Tại sao không nhận được mã OTP BIDV và Cách lấy lại

Tại sao không nhận được mã OTP BIDV và Cách lấy lại

Đôi khi giao dịch, khách hàng không nhận được mã OTP BIDV. Điều này có thể gây ra sự bất tiện và lo ngại cho người sử dụng. Vậy, tại sao không nhận được mã OTP BIDV? Trong bài viết này, nganhangnongthon sẽ nêu ra một vài lý do chính và cung cấp những giải pháp có thể giúp bạn vượt qua tình huống này. Hãy theo dõi hết bài viết nhé!

Mã OTP BIDV là gì?

Mã OTP là gì? Mã OTP BIDV là một loại mã xác thực một lần (One-Time Password) được Ngân hàng BIDV cung cấp để bảo vệ tính bảo mật của giao dịch trực tuyến và các dịch vụ ngân hàng điện tử. 

Khi khách hàng thực hiện một giao dịch quan trọng như chuyển tiền, thanh toán hoặc đăng nhập vào tài khoản trực tuyến của BIDV, cần nhập mã OTP này để xác thực và thực hiện các hoạt động tài chính. 

Mã OTP BIDV thường được gửi đến điện thoại di động hoặc email đăng ký của khách hàng thông qua tin nhắn SMS hoặc email để đảm bảo tính bảo mật và độ tin cậy của mã.

Tại sao không nhận được mã OTP BIDV?

Chưa đăng ký dịch vụ nhận mã OTP BIDV Smart banking

Để sử dụng mã OTP BIDV Smart banking, bạn cần thực hiện đăng ký dịch vụ nhận mã OTP tại phòng giao dịch BIDV hoặc có thể đăng ký trực tuyến thông qua ứng dụng. Qua quy trình đăng ký này, bạn sẽ được cấp mã OTP để sử dụng trong các giao dịch trực tuyến và dịch vụ ngân hàng thông qua BIDV Smart banking.

Số điện thoại đăng ký không hoạt động

Thêm một lý do khiến bạn không nhận được mã OTP Smart banking có thể do số điện thoại bạn đăng ký gặp vấn đề. Các nguyên nhân có thể bao gồm:

 • Số điện thoại của bạn bị chặn gọi đi hoặc gọi đến do không nạp tiền hoặc thanh toán nợ cho sim trả trước hoặc trả sau trong thời hạn 30 ngày.
 • Sim điện thoại bị khóa do nhập sai thông tin thẻ nạp tiền đến 5 lần.
 • Sim bị khóa vĩnh viễn do không thanh toán hoặc không sử dụng trong thời gian dài.
 • Việc nhập sai mã bảo vệ sim điện thoại (PUK).

Tin nhắn điện thoại đang bị chặn

Khi không nhận được tin nhắn chứa mã OTP BIDV Smart banking qua SMS, có thể nguyên nhân là bạn đã vô tình cài đặt số điện thoại gửi tin nhắn vào danh sách chặn. Vì vậy, để giải quyết tình trạng này, hãy kiểm tra lại danh sách chặn của bạn và đảm bảo rằng số điện thoại nhận tin nhắn không bị chặn.

Nhập sai mã PIN OTP BIDV

Mã PIN OTP còn được gọi là mã mật khẩu OTP, là yếu tố quan trọng trong việc xác thực tài khoản trước khi nhập mã OTP được gửi qua tin nhắn SMS. Mã PIN OTP chỉ có một mật khẩu độc nhất và bắt buộc khách hàng phải ghi nhớ khi thực hiện các giao dịch thanh toán trực tuyến.

Trong trường hợp bạn nhập sai mã PIN OTP BIDV sẽ không thể xác thực tài khoản và ngân hàng sẽ không thể gửi mã OTP đến tin nhắn của bạn. Do đó, việc nhập đúng mã PIN OTP là rất quan trọng để đảm bảo tính bảo mật và tiếp tục thực hiện giao dịch trực tuyến.

Điện thoại bị mất sóng

Khi nhập mã OTP, thường ít ai để ý đến việc kiểm tra tình trạng sóng của sim điện thoại đã đăng ký để nhận mã OTP trong dịch vụ BIDV Smart banking. Trong khi đó, đây cũng là nguyên nhân dẫn đến việc không nhận được mã OTP Smart banking:

 • Bạn có thể đang ở trong một không gian kín, chẳng hạn như trong các tòa nhà cao tầng, nơi tín hiệu sóng gặp khó khăn trong việc truyền tải.
 • Vùng mà bạn đang ở có vấn đề về phủ sóng, có thể là vùng có tín hiệu sóng yếu hoặc không có tín hiệu sóng đủ mạnh để nhận mã OTP.

Do đó, để đảm bảo nhận được mã OTP, hãy kiểm tra tình trạng sóng của sim điện thoại và đảm bảo rằng bạn đang ở trong vùng có tín hiệu sóng đủ mạnh để nhận mã OTP từ dịch vụ BIDV Smart banking.

Lỗi hệ thống ngân hàng BIDV

Khi hệ thống ngân hàng BIDV gặp lỗi hoặc đang trong quá trình bảo trì, bạn sẽ không thể thực hiện bất kỳ giao dịch nào thông qua ứng dụng. Thường thì thời gian bảo trì của hệ thống ngân hàng BIDV rất ngắn và không được thông báo trước cho khách hàng.

Cách lấy lại mã OTP BIDV

Có nhiều cách để bạn có thể lấy lại mã OTP BIDV của mình. Sau đây là một vài hướng dẫn cụ thể:

Đăng ký dịch vụ nhận mã OTP BIDV

Để đăng ký dịch vụ nhận mã OTP BIDV Smart banking, bạn có thể thực hiện theo hướng dẫn như sau:

 • Bước 1: Nếu bạn đã sử dụng dịch vụ BIDV Online hoặc Bankplus và vẫn đang sử dụng dịch vụ của BIDV, hãy tải ứng dụng BIDV Smart banking từ cửa hàng ứng dụng.
 • Bước 2: Đăng nhập vào ứng dụng bằng cách cung cấp thông tin như họ tên, số điện thoại đã đăng ký dịch vụ và mật khẩu dịch vụ BIDV Online.
 • Bước 3: Sau đó, bạn sẽ được yêu cầu nhập mã PIN để thực hiện giao dịch và nhận mã OTP qua tin nhắn SMS để xác nhận lần thứ hai.
 • Bước 4: Nhập mã OTP được gửi đến số điện thoại đã đăng ký với ngân hàng.
 • Bước 5: Khi bạn hoàn thành quá trình nhập mã OTP, ứng dụng sẽ thông báo cho bạn biết giao dịch đã thành công.

Với các bước trên, bạn có thể đăng ký và sử dụng dịch vụ nhận mã OTP BIDV Smart banking một cách thuận tiện và an toàn.

Đọc thêm: Các cách lấy mã OTP Momo

Kiểm tra thiết bị nhận mã OTP trên thiết bị 

Thêm một cách giải quyết nếu bạn không nhận được mã OTP BIDV như sau:

 • Nếu sim điện thoại bị chặn một chiều hoặc hai chiều, bạn có thể giải quyết bằng cách thanh toán hoặc nạp tiền cho thuê bao của sim.
 • Nếu sim bị khóa do nạp sai thẻ quá 5 lần, hãy liên hệ với tổng đài của nhà mạng và yêu cầu hỗ trợ mở khóa thẻ.
 • Trong trường hợp sim bị khóa vĩnh viễn, bạn chỉ có thể giải quyết bằng cách mang CMND/CCCD đến cửa hàng của nhà mạng để làm lại sim mới với số thuê bao cũ. 
 • Nếu bạn nhập sai mã bảo vệ sim (PUK), hãy gọi tổng đài của nhà mạng để yêu cầu cung cấp mã PUK và mở khóa sim.
 •  Nếu bạn không nhận được tin nhắn từ người gửi vì họ có thể bị chặn trong danh sách tin nhắn đến của bạn, bạn có thể kiểm tra bằng cách mở ứng dụng tin nhắn, vào cài đặt và tìm mục chặn số và tin nhắn. Trong mục “Tin nhắn bị chặn”, bạn có thể xóa tin nhắn khỏi danh sách chặn bằng cách chọn thanh ngăn màu đỏ bên cạnh tin nhắn.
 • Nếu điện thoại mất sóng, hãy kiểm tra mức sóng của sim bằng cách thử lắp sim vào một điện thoại khác. Bạn cũng có thể khởi động lại điện thoại để cải thiện sóng hoặc di chuyển đến những nơi có tín hiệu sóng tốt hơn, không gian rộng hơn để có kết nối tốt hơn.

Đến chi nhánh ngân hàng BIDV xử lý

Khi gặp lỗi hệ thống ngân hàng BIDV hoặc hệ thống đang trong quá trình bảo trì, có thể thử thực hiện cách xử lý như sau:

 • Trong trường hợp xảy ra lỗi hệ thống hoặc đang trong quá trình bảo trì, hãy kiên nhẫn chờ đợi một thời gian. 
 • Nếu bạn cần thực hiện một giao dịch quan trọng và gấp, hãy mang theo giấy tờ tùy thân như CMND hoặc hộ chiếu đến ngân hàng và yêu cầu sự hỗ trợ từ nhân viên. Họ sẽ hỗ trợ bạn thực hiện giao dịch một cách cẩn thận và đảm bảo bảo mật thông tin cá nhân.

Gọi tổng đài BIDV

Trong trường hợp khẩn cấp, hãy gọi đến số tổng đài chăm sóc khách hàng của BIDV theo số 024 2220 0588 để yêu cầu hỗ trợ. Nhân viên sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề liên quan đến việc nhận mã OTP một cách chi tiết và nhanh chóng.

Lưu ý khi sử dụng mã OTP BIDV

Dưới đây là một số lưu ý quan trọng khi sử dụng mã OTP của BIDV:

 • Mã OTP là mật khẩu duy nhất được sử dụng một lần để xác thực giao dịch. Hãy bảo mật mã OTP của bạn và không chia sẻ cho bất kỳ ai khác.
 • Khi nhận được tin nhắn chứa mã OTP, hãy kiểm tra kỹ và đảm bảo rằng bạn đang sử dụng mã OTP đúng để xác nhận giao dịch.
 • Mã OTP có thời hạn sử dụng giới hạn. Hãy đảm bảo sử dụng mã OTP trong thời gian hiệu lực để tránh việc mã hết hạn và gây khó khăn trong quá trình giao dịch.
 • Ngân hàng BIDV không bao giờ yêu cầu bạn cung cấp mã OTP qua điện thoại, email hoặc bất kỳ phương tiện nào khác. Hãy cảnh giác với các cuộc gọi, tin nhắn hay email giả mạo yêu cầu cung cấp mã OTP.
 • Để đảm bảo an toàn, hãy bảo vệ thông tin cá nhân, bao gồm số điện thoại và mật khẩu, một cách cẩn thận và không tiết lộ cho người khác.
 •  Đảm bảo rằng thiết bị sử dụng mã OTP Smart Banking đang hoạt động tốt và không có vấn đề về sóng để nhận được tin nhắn OTP. Tránh việc bật chế độ máy bay hoặc chặn tin nhắn trên điện thoại, làm cho sim không hoạt động.
 • Nếu gặp bất kỳ vấn đề nào liên quan đến việc sử dụng mã OTP BIDV, hãy liên hệ với ngân hàng để được hỗ trợ và giải đáp thắc mắc.

Lưu ý những điều trên sẽ giúp bạn sử dụng mã OTP BIDV một cách an toàn và hiệu quả trong các giao dịch trực tuyến. Hy vọng rằng bài viết trên đây của nganhangnongthon đã giúp bạn hiểu rõ hơn về lý do Tại sao không nhận được mã OTP BIDV? và cách khắc phục. 

Comments

No comments yet. Why don’t you start the discussion?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *