu thật kỹ nhé. Bởi vì phần lớn các địa chỉ này là khó xác định được độ thật của chúng. Người chơi cổ phiếu Việt Nam không cẩn thận dễ bị dính vào những chiêu trò lừa đảo, giả mạo dưới hình thức đa cấp rất nguy hiểm.

Nên ưu tiên sự an toàn, hợp pháp khi chơi chứng khoán và cụ thể ở đây là cổ phiếu. Trong khi lựa chọn sàn chơi cổ phiếu thì bạn lưu ý chi tiết nạp và rút tiền. Ban đầu nên chơi một ít, bảo toàn sao kê không bị xóa và không cháy tài khoản liên tục.

Dù có thắng được thời gian đầu thì cũng không vì thế mà chúng ta đầu tư liều lĩnh. Đặc biệt đối với các sàn ngoại hối thì rủi ro cao hơn, mà khi có vấn đề xảy ra pháp luật không giúp được bạn.

Nên mua cổ phiếu hay trái phiếu?

Giao dịch cổ phiếu hay trái phiếu có lợi hơn? Thị trường chứng khoán luôn có sự cạnh tranh song song giữa 2 khái niệm này. Liệu đâu là giải pháp tốt?

Quy định cung cầu mang đến những lợi ích và rủi ro tương đối. Nếu để so sánh cổ phiếu và trái phiếu thì chúng tôi có nội dung sau, bạn tham khảo.

So sánh Cổ phiếu Trái phiếu
Ưu điểm Lợi nhuận lớn hơn Độ an toàn cao hơn
Nhược điểm Dễ gặp rủi ro hơn Lợi nhuận thấp hơn

Có thể đúc kết lại một điều, việc đầu tư vào cổ phiếu hay trái phiếu không nhất định lúc nào cũng là tốt hơn hay tệ hơn. Nó còn tùy thuộc vào khả năng tài chính, sở trường, thời gian thu hồi vốn cũng như khả năng chấp nhận rủi ro của nhà đầu tư.

Những điều cấm trong luật mua bán cổ phiếu

Luật chứng khoán sửa đổi lần cuối năm 2019, điều 12, cho biết một số hành vi sau bị nghiêm cấm:

 • Thực hiện hành vi lừa đảo, làm giả tài liệu, thông tin sai lệch ảnh hưởng đến các hoạt động giao dịch.
 • Dùng thông tin nội bộ để mua bán cho mình hoặc người khác,…
 • Thông đồng nhiều tài khoản giao dịch để thực hiện mua bán nhằm tạo ra tương tác giả, lôi kéo để thao tác giá, tung tin đồn sai để thao túng giá.
 • Hoạt động kinh doanh chứng khoán khi chưa có giấy phép của Ủy ban chứng khoán nhà nước.
 • Lạm dụng tín nhiệm chiếm tài sản khách hàng, sử dụng tài khoản của khách hàng khi chưa được ủy thác.
 • Cho mượn tài khoản để giao dịch chứng khoán/ mượn tài khoản của người khác để giao dịch chứng khoán.
 • Tổ chức thị trường giao dịch chứng khoán trái với quy định của luật chứng khoán nói chung.

Mức phạt cho những hành vi trái pháp luật trong giao dịch cổ phiếu là số tiền gấp 10 lần khoản thu có được từ đó. Nếu vi phạm nhưng chưa có khoản thu thì sẽ bị phạt tiền đối đa 3 tỷ đồng.

Chúng ta vừa điểm qua top 10 cổ phiếu tốt nhất Việt Nam năm 2024 để tìm hiểu và đầu tư. Luôn cập nhật giá cổ phiếu và biến động thị trường là điều không thể bỏ qua nếu bạn muốn an toàn, thành công trong việc kiếm tiền từ lĩnh vực này.

Comments

No comments yet. Why don’t you start the discussion?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *