Phí Thường Niên Thẻ Tín Dụng Tại Các Ngân Hàng mới nhất 2024
Phí Thường Niên Thẻ Tín Dụng Tại Các Ngân Hàng mới nhất 2024

Phí Thường Niên Thẻ Tín Dụng Tại Các Ngân Hàng Mới Nhất 2024

Phí thường niên thẻ tín dụng tại các ngân hàng Việt Nam có sự khác nhau hoàn toàn. Tuỳ từng ngân hàng bạn sẽ hưởng thêm nhiều ưu đãi hơn khi mở và sử dụng thẻ. Hãy cùng Nganhangnongthon.com tìm hiểu về mức phí thường niên thẻ tín dụng tại các ngân hàng hiện nay ngay dưới đây nhé!

Phí thường niên thẻ tín dụng có phải phí duy trì tài khoản không?

Câu trả lời là Không nhé! Có rất nhiều khách hàng sử dụng thẻ tín dụng cho rằng phí thường niên và phí duy trì tài khoản là giống nhau. Tuy nhiên, trên thực tế hai loại phí này hoàn toàn khác nhau. Cụ thể:

Thông tin

Phí thường niên thẻ tín dụng

Phí duy trì tài khoản

Chức năng Là loại phí khách hàng phải thanh toán khi mở và sử dụng thẻ tín dụng tại ngân hàng Hay còn gọi là phí quản lý tài khoản, loại phí này giúp duy trì các dịch vụ hoặc sản phẩm nhất định mà ngân hàng cung cấp
Thời gian thu Mỗi năm 1 lần, tính từ thời điểm đăng ký mở thẻ Chỉ 1 lần tại thời điểm mở tài khoản thẻ
Mức phí Dao động từ 200.000 – 1.000.000 đồng (một số ngân hàng miễn phí phí thường niên thẻ tín dụng) 50.000 đồng hoặc miễn phí (tuỳ quy định của ngân hàng)

Là người dùng thường xuyên thẻ tín dụng tại ngân hàng, khách hàng cần nắm rõ thông tin về hai loại phí này. Điều này giúp khách hàng quản lý tài chính hiệu quả hơn trong quá trình mở thẻ và sử dụng thẻ.

Phí thường niên thẻ tín dụng có phải phí duy trì tài khoản không?
Phí thường niên thẻ tín dụng có phải phí duy trì tài khoản không?

Phí thường niên thẻ tín dụng tại các ngân hàng mới nhất

Trước khi mở thẻ tín dụng, khách hàng cần tìm hiểu về phí thường niên tại các ngân hàng trước để lựa chọn đơn vị sử dụng phù hợp. Hiện nay, có rất nhiều loại thẻ tín dụng được phát hành bởi các ngân hàng tại Việt Nam. Theo đó, mỗi ngân hàng sẽ có quy định khác nhau về loại phí này.

Phí thường niên thẻ tín dụng tại các ngân hàng mới nhất
Phí thường niên thẻ tín dụng tại các ngân hàng mới nhất

Dưới đây là bảng cập nhật phí thường niên thẻ tín dụng tại các ngân hàng mới nhất hiện nay bạn có thể tham khảo:

Tên ngân hàng

Phí thường niên thẻ tín dụng (Áp dụng hạng cơ bản tại ngân hàng)

Techcombank

300.000 đồng/ năm

Sacombank

299.000 đồng/ năm
TPBank

288.000 đồng/ năm

MB Bank

200.000 đồng/ năm
Vietcombank

200.000 đồng/ năm

VPBank

250.000 đồng/ năm
Agribank

150.000 đồng/ năm

Vietinbank

120.000 đồng/ năm
VIB

599.000 đồng/ năm

BIDV

300.000 đồng/ năm
HDBank

220.000 đồng/ năm

Dong A Bank

200.000 đồng/ năm

… …

Như vậy, bảng cập nhật trên chính là thông tin phí thường niên của các dòng thẻ tín dụng cơ bản của các ngân hàng. Ngoài ra, tùy thuộc vào từng hạng thẻ, loại thẻ và ngân hàng phát hành cụ thể mà mức phí thường niên sẽ có sự thay đổi khác nhau. Khách hàng nếu có nhu cầu mở các dòng thẻ cao cấp hơn có thể liên hệ trực tiếp chi nhánh/ PGD ngân hàng để cập nhật thông tin chính xác.

>>> Xem thêm: Phí thường niên thẻ tín dụng VIB là gì?

Phí thường niên thẻ tín dụng thu lúc nào?

Hầu hết tại các ngân hàng Việt Nam, phí thường niên thẻ tín dụng sẽ được thu mỗi năm một lần vào ngày phát hành thẻ. Khách hàng có thể thanh toán khoản phí này bằng nhiều cách khác nhau như: tại quầy giao dịch ngân hàng, qua Mobile Banking, Internet Banking… Nếu khách hàng mở thẻ tín dụng vào ngày 01/10/2024, phí thường niên sẽ được thu vào ngày 01/10/2025 (năm đầu được miễn phí).

Phí thường niên thẻ tín dụng thu lúc nào?
Phí thường niên thẻ tín dụng thu lúc nào?

Thông thường, phí thường niên thẻ tín dụng sẽ được trừ trực tiếp vào hạn mức thẻ và được tính như một giao dịch trong năm. Đây là khoản phí bắt buộc và khách hàng sẽ phải thanh toán cho ngân hàng để quá trình sử dụng thẻ tín dụng, cũng như hưởng các ưu đãi tại ngân hàng được suôn sẻ.

Không đóng phí thường niên thẻ tín dụng có ảnh hưởng gì không?

Khách hàng cần hiểu rõ, phí thường niên thẻ tín dụng được thu ngay cả khi thẻ chưa kích hoạt, không sử dụng hoặc thẻ bị khóa tạm thời. Việc không đóng phí thường niên thẻ tín dụng sẽ ảnh hưởng đến điểm tín dụng của khách hàng, nghiêm trọng hơn sẽ bị đưa vào danh sách nợ xấu trên hệ thống CIC – Đây là Trung Tâm Thông Tin Tín Dụng Quốc Gia. Do đó, để tránh đóng phí, nếu không còn nhu cầu sử dụng, khách hàng nên liên hệ trực tiếp ngân hàng để khoá thẻ tín dụng vĩnh viễn nhé!

Không đóng phí thường niên thẻ tín dụng có ảnh hưởng gì không?
Không đóng phí thường niên thẻ tín dụng có ảnh hưởng gì không?

>>> Gợi ý ngay: Phí thường niên MB Bank 66K là gì?

Mẹo giúp giảm phí thường niên thẻ tín dụng tại các ngân hàng

Khoản phí thường niên thẻ tín dụng khiến nhiều khách hàng cảm thấy vô cùng áp lực. Để giảm bớt khoản phí này, mọi người có thể áp dụng các giải pháp dưới đây:

  • Nên mở các thẻ tín dụng tích điểm thưởng: Một số loại thẻ tín dụng tích lũy điểm thưởng tại các ngân hàng như HSBC, SCB, Sacombank, VIB, TPBank, Vietcombank… Khi mua sắm khách hàng thanh toán bằng thẻ tín dụng có thể tích lũy điểm thưởng và từ đó quy đổi ra phí thường niên hoặc quà tặng.
  • Lựa chọn ngân hàng có ưu đãi: Hầu hết các ngân hàng trên thị trường hiện nay miễn phí phí thường niên từ 1 – 2 năm. Khách hàng có thể cân nhắc các ngân hàng để giảm thiểu một phần phí thường niên.
  • Thoả thuận với ngân hàng: Một số ngân hàng nhằm duy trì khách hàng sử dụng thẻ tín dụng nên có thể cân nhắc việc giảm hoặc miễn phí phí thường niên. Khách hàng có thể liên hệ trực tiếp ngân hàng để được cân nhắc khoản phí này.
  • Tận dụng các ưu đãi, khuyến mãi: Nhiều thẻ tín dụng của các ngân hàng hiện nay cung cấp các chương trình ưu đãi, khuyến mãi khi mua sắm. Khách hàng có thể nắm bắt cơ hội để được giảm chi phí thay cho phí thường niên.

Trên đây là những thông tin về phí thường niên thẻ tín dụng các ngân hàng tại Việt Nam mới nhất. Một số các ngân hàng có ưu đãi về phí thường niên nên bạn có thể cân nhắc lựa chọn thẻ tín dụng phù hợp sử dụng nhé! Chúc bạn có những trải nghiệm thú vị với dòng thẻ này.

Comments

No comments yet. Why don’t you start the discussion?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *