Rút tiền từ ví VNPay về ngân hàng bị lỗi nhận chậm nhất bao lâu?

Rút tiền từ ví VNPay về ngân hàng bị lỗi nhận chậm nhất bao lâu?

Ngày nay, nhiều người thường có thói quen sử dụng ví điện tử VNPay khi mua sắm, thanh toán hóa đơn, nạp card, rút tiền,… Tuy nhiên, trong một vài trường hợp, khi sử dụng vẫn có xảy ra lỗi rút tiền. Bài viết sau đây, nganhangnongthon sẽ giúp bạn trả lời câu hỏi rút tiền từ ví VNPay về ngân hàng bị lỗi nhận chậm nhất bao lâu? và cách khắc phục. 

Rút tiền từ ví VNPay về ngân hàng bị lỗi nhận chậm nhất bao lâu?

Thời gian rút tiền từ ví VNPay về ngân hàng thường diễn ra nhanh chóng. Tuy nhiên, đôi khi thao tác vẫn có thể xảy ra lỗi. Thời gian lỗi cụ thể còn phụ thuộc vào nguyên nhân gây lỗi khoảng 1 – 2 ngày. 

Nếu chẳng may gặp sự cố này, mọi người cũng hoàn toàn yên tâm. Bởi vì, nếu lỗi do phía ngân hàng, tiền bị treo sẽ được hoàn trả về tài khoản ngân hàng của người dùng trong vòng 3 – 4 ngày làm việc. Trong trường hợp, nếu bạn đã đợi nhưng vẫn chưa thấy tiền hoàn về thì gọi vào hotline của VNPay 1900 55 55 77 để được hỗ trợ nhanh chóng. 

Lỗi rút tiền từ ví VNPay về ngân hàng

Kết nối mạng chập chờn 

Khi khách hàng sử dụng ví điện tử VNPay trong điều kiện mạng chập chờn có thể sẽ gây nên sự cố rút tiền bị lỗi. Bởi vì, mạng không ổn định sẽ làm gián đoạn quá trình gửi dữ liệu đến hệ thống khiến giao dịch bị cắt ngang, không hoàn thành được. 

→Cách khắc phục

Bạn hãy thử tắt kết nối wifi cũ và bật lại kết nối mới hoặc cũng có thể sử dụng 4G để thay thế. 

Nhập thông tin không đúng

Việc khách hàng nhập thông tin rút tiền từ ví VNPay về tài khoản không chính xác cũng là nguyên nhân gây ra lỗi. Một số thông tin mà bạn có thể nhập sai như: thông tin tài khoản ngân hàng, số tiền, tên chi nhánh, tên chủ tài khoản,… 

→Cách khắc phục

Trước khi xác nhận giao dịch, mọi người nên kiểm tra lại thật kỹ thông tin mình điền đã chính xác hay chưa. 

>>Tham khảoCách liên kết VnPay với ngân hàng nhận tiền từ mã giới thiệu

Rút tiền vượt hạn mức quy định 

Để đảm bảo tính an toàn và bảo mật tài khoản người dùng, ví điện tử VNPay quy định hạn mức rút tiền tối đa là 5.000.000 VNĐ / giao dịch. Nếu bạn rút vượt mức cho phép thì giao dịch sẽ không thành công. 

→Cách khắc phục 

Bạn nên rút tiền dưới hạn mức cho phép, trường hợp số tiền quá lớn thì có thể chia nhỏ và rút theo từng đợt. 

Không đáp ứng số tiền rút tối thiểu

Bên cạnh quy định hạn mức rút tối đa, VNPay còn đưa ra điều kiện khách hàng phải rút tiền tối thiểu là 100.000 VNĐ / giao dịch. Nếu bạn không đáp ứng được hạn mức tối thiểu đó thì thao tác cũng không thành công. 

→Cách khắc phục 

Kiểm tra hạn mức ví và số tiền khi rút phải đạt tối thiểu 100.000 VNĐ / giao dịch. Nếu số tiền bạn muốn rút thấp hơn hãy góp đủ và chờ đến lượt rút tiếp theo. 

Tài khoản ví VNPay bị khoá 

Một khi tài khoản ví VNPay bị khóa thì khách hàng không thể thực hiện được bất kỳ giao dịch nào, ngay cả rút tiền về ngân hàng. Có nhiều nguyên nhân dẫn đến việc khóa vì như: vi phạm chính sách của VNPay, lý do bảo mật,… 

→Cách khắc phục 

Khách hàng nên liên hệ với chăm sóc khách hàng của VNPay qua số tổng đài 1900 55 55 77 để được hướng dẫn mở lại tài khoản. 

Tài khoản ngân hàng bị khóa

Để rút tiền từ ví VNPay về tài khoản ngân hàng thì đầu tiên tài khoản đó phải hoạt động bình thường. Nếu tài khoản ngân hàng bị khóa thì việc rút tiền sẽ gặp lỗi, không thực hiện được.

→Cách khắc phục

Tương tự như cách trên, mọi người cần liên hệ với ngân hàng của mình để yêu cầu mở lại tài khoản. 

Hướng dẫn rút tiền từ ví VNPay về ngân hàng hạn chế lỗi 

Ví VNPay hỗ trợ người dùng có thể rút tiền từ ví điện tử về 34 ngân hàng có liên kết. Để hạn chế tối đa các lỗi có thể xảy ra, mọi người nên tham khảo thêm hướng dẫn rút tiền từ ví VNPay về tài khoản ngân hàng chính xác dưới đây: 

  • Bước 1: Mở ứng dụng Ví VNPay > Nhập thông tin đăng nhập để truy cập vào tài khoản.
  • Bước 2: Tìm và chọn Rút Tiền.
  • Bước 3: Chọn Tài khoản / Thẻ nhận tiền > Nhập số tiền cần rút về tài khoản ngân hàng. 
  • Bước 4: Kiểm tra lại thông tin giao dịch > Bấm Xác nhận rút tiền. 

>>Đọc thêm: Cách rút tiền từ PingPong về thẻ, tài khoản ngân hàng tại Việt Nam

Như vậy, bài viết trên đây của nganhangnongthon vừa đề cập xong vấn đề rút tiền từ ví VNPay về ngân hàng bị lỗi. Hy vọng rằng, những thông tin mà chúng tôi mang lại trên đây hữu ích với mọi người. Chúc bạn khắc phục lỗi thành công nhé!

Comments

No comments yet. Why don’t you start the discussion?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *