Vì sao chuyển tiền Techcombank thành công nhưng không nhận được tiền

Vì sao chuyển tiền Techcombank thành công nhưng không nhận được tiền?

Hiện nay, tình trạng chuyển tiền thành công nhưng người nhận không nhận được tiền diễn ra tại các ngân hàng, trong đó có Techcombank. Điều này làm nhiều khách hàng bối rối và lo lắng. Vậy, vì sao chuyển tiền Techcombank thành công nhưng không nhận được tiền? Cách xử lý như thế nào? Hãy cùng Nganhangnongthon tìm hiểu rõ trong bài viết dưới đây.

Techcombank chuyển tiền qua hình thức nào?

Dịch vụ chuyển tiền Techcombank đang được nhiều khách hàng sử dụng với mục đích giao dịch chuyển khoản đến người thụ hưởng thông qua số thẻ hoặc tài khoản ngân hàng Techcombank. Dịch vụ có thể chuyển tiền 24/7 kể cả ngày nghỉ và ngày lễ. Tuy nhiên, khách hàng cần đảm bảo hạn mức chuyển tiền theo quy định của Techcombank, không quá 300 triệu/giao dịch.

Các hình thức chuyển tiền Techcombank
Các hình thức chuyển tiền Techcombank

Khách hàng có thể chuyển khoản cùng ngân hàng hoặc chuyển khoản liên ngân hàng Techcombank. Bởi, hầu hết các ngân hàng đã liên kết với nhau và nằm trong hệ thống NAPAS. Với các hình thức chuyển tiền sau:

 • Chuyển tiền online: Qua Internet banking và Mobile banking trực tuyến.
 • Chuyển tiền qua thẻ ngân hàng: Thực hiện tại cây ATM.
 • Giao dịch chuyển khoản qua hệ thống Western Union
 • Chuyển khoản qua MoneyGram
 • Chuyển tiền qua Swift Code
 • Chuyển tiền qua SMS banking
 • Chuyển tiền tại quầy giao dịch Techcombank

Vì sao chuyển tiền Techcombank thành công nhưng không nhận được tiền?

Techcombank lỗi giao dịch chuyển tiền thành công nhưng không nhận được tiền khiến nhiều người lo lắng, tìm cách khắc phục. Một trong các nguyên nhân khiến việc chuyển tiền Techcombank thành công nhưng người nhận vẫn chưa nhận được tiền chính là.

Lỗi đường truyền mạng

Đối với các giao dịch trực tuyến đòi hỏi khi thực hiện chuyển tiền cần phải có kết nối mạng. Trường hợp, mạng không ổn định hoặc yếu thì quá trình giao dịch chuyển tiền thành công nhưng tiền bị treo lại và chưa thực hiện được.

Kết nối mạng yếu không liên kết momo và Agribank
Lỗi kết nối mạng

Cách khắc phục: Kiểm tra đường truyền kết nối mạng hoặc đổi sang sử dụng kết nối khác. Liên hệ tổng đài 1800 588 822 để kiểm tra giao dịch.

Sử dụng dịch vụ chuyển tiền thường

Khi sử dụng hình thức chuyển tiền thường Techcombank các ngày trong tuần thì thường trong khoảng 24h sẽ nhận được tiền. Nhưng nếu chuyển vào cuối tuần, lễ, Tết thì phải đợi đến ngày làm việc tiếp theo của ngân hàng mới nhận được tiền.

Cách khắc phục: Đợi qua thời gian quy định để kiểm tra tiền chuyển qua chưa. Hoặc chuyển sang sử dụng hình thức chuyển tiền nhanh 24/7.

Giao dịch vào ngày nghỉ, Lễ, Tết

Như đã nói ở trên, nếu bạn thực hiện giao dịch chuyển khoản vào thời gian này thì tiền vẫn bị trừ nhưng người thụ hưởng sẽ chưa nhận được tiền. Đây là lỗi thường gặp khi người dùng cần phải thực hiện giao dịch gấp vào các giờ cao điểm này.

Cách khắc phục: Đợi đến ngày làm việc tiếp theo và kiểm tra lại. Hoặc có thể đổi sang các hình thức chuyển tiền khác hay nhờ người khác thực hiện chuyển khoản.

Sai thông tin giao dịch

Nguyên nhân lỗi chuyển tiền Techcombank thành công nhưng không nhận được tiền có thể do bạn nhập sai số tài khoản, số thẻ ATM, thông tin người thụ hưởng. Việc chuyển tiền nhầm hết sức nguy hiểm khi thực hiện giao dịch, vì tiền đã chuyển cho một người khác không đúng với người bạn cần thực hiện chuyển khoản.

Cách khắc phục: Liên hệ với ngân hàng Techcombank để được hỗ trợ.

 • Nếu thông tin nhập sai chuyển khoản không có người nào thì tiền vẫn sẽ tự động hoàn lại trong tài khoản của bạn.
 • Nếu thông tin nhập sai trùng với một STK nào đó (không phải người nhận cần chuyển) thì ngân hàng sẽ tiến hành thông báo người nhận nhầm thực hiện hoàn trả.
 • Trường hợp, bên thụ hưởng từ chối trả lại tiền đã chuyển nhầm thì ngân hàng sẽ trình báo phía công an để xử lý.

Ngân hàng thụ hưởng bị lỗi

Chuyển tiền thành công nhưng người nhận không nhận được thì có thể do lỗi kỹ thuật hoặc hạn chế đến ngân hàng nhận tiền. Đây là lỗi từ phía ngân hàng thụ hưởng nên mọi người không cần lo lắng.

Cách khắc phục: Xác nhận thông tin người nhận trước khi thực hiện giao dịch. Liên hệ người nhận để kiểm tra lỗi có xuất phát từ họ hay không.

Techcombank bị lỗi hệ thống, kỹ thuật

Nhằm mang đến dịch vụ chất lượng đến người dùng, Techcombank sẽ thực hiện bảo trì hệ thống để nâng cấp khắc phục các lỗi. Có thể, trong thời gian Techcombank bảo trì, nâng cấp hệ thống dẫn đến việc chuyển tiền thành công nhưng không nhận được tiền.

Techcombank bị lỗi hệ thống, kỹ thuật
Techcombank bị lỗi hệ thống, kỹ thuật

Cách khắc phục: Đợi hết thời gian bảo trì và kiểm tra lại. Hoặc liên hệ người nhận để xác nhận đã nhận được chưa. Hay có thể liên hệ trung tâm hỗ trợ khách hàng Techcombank để hỗ trợ thêm.

>> Tìm hiểu thêm: Cách lấy chuyển khoản và rút tiền cây ATM bị trừ tiền nhưng không ra tiền

Người nhận đã nhận được tiền nhưng nói dối là chưa

Đây là điều hiếm gặp xảy ra nhưng đôi khi Techcombank chuyển tiền thành công nhưng không nhận được do người nhận nói dối. Đây là trường hợp gian lận hoặc lừa đảo muốn chiếm đoạt tiền từ Techcombank hoặc bạn một cách bất hợp pháp.

Cách khắc phục: Liên hệ với ngân hàng Techcombank để hỗ trợ kiểm tra thông tin:

 • Nếu ngân hàng xác nhận đã giao dịch thành công và người nhận nhận được tiền thì Techcombank sẽ cung cấp bằng chứng giải quyết.
 • Nếu người nhận vẫn cố tình không nhận được thì có thể liên hệ cơ quan chức năng giải quyết tranh chấp và bảo vệ quyền lợi.

Lừa nhận bill chuyển tiền giả Techcombank

Tình trạng lừa đảo chuyển tiền qua bill giả, fake ngày càng nhiều. Lợi dụng sơ hở, kẻ xấu đã dùng bill chuyển tiền giả để đưa cho khách hàng thực hiện chuyển tiền thành công nhưng không đúng người nhận. Đây là trường hợp xảy ra nhiều với những người kinh doanh, buôn bán.

Cách khắc phục: Kiểm soát bill chuyển khoản trước để kiểm chứng một cách chính xác. Liên hệ người nhận ngay lập tức để kiểm tra giao dịch thành công không.

Giao dịch chuyển tiền Techcombank bao lâu nhận được tiền?

Thời gian chuyển và nhận tiền của ngân hàng Techcombank phụ thuộc nhiều yếu tố như:

 • Dịch vụ chuyển tiền
 • Hình thức chuyển tiền
 • Địa điểm người gửi và người nhận tiền.
 • Thời gian thực hiện giao dịch chuyển tiền

Thường thì chuyển tiền trong nội bộ cùng ngân hàng Techcombank chỉ mất vài giây hoàn tất và nhận tiền nhanh trong 5 – 10 phút. Nếu bạn chuyển khoản liên ngân hàng thì phụ thuộc vào thời gian xử lý của ngân hàng đó nên sẽ kéo dài lên tới 1 – 2 ngày nhận tiền. Riêng, hình thức chuyển tiền từ nước ngoài về Việt Nam hoặc ngược lại thì thời gian nhận lâu, tầm 1 – 2 tuần.

Thời gian nhận tiền khi chuyển khoản Techcombank
Thời gian nhận tiền khi chuyển khoản Techcombank

Thời gian giao dịch quy định của ngân hàng Techcombank từ trước 16h từ thứ 2 đến thứ 6 giao dịch thực hiện trong ngày. Trường hợp, chuyển khoản sau 16h hoặc vào ngày nghỉ, Lễ, Tết thì hệ thống có thể lưu lại và giao dịch vào ngày làm việc tiếp theo. Nhưng nếu đăng ký dịch vụ chuyển 24/7 thì có thể thực hiện giao dịch chuyển tiền nhanh chóng, bất kỳ thời gian nào.

Chuyển tiền Techcombank thành công nhưng không nhận được tiền có lấy lại được không?

Hoàn toàn có thể. Nếu khách hàng chuyển tiền Techcombank thành công nhưng không nhận được tiền thì vẫn có thể lấy lại được. Hiện, ngân hàng Techcombank hỗ trợ khách hàng có thể lấy lại.

Bởi vì, đây là số tiền chuyển khoản nhầm hoặc do một lỗi nào đó xuất phát dẫn đến việc nhận tiền không thành công. Bạn có thể liên hệ ngân hàng Techcombank để hỗ trợ giải quyết vấn đề này một cách nhanh chóng.

>> Tham khảo thêm: Cách lấy lại tiền khi chuyển khoản nhầm BIDV

Lưu ý khi chuyển tiền Techcombank

Để tránh trường hợp giao dịch chuyển khoản Techcombank thành công nhưng không nhận được tiền, bạn cần lưu ý một số điều sau:

 • Kiểm tra thông tin tài khoản trước khi giao dịch để tránh chuyển nhầm hoặc sai tài khoản.
 • Thực hiện giao dịch chuyển khoản trong thời gian làm việc của ngân hàng Techcombank.
 • Sử dụng hình thức xác thực thanh toán an toàn qua bảo vệ 2 lớp mật khẩu và OTP
 • Không thực hiện giao dịch qua các đường link không an toàn.
 • Giữ lại biên lai chuyển khoản để làm bằng chứng giao dịch hoặc chụp lại.
 • Liên hệ ngay ngân hàng Techcombank khi gặp sự cố hoặc cần giải đáp.

Bài viết trên giúp bạn hiểu rõ được nguyên nhân vì sao chuyển tiền Techcombank thành công nhưng không nhận được tiền và cách xử lý hiệu quả nhất. Mong rằng, các thông tin mà Nganhangnongthon.com vừa chia sẻ, bạn có thể biết cách khắc phục và thực hiện giao dịch chuyển tiền thành công tại Techcombank.

Comments

No comments yet. Why don’t you start the discussion?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *