Tại sao Vietcombank không gửi tin nhắn SMS, Gmail

Tại Sao Vietcombank Không Gửi Tin Nhắn SMS, Gmail Thông Báo?

Tại sao Vietcombank không gửi tin nhắn SMS, Gmail? Thông thường, mỗi giao dịch thành công thì Vietcombank sẽ thực hiện gửi tin nhắn về cho khách hàng. Tuy nhiên, ở một số trường hợp khách hàng không nhận được tin nhắn phát sinh. Hãy cùng Nganhangnongthon tìm hiểu nguyên nhân cũng như cách khắc phục lỗi này qua thông tin dưới đây.

Tại sao Vietcombank không gửi tin nhắn SMS, Gmail? Cách khắc phục

Thực hiện giao dịch chuyển tiền, rút tiền, thanh toán… nhưng không nhận được tin nhắn Vietcombank là điều khiến người dùng thắc mắc không biết thực hiện thành công hay chưa. Dưới đây là một số nguyên nhân Vietcombank không gửi tin nhắn SMS, Gmail.

Chưa đăng ký SMS banking Vietcombank

Khi chưa đăng ký dịch vụ SMS banking tại Vietcombank thì ngân hàng sẽ không gửi tin nhắn SMS, gmail đến bạn. Tất nhiên, dù có chuyển tiền hay rút tiền thành công thì cũng sẽ không nhận được tin nhắn từ Vietcombank.

Chưa đăng ký SMS banking Vietcombank
Chưa đăng ký SMS banking Vietcombank

Cách khắc phục: Đến trực tiếp ngân hàng Vietcombank đăng ký sử dụng dịch vụ SMS banking.

Nhập sai thông tin người thụ hưởng

Nhập sai thông tin người nhận có thể là nguyên nhân dẫn đến việc thực hiện giao dịch nhưng không nhận được tin nhắn xác nhận. Khi người gửi nhập sai thông tin thì tiền vẫn bị trừ nhưng người thụ hưởng không nhận được thông báo tin nhắn nào.

Cách khắc phục: Kiểm tra kỹ thông tin người nhận trước khi thực hiện giao dịch. Nếu phát hiện sai người nhận nhưng giao dịch thành công thì nên liên hệ ngân hàng Vietcombank để được hỗ trợ kịp thời.

Thực hiện giao dịch không thành công

Lỗi thường gặp của nhiều người dùng. Khi thực hiện các giao dịch không thành công vì một lý do nào đó thì số dư tài khoản sẽ không bị trừ và người thụ hưởng không nhận được tiền. Lúc này, cả hai đều sẽ không nhận được tin nhắn SMS của Vietcombank.

Cách khắc phục: Kiểm tra các yếu tố ảnh hưởng đến quá trình thực hiện giao dịch không thành công. Liên hệ hoặc đến trực tiếp ngân hàng Vietcombank để hỗ trợ giải đáp.

Chủ tài khoản đổi SĐT mới và không liên kết tài khoản

Khi đăng ký mở tài khoản sử dụng dịch vụ SMS banking tại ngân hàng Vietcombank thì khách hàng phải điền SĐT vào đơn yêu cầu. Thông qua SĐT này để ngân hàng liên hệ gửi thông báo giao dịch. Nếu chủ tài khoản thay đổi sang SĐT mới và thực hiện giao dịch thì Vietcombank sẽ gửi tin nhắn về số cũ.

Chủ tài khoản không liên kết ngân hàng
Chủ tài khoản không liên kết ngân hàng

Cách khắc phục: Thực hiện đổi SĐT đăng ký sang số mới tại ngân hàng Vietcombank.

>> Tham khảo: Cách lấy mã OTP Momo khi bị mất sim, trên điện thoại khác

Thuê bao nhận SMS bị khóa

Nếu thuê bao số điện thoại của bạn bị khóa và không còn hoạt động thì ngân hàng Vietcombank không gửi SMS về được. Đây là một lỗi mà người dùng chủ quan dẫn đến việc không nhận thông báo khi thực hiện giao dịch.

Cách khắc phục: Kiểm tra hiện tain sim còn hoạt động không

  • Nếu SĐT bị khóa thì phải liên hệ tổng đài nhà mạng và thực hiện mở khóa.
  • Hoặc đến trực tiếp ngân hàng đăng ký SĐT sử dụng mới.

Thiết bị chặn tin nhắn Vietcombank

Thiết bị di động của bạn hoặc gmail đang cài đặt chặn tin nhắn từ ngân hàng Vietcombank thì bạn không thể nhận tin nhắn được. Trường hợp này thường ít gặp bởi người dùng chỉ chặn Vietcombank khi gửi các thông báo rác hoặc các tin ưu đãi không cần thiết với họ.

Cách khắc phục: Bỏ Vietcombank khỏi mục chặn tại mục Tin nhắn và kiểm tra tin nhắn bị chặn hoặc các spam, báo cáo từ Vietcombank.

Thiết bị nhận tin nhắn Vietcombank ngoài vùng phủ sóng

Thiết bị ngoài vùng phủ sóng là trường hợp nhiều khách hàng không nhận được tin nhắn SMS từ ngân hàng Vietcombank. Các khu vực như hải đảo, vùng sâu vùng xa thường sóng yếu, thậm chí là mất sóng. Lúc này, dù có đăng ký dịch vụ SMS banking của ngân hàng Vietcombank cũng không thể nhận được.

Cách khắc phục: Di chuyển khỏi các khu vực này hoặc đến trạm phát sóng để thực hiện lại thao tác.

Lỗi đường truyền hệ thống SMS banking

Có thể người chuyển tiền đã nhận được tin nhắn và trừ tiền tài khoản nhưng người nhận thì không nhận được hoặc ngược lại. Thực tế, giao dịch thực hiện thành công nhưng do đường truyền tin nhắn, tắt nghẽn hệ thống nên phải mất một thời gian mới nhận được thông báo tin nhắn.

Cách khắc phục: Đợi thêm thời gian để tin nhắn gửi về. Nếu chưa nhận được thì kiểm tra số dư nếu bị trừ thì liên hệ ngân hàng để hỗ trợ.

Lỗi đường truyền kết nối mạng

Thường thì người nhận và người gửi sẽ nhận tin nhắn thông báo ngay sau khi thực hiện giao dịch thành công. Nhưng khi đường truyền kém lỗi từ hệ thống ngân hàng hoặc từ người dùng sẽ khiến quá trình này bị gián đoạn.

Lỗi đường truyền kết nối mạng
Lỗi đường truyền kết nối mạng

Cách khắc phục:

  • Đợi chờ hệ thống xử lý giao dịch ngân hàng và gửi tin nhắn về.
  • Kiểm tra đường truyền mạng kết nối của bạn khi sử dụng các dịch vụ ngân hàng số.

>> Tìm hiểu thêm: Cách tra cứu số tài khoản Vietcombank

Giao dịch vào cuối tuần, ngày nghỉ, lễ Tết của Vietcombank

Thời điểm giao dịch vào ngày cuối tuần, lễ, ngày nghỉ hoặc Tết ảnh hưởng đến quá trình giao dich. Đây là thời điểm hệ thống ngân hàng hoạt động chậm hoặc không làm việc. Bởi vậy, các giao dịch sẽ thực hiện tốc độ chậm. Do đó, có thể gặp trường hợp trừ tiền nhưng chưa nhận tin nhắn thông báo.

Cách khắc phục: Hạn chế hoặc tránh thực hiện giao dịch tại Vietcombank vào thời gian trên.

Lỗi ngân hàng Vietcombank đang bảo trì hoặc nâng cấp

Trong thời gian nâng cấp hoặc bảo trì hệ thống của ngân hàng Vietcombank thì mọi giao dịch sẽ không thể thực hiện. Lúc này, lỗi Vietcombank không gửi tin nhắn SMS, gmail đến bạn được thành công.

Cách khắc phục:

  • Theo dõi thời gian nâng cấp hệ thống và tránh thực hiện giao dịch vào lúc đó.
  • Liên hệ ngân hàng Vietcombank để giải đáp.

Lưu ý: Thời gian gần đây, tình trạng lừa đảo giả mạo tin nhắn SMS Vietcombank xuất hiện. Đây là thủ đoạn không mới, đã được ngân hàng và cơ quan báo chí cảnh báo trong nhiều năm. Tuy nhiên, đối tượng thường xuyên thay đổi nội dung giả mạo để thực hiện hành vi lừa đảo. Do đó, khách hàng cần chú ý và tránh gặp phải gây thiệt hại về tài chính.

Giải pháp thay đổi phương thức xác thực Vietcombank

Hiện nay, Vietcombank không chỉ áp dụng dịch vụ nhận tin nhắn qua SMS, gmail mà còn triển khai với nhiều dịch vụ. Để đảm bảo an toàn và tránh các lỗi Vietcombank không gửi tin nhắn thì có thể lựa chọn các dịch vụ khác.

Người dùng có thể thực hiện nhận tin nhắn qua dịch vụ Smart OTP hoặc Token. Trong đó, gửi tin nhắn qua Smart OTP an toàn và được nhiều người sử dụng. Người dùng có thể cài trên thiết bị di động và kích hoạt. Mã sẽ gửi tin nhắn về thiết bị và người dùng không phải lo lắng vì gặp lỗi.

Lời giải đáp cho thắc mắc Tại sao Vietcombank không gửi tin nhắn SMS, gmail đã được Nganhangnongthon.com chia sẻ chi tiết ở trên. Mong rằng, thông tin sẽ hữu ích và giúp người dùng tránh, xử lý khi gặp phải lỗi.

Comments

No comments yet. Why don’t you start the discussion?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *