Số tiền chuyển vượt hạn mức Agribank quy định
Số tiền chuyển vượt hạn mức Agribank quy định

Vì sao app Agribank bị lỗi không chuyển khoản dù tài khoản còn tiền?

Agribank bị lỗi không chuyển được tiền dù tài khoản còn tiền phải làm sao? Là vấn đề mà nhiều khách hàng của Agribank gặp phải trong thời gian gần đây. Để nắm rõ nguyên nhân, cũng như cách khắc phục lỗi trên, cùng Nganhangnongthon.com tìm hiểu nội dung sau đây.

Agribank bị lỗi không chuyển tiền được dù tài khoản còn tiền phải làm sao?

Để giải đáp vấn đề này, bạn có thể tìm hiểu những nguyên nhân và cách xử lý hiệu quả bên dưới đây:

Do lỗi đường truyền

Ngay lúc chuyển tiền Agribank mà đường truyền Internet không ổn định sẽ gây nên lỗi chuyển tiền. Trong trường hợp mạng Internet chập chờn, giật lag thì việc kết nối cũng không được đảm bảo. Điều này cũng gây nên cho ứng dụng Agribank không thể kết nối với hệ thống ngân hàng, dẫn đến giao dịch không thể tiếp tục.

Do lỗi đường truyền

» Cách xử lý:

Lỗi này thường xảy ra khi bạn thực hiện giao dịch thông qua dịch vụ Internet Banking hoặc Mobile Banking. Để khắc phục lỗi, bạn cần kiểm tra lại kết nối Wifi hoặc 3G/4G trên thiết bị của mình. Hãy đảm bảo đã bật kết nối Internet và kết nối đủ mạnh. Trong trường hợp mạng yếu, chập chờn hãy chuyển sang mạng Internet khác ổn định hơn và tiếp tục giao dịch.

››› Gợi ý: Cách tra mã giao dịch chuyển khoản Agribank nhanh trên điện thoại

Agribank đang bảo trì hệ thống

Đây là lỗi đến từ phía ngân hàng Agribank. Khi hệ thống ngân hàng đang trong quá trình bảo trì hoặc nâng cấp thì mọi giao dịch sẽ bị ngừng hoạt động. Bao gồm giao dịch chuyển tiền ở mọi hình thức. Do đó, khi tài khoản Agribank của bạn còn tiền mà hệ thống đang bảo trì thì cũng không thực hiện được giao dịch nhé!

» Cách xử lý:

Cách duy nhất để khắc phục lỗi là chờ đợi hệ thống Agribank bảo trì/ nâng cấp xong. Thông thường, thời gian Agribank bảo trì sẽ mất tầm vài phút đến hơn 1 giờ. Bạn cần kiên nhẫn chờ đợi và tiếp tục giao dịch sau thời gian đó.

Ngoài ra, hãy cập nhật lịch bảo trì hệ thống Agribank trên app/ website hoặc fanpage chính thức của Agribank để tránh giao dịch và khoảng thời gian này.

Lỗi nhập sai thông tin người nhận

Nhập sai thông tin người thụ hưởng chắc chắn sẽ khiến giao dịch bị treo, hệ thống sẽ không nhận diện được người thụ hưởng để hoàn tất giao dịch. Những thông tin người thụ hưởng có thể nhập sai gồm: Tên người thụ hưởng, số tài khoản thụ hưởng, ngân hàng thụ hưởng. Ở một số trường hợp nhập sai thông tin người nhận dẫn đến chuyển nhầm tiền cho người thụ hưởng khác, khiến bạn mất một số tiền lớn.

Lỗi nhập sai thông tin người nhận

» Cách xử lý:

 • Hãy nhập thật cẩn thận thông tin người thụ hưởng để tránh sai sót.
 • Trước khi xác nhận chuyển tiền, hãy kiểm tra lại thông tin người thụ hưởng một lần nữa.
 • Nếu chuyển nhầm cho người thụ hưởng khác, hãy liên hệ ngay cho ngân hàng Agribank để được giải quyết nhanh chóng.

Lỗi nhập sai mã OTP chuyển tiền

Mã OTP được sinh ra để xác thực giao dịch chuyển tiền của khách hàng. Thông thường, mã OTP Agribank sẽ gồm 06 số được gửi về SMS điện thoại để bạn nhập vào giao diện ứng dụng Agribank chuyển tiền. Tuy nhiên, nếu nhập sai số hoặc thiếu số thì giao dịch cũng phát sinh lỗi.

» Cách xử lý:

Hãy nhập thật chính xác mã OTP khi thực hiện giao dịch chuyển tiền. Hiện tại, các ngân hàng đang triển khai tính năng nhập mã OTP tự động. Bạn có thể tham khảo và áp dụng để tránh việc nhập sai mã OTP khiến giao dịch bị gián đoạn.

Số tiền chuyển vượt hạn mức Agribank quy định

Hầu hết các ngân hàng tại Việt Nam đều quy định hạn mức chuyển tiền cụ thể. Ngân hàng Agribank cũng không ngoại lệ. Theo quy định, hạn mức chuyển khoản tối đa của Agribank là 300 triệu đồng/ ngày đối với khách hàng cá nhân và tối đa 2,5 tỷ đồng đối với khách hàng là tổ chức. Do đó, nếu bạn chọn mức tiền chuyển khoản vượt quá hạn mức này thì giao dịch cũng sẽ không thành công.

Số tiền chuyển vượt hạn mức Agribank quy định

» Cách xử lý:

 • Bạn chỉ nên chuyển tiền trong hạn mức mà ngân hàng Agribank quy định. Nếu chưa cần chuyển gấp, bạn có thể đợi qua ngày hôm sau để tiếp tục giao dịch chuyển tiền.
 • Trường hợp muốn chuyển một số tiền lớn trong một ngày, bạn cần di chuyển đến trực tiếp chi nhánh/ PGD Agribank để thực hiện không giới hạn số tiền chuyển đi.

››› Tham khảo: Agribank chuyển tiền chậm nhất là bao lâu?

Ngân hàng thụ hưởng không liên kết với Agribank

Nếu số tài khoản của người thụ hưởng thuộc ngân hàng không liên kết trong khối NAPAS với Agribank thì việc chuyển tiền cũng không thực hiện được. Mặc dù trường hợp này rất hiếm xảy ra bởi Agribank liên kết với hầu hết các ngân hàng có trên thị trường. Tuy nhiên, nếu gặp tình huống này bạn cũng nên có cách xử lý thật hiệu quả và nhanh chóng.

» Cách xử lý:

Kiểm tra số tài khoản người thụ hưởng có thuộc ngân hàng liên kết với Agribank hay chưa nhé! Nếu chưa liên kết, hãy yêu cầu đối phương sử dụng một số tài khoản khác đã liên kết, sau đó tiếp tục giao dịch chuyển tiền.

Tài khoản Agribank đang bị khoá

Nếu tài khoản Agribank của bạn bị khoá, bạn sẽ không thể thực hiện được bất kỳ giao dịch nào trên tài khoản đó, bao gồm giao dịch chuyển tiền. nguyên nhân khiến tài khoản Agribank bị khoá có thể là :

 • Chính khách hàng yêu cầu khóa tạm thời do bị mất, bị thất lạc.
 • Do cơ quan điều tra yêu cầu ngân hàng khóa tài khoản.
 • Do nhập sai mã PIN quá số lần quy định.
 • Khi có giao dịch đáng nghi trên tài khoản.
 • Thẻ ngân hàng bị lỗi.

Tài khoản Agribank đang bị khoá

» Cách xử lý:

Tài khoản Agribank bị khoá bởi bất kỳ nguyên nhân nào thì bạn cũng cần di chuyển đến trực tiếp ngân hàng để yêu cầu mở khoá tài khoản. Khi di chuyển, cần mang theo giấy tờ tùy thân để nhân viên ngân hàng xác minh danh tính nhé!

Agribank bị lỗi không chuyển được tiền có sao không?

Sử dụng dịch vụ tại ngân hàng Agribank, khách hàng sẽ không tránh khỏi những lần giao dịch bị lỗi, bị thiếu sót. Trong đó, lỗi không chuyển được tiền dù tài khoản còn tiền là một trong những lỗi phổ biến khiến nhiều khách hàng lo lắng.

Khi gặp vấn đề này, nhiều khách hàng sẽ quan tâm đến số dư tài khoản có ảnh hưởng hay không? Có bị mất tiền hay không? Thông tin giao dịch có bị lộ không? Trả lời cho vấn đề này là Không sao cả nhé!

Agribank bị lỗi không chuyển được tiền có sao không

Đa phần lỗi chuyển tiền không thành công sẽ đến từ phía khách hàng như nhập thông tin người thụ hưởng sai, tài khoản bị lỗi, nhập sai mã OTP, lỗi đường truyền,… Trường hợp tồi tệ nhất, hệ thống sẽ tự động khoá tài khoản của khách hàng, nhằm bảo vệ tài khoản an toàn, tránh kẻ xấu xâm nhập và chiếm đoạt tài sản.

Lưu ý để hạn chế lỗi khi chuyển tiền ngân hàng Agribank

Để thực hiện chuyển tiền tại ngân hàng Agribank ít bị lỗi bạn cần lưu ý một số vấn đề như sau:

 • Luôn kiểm tra thông tin người thụ hưởng gồm: Họ tên, số tài khoản, số tiền chuyển,…thật đầy đủ và chính xác.
 • Ngân hàng Agribank sẽ giữ lại số dư tối thiểu trong tài khoản khách hàng là 50.000 đồng. Hãy nhẫm tính và trừ khoản tiền này ra trước khi chuyển khoản nhé!
 • Sau khi chuyển tiền thành công, hãy chụp lại thông tin giao dịch để khi gặp sự cố có thể sử dụng để đối chứng.
 • Tuyệt đối không chia sẻ thông tin tài khoản Agribank, mã OTP với bất kỳ ai.
 • Đảm bảo đường truyền ổn định, số dư tài khoản lớn hơn số tiền chuyển khoản để giao dịch được thực hiện nhanh chóng.
 • Mọi thắc mắc hoặc lỗi trong quá trình chuyển tiền bạn có thể liên hệ tổng đài Agribank 1900 55 88 18 để được kiểm tra và tư vấn nhanh chóng. Bạn cũng có thể đến trực tiếp chi nhánh/ PGD Agribank để được nhân viên ngân hàng hỗ trợ chi tiết nhất.

Thông qua các thông tin trên bạn đã giải đáp được thắc mắc Agribank bị lỗi không chuyển được tiền dù tài khoản còn tiền phải làm sao rồi đúng không nào! Tham khảo để biết cách xử lý khi gặp lỗi hiệu quả bạn nhé! Chúc bạn thực hiện thành công!

Comments

No comments yet. Why don’t you start the discussion?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *