Thẻ ATM bị gãy cong, trầy xước phải làm sao?
Thẻ ATM bị gãy cong, trầy xước phải làm sao?

Thẻ ATM Bị Gãy Cong, Trầy Xước Phải Làm Sao?

Thật đáng lo lắng nếu như giao dịch của bạn bị gián đoạn chỉ vì: Thẻ ATM bị gãy cong, bị trầy xước…Lúc này, bạn sẽ cần lắm những giải pháp nhanh chóng để có thể rút tiền, chuyển khoản, thanh toán,… Vậy, bạn đã biết mình nên làm gì chưa? Nếu chưa, hãy cùng xem ngay các thông tin bên dưới để giao dịch được suông sẻ nhé!

Nguyên nhân khiến thẻ ATM bị lỗi gãy

  • Thẻ ngân hàng bị cong: trường hợp thẻ ngân hàng bị cong, máy khó có thể xác nhận được thông tin in bên trên. Đây chính là nguyên nhân khiến máy báo lỗi và không thể giao dịch được.
  • Thẻ ngân hàng bị trầy: Nếu chẳng may thẻ của bạn bị trầy ở vị trí có in thông tin cần thiết. Chắc chắn, máy ATM sẽ không thể xác nhận và tiến hành các giao dịch tiếp theo.
  • Thẻ ngân hàng bị xước: Tương tự như khi bị trầy, việc thẻ ATM của bạn bị xước, chắc chắn một phần thông tin đã bị mất. Lúc này, hệ thống cây ATM không thể đăng nhập và xác minh được, dẫn đến gián đoạn giao dịch.
  • Thẻ ngân hàng bị hư: Đương nhiên, khi thẻ của bạn bị hư, việc chuyển/ rút tiền, thanh toán tại ATM sẽ bị gián đoạn.

>>Xem thêm: Thẻ ATM bị lỗi chip phải làm sao

Thẻ ngân hàng bị gãy làm sao để rút tiền?

Nếu thẻ ngân hàng/ ATM của bạn bị hỏng, bạn có thể chọn đến trực tiếp ngân hàng để rút. Một cách là bạn chuyển tiền qua thẻ người khác và tiến hành rút tại ATM như bình thường.

Nên làm gì khi thẻ ngân hàng bị lỗi?

– Khi thẻ ngân hàng bị cong vênh, trầy xước, hư hỏng,… không thể giao dịch được thì cách tốt nhất là làm lại thẻ mới.

– Nếu bạn muốn rút tiền hoặc chuyển khoản ngay, có thể đem CMND đến văn phòng/ quầy giao dịch của ngân hàng để được hỗ trợ.

Thẻ ngân hàng bị âm tiền, hết tiền có giao dịch được không?

Thẻ ngân hàng bị hết tiền, âm tiền không rõ nguyên nhân, khiến nhiều khách hàng hoang mang. Vậy, nguyên nhân dẫn đến tình trạng này là gì? khắc phục bằng cách nào?

Nguyên nhân khiến thẻ ngân hàng hết tiền, âm tiền

  • Bạn đã dùng hết nhưng không nhớ: số dư trong tài khoản của bạn bị hết tiền có thể là do trước đó bạn đã sử dụng nhưng không nhớ. Lúc này, nếu bạn vẫn duy trì thẻ thì phía ngân hàng sẽ tiếp tục trừ phí quản lý, phí thường niên và dẫn đến âm tiền.
  • Trả góp qua thẻ ngân hàng: Đôi khi, bạn kết nối thẻ ngân hàng với hình thức trả góp nào đó. Khi đến thời hạn, tiền của bạn sẽ tự động được thanh toán và trừ trong tài khoản.
  • Tài khoản bị phong tỏa: Nếu bạn thực hiện giao dịch trái phép, tài khoản sẽ bị phong tỏa theo quy định.

Cách khắc phục tình trạng thẻ âm tiền, hết tiền

– Nếu tài khoản của bạn hết tiền, bạn có thể tiếp tục nạp tiền để có thể duy trì các hình thức giao dịch của mình.

– Trường hợp, bị âm tiền, hết tiền trong tài khoản không rõ nguyên nhân, bạn có thể liên hệ đến quầy giao dịch ngân hàng để được kiểm tra.

Câu hỏi liên quan đến lỗi khi dùng thẻ ngân hàng

Sẽ có một số vấn đề bên lề liên quan đến các việc dùng thẻ ATM mà bạn nên tìm hiểu. Không chỉ có tình trạng thẻ ngân hàng bị nuốt, bị hư hỏng, trầy xước mà còn rất nhiều trục trặc mà khách hàng vẫn thường gặp. Trong đó phải kể đến:

Cây ATM không nhả tiền nhưng đã có thông báo trừ vào tài khoản?

Đây là một trong những tình trạng rất hay gặp ở nhiều khách hàng. Đa phần, nguyên nhân là do cây ATM hết tiền, hệ thống bị lỗi,… Lúc này, bạn có thể liên hệ đến phía ngân hàng của mình để được kiểm tra và xử lý ngay.

Bị mất thẻ ATM có sao không?

Nếu bạn phát hiện ra mình bị mất thẻ ATM, hãy liên hệ với phía ngân hàng để nhân viên hỗ trợ khóa thẻ. Đồng thời, bạn có thể đem CMND đến ngân hàng để làm lại thẻ mới, kết hợp các giao dịch chuyển/ rút tiền sớm nhất ngay tại đó.

Làm sao để kích hoạt thẻ ngân hàng của mình?

Sau khi phát hành thẻ ngân hàng, bạn cần phải thực hiện kích hoạt, đổi mã pin để tiến hành giao dịch. Cách đơn giản nhất là bạn đến cây ATM của ngân hàng đó và thực hiện các bước đổi mã pin theo hướng dẫn.

Nếu ngân hàng có hỗ trợ đổi mã pin online thì bạn có thể chọn thực hiện trên thiết bị di động của mình. Hãy nhớ, mã pin được đổi phải bảo mật tuyệt đối.

Thẻ ngân hàng bị quá hạn phải làm sao?

Khi thẻ ngân hàng của bạn bị quá hạn, không thể tiếp tục giao dịch, mặc dù trong tài khoản vẫn còn tiền. Lúc này, bạn nên liên hệ đến bên ngân hàng để được hỗ trợ gia hạn thẻ hoặc mở lại thẻ mới phù hợp với nhu cầu sử dụng hơn.

Thẻ tín dụng không thể thanh toán thì nên làm gì?

Khi bạn mua sắm và thanh toán bằng thẻ tín dụng nhưng không được. Bạn hãy kiểm tra lại hạn mức của thẻ có đủ hay không. Nếu vẫn đủ, bạn hãy xem hạn dùng của thẻ đã hết chưa.

Đồng thời xem thẻ tín dụng của mình có trầy, xước, hư hỏng, cong vênh hay không?…. Trường hợp, thẻ đủ tiêu chí nhưng vẫn không thể thanh toán được thì bạn hãy liên hệ đến ngân hàng để xử lý.

Thẻ ngân hàng bị khóa, bị cong, bị trầy xướt, bị nuốt, bị hư lỗi chip sẽ khiến bạn gặp không ít khó khăn khi giao dịch. Tuy nhiên, với những thông tin trên, bạn sẽ biết mình nên làm gì để có thể xử lý nhanh chóng nhất. Nếu muốn được hỗ trợ tốt hơn, bạn có thể liên hệ đến phía ngân hàng thật sớm nhé!

Comments

No comments yet. Why don’t you start the discussion?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *