Rủi Ro Vay Tiền Nóng Xã Hội Đen KHÔNG Cần Giấy Tờ 2024
Rủi Ro Vay Tiền Nóng Xã Hội Đen KHÔNG Cần Giấy Tờ 2024

Rủi Ro Vay Tiền Nóng Xã Hội Đen Không Cần Giấy Tờ 2024

Trong hoàn cảnh muốn vay có tiền ngay để giải quyết nhanh các vấn đề tài chính không phải vướng các thủ tục, kiểm định giải ngân nhiều người chọn vay tiền nóng xã hội đen.

Mặc dù vay tiền nóng xã hội đen không giấy tờ rất tiện lợi nhưng nó tiềm ẩn những mối nguy hiểm cực kỳ rủi ro như lãi suất cao, hệ lụy nếu không có khả năng trả, rất khó xù nợ,…Chúng ta cùng tìm hiểu về cách thức vay tiền nóng, lãi suất và rủi ro của nó chi tiết trong bài này.

1.Vay tiền nóng xã hội đen là gì?

Vay tiền nóng xã hội đen là một hình thức vay cực dễ dàng có tiền ngay cho tất cả các trường hợp, kể cả người bị dính nợ xấu, người có lịch sử CIC vay không tốt, người không đủ điều kiện vay ở ngân hàng hay công ty tài chính, người cần vay tiền mặt có liền,..

Vay tiền nóng xã hội đen
Vay tiền nóng xã hội đen

Ưu điểm của hình thức vay này là tiền đến tay người vay rất nhanh chỉ từ 30 phút đến 1 tiếng, không cần thủ tục, giấy tờ hay pháp lý nào cả. Vì rất dễ lấy tiền vay nên dù người vay biết lãi suất rất cao hơn bình thường nhưng vẫn chấp nhận vay.

✅Hình thức vay ⭐ Vay nóng xã hội đen
✅Hạn mức vay ⭐ Không giới hạn
✅Lãi suất vay ⭐ >20%/năm (rất cao)
✅Thủ tục ⭐ Không cần giấy tờ, không chờ duyệt
✅Thời gian vay ⭐ rất ngắn, từ 1 – 365 ngày (thông thường từ 7 – 70 ngày)
✅Các loại phí khác ⭐ Phí dịch vụ, phí phạt chậm trả cao, lãi phạt,…

Mặc dù khi vay đã thỏa thuận rõ ràng lãi suất vay rất cao cùng các loại tiền phạt khi chậm trả cũng như các thông tin hạn mức, thời gian trả lãi không xác định. Nhưng vì đang cần tiền gấp nhiều người vay sẽ nghe qua loa không hỏi kỹ các điều khoản vay mà quyết định vay ngay.

Đến khi không có tiền trả, chậm trả lãi thì số tiền lãi và phí phạt lên cực cao có khi đến 120%/tháng đẩy người vay vào cảnh nợ nần tù túng bế tắc.

Các hình thức vay tiền nóng xã hội đen không cần giấy tờ 2024

Hiện nay, vay tiền nóng xã hội đen tư nhân và tổ chức có 4 hình thức chính:

  • Vay tiền trả góp theo ngày
  • Vay tiền trả góp theo tuần
  • Vay tiền trả góp theo tháng
  • Vay tiền đứng: Đây là hình thức người vay trả tiền theo thỏa thuận không cần trả tiền gốc. Đến kỳ đóng cuối cùng, người vay vừa trả tiền lãi kỳ cuối vừa trả số tiền gốc đã vay.

Người vay sẽ được thỏa thuận chọn hình thức, thông tin lãi suất và thời hạn trả vay lúc tư vấn trước khi nhận tiền.

Hạn mức và lãi suất vay xã hội đen không cần giấy tờ 2024

Theo quyết định 1627/2001/QĐ-NHNN của ngân hàng nhà nước về mức lãi suất vay nóng không được quá 150%. Tuy nhiên, vì vay nóng xã hội đen không có ràng buộc rõ về pháp lý nên nhiều đơn vị cho vay thu lãi cao hơn rất nhiều so với quy định.

Cụ thể, có nơi cho vay lãi suất dao động tận 200 – 250%/năm, lãi từ 2.000đ – 5.000đ/1 ngày/1 triệu tiền vay gốc. Đây là các thông tin hoàn toàn sự thật, nên trước khi quyết định vay bạn phải căn nhắc kỹ và thận trọng.

Hạn mức tiền vay nóng xã hội đen không giới hạn bạn có thể vay từ 50k, 500k đến 5 tỷ đồng. Nếu là doanh nghiệp muốn vay số tiền lớn hơn vẫn được hỗ trợ vay không cần thế chấp hay giấy tờ ràng buộc gì cả.

2.Có nên vay tiền nóng xã hội đen không giấy tờ? Có những rủi ro nào?

Những rủi ro khi vay tiền nóng xã hội đen sẽ đối mặt

Vay tiền gấp từ xã hội đen có tiền trong tay nhanh chóng giải quyết ngay nhu cầu tài chính cấp bách. Chính vì vậy mà nhiều người lựa chọn, chấp nhận vay để có tiền ngay sau một cuộc gọi mà không cần thế chấp hay giấy tờ gì.

Nhưng bạn phải thật sự lý trí và căn nhắc về hậu quả sau khi được vay nóng đó có nhiều mối hiểm họa không chỉ bạn mà còn những người thân xung quanh bạn.

Rủi ro khi vay tiền xã hội đen
Rủi ro khi vay tiền xã hội đen

Khác với các hình thức vay có tính ràng buộc pháp lý, 2 bên cho vay không có giấy tờ, hợp đồng vay hay chi phí, lãi suất rõ ràng.

→Nên khi xảy ra mâu thuẫn pháp luật sẽ không can thiệp vì không có chứng cứ xác thực, đôi bên thường tự giải quyết với nhau, đa phần là giải quyết theo luật giang hồ.

Rủi ro đầu tiên phải kể đến là các loại phí vay vô lý được đẻ ra bắt bạn phải trả kèm theo mức lãi suất trên trời đến tận 250%/năm. Nếu bạn trả chậm thì tiền lãi và phí phạt sẽ tăng lên theo cấp số nhân theo tùy ý của bên vay.

Nếu bạn không có khả năng trả, có ý định xù nợ chạy trốn thì mối họa của cuộc đời bạn sẽ bất đầu với muôn vàn cách đòi nợ của xã hội đen như khủng bố tin nhắn, bị đe dọa không chỉ người vay mà còn người thân, bạn bè, họ hàng,… thập chí là đánh người, giết người.

Nếu bạn nghĩ tự vẫn sẽ xóa hết nợ nần khi vay xã hội đen thì bạn càng lầm to, bạn không còn nhưng ba mẹ, vợ con, anh chị, họ hàng của bạn sẽ phải gánh cái khoản nợ đó và tiếp tục cảnh khủng bố như vậy.

Có vay có trả, đây là quy luật của cuộc sống nên cái gì càng dễ vay thì lại càng khó trả hoặc trả cả đời trong cảnh tang thương dù bạn có gọi công an thì bên pháp luật sẽ không can thiệp vì không có giấy tờ pháp lý rõ ràng.

Những lưu ý để giảm thiểu rủi ro khi vay tín chấp xã hội đen

Vay xã hội đen mặc dù lãi suất cao, tiềm ẩn những mối nguy hiểm nhưng vì túng thiếu và quá cần tiền gấp mà không ít người vẫn bất chấp vay.

Nếu tình huống đẩy đưa bạn vào thế cùng đường phải vay xã hội đen thì những lưu ý sau đây sẽ giúp cho bạn giảm thiểu các rủi ro sau này:

  • Tìm hiểu kỹ thông tin bên cho vay và lịch sử đòi nợ người vay trước đó
  • Chỉ nên vay trong hạn mức số tiền mà bạn có khả năng chi trả
  • Đọc kỹ hay hỏi kỹ các thông tin về hạn mức, lãi suất và các khoản phí sau khi vay (có thể thu âm làm chứng dễ nói về sau)
  • Nên thương lượng với bên cho vay để được mức lãi suất, các loại chi phí hợp lý, rõ ràng các khoản tiền phải trả.

Xem thêm: App vay tiền online trả góp hàng tháng

Hầu hết khi vay xã hội đen là bạn chấp nhận phải trả mức lãi suất và khoản phí cao hơn bình thường nên nó đầy mối nguy hại rủi ro. Chính vì vậy, bạn nên lựa chọn đơn vị vay uy tín hoặc cố mượn ở người thân, bạn bè và mọi người xung quanh trước khi quyết định vay ở các đơn vị này.

Comments

No comments yet. Why don’t you start the discussion?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *