Xác thực tài khoản Zalo có bị lộ thông tin không? Có nên xác thực?
Xác thực tài khoản Zalo có bị lộ thông tin không? Có nên xác thực?

Xác Thực Tài Khoản Zalo Có Bị Lộ Thông Tin Không? Có Nên Xác Thực?

Trong danh sách các ứng dụng truyền thông xã hội phổ biến, Zalo đã trở thành một trong những ứng dụng được ưa chuộng nhất tại Việt Nam và nhiều quốc gia khác. Tuy nhiên, điều quan trọng mà người dùng cần quan tâm là liệu Xác thực tài khoản Zalo có bị lộ thông tin không? Bài viết dưới đây nganhangnongthon sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc trên. 

Xác thực tài khoản Zalo có bị lộ thông tin không?

Xác thực tài khoản Zalo
Xác thực tài khoản Zalo

Zalo là một đơn vị uy tín được bộ an ninh mạng quản lý chặt chẽ. Do đó, việc xác thực tài khoản trên Zalo sẽ không gây ra rủi ro bị lộ thông tin cá nhân của người dùng. Ngược lại, khi người dùng xác thực tài khoản, Zalo còn áp dụng nhiều lớp bảo mật để ngăn chặn kẻ gian đột nhập và lợi dụng thông tin cá nhân cho những mục đích phi pháp.

Đọc thêm: Cách xác thực ví Moca

Có nên xác thực tài khoản Zalo không?

Việc xác thực tài khoản Zalo nên được thực hiện bởi vì nó mang lại nhiều lợi ích và tăng cường bảo mật cho tài khoản của bạn. Zalo là một ứng dụng nhắn tin phổ biến tại Việt Nam và có nhiều ứng dụng quan trọng, bao gồm trao đổi trong công việc. Vì thế, bảo mật tài khoản Zalo khỏi việc hack thông tin là vô cùng quan trọng.

Tính năng xác thực tài khoản của Zalo giúp xác thực danh tính người dùng, giúp hỗ trợ nhanh chóng khi gặp các vấn đề, đặc biệt là khi bị hack tài khoản Zalo. Điều này đảm bảo tài khoản Zalo của bạn được an toàn hơn rất nhiều.

Thêm vào đó, việc xác thực tài khoản Zalo còn mang lại nhiều tính năng nâng cao, như Official Account, Zalo Connect,… Khi tạo nhóm chat Zalo, bạn có thể thêm tới 1000 thành viên, cải thiện trải nghiệm người dùng.

Hướng dẫn cách xác thực tài khoản Zalo an toàn 

Sau đây là từng bước hướng dẫn cách xác thực tài khoản Zalo trên điện thoại an toàn:

Các bước xác thực tài khoản Zalo an toàn 
Các bước xác thực tài khoản Zalo an toàn
 • Bước 1: Mở ứng dụng Zalo trên điện thoại của bạn.
 • Bước 2: Nhập từ khóa “Zalo bảo mật” vào thanh tìm kiếm.
 • Bước 3: Chọn “Zalo bảo mật” hiển thị dưới kết quả tìm kiếm.
 • Bước 4: Nhấn vào nút “Quan tâm”.
 • Bước 5: Tiếp theo, nhấn vào mục “Xác thực tài khoản”.
 • Bước 6: Nhập và tải lên thông tin cần thiết theo yêu cầu. Đảm bảo thông tin bạn cung cấp là chính xác và rõ ràng.
 • Bước 7: Nhấn “Hoàn tất” sau khi đã gửi hồ sơ xác thực tài khoản Zalo.
 • Bước 8: Sau khi gửi thông tin xác thực, bạn quay lại màn hình chính của giao diện Zalo bảo mật. Hãy chờ một thời gian ngắn để Zalo xem xét và xác nhận thông tin.
 • Bước 9: Nếu giấy tờ và thông tin của bạn đều rõ ràng và khớp với yêu cầu, Zalo sẽ gửi thông báo xác thực thành công cho bạn.

Quá trình xác thực có thể mất vài phút để hoàn tất, vì vậy hãy kiên nhẫn chờ đợi. Lưu ý rằng việc xác thực tài khoản Zalo không chỉ giúp tăng cường bảo mật tài khoản của bạn mà còn giúp bạn dễ dàng khôi phục lại tài khoản trong trường hợp có bất kỳ vấn đề nào xảy ra. 

Cách bảo vệ tài khoản Zalo an toàn, không bị lộ thông tin

Hiện nay có nhiều cách để người dùng chủ động bảo vệ tài khoản Zalo hoạt động hiệu quả, an toàn và hạn chế tình trạng bị lộ thông tin như sau:

Chặn tin nhắn và cuộc gọi từ người lạ

Tránh việc những người không quen biết làm phiền, bạn có thể sử dụng tính năng chặn tin nhắn và cuộc gọi từ người lạ trên Zalo. Để thực hiện bạn thực hiện theo cách sau:

Các bước chặn tin nhắn từ người lạ
Các bước chặn tin nhắn từ người lạ
 • Bước 1: Mở ứng dụng Zalo và chọn biểu tượng cá nhân ở góc dưới bên phải.
 • Bước 2: Tiếp theo, chọn biểu tượng bánh xe răng cưa ở phía trên bên phải màn hình để vào phần cài đặt.
 • Bước 3: Tại đây, chọn “Quyền riêng tư” sau đó chọn “Cho phép nhắn tin” hoặc “Cho phép gọi điện”.
 • Bước 4: Cuối cùng, chọn “Bạn bè” để chỉ cho phép nhận tin nhắn và cuộc gọi từ những người bạn đã thêm vào danh sách bạn bè của mình.

Với việc thực hiện các bước trên, bạn sẽ có thể tự do tận hưởng trải nghiệm Zalo mà không bị quấy rối từ những người lạ và chỉ giữ liên lạc với những người bạn thực sự quan trọng đối với bạn.

Xem thêm: Lừa đảo vay tiền online qua Zalo

Ẩn tài khoản Zalo

Để bảo vệ sự riêng tư, bạn có thể tận dụng tính năng ẩn tài khoản và tránh việc người khác tìm thấy tài khoản Zalo của mình qua số điện thoại.

Dưới đây là những bước để cài đặt tính năng này:

 • Bước 1: Mở ứng dụng Zalo trên điện thoại và chọn phần “Cài đặt”.
 • Bước 2: Tiếp theo, chọn “Quyền riêng tư”.
 • Bước 3: Tại đây, hãy chọn “Quản lý nguồn tìm kiếm và bạn bè”.
 • Bước 4: Nếu bạn muốn ngăn người khác tìm kiếm tài khoản Zalo của bạn qua số điện thoại, hãy tháo bỏ tất cả các dấu tích trong mục này hoặc chỉ để lại thông tin mà bạn muốn công khai.

Xác thực thông tin để bảo mật tài khoản Zalo

Để tránh rủi ro đánh cắp thông tin cá nhân hoặc bị hack tài khoản, bạn có thể thực hiện việc xác thực thông tin cá nhân. Dưới đây là hướng dẫn chi tiết:

 • Bước 1: Mở ứng dụng Zalo và gõ từ khóa “Zalo Xác thực tài khoản” vào thanh tìm kiếm. Sau đó, chọn “Xác thực tài khoản” và tiếp tục bằng cách bấm vào “Bắt đầu”.
 • Bước 2: Tiếp theo, bạn cần chụp hoặc tải lên hình ảnh mặt trước và mặt sau của CMND/CCCD của mình. Sau đó, chụp hoặc tải lên ảnh chân dung của bạn. Hoàn tất quá trình xác thực bằng cách nhấn vào nút “Hoàn tất xác thực”.

Bằng cách thực hiện xác thực thông tin cá nhân trên Zalo, bạn sẽ tăng cường bảo mật tài khoản và giảm thiểu nguy cơ bị lộ thông tin cá nhân hoặc bị hack tài khoản. Hãy chắc chắn rằng các thông tin bạn cung cấp là chính xác và hợp lệ để đảm bảo tính hiệu quả của việc xác thực này.

Xóa tin nhắn tự động

Để bảo vệ quyền riêng tư và tránh lộ nội dung tin nhắn trong quá khứ, Zalo có cung cấp tính năng xóa tin nhắn tự động.

 • Bước 1: Khởi động ứng dụng Zalo và chọn cuộc trò chuyện mà bạn muốn xóa tin nhắn.
 • Bước 2: Tiếp theo, nhấn vào biểu tượng ba chấm ở góc trên cùng bên phải của đoạn hội thoại.
 • Bước 3: Tại đây, chọn “Tin nhắn tự xóa” và thiết lập thời gian tự xóa tin nhắn: 1 ngày, 7 ngày hoặc 30 ngày.
 • Bước 4: Cuối cùng, nhấn “Lưu” để hoàn tất việc cài đặt tính năng xóa tin nhắn tự động.

Xác thực tài khoản Zalo là một bước quan trọng trong việc bảo vệ thông tin cá nhân. Dựa vào quy trình xác thực chặt chẽ và cung cấp thông tin đáng tin cậy, người dùng có thể tăng cường bảo mật cho tài khoản Zalo và giữ an toàn thông tin cá nhân của mình. Như vậy, qua những gì mà nganhangnongthon vừa trình bày ở trên chắc mọi người đã biết đươc đáp án cho câu hỏi: Xác thực tài khoản Zalo có bị lộ thông tin không? rồi đúng không?

Comments

No comments yet. Why don’t you start the discussion?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *