Tài Khoản Trả Sau ZaloPay Lừa Đảo Không? Rủi Ro Khi Sử Dụng ZaloPay
Tài Khoản Trả Sau ZaloPay Lừa Đảo Không? Rủi Ro Khi Sử Dụng ZaloPay

Tài Khoản Trả Sau ZaloPay Lừa Đảo Không? Rủi Ro Khi Sử Dụng ZaloPay

Trong thời đại công nghệ tiên tiến hiện nay việc sử dụng những ứng dụng thanh toán trả sau đã trở nên phổ biến. Trong đó, ZaloPay là một trong những app thu hút được sự quan tâm của hàng triệu người dùng. Tuy nhiên, đi đôi với điều này vẫn còn những lo ngại xoay quanh việc an toàn và tính minh bạch của dịch vụ này. Nhiều người đặt ra câu hỏi: Tài khoản trả sau ZaloPay có lừa đảo không? Hãy cùng nganhangnongthon tìm hiểu đáp án ở bài viết bên dưới nhé!

Tài khoản trả sau ZaloPay lừa đảo không?

Trước khi đi sâu vào vấn đề, ta cần phải hiểu được Ví trả sau ZaloPay là gì? Đây là sản phẩm cho vay tiêu dùng do ngân hàng CIMB Việt Nam cung cấp và phát hành. Sản phẩm này được tích hợp ngay trên ứng dụng ví điện tử ZaloPay. Sau khi đăng ký, khách hàng sẽ nhận được nhiều lợi ích như sau:

Tài khoản trả sau ZaloPay lừa đảo không?
Tài khoản trả sau ZaloPay lừa đảo không?
  • Mua sắm, thanh toán hóa đơn, nạp tiền điện thoại,….. trước trả sau. 
  • Hạn mức sử dụng lên đến 5 triệu đồng. 
  • Lãi suất 0% nếu thanh toán đúng hạn. 
  • Không bị phát sinh phí khi giao dịch. 
  • Quản lý chi tiêu dễ dàng trên ứng dụng ZaloPay

Tài khoản trả sau ZaloPay là một ví điện tử uy tín được Ngân hàng Nhà nước Việt Nam cấp phép hoạt động và có số lượng người dùng đông đảo. Do đó, ví trả sau ZaloPay được đánh giá là an toàn và không lừa đảo. Mọi người hoàn toàn an tâm và sử dụng nhé. 

>>Tham khảo: Ví trả sau Momo có rút tiền được không?

Rủi ro khi sử dụng ví trả sau ZaloPay

Mặc dù ví trả sau ZaloPay uy tín tuy nhiên trong quá trình sử dụng, người dùng có thể đối mặt với một số rủi ro tiềm ẩn như sau:

Dễ dàng chi tiêu quá mức

Dễ dàng chi tiêu quá mức
Dễ dàng chi tiêu quá mức

Việc thanh toán trước trả sau giúp người dùng giải quyết được nhu cầu tài chính hiện tại. Tuy nhiên, chính điểm này cũng khiến nhiều người khốn đốn khi “ôm nợ” quá nhiều vào cuối tháng. Tính năng dùng trước trả sau sẽ khiến nhiều người chi tiêu nhiều hơn khả năng chi trả của thân. Điều này khiến người dùng bị mất khả năng trả nợ, đóng phí phạt và ảnh hưởng đến lịch sử tín dụng trong tương lai. 

Bị đánh cắp thông tin cá nhân 

Khi sử dụng ví trả sau ZaloPay, người dùng cần phải điền những thông tin cá nhân và tài khoản ngân hàng của mình. Nếu chẳng may, tài khoản của bạn bị tấn công bởi hacker thì khả năng bị mất thông tin cá nhân như: CCCD / CMND, số thẻ tín dụng, số điện thoại,… rất cao. 

Gặp rủi ro về bảo mật tài khoản 

Không chỉ riêng ZaloPay mà hầu hết những tài khoản, ứng dụng online đều sẽ đối mặt với nguy cơ có thể bị kẻ xấu truy cập trái phép. Đặc biệt, nếu bạn sử dụng mật khẩu yếu, dễ đoán hoặc vô tình để lộ thông tin đăng nhập cho người khác biết thì tài khoản đó rất dễ bị chiếm đoạt. 

>>Đọc thêm: Làm thẻ tín dụng VPBank Lừa Đảo không?

Bị lừa đảo từ các bên thứ ba

Cân thận cuộc gọi lừa đảo
Cân thận cuộc gọi lừa đảo

Hiện nay, tình trạng kẻ xấu, tổ chức giả mạo làm nhân viên ZaloPay, ngân hàng, luật sư, công an, nhà báo,… lập bẫy lừa người dùng thực hiện những giao dịch không xác thực hoặc kích vào link có chứa mã độc để chiếm đoạt tài khoản ví trả sau ZaloPay. Nếu không đủ tỉnh táo hoặc thiếu kiến thức về phòng chống tội phạm mạng thì bạn rất có thể trở thành “con mồi” của bọn chúng. 

Cách nhận biết đối tượng lợi dụng tài khoản trả sau ZaloPay lừa đảo

Ngày nay, tin tức lừa đảo tràn lan trên báo đài và mạng xã hội khiến nhiều người dùng tâm lý hoang mang. Nganhangnongthon sẽ gợi ý đến mọi người một vài dấu hiệu nhận biết đối tượng lợi dụng tài khoản trả sau ZaloPay để thực hiện những hành vi lừa đảo, chiếm đoạt tài sản. 

Giả vờ cung cấp dịch vụ rút tiền ZaloPay trả sau 

Mọi người nên hiểu rõ rằng, tài khoản ví trả sau ZaloPay chỉ sử dụng cho mục đích thanh toán online, qua hình thức quẹt thẻ, cách thức sử dụng tương tự như thẻ tín dụng. Sản phẩm này KHÔNG CÓ TÍNH NĂNG RÚT TIỀN, chuyển tiền hay lấy tiền mặt. Do đó, mọi người tuyệt đối không tin vào những lời quảng cáo, chào mời về dịch vụ rút hộ tiền trong ví trả sau ZaloPay nhé. 

Hỗ trợ mở ví trả sau ZaloPay với lãi suất thấp

Thao tác đăng ký và mở ví trả sau ZaloPay nên được chính bản thân bạn thực hiện. Hiện nay ví trả sau ZaloPay đang áp dụng chính sách lãi suất 0% cho khoản vay trong thời gian tối đa 37 ngày. Chính vì vậy, bạn không cần phải nhờ người mở giúp ví trả sau với lãi suất thấp. Hơn nữa, những người đang chào giá, quảng cáo là đối tượng lừa đảo, lợi dụng nhu cầu để chiếm đoạt tài sản của bạn. Nếu không muốn bị mất tiền thì bạn tuyệt đối không tiến hành những giao dịch như thế này. 

Lưu ý để sử dụng tài khoản Ví trả sau ZaloPay an toàn

Để giúp bạn có những trải nghiệm thoải mái và hạn chế tối đa việc bị lừa đảo khi sử dụng Ví trả sau ZaloPay, nganhangnongthon gợi ý một vài lưu ý như sau:

Cách sử dụng ví Zalo Pay an toàn
Cách sử dụng ví Zalo Pay an toàn
  • Luôn giữ bí mật thông tin tài khoản ZaloPay của bạn, bao gồm: Mật khẩu, mã OTP,… Tuyệt đối không chia sẻ thông tin này với bất kỳ ai khác.
  • Cẩn thận với các tin nhắn, email, cuộc gọi giả mạo ZaloPay. Hệ thống ZaloPay sẽ không bao giờ yêu cầu người dùng cung cấp mật khẩu, mã OTP hay thông tin ngân hàng.
  • Chỉ truy cập vào website và app chính thức của ZaloPay. Nên tải ứng dụng trên App Store hoặc CH Play. 
  • Thường xuyên cập nhật ứng dụng ZaloPay lên phiên bản mới nhất.
  • Nếu bạn nghi ngờ có hoạt động gian lận trên tài khoản Ví trả sau ZaloPay của mình hãy gọi ngay vào hotline 1900 636 366 để báo cáo tình hình cho nhân viên hỗ trợ xử lys. 

Ví trả sau ZaloPay là dịch vụ thanh toán trực tuyến mang lại sự tiện lợi cho người dùng. Trong quá trình sử dụng việc hiểu rõ và cảnh giác với các rủi ro tiềm ẩn là vô cùng quan trọng. Hy vọng sau khi đọc xong bài viết này của nganhangnongthon mọi người đã có câu trả lời cho Tài khoản trả sau ZaloPay lừa đảo không? Chúc bạn sử dụng ứng dụng suôn sẻ nhé. 

Comments

No comments yet. Why don’t you start the discussion?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *