6167 không gửi được tin nhắn? Phí gửi tin nhắn đến 6167

6167 không gửi được tin nhắn? Phí gửi tin nhắn đến 6167

Nếu bạn đang gặp vấn đề 6167 không gửi được tin nhắn? Và không biết nguyên nhân do đâu và cách khắc phục như thế nào? Hãy cùng nganhangnongthon tìm hiểu chi tiết tại bài viết bên dưới này nhé!

6167 là tổng đài gì?

6167 là tổng đài tin nhắn của ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank). Khách hàng gửi tin nhắn về đầu số này để thực hiện những giao dịch trực tuyến như:

 • Tra cứu số dư giao dịch gần nhất, chi tiết giao dịch, trạng thái của tài khoản. 
 • Chuyển tiền trong và liên ngân hàng Vietcombank. 
 • Thanh toán các loại hóa đơn, nạp tiền điện thoại. 
 • Mở tài khoản tiết kiệm online. 
 • Đăng ký dịch vụ SMS Banking, nhận mã OTP,…

Để thực hiện được những giao dịch trên, khách hàng cần phải soạn tin nhắn theo đúng cú pháp mà Vietcombank quy định và gửi đến 6167. Ngân hàng hiện đang tính phí cước là 1.500 đồng / tin nhắn. 

VCK KH Digibank đến 6167 không gửi được tin nhắn? 

Để kích hoạt ứng dụng Digibank VCB trên một thiết bị mới, khách hàng cần soạn tin nhắn theo cú pháp VCB KH Digibank gửi 6167. Mục đích hệ thống yêu cầu khách hàng gửi tin nhắn như vậy là để xác thực lại danh tính người dùng xem có phải chính chủ hay không. Tuy nhiên, đôi khi lại xảy ra trường hợp gửi 6167 không thành công. Vậy nguyên do từ đâu?

Thiết bị đang dùng báo lỗi 

Nếu bạn sử dụng điện thoại Iphone hoặc Blackberry để gửi tin nhắn theo cú pháp và không nhận được phản hồi thì rất có thể nguyên nhân xuất phát từ nhà mạng viễn thông. 

Cách xử lý: Bạn hãy liên hệ với công ty viễn thông (Viettel, Mobiphone, Vinaphone,…) để trình bày sự cố và nhân viên hướng dẫn cài đặt sử dụng dịch vụ GTGT trên từng loại thiết bị. 

Thuê bao điện thoại hết tiền 

Khi gửi tin nhắn đến tổng đài 6167, hệ thống có thu phí cước theo quy định. Nếu bạn gửi tin nhắn trong lúc hết tiền thì tất nhiên giao dịch sẽ không thực hiện được. 

Cách xử lý: Hãy nạp card điện thoại vào và thử gửi tin nhắn lại lần nữa. 

>>Đọc thêm: Tại sao hủy SMS Banking Vietcombank vẫn bị trừ tiền?

Điện thoại nằm ngoài vùng phủ sóng

Nếu điện thoại của bạn không nằm trong vùng phủ sóng của nhà mạng hoặc bạn quên tắt chế độ máy bay thì sẽ không thể gửi tin nhắn đến đầu số 6167 được. Bởi vì, điện thoại không thể bắt được sóng và tin nhắn chưa được gửi đi. 

Cách xử lý: Hãy di chuyển đến khu vực có sóng mạnh hơn. Nếu điện thoại đang ở chế độ máy bay thì tắt chức năng này. 

Dịch vụ SMS Banking hết hạn

Để thực hiện giao dịch online thông qua tin nhắn SMS thì điều kiện đầu tiên là tài khoản của bạn cần phải đăng ký dịch vụ SMS Banking. Nếu bạn chưa đăng ký hoặc đăng ký nhưng đã hết hạn cũng là nguyên nhân khiến bạn gửi tin nhắn đến 6167 không thành công. 

Thông thường, sau 5 năm sử dụng dịch vụ khách hàng cần phải liên hệ với Vietcombank để gia hạn lại. Ngoài ra, nếu tài khoản của bạn không đủ số dư để đóng phí duy trì dịch vụ SMS Banking hàng tháng, hệ thống sẽ tự động tạm ngừng tính năng này. 

Cách xử lý: 

 • Liên hệ với ngân hàng để yêu cầu gia hạn lại dịch vụ. 
 • Đóng phí duy trì dịch vụ SMS Banking đầy đủ. 

Thiết bị đang lỗi

Bên cạnh những nguyên nhân kể trên thì đôi khi thiết bị mà bạn sử dụng đang bị lỗi cũng sẽ không thể gửi tin nhắn đến 6267 được. Lúc này, tin nhắn gửi sẽ không đi hoặc bạn không nhận được phản hồi từ hệ thống. 

Cách xử lý:

 • Mọi người cần kiểm tra lại thiết bị điện thoại đang sử dụng. 
 • Để ý xem bạn đã cấp quyền cho ứng dụng tin nhắn trên điện thoại hay chưa. 

Sim bị lỗi, bị lỏng

Sim bị lỗi hoặc bị lỏng cũng là một trong số những nguyên nhân khiến việc gửi tin nhắn đến 6167 của khách hàng bị gián đoạn. Nếu gặp lỗi này biểu tượng sóng điện thoại trên thiết bị sẽ không hiển thị và bạn cũng không thể thực hiện những cuộc gọi hay tin nhắn thông thường. 

Cách xử lý: 

 • Hãy kiểm tra sim có khớp với khe lắp hay không. 
 • Nếu sim lỗi thì mang đến nhà mạng để nhờ nhân viên đổi lại sim mới.

Phí gửi tin nhắn đến 6167

Theo cập nhật mới nhất, hiện nay ngân hàng Vietcombank đang tính cước phí gửi tin nhắn đến 6167 là 1.500 đồng/ tin nhắn cho tất cả các nhà mạng (đã bao gồm thuế GTGT). 

>>Tham khảo: Thu phí dịch vụ định kỳ Sacombank là gì?

Lưu ý khi sử dụng dịch vụ SMS Banking Vietcombank hạn chế lỗi 

Dịch vụ SMS Banking Vietcombank mang đến nhiều tiện ích cho khách hàng trong việc quản lý tài khoản và thực hiện giao dịch. Tuy nhiên, để hạn chế lỗi và đảm bảo an toàn khi sử dụng dịch vụ, khách hàng cần lưu ý một số điều như sau:

 • Nộp phí duy trì dịch vụ SMS Banking đều đặn. 
 • Soạn tin nhắn đúng cú pháp mà hệ thống quy định. 
 • Tuyệt đối không tiết lộ mật khẩu, mã PIN, mã OTP cho bất kỳ ai biết. 
 • Cẩn thận với các cuộc gọi, tin nhắn giả mạo.
 • Hạn chế sử dụng điện thoại công cộng, wifi không an toàn để giao dịch.

Nếu gặp bất kỳ vấn đề gì khi sử dụng dịch vụ SMS Banking, bạn hãy liên hệ ngay với tổng đài 24/7 của Vietcombank qua số 1900 54 54 13.

Như vậy ta thấy rằng, việc 6167 không gửi được tin nhắn có thể do nhiều nguyên nhân khác nhau. Thông qua bài viết trên, nganhangnongthon đã cung cấp cho bạn đọc những thông tin hữu ích về nguyên nhân phổ và cách khắc phục. Hy vọng nội dung này hữu ích với mọi người!

Comments

No comments yet. Why don’t you start the discussion?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *