Chuyển tài khoản MB sang điện thoại khác (mới) tốn phí không

Cách đăng nhập chuyển tài khoản MB sang điện thoại khác mới 2024

Nhu cầu chuyển tài khoản MB từ điện thoại này sang điện thoại khác đang được nhiều khách hàng thực hiện. Tuy nhiên, cách thực hiện đúng và an toàn thì không phải ai cũng biết. Trong bài viết sau, Nganhangnongthon sẽ hướng dẫn bạn cách đăng nhập chuyển tài khoản MB sang điện thoại khác mới dễ dàng. Cùng tham khảo nhé!

Khi nào nên chuyển tài khoản MB sang điện thoại khác (mới)?

Ngân hàng MB Bank không khuyến khích việc đăng nhập ứng dụng trên nhiều thiết bị khác. Điều này làm giảm tính an toàn và bảo mật cho tài khoản khách hàng. Tuy nhiên, nếu gặp một trong những tình huống sau, bạn cần ngay lập tức chuyển tài khoản MB sang điện thoại khác (mới):

 • Bị mất điện thoại: Hãy liên hệ tổng đài MB để khoá tài khoản tạm thời và chuyển tài khoản sang điện thoại khác để đăng nhập an toàn hơn.
 • Thay điện thoại mới: Mua điện thoại mới và không dùng ứng dụng MB Bank trên thiết bị cũ nữa. Bạn có thể đăng nhập trên điện thoại mới để tiếp tục trải nghiệm dịch vụ ngân hàng.
 • Muốn giao dịch gấp: Khi quên đem điện thoại theo và đang cần giao dịch chuyển tiền gấp. Hãy tìm một thiết bị đáng tin cậy để đăng nhập ứng dụng nhé!

Khi nào nên chuyển tài khoản MB sang điện thoại khác (mới)

Cách đăng nhập chuyển tài khoản MB sang điện thoại khác mới

Cách đăng nhập chuyển tài khoản MB sang điện thoại khác mới không hề phức tạp. Bạn chỉ cần thực hiện đúng theo các bước sau:

Bước 1: Tải ứng dụng MB trên điện thoại mới

Đầu tiên, bạn cần tải ứng dụng MB Bank về điện thoại mới. Cách thực hiện như sau:

Tải ứng dụng MB trên điện thoại mới

 • Nhấn Cài đặt và đợi ứng dụng cài đặt trên thiết bị mới thành công.

Bước 2: Đăng nhập MB trên điện thoại mới

Mở ứng dụng MB Bank vừa cài đặt hoàn tất trên điện thoại mới. Bắt đầu đăng nhập vào theo các bước sau:

 • Nhấn vào nút Đăng nhập trên giao diện chính.
 • Điền vào Tên đăng nhập (là số điện thoại) và Mật khẩu MB Bank.
 • Nhấn Đăng nhập để có thể truy cập vào tài khoản MB trên ứng dụng của mình.

Bước 3: Kích hoạt MB trên điện thoại mới

Bước cuối cùng để đăng nhập chuyển tài khoản MB sang điện thoại khác (mới thành công chính là cần kích hoạt ứng dụng. Bạn lựa chọn kích hoạt theo 02 bước xác thực tài khoản sau đây:

 • Xác thực qua SMS OTP: Một Mã kích hoạt được ngân hàng MB gửi đến tin nhắn điện thoại của bạn. Bạn cần nhập đủ 06 số này vào mục Mã kích hoạt trên ứng dụng và nhấn Xác nhận là xong.

 • Xác thực qua Digital OTP: Thực hiện như sau:
  • Đăng nhập vào ứng dụng MB Bank trên điện thoại mới.
  • Nhấn chọn Tiện ích và chọn Thiết lập Digital OTP tại Menu chính.
  • Chọn tiếp mục Kích hoạt Digital OTP.
  • Chọn Tôi đồng ý với các điều khoản…. Sau đó nhấn Kích hoạt một lần nữa.
  • Tiến hành Đặt lại mã PIN Digital OTP.

Đặt lại mã PIN Digital OTP trên thiết bị mới

  • Nhập lại Mã PIN Digital OTP một lần nữa và xác nhận để hoàn tất.

Chuyển tài khoản MB sang điện thoại khác (mới) tốn phí không?

Câu trả lời là Không nhé! Toàn bộ quá trình chuyển tài khoản MB sang điện thoại khác mới bạn sẽ không tốn bất kỳ chi phí nào. Bạn có thể tự thực hiện online tại nhà theo hướng dẫn trên một cách thuận tiện, tiết kiệm thời gian.

Chuyển tài khoản MB sang điện thoại khác (mới) tốn phí không

Tuy nhiên, việc chuyển tài khoản MB sang nhiều thiết bị hoặc thường xuyên chuyển tài khoản MB sang thiết bị mới khác sẽ ảnh hưởng tính bảo mật tài khoản. Bạn cần hạn chế thực hiện để đảm bảo an toàn cho tài khoản của mình nhé!

››› Xem thêm: Chuyển tiền nhưng không nhận được tin nhắn MBBank có sao không?

Lỗi không chuyển tài khoản MB sang điện thoại khác phải làm sao?

Cách đăng nhập chuyển tài khoản MB sang điện thoại khác mới tương đối đơn giản. Tuy nhiên, vẫn có nhiều người khi thực hiện vẫn không đăng nhập ứng dụng được. Sau đây là những nguyên nhân và cách khắc phục lỗi bạn có thể tham khảo:

 • Hệ thống MB bị lỗi: Lúc này cần đợi để hệ thống khắc phục lỗi. Sau đó, bạn có thể quay lại và tiếp tục đăng nhập vào ứng dụng.
 • Nhập sai mã OTP: Mã OTP được gửi về tin nhắn điện thoại gồm 06 chữ số. Nếu bạn nhập sai thì sẽ bước kích hoạt tài khoản sẽ không thực hiện được. Bạn cần đảm bảo nhập đúng các con số nhé!

Lỗi khi chuyển tài khoản MB sang điện thoại khác phải làm sao

 • Internet bị lỗi: Hãy sử dụng mang internet đủ mạnh để đăng nhập tài khoản MB trên app.
 • Hệ thống đang bảo trì: Hãy cập nhật thời gian ngân hàng MB Bank bảo trì hệ thống trên ứng dụng, website hoặc fanpage chính thức. Bạn cần tránh đăng nhập vào khoảng thời gian này và đợi đến khi hệ thống bảo trì hoàn tất thì có thể đăng nhập lại.

››› Tìm hiểu thêm: Cách chuyển đăng nhập app Vietcombank sang điện thoại mới khác

Chuyển tài khoản MB sang điện thoại khác mới có an toàn không?

Đối với vấn đề này bạn hoàn toàn có thể yên tâm. Bởi khi đăng nhập chuyển tài khoản MB sang điện thoại khác mới hệ thống sẽ yêu cầu bước xác thực thông tin. Bước này bắt buộc thực hiện để có thể đăng nhập tài khoản thành công trên điện thoại mới. Điều này giúp nâng cao độ an toàn cho tài khoản, cũng như xác thực các giao dịch trên tài khoản.

Tuy nhiên, trong quá trình đăng nhập bạn cần giữ kín mật khẩu ứng dụng, mã PIN Digital OTP MB, Mã kích hoạt,… Ngoài ra, bạn cũng có thể cài đặt thêm dấu vân tay trên thiết bị để tránh đối tượng xấu xâm nhập vào tài khoản được. Hãy sử dụng thiết bị và mạng internet đáng tin cậy để quá trình đăng nhập được an toàn tuyệt đối nhé!

Bài viết hướng dẫn cách đăng nhập chuyển tài khoản MB sang điện thoại khác mới đơn giản bạn có thể thực hiện theo. Hy vọng bài viết hữu ích giúp bạn thực hiện chuyển tài khoản một cách nhanh chóng và an toàn.

Comments

No comments yet. Why don’t you start the discussion?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *