100 triệu gửi ngân hàng Vietinbank lãi suất bao nhiêu

100 triệu gửi ngân hàng Vietinbank lãi suất bao nhiêu? Cách tính 2024

Ngân hàng liên tục điều chỉnh mức lãi suất huy động nên nhiều khách hàng vô cùng quan tâm đến số tiền lãi mình nhận được khi gửi tiết kiệm. Đặc biệt, với 100 triệu gửi ngân hàng Vietinbank lãi suất bao nhiêu nhận được nhiều sự quan tâm của khách hàng gần đây. Để giải đáp vấn đề được chính xác, cùng Nganhangnongthon.com theo dõi bài viết sau đây nhé!

Lãi suất gửi tiết kiệm ngân hàng Vietinbank mới nhất

Hiện tại, ngân hàng Vietinbank đang triển khai 02 hình thức gửi tiết kiệm tiện lợi và dễ dàng cho khách hàng. Bao gồm: gửi tiết kiệm online và gửi tiết kiệm trực tiếp tại quầy giao dịch. Theo đó, với mỗi hình thức gửi tiết kiệm ngân hàng cũng đưa ra mức lãi suất khác nhau, tuỳ thuộc vào kỳ hạn khách hàng đăng ký gửi.

Lãi suất gửi tiết kiệm ngân hàng Vietinbank mới nhất
Lãi suất gửi tiết kiệm ngân hàng Vietinbank mới nhất

Dưới đây là bảng cập nhật lãi suất gửi tiết kiệm ngân hàng Vietinbank mới nhất 2024. Bạn có thể tham khảo:

Tháng 01 tháng 03 tháng 06 tháng 12 tháng 18 tháng 24 tháng 36 tháng
Gửi tiết kiệm online
Lãi suất 3.3% 4.1% 5.0% 6.3% 6.3% 6.3% 6.3%
Gửi tiết kiệm tại quầy giao dịch
Lãi suất 3.3% 4.1% 5.0% 6.3% 6.3% 6.3% 6.3%

100 triệu gửi ngân hàng Vietinbank lãi suất bao nhiêu?

Có 100 triệu gửi ngân hàng Vietinbank lãi suất bao nhiêu là vấn đề luôn được nhiều khách hàng quan tâm hiện nay. Theo bảng lãi suất trên, có thể thấy mức lãi khách hàng nhận được theo từng kỳ hạn gửi sẽ có sự khác biệt rất lớn. Nếu khách hàng gửi với kỳ hạn 1 tháng, số tiền lãi nhận được khoảng 271.000 đồng.

100 triệu gửi ngân hàng Vietinbank lãi suất bao nhiêu
100 triệu gửi ngân hàng Vietinbank lãi suất bao nhiêu?

Còn đối với các kỳ hạn khác, đối chiếu theo lãi suất áp dụng tại thời điểm như trong bảng trên. Chúng tôi có thể tổng hợp mức lãi khách hàng nhận được tương ứng theo từng kỳ hạn như sau (áp dụng với các tháng đều có 30 ngày):

Kỳ hạn gửi Lãi suất Lãi nhận được
1 tháng 3.3% 271.000 đồng
3 tháng 4.1% 1.011.000 đồng
6 tháng 5.0% 2.465.000 đồng
12 tháng 6.3% 6.300.000 đồng
18 tháng 6.3% 9.407.000 đồng
24 tháng 6.3% 12.600.000 đồng
36 tháng 6.3% 18.900.000 đồng

››› Khám phá: Cách lấy mã CVV Vietinbank trên điện thoại

Cách tính lãi nhận được khi gửi tiết kiệm 100 triệu tại Vietinbank

Cách tính lãi nhận được khi gửi tiết kiệm tại ngân hàng Vietinbank được áp dụng theo công thức ngân hàng đưa ra. Bạn có thể tham khảo công thức và cách tính cho từng hình thức tất toán sau đây.

Công thức tính lãi suất gửi tiết kiệm Vietinbank

Để biết cách tính lãi suất khi gửi tiết kiệm tại ngân hàng Vietinbank bạn có thể áp dụng theo công thức sau:

Tổng tiền lãi = Tiền gửi * Lãi suất * Số ngày gửi/ 365

Công thức này được áp dụng cho các tháng đều có 30 ngày. Theo công thức tính này, việc lựa chọn sản phẩm gửi tiết kiệm, kỳ hạn và tổng số tiền gửi quyết định mức lãi bạn nhận được sẽ ít hoặc nhiều hơn. Bạn có thể tham khảo chi tiết cách tính lãi suất gửi tiết kiệm 100 triệu tại Vietinbank theo kỳ hạn tất toán bên dưới nhé!

Cách tính lãi suất gửi tiết kiệm có kỳ hạn – tất toán cuối kỳ

Gửi tiết kiệm có kỳ hạn và tất toán cuối kỳ có nghĩa là khi bạn chọn kỳ hạn gửi xong sẽ đợi kỳ hạn gửi đó để nhận được lãi. Theo đó, việc gửi tiết kiệm và nhận lãi cuối kỳ sẽ giúp bạn nhận được đúng tiền lãi như thực tế bạn tính được.

Cách tính lãi nhận được khi gửi tiết kiệm 100 triệu tại Vietinbank
Cách tính lãi nhận được khi gửi tiết kiệm 100 triệu tại Vietinbank

Ví dụ: Bạn gửi tiết kiệm 100 triệu đồng với kỳ hạn 12 tháng, lãi suất Vietinbank quy định là 6.3%. Vậy bạn phải đợi sau 12 tháng, đến ngày tất toán tiền lãi để nhận được số tiền là: 100.000.000 x 6.3% x 365/365 = 6.300.000 đồng.

Cách tính lãi suất gửi tiết kiệm có kỳ hạn – rút tiền trước hạn

Với hình thức gửi tiết kiệm Vietinbank và rút tiền trước hạn thì số tiền lãi bạn nhận được sẽ ít hơn rất nhiều so với thực tế. Thường thì ngân hàng Vietinbank sẽ không áp dụng đúng lãi suất ban đầu theo kỳ hạn bạn đã gửi. Mà sẽ đối chiếu với kỳ hạn tại thời điểm bạn rút tiền tiết kiệm để tính lãi suất phù hợp.

Ví dụ: Bạn gửi tiết kiệm 100 triệu đồng tại ngân hàng Vietinbank với kỳ hạn 12 tháng, lãi suất gửi là 6.3%. Tuy nhiên, sau 06 tháng gửi tiết kiệm, bạn cần rút toàn bộ số tiền đã gửi đó. Vậy lúc này lãi suất sẽ không tính là 6.3% mà tính theo lãi suất bạn đã gửi 06 tháng là 5.0%. Lúc này, số tiền lãi bạn nhận được sẽ là: 100 triệu đồng x 5.0% x 420/365 = 5.753.424 đồng.

››› Đọc ngay: Cách chuyển tiền không cần mã OTP Vietinbank trên điện thoại

Có nên gửi tiết kiệm 100 triệu tại ngân hàng Vietinbank không?

Để trả lời cho vấn đề này bạn cần cân nhắc nhiều yếu tố liên quan. Cụ thể, dưới đây sẽ là những ưu điểm và nhược điểm khi gửi tiết kiệm tại ngân hàng Vietinbank hiện nay. Bạn có thể xem xét mức độ phù hợp để đưa ra quyết định gửi tiết kiệm cho mình nhé!

Ưu điểm

Gửi tiết kiệm 100 triệu tại ngân hàng Vietinbank mang lại những thuận lợi gồm:

  • Sự an toàn: Vietinbank là một trong những ngân hàng thương mại uy tín tại Việt Nam. Do đó, khi gửi tiết kiệm tại ngân hàng này bạn hoàn toàn yên tâm bởi ngân hàng có thể cất giữ tiền cho bạn đảm bảo.
  • Mạng lưới lớn: Vietinbank có mạng lưới chi nhánh/ PGD rộng khắp 63 tỉnh thành trên cả nước. Tạo điều kiện thuận lợi nếu bạn muốn thực hiện gửi tiền, rút tiền được nhanh chóng.
  • Hỗ trợ gửi tiết kiệm online: Hiện tại, Vietinbank có hỗ trợ khách hàng mở sổ tiết kiệm online ngay trên ứng dụng của ngân hàng. Bạn có thể chủ động gửi với hạn mức mong muốn, cũng như chủ động khi tất toán và rút tiền về tài khoản khi nào bạn muốn.

Nhược điểm

Bên cạnh những ưu điểm mà gửi tiết kiệm tại Vietinbank mang lại thì nó cũng tồn tại những hạn chế nhất định. Cụ thể:

  • Số dư tối thiểu để mở sổ tiết kiệm ngân hàng Vietinbank là 100.000 đồng.
  • Mức lãi suất gửi tiết kiệm mà Vietinbank đưa ra vẫn còn thấp so với mức chung trên thị trường.
  • Nếu rút tiền trước kỳ hạn gửi cố định, bạn sẽ nhận tiền lãi với lãi suất cực kỳ thấp.

Với những ưu điểm, nhược điểm trên có lẽ bạn đã có câu trả lời thích hợp cho việc nên hoặc không nên gửi 100 triệu đồng vào ngân hàng Vietinbank rồi đúng không nào. Tuỳ thuộc vào tình hình tài chính, khả năng hiện tại của bản thân cũng như mong muốn cá nhân để tự quyết định về nơi gửi tiền có lợi cho chính mình nhất.

Như vậy, những thông tin trên đã giúp bạn giải đáp được thắc mắc 100 triệu gửi ngân hàng Vietinbank lãi suất bao nhiêu rồi. Tuỳ vào từng thời điểm bạn gửi tiết kiệm mà mức lãi suất Vietinbank đưa ra tại thời điểm đó cũng có sự chênh lệch lớn. Hãy thường xuyên cập nhật thông tin lãi suất để đưa ra quyết định gửi tiết kiệm phù hợp nhất nhé! 

Comments

No comments yet. Why don’t you start the discussion?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *