Vì sao phương thức xác thực Sacombank Pay bị lỗi không hoạt động?

Vì sao phương thức xác thực Sacombank Pay bị lỗi không hoạt động?

Sacombank Pay là hệ thống ứng dụng đang được rất nhiều khách hàng sử dụng hiện nay, mang lại nhiều tiện ích cho khách hàng khi thanh toán trực tuyến mọi lúc mọi nơi. Nhưng, đôi khi sẽ gặp lỗi xác thực Sacombank Pay. Vậy Vì sao phương thức xác thực Sacombank Pay bị lỗi không hoạt động?. Hãy cùng nganhangnongthon.com cập nhật thông tin dưới đây.

Sacombank Pay là gì?

Sacombank Pay là ứng dụng ngân hàng điện tử của ngân hàng Sacombank, cho phép khách hàng sử dụng các tính năng như thanh toán – chuyển tiền, đồng thời dễ dàng quản lý tài khoản của mình.

Đặc biệt, mỗi giao dịch trên ứng dụng, ngân hàng sẽ cung cấp một mã xác thực để nâng cao bảo mật tài khoản của bạn khi giao dịch.

Phương thức xác thực Sacombank Pay cụ thể như sau:

  • mPass là mật khẩu đăng nhập vào ứng dụng Sacombank Pay, gồm 6 dãy số để bảo mật tài khoản ngân hàng của bạn.
  • Mã OTP là dãy ký tự hoặc dãy số được ngân hàng cung cấp thông qua tin nhắn SMS khi thực hiện giao dịch nào nó trên ứng dụng. Hệ thống sẽ gửi mã OTP về số điện thoại đăng ký để xác nhận giao dịch. Đặc biệt loại mã này chỉ sử dụng 1 lần duy nhất và có thời gian sử dụng cụ thể.
  • Vân tay là hình thức xác thực danh tính chủ tài khoản bằng việc quét và phân tích các đặc trưng riêng biệt của vân tay để xác thực giao dịch hay mở khoá ứng dụng.

>>Tham khảo: Phân biệt Sacombank Pay và mBanking

Vì sao phương thức xác thực Sacombank Pay bị lỗi không hoạt động?

Lỗi giao dịch chưa xác định

Khi bạn thực hiện dịch vụ chuyển tiền, nạp tiền hay thanh toán hoá đơn trên ứng dụng Sacombank Pay. Hệ thống báo lỗi giao dịch chưa xác định. Do đó, không thể nhận mã OTP xác thực.

Cách khắc phục: Khách hàng nên liên hệ đến tổng đài ngân hàng Sacombank hoặc đến trực tiếp chi nhánh ngân hàng để được hỗ trợ.

Lỗi điện thoại bị mất sóng

Khi đăng ký tài khoản ngân hàng, khách hàng sẽ dùng số điện thoại thuê bao đang sử dụng để đăng ký Sacombank Pay. Khi bị mất sóng sẽ không thể nhận mã OTP để xác thực giao dịch trên ứng dụng Sacombank Pay.

Cách khắc phục: Thường xuyên kiểm tra số điện thoại của bạn, tìm kiếm địa điểm đảm bảo bắt sóng tốt nhất để tin nhắn ngân hàng gửi về số điện thoại đăng ký.

Lỗi kết nối mạng

Khi sử dụng dịch vụ Sacombank Pay, bắt buộc phải có mạng mới có thể truy cập vào ứng dụng. Vậy nê, nếu mất kết nối mạng thì kể cả việc đăng nhập vào tài khoản đã không thực hiện được huống chi là nhận mã OTP xác thực giao dịch. Hệ thống sẽ hiển thị thông báo Lỗi kết nối, vui lòng kết nối mạng khác.

Cách khắc phục: Kiểm tra đường truyền ổn định hoặc kết nối một mạng khác, sau đó đăng nhập lại và thực hiện giao dịch trên ứng dụng Sacombank Pay.

Lỗi bảo trì

Khi bạn thực hiện giao dịch đang trong quá trình bảo trì hệ thống để nâng cấp tính năng hệ thống, các phương thức xác thực sẽ bị ảnh hưởng và ứng dụng sẽ ngưng hoạt động. Trong thời gian bảo trì, khách hàng không thể thực hiện bất kỳ giao dịch nào kể cả việc đăng nhập vào ứng dụng.

Cách khắc phục: Trước khi bảo trì, ngân hàng sẽ thông báo trên trang web ngân hàng hoặc Facebook. Thông thường, ngân hàng chỉ bảo trì từ 1 tiếng đến 1 ngày, khách hàng có thể chờ đến khi bảo trì được hoàn tất là có thể sử dụng và thực hiện giao dịch bình thường.

Lỗi chưa cập nhật thông tin

Một số khách hàng bị mất sim điện thoại và sử dụng điện thoại mới nhưng chưa cập nhật thông tin số điện thoại mới trên ứng dụng Sacombank Pay. Vì thế, mã OTP xác thực sẽ được gửi qua số điện thoại đăng ký tài khoản. Bạn sẽ không thể đăng nhập vào ứng dụng Sacombank Pay.

Cách khắc phục: Liên hệ đến tống đài ngân hàng Sacombank: 1800 5858 88 hoặc 028.3526 6060 để yêu cầu đổi số điện thoại khác.

>>Tham khảo: Cách xem lịch sử giao dịch trên app Sacombank Pay

Lưu ý khi sử dụng Sacombank Pay tránh gặp lỗi

Một số lưu ý khi sử dụng Sacombank Pay tránh gặp lỗi như sau:

  • Đảm bảo nhập mật khẩu và mã OTP xác thực chính xác, tránh nhập sai làm mất thời gian giao dịch lại.
  • Chỉ sử dụng mã xác thực được gửi về số điện thoại đăng ký tài khoản ngân hàng Sacombank cung cấp hợp lệ và an toàn.
  • Cần cung cấp chính xác thông tin cá nhân, số điện thoại khi đăng ký sử dụng dịch vụ ứng dụng Sacombank Pay.
  • Nếu mất số điện thoại, cần cập nhật/đổi số điện thoại mới ngay trên ứng dụng Sacombank Pay.
  • Tuyệt đối không chia sẽ thông tin như: mật khẩu/tên đăng nhập, mã PIN và mã xác thực OTP cho bất kỳ ai.
  • Đảm bảo đường truyền ổn định, kết nối WF mạnh để dễ dàng nhận mã OTP xác thực giao dịch tránh gặp lỗi mạng.

Bài viết mà nganhangnongthon.com cập nhật về Vì sao phương thức xác thực Sacombank Pay bị lỗi không hoạt động?. Hy vọng bài viết giúp ích cho bạn biết cách xử lý vấn đề khi gặp các trường hợp trên.

Comments

No comments yet. Why don’t you start the discussion?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *