Cách làm thẻ và tài khoản ngân hàng Yucho tại Nhật Bản 2024
Cách làm thẻ và tài khoản ngân hàng Yucho tại Nhật Bản 2024

Cách Làm Thẻ Và Tài Khoản Ngân Hàng Yucho Tại Nhật Bản 2024

Bởi, thời gian đầu “chân ướt chân ráo”, ngôn ngữ khác biệt, đường xá không thông thạo, bạn sẽ khó có thể mua sắm, thanh toán hay thực hiện bất kỳ giao dịch thuận lợi. Vì thế, việc đầu tiên bạn cần làm đó chính là mở ngay cho mình một thẻ ngân hàng Yucho để giải quyết khó khăn trước mắt.

Thẻ Yucho là thẻ gì?

Thẻ Yucho hay còn được gọi là thẻ ngân hàng Yucho. Đây là một trong những loại thẻ được nhiều người ngoại quốc sử dụng khi đến đất nước này.

Trong đó, đa phần du học sinh, công nhân Việt Nam đều có loại thẻ Yucho trong túi để giao dịch ở Nhật Bản.

Thẻ ngân hàng Yucho
Thẻ ngân hàng Yucho

Sở dĩ nhiều người ưu tiên chọn mở thẻ của ngân hàng Yucho vì có độ uy tín cao, nhiều văn phòng giao dịch trên toàn quốc. Đồng thời, ngân hàng này cũng có nhiều ưu đãi nổi bật dành cho khách hàng, đặc biệt là du học sinh nước ngoài.

Ngoài ra, ngân hàng Yucho còn mở thẻ với nhiều hạng mục miễn phí, chẳng hạn: miễn phí rút, miễn phí gửi, miễn phí chuyển khoản,… Yucho cũng liên kết với rất nhiều ngân hàng khác để giúp khách hàng dễ dàng rút tiền tại các cây ATM.

Làm thẻ ngân hàng Yucho ở đâu?

Không quá khó để bạn làm thẻ ngân hàng Yucho tại Nhật Bản. Bởi ngân hàng này hiện có mạng lưới phủ sóng rộng lớn, với nhiều văn phòng/ quầy giao dịch toàn quốc.

Để mở thẻ, bạn có thể ĐẾN QUẦY GIAO DỊCH CỦA NGÂN HÀNG YUCHO để thực hiện. Bạn có thể tìm thấy hàng loạt các điểm làm thẻ trên hệ thống Google Maps. Tại đó, bạn chỉ mất khoảng 20 phút đến 30 phút để hoàn thành mọi thủ tục.

Một số quầy giao dịch của ngân hàng Yucho

Các địa điểm giao dịch của ngân hàng Yucho
Các địa điểm giao dịch của ngân hàng Yucho
 • Quầy giao dịch ngân hàng Yucho ở Hokkaido: chi nhánh Sapporo, cửa hàng Sapporo Higashi, cửa hàng Obihiro, cửa hàng Kushiro,…
 • Quầy giao dịch ngân hàng Yucho tại Tokyo: Cửa hàng Ogikubo, cửa hàng Yoyogi, cửa hàng Nishitokyo, cửa hàng Kyobashi, cửa hàng Nakano, cửa hàng Toshima, cửa hàng Ushigome, cửa hàng Kasai, cửa hàng Kodaira,…
 • Quầy giao dịch ngân hàng Yucho tại Tokai: cửa hàng chi nhanh Nagova, cửa hàng Showa, cửa hàng Toyohashi, cửa hàng anjo, cửa hàng Komaki, cửa hàng Okazaki, cửa hàng Chura, cửa hàng Nakagawa,..

Giờ làm việc ngân hàng Yucho

Thời gian làm việc của ngân hàng Yucho sẽ có sự khác nhau về các vị trí địa lý. Với những văn phòng chính, sẽ làm từ 7h sáng đến 17h chiều, bao gồm cả thứ 7 và chủ nhật. Tuy nhiên, một số chi nhánh ở tỉnh lẻ sẽ chỉ làm việc vào giờ hành chính từ thứ 2 đến thứ 7.

Đối với các cây ATM của ngân hàng này, sẽ có phép khách hàng rút tiền từ 7h đến 21h trong tuần. Đồng thời cũng không thể giao dịch trước 9h và sau 17h của thứ 7 và chủ nhật.

Cách làm thẻ ngân hàng Yucho đơn giản, nhanh chóng

Tìm hiểu cách mở tài khoản ngân hàng Nhật Bản ở Nhật – ngân hàng Yucho, bạn cần phải biết đến:

Cách làm thẻ ngân hàng Yucho tại quầy giao dịch

Bạn có thể chọn làm thẻ ngân hàng Yucho tại quầy giao dịch. Tuy nhiên, bạn cần phải chuẩn bị kỹ lưỡng các loại giấy tờ, thủ tục để rút ngắn thời gian mở thẻ. Theo đó, bạn chỉ cần thực hiện theo các bước sau:

 • Bước 1: Chuẩn bị

Con dấu hoặc chữ ký (ngân hàng sẽ ưu tiên dùng con dấu trước).

Giấy tờ tùy thân bao gồm: Thẻ Căn Cước, bằng lái xe của Nhật, Passport (có dán ảnh và tên của bạn trên đó.

 • Bước 2: Lấy phiếu chờ

Trình tự làm thủ tục mở thẻ của ngân hàng Yucho cũng cần phải lấy phiếu. Bạn có thể đến và bấm phiếu lấy số, chờ đến lượt và làm thẻ.

 • Bước 3: Điền thông tin vào biểu mẫu ngân hàng

Tại quầy giao dịch, các nhân viên sẽ cung cấp cho bạn biểu mẫu để đăng ký. Theo đó, bạn cần điền đầy đủ các thông tin trên biểu mẫu. Bạn có thể lựa chọn 02 loại thẻ cơ bản, đó là:

– Thẻ tài khoản thông thường: chuyên dùng để rút/ gửi tiền bất cứ lúc nào.

– Thẻ tài khoản tiết kiệm: dùng để rút tiền sau một thời gian nhất định.

Bạn cần phải điền đầy đủ các thông tin như: số nhà, số điện thoại liên hệ, họ và tên, giới tính, mục đích sử dụng,… Theo đó, các nhân viên ngân hàng sẽ kiểm tra và lưu thông tin để mở thẻ.

 • Bước 4: Tạo mật khẩu tài khoản cá nhân

Sau khi hoàn thành đơn đăng ký, bạn sẽ tiếp tục được hướng dẫn tạo mật khẩu tài khoản cá nhân.

Tại ngân hàng Yucho, bạn sẽ được thiết lập tài khoản trên máy tự động. Đây sẽ là mật khẩu riêng, được sử dụng giao dịch tại các cây ATM. Vì thế, bạn cần phải nhớ kỹ mật khẩu này để dễ dàng rút/ chuyển tiền khi cần.

(Theo kinh nghiệm mở thẻ của nhiều người, bạn không nên chọn mật khẩu là ngày sinh hay số thẻ. Bởi như vậy sẽ rất dễ bị kẻ xấu dò ra và lấy cắp thông tin, tài chính)

 • Bước 5: Lựa chọn màu thẻ ngân hàng

Ngân hàng Yucho hiện cung cấp khá nhiều màu thẻ ngân hàng khác nhau. Trong đó, sẽ có 3 màu thẻ chính để bạn lựa chọn là xanh lá cây, đen và hồng. Sau khi hoàn thành các thủ tục cơ bản, nhân viên sẽ yêu cầu bạn chọn màu mẫu thẻ.

 • Bước 6: Nhận thẻ

Khi đã hoàn thành mọi thủ tục, bạn sẽ nhận giấy hẹn lấy thẻ. Thông thường, sau từ 5 đến 7 ngày, ngân hàng sẽ gửi thẻ về đến tận địa chỉ của bạn.

Cách làm thẻ Yucho bằng điện thoại

Ngoài cách làm thẻ tại quầy giao dịch, bạn cũng có thể chọn mở trực tuyến bằng điện thoại. Ngân hàng Yucho cũng hỗ trợ khách hàng thực hiện mở thẻ trên thiết bị di động hoặc website.

 • Bước 1: Truy cập vào website của ngân hàng Yucho
 • Bước 2: Nhập tất cả các thông tin theo hướng dẫn từ hệ thống website, bao gồm: tên, địa chỉ, email, sđt,…
 • Bước 3: Chờ ngân hàng gửi mã xác thực và tạo mật khẩu thẻ riêng.
 • Bước 4: Hoàn thành thao tác và chờ đến ngày nhận thẻ theo lịch hẹn từ phía ngân hàng Yucho.

Cách làm lại thẻ Yucho khi bị mất

Bị mất thẻ ngân hàng Yucho là điều mà không một ai mong muốn. Tuy nhiên, trong một vài trường hợp nào đó, thẻ của bạn đã mất và không thể giao dịch được. Vậy, bạn biết mình nên làm gì để mở thẻ Yucho khi bị mất chưa?

Khi phát hiện bị mất thẻ việc đầu tiên bạn cần làm đó chính là báo ngay cho nhân viên ngân hàng. Bạn có thể gọi đến hotline hoặc đến trực tiếp quầy giao dịch gần nhất của ngân hàng Yucho. Tại đó, các nhân viên sẽ hỗ trợ bạn khóa thẻ cũ, nhằm bảo mật thông tin, tránh kẻ xấu lợi dụng,

Tiếp đó, bạn sẽ được các nhân viên hướng dẫn mở lại thẻ mới. Thông thường, các bước mở thẻ mới cũng tương tự như lần đầu tiên. Tuy nhiên, ngân hàng Yucho sẽ giảm mức phí cho việc làm lại thẻ.

Các thông tin cá nhân của bạn sẽ được chuyển đổi từ thẻ cũ sang thẻ mới. Nếu bạn có nhu cầu đổi loại thẻ thì có thể tận dụng cơ hội làm lại này.

Thời gian nhận lại thẻ cũng thường giao động từ 5 đến 7 ngày. Thẻ của bạn sẽ được chuyển trực tiếp về địa chỉ đã khai báo trước đó.

Cách đăng ký Internet Banking của ngân hàng Yucho

Đăng ký dịch vụ Internet Banking ngân hàng Yucho sẽ giúp bạn có thể dễ dàng giao dịch mọi lúc mọi nơi. Để đăng ký, bạn chỉ cần thực hiện theo các bước cơ bản sau:

Bước 1: Truy cập vào hệ thống đăng ký Yucho Direct

Bạn tìm kiếm hệ thống đăng ký Yucho Direct và truy cập. Tiếp tục nhấn vào ô “新規登録に進む” màu xanh để bắt đầu đăng ký.

Bước 2: Điền thông tin

Hệ thống sẽ hiển thị form đăng ký với nhiều thông tin chi tiết. Bạn cần điền một cách đầy đủ các hạng mục như:

 • Số tài khoản: 記号番号
 • Họ và tên: 氏名
 • Số điện thoại: 連絡先電話番号
 • Địa chỉ Emai: メールアドレス

Sau khi hoàn thành mọi thông tin, kiểm tra chính xác 100%, bạn tiếp tục bấm “次へ”

Bước 3: Nhập mật khẩu

Tiếp đó, bạn cần nhập mật khẩu tài khoản cá nhân của mình, sau đó nhấn “次へ” để tiếp tục các bước sau.

Bước 4: Kiểm tra thông tin

Ở bước này, hệ thống sẽ yêu cầu bạn kiểm tra kỹ lại thông tin cá nhân một lần nữa. Nếu đã chắc chắn, bạn hãy bấm “ 次へ” để tiếp tục.

Sau đó, bạn nhập lại mã OPT đã được gửi về địa chỉ email của mình để xác nhận thông tin.

Bước 5: Tạo mật khẩu Direct

Bạn nhập mật khẩu cá nhân để sử dụng dịch vụ intenet banking của ngân hàng Yucho. Sau đó, bạn nhấn vào ô “実行する” để hoàn tất mọi thao tác.

Một số vấn đề khách hàng thường gặp khi dùng thẻ ngân hàng Yucho

Ngoài tìm hiểu về cách mở thẻ, bạn hẳn sẽ còn gặp một số vấn đề khác khi sử dụng thẻ ngân hàng Yucho. Trong đó phải kể đến:

Quên mật khẩu thẻ ngân hàng Yucho phải làm sao?

Khi bị quên mật khẩu thẻ Yucho, bạn sẽ không thể tiếp tục các bước đăng nhập và giao dịch. Lúc này, bạn cần phải:

Lấy lại mật khẩu trực tiếp trên hệ thống

Bạn truy cập vào hệ thống giao dịch của ngân hàng Yucho như bình thường. Khi nhập sai mật khẩu, ĐỪNG CỐ NHẬP NHIỀU LẦN, sẽ bị khóa đấy. Thay vào đó, bạn nên click vào ô quên mật khẩu để hệ thống xác thực và gửi mã vào email cho bạn. Tiếp đó, bạn nhập mã được gửi và nhớ thiết lập mật khẩu mới để tiếp tục giao dịch.

Liên hệ với bên ngân hàng để lấy mật khẩu

Trường hợp, bạn nhập mật khẩu và không đúng, bạn có thể gọi đến Tổng đài Tư vấn ngân hàng Yucho để được nhân viên hỗ trợ. Từ trên hệ thống, các nhân viên sẽ giúp bạn lấy lại mật khẩu và tiếp tục đăng nhập, giao dịch bình thường.

Thẻ Yucho bị khoá phải làm sao?

Thẻ ngân hàng Yucho bị khóa cũng là trường hợp thường gặp của nhiều khách hàng. Nguyên nhân có thể là do bạn nhập sai mật khẩu nhiều lần, thẻ hết hạn, ATM ngân hàng bị lỗi,… Lúc này, bạn cần phải liên hệ đến các quầy giao dịch ngân hàng Yucho gần nhất để được hỗ trợ ngay.

Cách gửi tiền tại ATM của ngân hàng Yucho như thế nào

Gửi tiền cho tài khoản cùng ngân hàng

 • Trên màn hình ATM của ngân hàng Yucho sẽ hiển thị các lệnh như:
 • Gửi tiền: ご送金
 • Các ngân hàng khác có thể là: 振込
 • Bạn tiếp tục chọn nút: ゆうちょ銀行へのご送金 (Chuyển tiền đến Ngân hàng Bưu điện Nhật Bản).
 • Nếu bạn chắc chắn về giao dịch chuyển khoản của mình hãy chọn: 次へ (kết tiếp). Theo đó, màn hình sẽ hiện thị nút 確認 (xác minh).
 • Bạn tiếp tục đưa thẻ của mình vào vị trí hướng dẫn trên cây ATM của ngân hàng Yucho. Tại đây, bạn cần phải nhập mã cá nhân vào để tiến hành giao dịch. Sau đó, chọn 記号番号 (số ký hiệu).
 • Bước này, bạn cần nhập 5 số đầu tiên của tài khoản ngân hàng bạn muốn gửi đó. Tiếp đó, bạn nên nhập số tiền cần gửi và bấm 確認 để xác minh thông tin của mình.

Gửi tiền cho tài khoản khác ngân hàng

 • Trên cây ATM, bạn chọn ngân hàng mà mình muốn chuyển theo gợi ý từ hệ thống.
 • Tiếp đó, bạn chọn tên chi nhánh của các ngân hàng bằng chữ cái Katakana. Nếu màn hình không hiển thị tên chi nhánh, thì bạn có thể chọn 次を表示 (hiển thị tiếp theo) để tìm kiếm.
 • Bạn tiếp tục nhập số tài khoản, số tiền và xác nhận giống như các bước chuyển cùng ATM Yucho ở trên.
 • Sau khi hoàn thành các thông tin này, bạn cần nhấn はい để đồng ý thao tác. Đừng quên nhập số điện thoại của mình vào hệ thống.
 • Nếu bạn muốn hoàn thành thao tác, hãy bấm 確認 để hệ thống tiến hành giao dịch theo yêu cầu.

Sẽ không quá khó để bạn làm thẻ ngân hàng Yucho khi đã tham khảo các thông tin trên. Bởi, chúng tôi đã chia sẻ một cách chi tiết nhất, bao gồm cả các thông tin cần thiết khác. Bạn hãy chịu khó mở thẻ thật sớm để dễ dàng cho việc giao dịch của mình ngay từ những ngày đầu đến đất nước Nhật Bản nhé!

7 Comments

 1. NGUYEN QUANG PHAT

  Anh chị cho em hỏi chút xíu: em hiện katsudo 4 tháng có mở được thẻ không?. Em cảm ơn

 2. Đoàn Hoa

  Bị rơi thẻ báo khoá thẻ đó rồi, khi mở tài khoản mới thì sẽ là stk mới hay vẫn stk cũ vậy ạ

 3. Quỳnh

  Cho mk hỏi.. thẻ mk bị khoá không mở lại đk nữa..
  Bây giờ mk đi đang ký lại mới tài khoản khác có được không ạ

  • Bạn phải hủy thẻ và thông tin tài khoản đã đăng ký đó rồi mới sử dụng lại được số điện thoại đăng ký tài khoản mới được nhé.

 4. trung

  giao dịch nhiều trong 1 tuần có bị khóa thẻ hay ko ạ., vd; như nhiều người chuyển khoản tới thẻ mình lên tới tổng 5 man thì có bị khóa thẻ hay ko ạ.? e em rất thắc mắc ạ\

  • Không nha, bạn chỉ bị khóa thẻ nếu nhập sai mật khẩu và mã pin quá 5 lần hoặc đăng nhập vào thiết bị lạ nghi ngờ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *