Mã giao dịch Momo là gì? Cách tra xem Mã giao dịch chuyển tiền Momo 2024

Mã giao dịch Momo là gì? Cách tra xem Mã giao dịch chuyển tiền Momo 2024

Ví điện tử Momo là một trong những ứng dụng tiên phong đầu tiên hỗ trợ khách hàng cất giữ tiền trên điện thoại và thanh toán online nhanh chóng, không cần tiền mặt. Tuy nhiên, đến nay nhiều người sử dụng vẫn chưa biết mã giao dịch Momo là gì? 

Bài viết dưới đây, nganhangnongthon sẽ giải thích bạn hiểu về mã giao dịch và cách tra Mã giao dịch chuyển tiền Momo 2024. Cùng đọc hết nội dung bên dưới để tìm ra đáp án cho mình nhé!

1.Mã giao dịch Momo là gì?

Mã giao dịch Momo là một dãy gồm 11 số được sắp xếp ngẫu nhiên. Dãy số này thường xuất hiện sau mỗi lần giao dịch thành công của khách hàng.

Thông thường, sau khi bạn thao tác chuyển tiền xong sẽ những được thông báo giao dịch thành công, mã giao dịch thường sẽ xuất hiện ở nội dung phía trên.

Lợi ích của mã giao dịch Momo

Mã giao dịch Momo xuất hiện với mục đích để cung cấp thông tin cho khách hàng biết sau khi giao dịch thành công. Nếu sau này, người nhận báo chưa nhận được tiền thì bạn có thể kiểm tra tình trạng giao dịch từ đoạn mã này. Tóm lại mã giao dịch có chức năng là mã đại diện cho giao dịch, hỗ trợ Momo rà soát lại thông tin nếu cần.

2.Cách xem mã giao dịch chuyển tiền Momo 2024

Khi sử dụng ví điện tử Momo, khách hàng sẽ có nhiều cách để kiểm tra mã giao dịch chuyển tiền. Sau đây là một số cách bạn có thể tham khảo thêm:

Cách 1 – Kiểm tra mã giao dịch từ hóa đơn chuyển tiền Momo

 • Bước 1: Truy cập vào trang chủ Momo > chọn “Chuyển tiền”.

 • Bước 2: Nhập thông tin người nhận, số tiền cần chuyển.

 • Bước 3: Bấm “chuyển tiền” > Nhận hóa đơn chuyển tiền thành công.

 • Bước 4: Nhìn vào nội dung đầu tiên của hóa đơn bạn sẽ thấy dòng “mã giao dịch”.

Cách 2 – Kiểm tra mã giao dịch từ lịch sử giao dịch Momo

 • Bước 1: Tại màn hình chính, chọn “Lịch sử giao dịch” ở thanh menu bên dưới.

 • Bước 2: Ở mục xem báo báo các tháng này > chọn bất kỳ mục giao dịch nào bạn muốn tra cứu.

 • Bước 3: Bạn sẽ thấy “Chi tiết giao dịch”, trong đó sẽ chứa mã giao dịch bạn cần tìm.

3.Những câu hỏi thường gặp khi giao dịch ví Momo

Mã QR cá nhân là gì?

Mã QR cá nhân hay còn gọi là mã QR của tôi là mã đại diện cho tài khoản ví Momo của bạn. Nếu bạn muốn bạn bè, người thân tìm bạn dễ dàng hơn, không cần số điện thoại thì bạn có thể gửi mã QR này để tìm kiếm vẫn được. Hiện nay, mọi người thường dùng mã này để chuyển tiền nhờ lợi ích nhanh chóng của nói.

Mã thanh toán Momo là gì?

Mã thanh toán Momo là mã dạng QR có chức năng để khách hàng thực hiện thanh toán tại quầy, mua sắm, siêu thị, cafe, nhà hàng,… Hiện nay, khách hàng thanh toán mã QR cực kỳ phổ biến bởi nhờ sự tiện lợi và nhanh chóng của nó. Khi cần thanh toán bạn chỉ cần mở mã QR thanh toán lên đưa cho thu ngân và nhập mã pin là thanh toán được ngay.

Làm như thế nào để biết giao dịch Momo đã thành công?

Sau khi chuyển tiền xong thì làm sao để biết giao dịch của mình đã thành công hay chưa thì bạn hãy tham khảo ngay cách sau đây:

 • Cách 1: Ngay khi chuyển tiền thành công Momo sẽ gửi thông báo, báo giao dịch thành công.
 • Cách 2: Tại trang chủ, nhấp vào biểu tượng quả chuông phía bên phải để nhận thông báo mới. 
 • Cách 3: Vào mục “Lịch sử giao dịch” ở màn hình chính để kiểm tra lại quá trình giao dịch của mình.

Sử dụng ví Momo có an toàn hay không?

Ví Momo là ứng dụng ví điện tử do công ty Cổ phần Dịch vụ Di động Trực tuyến (M_Service) phát triển. Ứng dụng này cho phép khách hàng cất trữ tiền, chuyển nhận tiền, mua sắm trực tuyến, thanh toán hóa đơn,… ngay trên điện thoại nhanh chóng. Ngoài ra, ví Momo đã được Ngân hàng Nhà nước Việt Nam cấp giấy phép cung cấp dịch vụ Ví điện tử số 16/GP-NHNN.

Bên cạnh đó, bạn có thể hoàn toàn an tâm khi sử dụng ví Momo bởi 4 lý do sau:

 • Momo được bảo chứng bởi ngân hàng. Tiền khách hàng gửi được bảo chứng bởi ngân hàng Vietcombank và đã được nhà nước cấp giấy phép và quản lý.
 • Tài khoản được bảo vệ đa tầng, nhiều lớp bảo mật. Mỗi bước giao dịch của bạn sẽ được Momo bảo vệ bằng công nghệ thông minh, ngăn chặn tối đa những giao dịch đáng ngờ.
 • Ứng dụng ví Momo đạt chứng nhận bảo mật toàn cầu PCI DSS cấp độ cao dành cho Nhà Cung Cấp Dịch vụ – bộ tiêu chuẩn khắt khe nhất trong ngành tài chính ngân hàng do Hội đồng Tiêu chuẩn Bảo mật bao gồm các tổ chức như VISA, MasterCard đặt ra và tuân thủ.
 • Bộ phận chăm sóc khách hàng hoạt động 24/7, hỗ trợ tối đa cho khách hàng khi nào cần, kể cả ngày lễ tết.

Cách liên hệ với Momo như thế nào?

Khách hàng có thể liên hệ với Momo theo một trong 3 cách sau đây:

Cách 1 – Gửi yêu cầu hỗ trợ 

 • Bước 1: Chọn “Ví của tôi” > Nhấn chọn “Ví của tôi” trên màn hình chính ứng dụng Ví MoMo.
 • Bước 2: Chọn “Trợ giúp“.
 • Bước 3: Chọn Vấn đề cần hỗ trợ/ giao dịch cần hỗ trợ.
 • Bước 4: Chọn câu hỏi ứng với vấn đề của Khách hàng.
 • Bước 5: Điền đầy đủ thông tin vào biểu mẫu.
 • Bước 6: Gửi yêu cầu trợ giúp.

Cách 2 – Liên hệ tổng đài theo số 1900 54 54 41. Cước cuộc gọi là 1.000đ/phút.

Cách 3 – Gửi yêu cầu đến email hotro@momo.vn.

Sử dụng ví Momo có bị mất phí không?

Khác với ngân hàng ví Momo sẽ không yêu cầu số dư tối thiểu khách hàng cần phải có trong tài khoản. Không những thế, những giao dịch như: chuyển tiền, thanh toán hóa đơn, thanh toán giao dịch,… hoàn toàn miễn phí. Chính vì những lợi ích tuyệt vời như vậy mà ngày này rất nhiều người dùng ví Momo. 

Tuy nhiên, bạn cần phải lưu ý thêm những trường hợp ví điện tử Momo sẽ thu phí người dùng như:

Xóa lịch sử giao dịch trên Momo được không?

Có nhiều người vì lý do nào đó sẽ muốn xóa lịch sử giao dịch của mình trên điện thoại. Tuy nhiên, hiện nay Momo vẫn chưa có chức năng cho người dùng xóa lịch sử giao dịch.

4.Lưu ý khi sử dụng ví điện tử Momo an toàn

Ví điện tử Momo là một ứng dụng khá quen thuộc với người dùng ở Việt Nam. Dưới đây là một số những lưu ý quan trọng dành cho khách hàng để sử dụng ví an toàn, tránh bị đánh cắp thông tin.

 • Không chia sẻ tài khoản ví điện tử của mình với người thứ 2, kể cả những người thân cận như người thân hay bạn bè.
 • Không để lộ mật mã OTP, kể cả với người quen. Bởi vì mã OTP là mã cực kỳ quan trọng giúp khách hàng bảo vệ thông tin tài khoản. Đây là “chìa khóa” giúp bạn bảo vệ tài khoản của mình đề phòng kẻ gian đánh cắp tài sản.
 • Người dùng hãy nên thay đổi mật khẩu ít nhất 2 lần trong một tháng để không ai có thể đoán được mật khẩu tài khoản của mình.

Xem thêm: Cách nhận 500k từ Momo

Trên đây là toàn bộ hướng dẫn cách xem mã giao dịch Momo. Hy vọng thông quan bài viết “Mã giao dịch Momo là gì” của nganhangnongthon đã giúp bạn có thêm phần nào hiểu biết về nền tảng điện tử này. Chúc mọi người giao dịch thành công nhé.

Comments

No comments yet. Why don’t you start the discussion?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *