Top 10 Sàn Giao Dịch Chứng Khoán Mỹ Online Uy Tín 2024
Top 10 Sàn Giao Dịch Chứng Khoán Mỹ Online Uy Tín 2024

Top 10 Sàn Giao Dịch Chứng Khoán Mỹ Online Uy Tín 2024

Để tỉ lệ thành công khi đầu tư chứng khoản đạt mức cao nhất thì đòi hỏi người chơi cần có kinh nghiệm, chiến lược cụ thể. Đó cũng là lý do mà bạn cũng nên xem ngay các sàn giao dịch chứng khoản mỹ cho người mới bắt đầu được chia sẻ bên dưới.

1.Các sàn chứng khoán Mỹ online uy tín 2024

Các sàn chứng khoán ở Mỹ uy tín Năm thành lập
Sàn New York Stock Exchange (NYSE) Năm 1790
Sàn chứng khoán Mỹ NASDAQ Năm 1972
Sàn BATS quốc tế Năm 2005
Sàn chứng khoán AMEX Năm 2008
Sàn Exness Năm 2008
Sàn Skilling Năm 2016
Sàn Etoro Năm 2009

Thị trường chứng khoán Mỹ là gì?

Thị trường chứng khoán Mỹ (thị trường phố Wall) là nơi có các giao dịch chứng khoán đầu tiên ở Mỹ vào năm 1864. Đây là trung tâm giao dịch chứng khoán lớn nhất thế giới với tỉ lệ lên đến 80%.

Thị trường chứng khoán Mỹ
Thị trường chứng khoán Mỹ

Hiện tại, thị trường chứng khoán Mỹ bao gồm rất nhiều các nhà môi giới khác nhau, được gọi là các sàn chứng khoán Mỹ. Thông qua các sàn giao dịch này, những nhà đầu tư có thể dễ dàng biết được xu hướng và sản phẩm mà mình chọn đầu tư.

Thị trường chứng khoán Mỹ đang ngày càng phát triển và nhiều nhà đầu tư Việt Nam đang đổi hướng sang thị trường này để “làm giàu.

3.10 sàn chứng khoán Mỹ uy tín nhất hiện nay

Hiện tại, tỷ lệ người chơi chứng khoán ở Mỹ ở Việt Nam ngày càng nhiều. Bởi đây là kênh đầu tư uy tín, dễ dàng và sinh lợi nhuận cao. Nếu bạn muốn đầu tư vào thị trường chứng khoán Mỹ thì hãy tham khảo và lựa chọn các sàn giao dịch uy tín dưới đây:

New York Stock Exchange – Sàn chứng khoán uy tín ở Mỹ

New York Stock Exchange được biết đến với cái tên viết tắt là NYSE. Đây là một trong những sàn chứng khoán lâu đời và lớn nhất ở Mỹ. NYSE được thành lập vào năm 1790, trụ sở chính tại 11 Wall Street. Hiện tại, sàn giao dịch này có tất cả 5 phòng GD, hỗ trợ tốt nhất cho nhu cầu của mọi nhà đầu tư.

Sàn chứng khoán New York Stock Exchange
Sàn chứng khoán New York Stock Exchange

Ngay trên sàn giao dịch của NYSE, khách hàng có thể thực hiện đấu giá liên tục.  Hệ thống sàn điện tử của NYSE luôn đáp ứng độ hiện đại, tốc độ xử lý thông tin nhanh. Theo đó, người chơi không cần đến trực tiếp mà hoàn toàn có thể đặt lệnh qua ứng dụng online.

NYSE là sàn giao dịch quy tụ nhiều công ty lớn như Google, Walmart, McDonalds,… Tính đến thời điểm này, đã có hơn 3.000 công ty trên toàn cầu đặt niêm yết sản phẩm trên NYSE.

NASDAQ – Sàn chứng khoán ở Mỹ lớn thứ 2

Đứng ngay sau NYSE, NASDAQ là một sự lựa chọn tuyệt vời cho những ai đang muốn tìm cách chơi chứng khoán ở Mỹ. Đây là một sàn giao dịch chứng khoán điện tử hiện đại. Tổng khối lượng giao dịch của NASDAQ luôn đạt mức lớn nhất, tính đến thời điểm này.

Sàn chứng khoán NASDAQ
Sàn chứng khoán NASDAQ

Hiện tại, Sàn chứng khoán Mỹ NASDAQ đã quy tụ hơn 2.700 công ty lớn niêm yết sản phẩm trên sàn điện tử. Trong đó, bao gồm các công ty lớn đến tổ chức kinh doanh nhỏ, chẳng hạn: Apple, Microsoft, Intel, Dell,…

Mọi hình thức giao dịch chứng khoán trên NASDAQ đều được thực hiện điện tử thông mình. Điều này sẽ giúp người chơi dễ dàng tiếp cận, lựa chọn sản phẩm đầu tư và nắm bắt thị trường một cách tốt nhất.

AMEX – Sàn chứng khoán tiềm năng tại Mỹ

AMEX được biết đến là sàn chứng khoán con của NYSE. Nó được công ty mẹ NYSE Euronext mua lại vào năm 2008. Đây là một trong số những sàn chứng khoán Mỹ uy tín, được nhiều ngà đầu tư lực chọn. Tại sàn AMEX, sẽ có mọi giao dịch thích hợp cho mọi công ty, từ nhỏ đến lớn.

Sàn chứng khoán tiềm năng Amex
Sàn chứng khoán tiềm năng Amex

Hệ thống sàn giao dịch AMEX khá hiện đại và thân thiện. App chứng khoán Mỹ – AMEX được thiết kế và nâng cấp qua từng năm để phù hợp với nhu cầu của các nhà đầu tư. Hơn nữa, mọi hình thức chơi chứng khoán tại AMEX có thể thực hiện trực tuyến để tiết kiệm chi phí tối đa.

OTCBB – Sàn chứng khoán Mỹ quy mô lớn

Sàn chứng khoản OTCBB (sàn giao dịch OTC Bulletin Board) – Một dịch vụ báo giá theo thời gian thực. Theo đó, nhà đầu tư có thể giao dịch trực tuyến với nhiều sản phẩm khác nhau ngay tại OTC. Sàn chứng khoán này sử dụng cổ phiếu Penny để giao dịch. Đây là cổ phiếu của công ty Microcap.

Sàn chứng khoán Mỹ OTCBB
Sàn chứng khoán Mỹ OTCBB

Về cơ bản, OTCBB có các tính năng nổi bật như: cung cấp tài khoản truy cập vào hơn  3.500 chứng khoán, truyền thông tin điện tử báo giá và khối lượng thời gian thự, hiển thị các thông tin và hoạt động giao dịch chứng khoán hằng ngày,…

Một số sàn giao dịch chứng khoán Mỹ uy tín khác

Ngoài những sàn chứng khoán Mỹ nổi bật trên, bạn cũng có thể tham khảo thêm một số sàn giao dịch khác như:

 • Sàn giao dịch chứng khoán XTB
 • Sàn giao dịch chứng khoán Exness
 • Sàn giao dịch chứng khoán Sklling
 • Sàn giao dịch chứng khoán Etoro

Phí giao dịch chứng khoán Mỹ bao nhiêu?

Hiện tại, các sàn giao dịch chứng khoán Mỹ hoàn toàn miễn phí các khoản phí dịch vụ. Đây chính là một trong những ý tưởng do Robinhood tiên phong đề ra. Ông cũng nhấn mạnh, kế hoạch này là nền tảng giao dịch trực tuyến để sử dụng, tích hợp nhiều giá trị chứ không phải miễn phí giao dịch.

Đồng thời, việc miễn phí giao dịch của thị tường chứng khoán cũng được xem là chiến lược giúp giữ chân khách hàng cũ và thu hút lượng khách hàng mới. Để bù vào mức phí giao dịch bị mất đi, họ sẽ thu tiền lãi vay từ các khoản ký quỹ của những ngà đầu tư khi nhu cầu được kích thích.

Tuy vậy, vẫn có một số sàn giao dịch trực tuyến ở Mỹ áp dụng mức phí từ 0.15% – 0.35% giá trị giao dịch. Để biết mức phí chính xác, bạn có thể xem trực tiếp trên hệ thống website của các sàn giao dịch Mỹ.

Xem thêm: Cách chơi chứng khoán chỉ 500k

Sở giao dịch chứng khoán Mỹ được đặt ở đâu?

Mỹ có nhiều sàn giao dịch chứng khoán khác nhau. Tuy nhiên, Sở giao dịch chứng khoán New York (NYSE) là sở giao dịch lớn nhất thế giới, tính theo giá trị vốn thị trường. Đây cũng là sở giao dịch chứng khoán lớn nhất và lâu đời nhất ở Mỹ.

Sở giao dịch chứng khoán NYSE có từ năm 1792, với sự hợp sức của 24 nhà môi giới chứng khoán tập trung. Hiện tại, NYSE có tất cả 2600 công ty niêm yết với tổng giá trị hơn 30 nghìn đô la Mỹ.

Tổ chức này hoạt động theo hình thức giao dịch đấu giá và giao dịch tự động với sự kiểm soát vô cùng chặt chẽ. Ngoài ra, Mỹ còn có một số sở giao dịch chứng khoán khác mà bạn có thể tham khảo lựa chọn đầu tư.

4.Cách chơi chứng khoán Mỹ cho người mới bất đầu

Với những người mới bắt đầu chơi chứng khoán Mỹ, hẳn sẽ chưa biết: Làm sao để đầu tư chứng khoán Mỹ tại Việt Nam?. Đó cũng là lý do chứng tôi hướng dẫn các cách chơi chứng khoán Mỹ như sau:

Lựa chọn hình thức đầu tư chứng khoán

Có 2 hình thức giao dịch chứng khoán Mỹ, đó là chứng khoán cơ sở và chứng khoán phái sinh. Thế nhưng, chứng khoán cơ sở chỉ dành cho công dân Mỹ. Vậy, bạn là người Việt thì chỉ có thể lựa chọn cách đầu tư chứng khoán phái sinh. Cụ thể đó là:

Đầu tư dạng Custody

Đây chính là hình thức đầu tư mua hộ thông qua sàn giao dịch. Nghĩa là các nhà đầu tư sẽ nhờ sàn giao dịch hoặc một đơn vị trung gian đứng ra mua và sở hữu cổ phiếu.

Như vậy, các nhà đầu tư sẽ không sở hữu số cổ phiếu này mà người thực hiện sẽ đứng tên. Dù vậy, nhà đầu tư và cả bên mua vẫn sẽ hưởng đủ quyền lợi về cổ tức, lợi nhuận từ cổ phiếu được giao dịch đó.

Mua cổ phiếu trên sàn chứng khoán

Hiện nay có nhiều sàn forex cung cấp công cụ tài chính cho người đầu tư mua chứng khoán Mỹ. Như vậy, bạn chỉ cần chọn được sàn uy tín, mua cổ phiếu của họ và bán ra vào một thời điểm nào đó để thu lợi nhuận.

Đăng ký tài khoản chứng khoán Mỹ cho người Việt

Để đầu tư chứng khoán, trước tiên bạn cần phải đăng ký tài khoản. Cụ thể các bước như sau:

 • Bạn cần tìm đường link chính thống của các sàn chứng khoán Mỹ và truy cập vào
 • Tiếp đó, hãy điền các thông tin đăng lý theo yêu cầu như: email, quốc gia mở tài khoản,…
 • Tạo mật khẩu cho tài khoản giao dịch chứng khoán của mình
 • Ở mục này, bạn hãy điền thông tin cá nhân mở tài khoản giao dịch chứng khoán như: họ, tên, ngày tháng năm sinh, quốc tịch,…
 • Điền mẫu tờ khai điện tử theo yêu cầu của hệ thống
 • Cung cấp thêm thông tin người đăng ký mở tài khoản (địa chỉ trên chứng minh thư)
 • Lựa chọn nền tảng, loại tài khoản và tiền tệ giao dịch phù hợp trên sàn chứng khoán
 • Đọc kỹ điều khoản/ điều kiện và nhấn chấp nhận nó
 • Hoàn tất đăng ký mở tài khoản chứng khoán Mỹ, xác minh danh tính và tiến hành giao dịch ngay

Xem thêm: Cách đọc bảng giá chứng khoán đơn giản

Vừa rồi là thông tin về các sàn giao dịch chứng khoán Mỹ uy tín nhất 2024 được nganhangnongthon cung cấp. Nếu bạn là người “mới vào nghề”, hãy tìm hiểu kỹ lưỡng và ưu tiên chọn các sàn chứng khoán đáng tin cậy ở trên nhé!

Comments

No comments yet. Why don’t you start the discussion?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *