Cách sử dụng thanh toán và chuyển khoản trên ví Wechat Pay 2024
Cách sử dụng thanh toán và chuyển khoản trên ví Wechat Pay 2024

Cách Sử Dụng Thanh Toán Và Chuyển Khoản Trên Ví Wechat Pay 2024

Hướng dẫn cách dùng ví Wechat Pay nên đọc ngay

Wechat Pay là công cụ đa chức năng được sử dụng phổ biến trong thời gian gần đây. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách dùng Wechat Pay như thế nào. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

1.Wechat là gì?

WeChat là một ứng dụng nhắn tin miễn phí của Trung Quốc, phát hành ngày 21/01/2011. Nhà sáng lập của ứng dụng này là Trung tâm nghiên cứu và phát triển Tencent Quảng Châu. WeChat hoạt động tương tự như facebook, zalo, tiner,… Nó cũng được lập ra nhằm mục đích hỗ trợ gửi, nhận các tin nhắn thông qua mạng xã hội Internet.

Với Wechat, ta có thể  nhắn tin, lưu trữ, kết nối liên lạc, gửi tiền, tặng Hồng bao lì xì… Có thể bạn đã quen với việc kết bạn trên facebook hay zalo được thông qua tìm kiếm trang cá nhân. Thì tại Wechat, người dùng kết bạn với nhau bằng cách lắc kết bạn, quét mã QR, tìm người xung quanh,…

2.Ứng dụng Wechat Pay là gì?

Đây là một chức năng thanh toán được tích hợp vào cổng khách hàng Wechat. Wechat Pay được tạo ra nhằm mục đích hoàn tất các thủ tục thanh toán ngay trên điện thoại của người dùng. Wechat Pay được liên kết với tài khoản ngân hàng cá nhân. Ứng dụng cho phép người dùng thanh toán bằng quét mã QR, quẹt thẻ thanh toán, quét mã thanh toán khi mua hàng.

Wechat Pay vô cùng tiện lợi đối với mọi khách hàng. Chỉ cần chiếc điện thoại cá nhân cài phần mềm  Wechat Pay có liên kết với tài khoản của mình là đủ. Bạn có thể mua hàng bất cứ lúc nào, ở bất cứ nơi đâu.

Ngoài ra, Wechat Pay còn tạo ra sàn giao dịch thương mại công cộng. Chức năng này giúp giải quyết nhu cầu mua bán của con người. Tại đây, người bán có thể thông qua cổng thương mại để cung cấp sản phẩm đến tay người tiêu dùng, còn người mua có thể thanh toán đơn hàng của mình ngay  trong Wechat Pay.

3.Vai trò của Wechat Pay tại Việt Nam

Hiện nay, Trung Quốc đa phần sử dụng Wechat Pay để kết nối và thanh toán cho mọi đơn hàng. Chính vì thế, trong quá trình giao lưu buôn bán giữa 2 nước, chúng ta cũng nên sử dụng phần mềm này nhằm tiện lợi hơn trong giao dịch.

Bên cạnh đó, du lịch tại Trung Quốc cũng ngày càng phát triển. Lĩnh vực này đã và đang thu hút nhiều du khách Việt Nam đến tham quan, mua sắm. Wechat Pay dễ dàng giúp du khách chi trả các dịch vụ và thanh toán những hóa đơn tại đây. Đây cũng là cách để khách tránh tình trạng bất cập như bị cướp hay làm mất tiền,…

4.Cách cài đặt Wechat Pay

Để sử dụng Wechat Pay, bạn phải tải ứng dụng này về máy của mình. Bạn cần truy cập ứng dụng bằng phần mềm Google CH Play trên điện thoại để tránh tình trạng tải nhầm Wechat lậu. Sau đó, bạn gõ tìm ứng dụng Wechat với hơn 5 triệu lượt tải. Tiếp theo, hãy nhấn vào và tải ứng dụng này về máy của mình.

Khi thấy biểu tượng của Wechat xuất hiện ngoài màn hình nghĩa là ứng dụng này đã được bạn đã cài đặt thành công. Lúc này, việc của bạn là tạo tài khoản. Và sau đó chỉ cần tiến hành đăng nhập là ta có thể sử dụng Wechat trên phần mềm điện thoại Android.

Sau khi cài đặt thành công, bạn cần kích hoạt ví Wechat Pay trong Wechat để tiến hành thanh toán. Tài khoản của bạn cần được liên kết với ngân hàng Trung Quốc thì mới có thể sử dụng được.

5.Cách sử dụng Wechat Pay

Hướng dẫn chung

Để thanh toán và chuyển khoản bằng bằng Wechat Pay, bạn phải sử dụng chức năng quét mã QR. Đây là phương thức thanh toán vô cùng tiện lợi, hạn chế sai sót ở mức thấp nhất. Bởi mỗi người sẽ có một mã QR code riêng biệt và không ai trùng ai.

Người nhận tiền chỉ cần cung cấp hình ảnh mã QR, sau đó người chuyển tiền sẽ dùng chức năng quét mã trên Wechat để đọc mã QR code. Sau khi quét mã xong, người dùng cần nhập số tiền, bấm xác nhận, vậy là bạn đã hoàn tất thủ tục để thanh toán hoặc chuyển khoản một cách nhanh chóng.

Tặng Hồng Bao – tiện ích hấp dẫn từ Wechat Pay

Bên cạnh chức năng thanh toán và chuyển khoản, Wechat Pay còn hỗ trợ tặng Hồng Bao. Tục tặng Hồng Bao này bắt nguồn từ Trung Quốc, khá giống với tục lì xì hay mừng tuổi của Việt Nam mang ý nghĩa tặng may mắn đến cho mọi người.

Tại khung chat cá nhân hoặc nhóm hội, người dùng chỉ cần kích vào dấu cộng cạnh ô nhập liệu, chọn chức năng Hồng Bao và nhập số tiền cùng lời chúc của mình cho người nhận. Sau đó, hoàn thành bằng cách bấm gửi là xong.

Gửi Hồng Bao khác với chuyển khoản nhé. Chức năng này bị Wechat Pay hạn chế số tiền gửi. Bạn chỉ có thể gửi từ 200 tệ hoặc 500 tệ tùy từng loại tài khoản. Bên cạnh đó, chúng ta chỉ có thể tặng 1 lần duy nhất trong ngày. Với tính năng này, Wechat Pay không thu phí như chức năng thanh toán và chuyển khoản.

Chức năng chuyển khoản của Wechat Pay

Wechat Pay còn có chức năng chuyển khoản vào tài khoản ngân hàng. Người sử dụng ứng dụng kích vào ô Chọn Nhận tiền, sau đó chọn mục Chuyển khoản đến thẻ ngân hàng và tiến hành lựa chọn ngân hàng, điền tên tài khoản, số thẻ, nhập số tiền và nội dung giống như chuyển khoản bằng các app Internet Banking và ấn hoàn thành. Bằng thao tác này, bạn có thể chuyển tiền từ ví điện tử sang tài khoản ngân hàng trong những trường hợp cần thiết.

Việc chuyển khoản trong trường hợp này sẽ bị Wechat Pay thu phí giao dịch từ người gửi. Mỗi lần giao dịch, bạn sẽ mất 0.1% trên tổng số tiền muốn gửi. Người nhận cũng  phải mất tận 2 giờ đồng hồ để chờ xử lý từ phía ngân hàng.

Xem thêm: Ngân hàng chuyển tiền nội bộ và liên ngân hàng miễn phí

Trên đây là những thông tin cơ bản về ví điện tử Wechat Pay cùng hướng dẫn cách dùng Wechat Pay. Mong rằng bài viết sẽ hữu ích với người đọc khi bạn muốn dùng ứng dụng này trong giao dịch tài chính.

Comments

No comments yet. Why don’t you start the discussion?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *