Oncredit đòi nợ như thế nào? 2024 vay Oncredit bùng không trả có sao không?

Oncredit đòi nợ như thế nào? 2024 vay Oncredit bùng không trả có sao không?

Oncredit đòi nợ như thế nào là băn khoăn của nhiều khách hàng khi muốn vay tại đơn vị này. Có rất nhiều lựa chọn khi vay tiền online nhưng tại sao nhiều người vẫn chọn Oncredit? Oncredit có những ưu thế gì? 2024 vay tiền Oncredit không trả có sao không?

Nếu bạn cũng đang có cùng những thắc mắc trên thì bài viết này sẽ giúp bạn giải đáp. Cùng theo dõi bài viết để cập nhật thông tin chính xác nhất.

Oncredit là gì, có phải ngân hàng không?

Trong vài năm trở lại đây, cái tên Oncredit được nhiều người biết đến khi muốn vay tiền online. Tuy nhiên, vẫn còn nhiều ý kiến nhầm lẫn Oncredit là ngân hàng.  Cũng có người cho rằng Oncredit là của một ngân hàng nào đó.

Vậy chính xác Oncredit là gì?

Oncredit có phải ngân hàng không?

Theo tìm hiểu của chúng tôi, Oncredit là một đơn vị cho vay, hoạt động chủ yếu trên các nền tảng số, online. Oncredit không phải là một ngân hàng cũng không do ngân hàng nào quản lý.

Cũng như các dịch vụ tài chính khác, Oncredit cung cấp các khoản vay và hoạt động riêng lẻ. Tuy nhiên, trong khi các công ty tài chính khác cung cấp trực tiếp các gói vay thì Oncredit lại khác. Oncredit là một nền tảng công nghệ mà ở đó người vay và người cho vay có thể kết nối với nhau khi có nhu cầu.

Oncredit có tên gọi đầy đủ là công ty TNHH Tư vấn đầu tư tài chính Oncredit. Khách hàng có thể giao dịch trực tiếp tại trang web chính thức của công ty Oncredit.vn hoặc qua ứng dụng Oncredit khi tải về điện thoại.

Oncredit có lừa đảo không?

Thông tin Oncredit lừa đảo có thể đã xuất hiện trên các nền tảng công nghệ. Dĩ nhiên các công ty tài chính sẽ vướng phải tin bất lợi như thế này. Bởi vì có nhiều cá nhân lợi dụng uy tín của công ty để lừa đảo khách hàng.

Oncredit là công ty tài chính hoạt động độc lập, được thành lập vào năm 2019. Oncredit có đầy đủ giấy phép hoạt động và chịu sự quản lý trực tiếp của Sở KH&ĐT TP.Hồ Chí Minh. Đơn vị tài chính này chắc chắn không có thông tin lừa đảo tính đến thời điểm hiện tại.

Bởi vì nếu có dấu hiệu lừa đảo hoặc có phản ánh Oncredit lừa đảo từ khách hàng thì cơ quan chứ năng đã tiếp nhận thông tin và không cho hoạt động rộng rãi đến nay. Oncredit vẫn được nhiều khách hàng tin tưởng lựa chọn.

Ngoài ra, Oncredit là đơn vị liên kết với nhiều đối tác uy tín trên thị trường như đối tác cho vay, các ngân hàng và các dịch vụ thanh toán. Đó là:

 • Công ty TNHH TMDV Lợi Tín
 • Ngân hàng Sacombank – ngân hàng TMCP Sài Gòn Thương Tín
 • Các ứng dụng và dịch vụ thanh toán tiện lợi: Payoo, Momo, Viettel Post

Oncredit đòi nợ như thế nào?

Khách hàng vay tiền tại Oncredit sẽ thanh toán khoản vay bằng cách nào và Oncredit đòi nợ như thế nào? Tất cả thông tin sẽ được gửi đến bạn ngay sau đây.

Quy trình đòi nợ tại Oncredit

Cũng như các đơn vị cho vay hiện nay, Oncredit sẽ gọi điện hoặc nhắn tin cho khách hàng khi gần đến ngày thanh toán khoản vay.

Trong trường hợp khách hàng quá hạn hoặc có dấu hiệu trốn tránh việc trả nợ thì công ty sẽ tiến hành các bước:

 • Gọi cho các số điện thoại mà khi người vay cung cấp, để nhờ họ nhắc nhở người vay trả nợ đúng hạn
 • Đến tận nhà để thu hồi nợ
 • Đăng lên các phương tiện truyền thông để tìm kiếm nếu người vay không ra mặt, bỏ trốn
 • Giao cho công ty đòi nợ xử lý
 • Khởi kiện ra tòa nếu khoản vay đủ cấu thành tội chiếm đoạt

Các cách thanh toán khoản vay Oncredit

Nếu bạn là khách hàng của Oncredit, khi được tư vấn khoản vay chắc chắn sẽ được hướng dẫn cách thanh toán. Oncredit áp dụng nhiều hình thức thanh toán vay để khách hàng linh hoạt hơn khi trả nợ.

Bạn có thể lựa chọn 1 trong 5 hình thức sau đây:

 • Thanh toán trực tiếp tại tài khoản cá nhân Oncredit
 • Chuyển khoản từ tài khoản ngân hàng thông qua app ngân hàng điện tử
 • Nộp tiền mặt tại quầy giao dịch Sacombank
 • Thanh toán trực tuyến thông qua ví điện tử Momo
 • Đến Viettel Post và đóng tiền mặt

Sau đây là hướng dẫn cụ thể cho từng hình thức thanh toán.

Thanh toán tại tài khoản cá nhân Oncredit

Khách hàng giao dịch vay tiền tại Oncredit lần đầu sẽ được mở tài khoản cá nhân. Những thông tin về khoản vay, lãi suất cũng như thời hạn thanh toán sẽ được cập nhật trong tài khoản này.

Khi cần trả tiền lãi hoặc gốc cho đối tác tại Oncredit, bạn thực hiện đăng nhập vào tài khoản của mình trên website Oncredit.vn. Các bước tiếp theo là:

 • Chọn mục Khoản vay của tôi  chọn Thanh toán  chọn Thanh toán khoản vay
 • Tại mục thẻ ngân hàng, hãy chọn ngân hàng mà bạn đang sử dụng
 • Nhập thông tin tài khoản của bạn và bấm chọn Tiếp tục
 • Hệ thống yêu cầu nhập mật khẩu đăng nhập internet banking và mã Capcha để xác nhận. Sau khi nhập xong bấm vào Tôi đồng ý  xác nhận
 • Bước cuối cùng là nhập mã OTP được gửi về điện thoại của bạn để xác thực thanh toán

Chuyển khoản từ ngân hàng điện tử

Khách hàng có thể thanh toán khoản vay tại bất cứ đâu nếu có tài khoản ngân hàng điện tử trên điện thoại. Bạn chỉ cần mở app banking và thanh toán khoản vay với nội dung chuyển khoản như sau:

 • Số tài khoản đến: 060224880688
 • Tên người thụ hưởng: Công ty TNHH TMDV Lợi Tín
 • Ngân hàng thụ hưởng: Ngân hàng TMCP Sài Gòn Thương Tín – CN Hoa Việt
 • Nội dung nộp tiền: thanh toán hợp đồng số… + họ và tên người nộp tiền

Thanh toán qua ví Momo

Oncredit có liên kết với ứng dụng điện tử ví Momo. Do đó, nếu bạn là khách hàng của Oncredit và có sử dụng Momo thì có thể thanh toán qua ứng dụng này khi đến kỳ hạn trả nợ.

Chỉ cần mở ứng dụng ví Momo, chọn mục thanh toán vay tiêu dùng rồi chọn Oncredit. Sau đó lần lượt thực hiện các bước:

 • Tại danh mục Oncredit, nhập số hợp đồng vay
 • Kiểm tra thông tin thanh toán xem đúng tên người vay và số tiền phải trả chưa. Nếu đúng thì bấm tiếp tục rồi xác nhận thanh toán là xong

Thanh toán tiền mặt tại Sacombank

Nếu không thanh toán tại nhà qua các ứng dụng ngân hàng điện tử hay ví Momo thì khách hàng có thể đến các chi nhánh ngân hàng Sacombank để nộp tiền mặt. Khi đến thời hạn thanh toán, bạn mang đủ số tiền phải đóng đến ngân hàng Sacombank bất kì.

Tại quầy giao dịch, bạn điền đầy đủ thông tin vào phiếu nộp tiền như sau:

 • Nộp tiền vào số tài khoản: 060224880688
 • Tên chủ tài khoản: Công ty TNHH TMDV Lợi Tín
 • Ngân hàng thụ hưởng: Ngân hàng TMCP Sài Gòn Thương Tín – CN Hoa Việt
 • Nội dung nộp tiền: Thanh toán HĐ số … + Họ và tên

Thanh toán tiền mặt tại Viettel Post

Bên cạnh nộp tiền mặt trực tiếp tại Sacombank, bạn cũng có thể đến các bưu cục Viettel Post trên toàn quốc và tiến hành thanh toán khoản vay Oncredit. Tại đây, bạn cung cấp số điện thoại, CMND/CCCD hoặc số hợp đồng vay để đóng tiền.

Lưu ý Khi nộp tiền mặt, cần yêu cầu nhân viên bưu cục cung cấp biên lai đóng tiền.

Vay Oncredit bùng không trả có sao không?

Rất nhiều người nghĩ rằng vay tiền online thì trả cũng được, không trả cũng không sao vì chẳng ai biết ai. Thật là suy nghĩ sai lầm khi cho rằng giao dịch online không gặp mặt trực tiếp thì không trả tiền cũng không sao.

Có câu: có vay thì có trả. Câu này đúng trong mọi trường hợp và trong mọi thời đại. Trong phần trên chúng tôi đã đề cập đến quy trình đòi nợ của Oncredit. Theo đó, công ty này sẽ làm mọi cách để thu hồi khoản vay kể cả việc kiện bạn ra tòa nếu không trả nợ.

Nếu khoản vay nhỏ, Oncredit sẽ không có cơ sở để khởi kiện. Tuy nhiên, việc đưa thông tin hình ảnh cá nhân của bạn lên các phương tiện truyền thông với tội danh lừa đảo, chiếm đoạt cũng ít nhiều ảnh hưởng đến uy tín cá nhân của bạn.

Đó là chưa kể khi bạn quá hạn trả nợ thì người thân bạn bè của bạn sẽ bị gọi điện thoại làm phiền rất nhiều. Và sẽ có nhân viên đòi nợ đến tận nhà làm khó dễ.

Vì vậy, việc bùng nợ Oncredit hay bất cứ một đơn vị vay nào cũng là không nên. Nếu đã vay tiền thì nên có trách nhiệm trả tiền đúng hạn.

Hướng dẫn vay tiền tại Oncredit

Muốn vay tiền tại Oncredit thì cần chuẩn bị những gì, quy trình vay có đơn giản không? Thông tin sau đây sẽ giúp bạn trả lời các thắc mắc này.

Vay tiền online Oncredit cần điều kiện gì?

 • Thứ nhất, bạn phải là công dân Việt Nam, độ tuổi trên 18 và có đầy đủ giấy tờ tùy thân hợp lệ theo quy định của pháp luật.
 • Thứ hai, bạn phải có tài khoản ngân hàng, có thẻ ATM để nhận tiền giải ngân
 • Thứ ba, thu nhập cá nhân mỗi tháng phải từ 3 triệu đồng. Mặc dù Oncredit không yêu cầu khách hàng chứng minh thu nhập, nhưng người vay cần đảm bảo mức thu nhập hàng tháng ổn định để thanh toán khoản vay đúng hạn.

Vay Oncredit theo quy trình nào?

Để đăng ký vay Oncredit, bạn chỉ cần thực hiện các bước đơn giản sau:

 • Truy cập vào website chính thức của Oncredit là Oncredit.com hoặc tải ứng dụng Oncredit về điện thoại và đăng ký tài khoản
 • Sau khi đăng ký tài khoản với đầy đủ thông tin cá nhân, hình ảnh và một số thông tin khác theo yêu cầu của hệ thống thì bạn đăng ký thông tin khoản vay
 • Bấm gửi đi thông tin vay và chờ xét duyệt
 • Hệ thống sẽ trả lời yêu cầu của bạn có được vay hay không trong vòng 24h kể từ khi gửi đi
 • Trên màn hình xuất hiện giao diện mới. Bạn bấm lựa chọn hình thức giải ngân và điền các thông tin theo yêu cầu. Cuối cùng, bấm Gửi duyệt hồ sơ để hoàn thành bước đăng ký

Một số ưu điểm khi vay tiền Oncredit

Oncredit là đơn vị cho vay tiền online nhận được sự quan tâm của nhiều khách hàng vì những lợi ích nổi trội hơn. Với hình thức vay tín chấp, khách hàng không cần phải chứng minh thu nhập và không cần thế chấp tài sản cá nhân.

Với hình thức xét duyệt hồ sơ online nhanh chóng chỉ sau 20 phút, khách hàng trên toàn quốc có thể đăng ký vay một cách dễ dàng. Chỉ cần có đầy đủ giấy tờ tùy thân và độ tuổi trên 18 là bạn đủ yêu cầu vay vốn tại Oncredit.

Bên cạnh đó, giải ngân nhanh cũng là một điểm cộng của Oncredit. Trong vòng 24h từ khi hồ sơ được xét duyệt, công ty sẽ giải ngân khoản vay. Khách hàng sẽ nhận tiền nhanh chóng về tài khoản của mình.

Tuy nhiên, Oncredit chỉ cho vay trong thời hạn ngắn từ 3 đến 6 tháng và hạn mức vay không quá 10 triệu đồng với lãi suất 1,183%/ tháng. Đây là mức lãi suất tương đối thấp so với mặt bằng chung vay tiền online, tín chấp.

Xem thêm:  Hủy hợp đồng vay tín chấp khi chưa nhận tiền giải ngân phải làm sao

Như vậy, có những ưu điểm thì cũng có những hạn chế. Với những cá nhân cần nguồn tiền nhiều thì Oncredit sẽ không phải lựa chọn lý tưởng.

Đối với những ai muốn bùng nợ Oncredit thì nên suy nghĩ lại. Bởi vì bạn cũng đã biết Oncredit đòi nợ như thế nào và công ty sẽ có những phương án đối phó với trường hợp bùng nợ. Bạn phải suy nghĩ thật kỹ trước khi quyết định vay tiền tại bất cứ công ty tài chính nào. Nếu không đủ khả năng trả nợ thì tốt nhất không nên vay.

Comments

No comments yet. Why don’t you start the discussion?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *