Cách Xác Thực Ví Moca Bị Lỗi, Bị Khóa Nhanh Nhất 2024
Cách Xác Thực Ví Moca Bị Lỗi, Bị Khóa Nhanh Nhất 2024

Cách Xác Thực Ví Moca Bị Lỗi, Bị Khóa Nhanh Nhất 2024

Bài viết ngày hôm nay sẽ hướng dẫn cách xác thực ví Moca để bạn đọc cùng theo dõi nội dung bài viết của NHNT chi sẻ. Những thông tin này rất cần thiết đối với người nào đang hoặc sắp sửa dùng đến ứng dụng này.

Tại sao người dùng cần xác thực ví Moca?

Ví Moca là một ứng dụng thanh toán tiền tệ nên cần phải được bảo mật cao. Việc xác thực danh tính người dùng giúp Moca tránh được những hệ lụy không đáng có. Chẳng hạn như bị lộ danh tính khách hàng hay bị kẻ gian lấy cắp tiền trong ví. Vì thế, Thống đốc ngân hàng nhà nước Việt Nam mới đưa ra quy định về việc xác thực ví điện tử.

Gần đây, ví điện tử đã trở thành một ứng dụng quen thuộc và cần thiết đối với nhiều người. Tuy nhiên, để bảo mật thông tin và tài khoản người dùng, ngày 22/11/2019, ngân hàng nhà nước Việt Nam đã ban bố Thông tư 23/2019/TT-NHNN quy định: Tất cả Ví điện tử đang hoạt động phải tiến hành xác thực hồ sơ người dùng trước khi đến thời hạn (ngày 07/07/2020). Ví điện tử Moca cũng không ngoại lệ.

Từ ngày 7 tháng 7 năm 2020, nếu khách hàng không xác thực danh tính của mình thì không thể sử dụng ví Moca. Vì vậy, để giao dịch không bị gián đoạn, hãy bỏ ra ít thời gian xác minh thông tin nhé.

Hướng dẫn cách xác thực ví Moca Nhanh

Bạn chỉ mất tối đa 3 phút cho toàn bộ quá trình xác thực tại ví Moca. Tuy nhiên, để thuận tiện cho khách hàng, bạn nên lựa chọn thời gian rảnh rỗi để thực hiện thao tác xác thực với ví điện tử.

Đối với người dùng mới của Moca

Đối với người dùng mới, bạn cần xác thực thông tin cá nhân để tiến hành những giao dịch tại ứng dụng. Khách hàng sẽ thực hiện quá trình này qua 7 bước:

Hướng dẫn các bước xác thực Ví Moca
Hướng dẫn các bước xác thực Ví Moca
 • Bước 1: Tại App Ví Moca trên điện thoại chọn biểu tượng “Cá nhân” -> vào “Ví điện tử Moca
 • Bước 2: Chọn nạp tiền
 • Bước 3: Xác thực tài khoản

  Hướng dẫn các bước xác thực Ví Moca
  Hướng dẫn các bước xác thực Ví Moca
 • Bước 4: Xác thực ngân hàng: ấn Liên kết thẻ. Tại đây, người dùng nhấn vào chữ tiếp tục trên màn hình và xác nhận số điện thoại, điền thông tin thẻ ATM của bạn vào.
 • Bước 5: Chụp hình hoăc tải hình chụp CMND/CCCD/Hộ chiếu
 • Bước 6: Chụp ảnh chân dung của mình bằng camera trước rõ nét.
 • Bước 7: Khách hàng cập nhật những thông tin cá nhân của mình như: Họ và tên, ngày tháng năm sinh, quốc tịch, ngày và nơi cấp chứng minh thư là hoàn thành quá trình xác thực.

Xem ngay: Các ví điện tử Tốt nhất 

Đối với người đang sử dụng ví Moca

Khách hàng đang sử dụng ví Moca không cần liên kết thẻ ATM mà chỉ cần xác thực tài khoản ngân hàng. Người dùng chọn Ví Moca trên điện thoại, bấm vào nút Xác thực và ấn vào Bắt đầu. Tại đây, bạn sẽ tiến hành xác thực lại những thông tin tài khoản ngân hàng như: Họ và tên, số chứng minh nhân dân.

Nếu bạn muốn đổi thẻ liên kết thì bạn có thể tiến hành vào lúc này. Sau đó, bạn phải chụp ảnh chứng minh nhân dân và ảnh chân dung để gửi lên ứng dụng.

Cuối cùng, bạn mới tiến hành cập nhật thông tin cá nhân. Chúng gồm: họ và tên, ngày tháng năm sinh, quốc tịch, ngày và nơi cấp chứng minh thư. Nhập đầy đủ và chính xác để hoàn thành quá trình xác thực.

Xác thực ví Moca mất bao lâu?

Việc xác thực ví Moca bạn chỉ cần mất 3 phút nhận thông báo xác thực thành công sau khi hoàn thành điền thông tin. Thậm chí thời gian nhận thông tin còn nhanh chóng hơn chỉ mất vài giây khi thủ tục của bạn hoàn toàn chính xác.

Những lưu ý khi xác thực ví Moca

Hiện nay, ví Moca đã liên kết với 25 ngân hàng trong tổng số 44 ngân hàng trong nước và 48 ngân hàng nước ngoài hoạt động tại Việt Nam. Đó là: Agribank, ACB, BIDV, ABBANK, BAC A Bank, Eximbank, MSB, OCB, PvcomBank, VIB, HDBank, Sacombank, MBBank, OceanBank, SCB, SAIGONBANK, Techcombank, VPBank, TPBank, SHB, Shinhan Bank, Vietinbank, SEABANK, Viet Capital Bank, Vietcombank. Vì thế, bạn chỉ có thể dùng những ngân hàng này để liên kết với Moca.

Theo quy định của ngân hàng nhà nước VN, thẻ liên kết với ví Moca phải là chính chủ. Vì thế, bạn không thể dùng thẻ của người khác để mở ví điện tử cho mình. Cách tốt nhất là bạn nên sử dụng thẻ ATM của cá nhân hoặc đổi thông tin trên ví Moca về thông tin của chủ thẻ.

Bạn chỉ có thể sử dụng số điện thoại nội địa (đầu số +84) cho ví điện tử Moca. Moca sẽ không hỗ trợ nếu bạn đang ở nước ngoài. Hoặc người đang sử dụng số điện thoại được dùng ngoài phạm vi Việt Nam cũng vậy.

Theo quy định, thẻ tín dụng không được sử dụng để thanh toán và giao dịch tại Moca.

 • Khách hàng cần phải xác thực bằng mã OTP nếu thực hiện những giao dịch có giá trị cao.
 • Trong trường hợp bạn không muốn sử dụng ví Moca nữa, hãy rút tiền trong ví chuyển về tài khoản ngân hàng bạn liên kết. Sau đó bạn có thể xóa liên kết vĩnh viễn với thẻ ATM.
 • Trong trường hợp CMND trong hồ sơ đã hết hạn, bạn cần cung cấp lại hình ảnh chứng minh nhân dân cho hệ thống để tránh bị gián đoạn giao dịch.

Trên đây là hướng dẫn cách xác thực ví Moca trên ứng dụng Grap và một số lưu ý cần thiết khi sử dụng Moca. Hi vọng bài viết sẽ hữu ích với bạn đọc. Hãy tiếp tục theo dõi những nội dung mà chúng tôi chia sẻ trong các topic sau nhé.

Comments

No comments yet. Why don’t you start the discussion?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *