MBBank là ngân hàng nhà nước hay tư nhân? Tên đầy đủ MBBank 2024
MBBank là ngân hàng nhà nước hay tư nhân? Tên đầy đủ MBBank 2024

MBBank Là Ngân Hàng Nhà Nước Hay Tư Nhân? Tên Đầy Đủ MBBank 2024

Ngân hàng MB là cái tên vô cùng quen thuộc với khách hàng. Tuy nhiên không phải ai cũng biết MB Bank có phải ngân hàng nhà nước không. Ngân hàng này có tốt không và có những sản phẩm tài chính nào? Để hiểu thêm về ngân hàng MB, chúng ta hãy cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

1.MBBank là ngân hàng gì?

Ngân hàng Thương mại cổ phần Quân đội Việt Nam thường gọi là ngân hàng Quân đội. Nó được thành lập vào ngày 4 tháng 11 năm 1994 với số vốn điều lệ ban đầu là 20 tỷ đồng. Những ngày mới thành lập, ngân hàng chỉ có vỏn vẹn 25 cán bộ nhân viên.

✅Tên đăng ký tiếng Việt ⭐NGÂN HÀNG THƯƠNG MẠI CỔ PHẦN QUÂN ĐỘI
✅Tên đăng ký tiếng Anh ⭐Military Commercial Joint Stock Bank
✅Tên giao dịch ⭐MB Bank
✅Loại hình ngân hàng ⭐Ngân hàng Thương Mại Cổ Phần
✅Swiftcode ⭐MSCBVNVX
✅Tổng tài sản ⭐362.325 tỷ đồng (31/12/2018)
✅Năm thành lập ⭐4 tháng 11 năm 1994
✅Địa chỉ hội sở chính ⭐63 Lê Văn Lương, Cầu Giấy, Hà Nội
✅Hotline ⭐1900 54 54 26
✅Website ⭐https://www.mbbank.com.vn
Ngân hàng thương mại cổ phần MB Bank
Ngân hàng thương mại cổ phần MB Bank

Sau 26 năm tồn tại và phát triển, đến nay, ngân hàng đã có mặt khắp cả nước. Hệ thống phát triển với hơn 100 chi nhánh và 190 điểm giao dịch, trải dài trên khắp mảnh đất chữ S Việt Nam. Ngân hàng còn có văn phòng đại diện ở nước ngoài, cụ thể như: Nga, Lào, Cam – pu- chia,…

Tính đến năm 2019, số vốn điều lệ MBBank đã gần 25 nghìn tỷ đồng. Lợi nhuận hợp nhất trước thuế đạt 10.036 tỉ đồng, lợi nhuận sau thuế đạt 7.823 tỉ đồng. Cuối năm 2019, tổng tài sản của ngân hàng MB chạm ngưỡng 411.488 tỉ đồng. Con số tăng trưởng 13,6% so với cuối năm 2018.

MB Bank có phải ngân hàng nhà nước không?

MB Bank là một doanh nghiệp trực thuộc Bộ Quốc phòng là ngân hàng thương mại Cổ phần.

Ngân hàng thương mại MBBank
Ngân hàng thương mại MBBank

Ngân hàng đã đạt nhiều giải thưởng cao quý trong lĩnh vực tài chính như:

 • Giải thưởng Biểu trưng thương hiệu Quốc gia 2018
 • Thuộc top 500 ngân hàng vững mạnh nhất Châu Á
 • 4 năm liên tiếp nằm trong top 10 những ngân hàng uy tín nhất của nước ta.

MB Bank là một trong số thành viên của ngân hàng nhà nước. Tuy không hoàn toàn là ngân hàng nhà nước nhưng mọi hoạt động của ngân hàng đều được giám sát chặt chẽ bởi nhà nước. Vì thế, khi sử dụng dịch vụ của ngân hàng, bạn hoàn toàn có thể an tâm. Kể cả về sự uy tín cũng như trình độ chuyên môn nghiệp vụ của cán bộ nhân viên nơi đây.

Các sản phẩm, dịch vụ của ngân hàng Quân đội

MB Bank ngày càng vững mạnh, phát triển và nâng cao vị thế của mình trong lĩnh vực tài chính. Ngân hàng cũng cho ra những sản phẩm hiện đại, phù hợp với nhu cầu thị trường mới bên cạnh lĩnh vực thị trường tài chính cũ.

Sản phẩm tiết kiệm tại ngân hàng MB

Sản phẩm tiết kiệm tại MB Bank khá đa dạng gồm tiền gửi có kỳ hạn và không có kỳ hạn. Những gói tiết kiệm tại ngân hàng chia làm nhiều phân khúc, dành cho mọi độ tuổi với khá nhiều ưu đãi.

Những sản phẩm nổi bật của Mb Bank có thể kể đến như:

 • Tiết kiệm dân cư
 • Tiết kiệm trung dài hạn linh hoạt
 • Tiết kiệm Private
 • Tiết kiệm Trường An
 • Tiết kiệm Online MBBank 2019
 • Tiết kiệm tích lũy Bankplus
 • Tiết kiệm dành cho quân nhân
 • Tiết kiệm lập nghiệp
 • Tiết kiệm Nhân An
 • Tiết kiệm tích lũy thông minh
 • Tiết kiệm tích lũy ngoại tệ
 • Tiết kiệm cho con,…

Sản phẩm ngân hàng số MB Bank

Ngân hàng số MB Bank là ngân hàng hoạt động dựa trên website hoặc ứng dụng tài chính cho phép thực hiện một số giao dịch mà không cần phải đến phòng giao dịch của ngân hàng. Đến nay, ngân hàng số và các sản phẩm của mình đã phổ biến ở tất cả các hệ thống ngân hàng trên cả nước.

Sản phẩm ngân hàng số MB Bank
Sản phẩm ngân hàng số MB Bank

Ngân hàng Quân đội cung cấp các gói sản phẩm ngân hàng số như gói Gia đình tôi yêu, SMS Banking, app MB Bank, eMB, MB BankPlus, vay nhanh từ thẻ tín dụng, …

Những gói sản phẩm này ra đời để giải quyết những nhu cầu tài chính quen thuộc của khách hàng, giúp tiết kiệm tối đa thời gian và kinh phí cho người sử dụng.

Tải ứng dụng App MBBank trên điện thoại theo link dưới đây:

Sản phẩm cho vay

MB Bank hỗ trợ các gói vay vô cùng ưu đãi với mức lãi suất hợp lý như: vay tiêu dùng, vay mua nhà – xe, vay sản xuất kinh doanh,… Các sản phẩm cho vay vô cùng linh hoạt. Thủ tục nhanh chóng, tiện lợi, giải ngân nhanh chóng.

MB Bank còn hỗ trợ vay tiêu dùng cho cán bộ, công nhân viên chức và bộ đội, quân nhân. Bạn có thể đến trực tiếp ngân hàng làm hồ sơ vay vốn hoặc cũng có thể vay online bằng thẻ tín dụng với số tiền lên đến 75% hạn mức của thẻ.

Các sản phẩm thẻ ngân hàng Quân đội

Bên cạnh những sản phẩm thẻ ngân hàng được phổ biến như thẻ ATM, thẻ tín dụng,… thì MB Bank còn hỗ trợ đăng ký làm thẻ ghi nợ quốc tế, thẻ ghi nợ nội địa, thẻ trả trước quốc tế BankPlus Master Card, thẻ trả trước New Plus, thẻ quân nhân, … cho khách hàng.

Thẻ ngân hàng MB Bank
Thẻ ngân hàng MB Bank

Đến với ngân hàng MB, bạn sẽ được nhân viên tư vấn và lựa chọn cho mình sản phẩm dịch vụ tốt nhất. Tùy vào điều kiện và nhu cầu của mỗi cá nhân, nhân viên sẽ chỉ ra những loại thẻ phù hợp để khách hàng lựa chọn.

Bên cạnh những sản phẩm, dịch vụ đã kể ở trên, MB Bank còn cung cấp những sản phẩm khác như ký quỹ, dịch vụ chuyển tiền, bảo hiểm, …

MB Bank còn tổ chức nhiều chương trình khuyến mãi như: Mở lời đồng ý – Khởi đầu như ý, Món quà phú quý – Trọn đời như ý, MB sinh nhật rộn ràng – Tri ân tuần vàng ưu đãi, …

Trên đây là những nội dung cơ bản về ngân hàng MB. Bài viết chia sẻ để giúp bạn đọc giải đáp thắc MB Bank có phải ngân hàng nhà nước không cũng như những sản phẩm, dịch vụ tiện ích của ngân hàng. Nếu bạn tin tưởng và sử dụng dịch vụ của MB Bank thì sẽ nhận được những giá trị xứng đáng.

1 Comment

 1. THAO ANH LU

  Ko biết có phải là ai mau nói là làm thế giới đi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *