Cách đăng nhập chuyển tài khoản MBBank trên thiết bị mới khác 2024
Cách đăng nhập chuyển tài khoản MBBank trên thiết bị mới khác 2024

Cách Đăng Nhập Chuyển Tài Khoản MBBank Trên Thiết Bị Mới Khác 2024

Bạn đang sử dụng tài khoản MBBank trên điện thoại cũ nhưng chưa biết cách đăng nhập chuyển tài khoản MBBank sang thiết bị mới khi sử dụng. Vậy hãy xem ngay bài viết dưới đây để biết cách chuyển tài khoản MBBank sang thiết bị mới một cách dễ dàng nhất.

Cách đăng nhập chuyển tài khoản MBBank sang thiết bị mới

Việc đăng nhập và chuyển tài khoản ngân hàng MBBank sang thiết bị mới không hẳn là khó như mọi người vẫn nghĩ, chỉ cần thực hiện theo cách đơn giản dưới đây là mọi người có thể truy cập lại vào ứng dụng MBBank vô cùng dễ dàng.

Đăng nhập Tài khoản MBBank trên thiết bị mới

 • Bước 1: Tải App MBBank về điện thoại từ cửa hàng CH Play hoặc App Store trên điện thoại của bạn.
 • Bước 2: Mở ứng dụng MBBank đã cài đặt trên thiết bị mới
 • Bước 3: Thực hiện đăng nhập vào App MBBank bằng cách nhập tên tài khoản và mật khẩu của bạn.

Cách chuyển tài khoản MBBank sang thiết bị mới

Việc chuyển tài khoản MBBank sang thiết bị mới được thực hiện tương tự như đăng nhập, tuy nhiên nếu bạn muốn thực hiện giao dịch trên tài khoản MBBank ở thiết bị mới thì cần đăng ký lại mã OTP.

Chuyển tài khoản MBBank
Chuyển tài khoản MBBank

Bởi vì mã OTP khi thực hiện giao dịch chuyển khoản trên App MBBank được gắn liền với thiết bị sử dụng, do vậy khi bạn chuyển sang sử dụng ứng dụng MBBank ở điện thoại mới thì cần đăng ký lại mã OTP trên chính thiết bị này thì mới thực hiện giao dịch được.

Dưới đây chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách đăng ký OTP mới trên thiết bị chưa từng đăng nhập tài khoản MBBank của bạn.

Cách đăng ký OTP MBBANK trên App mới

Bạn có thể thực hiện đăng ký mã OTP trên thiết bị mới thông qua những cách dưới đây để kích hoạt việc sử dụng ứng dụng MBBank.

Thực hiện xác thực qua SMS OTP

 • Bước 1: Đăng nhập vào APP MBank
 • Bước 2: Chọn mục thiết lập OTP mới
 • Bước 3: Tạo mã OTP mới trên thiết bị và chọn nhận SMS OTP qua số điện thoại

  Tạo mã OTP
  Tạo mã OTP
 • Bước 4: Nhập mã OTP được gửi về trên điện thoại  và ấn Xác nhận để hoàn thành giao dịch.

Thực hiện đăng ký xác thực bằng Digital OTP MBBank

 • Bước 1: Mở ứng dụng MBBank trên điện thoại mới
 • Bước 2: Đăng nhập vào ứng dụng.
 • Bước 3: Tại màn hình chính của ứng dụng MBBank bạn lựa chọn vào mục Tiện ích (góc dưới cùng bên phải)
 • Bước 4: Chọn vào mục Thẻ >> thiết lập Digital OTP
 • Bước 5: Nhấn kích hoạt OTP
 • Bước 6: Nhấn vào đồng ý với điều khoản và chọn Kích hoạt
 • Bước 7: Nhập vào mã OTP 2 lần để xác thực mã OTP trên thiết bị mới
 • Bước 8: Bạn chọn Xác nhận để hoàn thành việc thiết lập OTP.

Ở những lần chuyển tiếp tiếp theo, bạn cần nhập chính xác mã OTP vừa thiết lập trên thiết bị mới thì việc chuyển tiền mới thành công, nếu không nhập chính xác thì bạn sẽ không thể thực hiện giao dịch được.

Đăng ký OTP tại ngân hàng

Nếu việc đăng ký trên điện thoại có nhiều bước và không phù hợp với bạn, vậy thì bạn có thể di chuyển tới các chi nhánh/ quầy giao dịch của ngân hàng để nhờ hỗ trợ và tư vấn làm giúp.

Khi tới ngân hàng bạn sẽ được các nhân viên hỗ trợ thủ tục giấy tờ để đăng ký mã OTP trên thiết bị mới, để không bị gián đoạn thì lúc tới ngân hàng bạn chỉ cần đem theo CMND/CCCD để xác minh thân phận.

Câu hỏi liên quan khi chuyển tài khoản MBBank sang thiết bị mới

Có thể chuyển tài khoản MBBank sang thiết bị mới được không?

Câu trả lời là Có, bạn hoàn toàn có thể thực hiện việc đăng nhập hoặc chuyển tài khoản MBBank sang thiết bị mới khi có nhu cầu muốn đổi điện thoại, hay bị mất điện thoại, kẻ xấu lấy cắp….

Tuy nhiên, khi thực hiện chuyển App MBBank sang thiết bị mới bạn cần lưu ý chỉ nên sử dụng một tài khoản MBBank trên một thiết bị, điều này sẽ tránh việc  nhầm lẫn tên tài khoản hay mã OTP khi sử dụng.

Chuyển tài khoản MBBank sang điện thoại khác bị lỗi?

Nếu trong quá trình đăng nhập, chuyển đổi tài khoản MBBank sang thiết bị khác bị lỗi, thì rất có thể bạn gặp phải 2 trường hợp dưới đây:

Điện thoại mới chưa kết nối internet: Khi chuyển đổi bạn cần đảm bảo wifi hoặc mạng di động hoạt động tốt, có thể đăng nhập vào App MBBank và nhận OPT thông qua số điện thoại một cách bình thường, nếu thực hiện không được bạn nên tắt nguồn máy sau đó thực hiện lại.

Hệ thống ngân hàng bị lỗi: Khi hệ thống ngân hàng của bạn bị lỗi và không thể đăng nhập được, việc này bạn sẽ không thể tự xử lý mà chỉ có thể tới trực tiếp quầy giao dịch của MBBank để nhờ nhân viên hỗ trợ.

Tại sao cần phải chuyển tài khoản MBBank sang thiết bị điện thoại mới?

Có nhiều trường hợp cần thực hiện chuyển tài khoản MBBank sang thiết bị mới, tuy nhiên dưới đây chúng tôi sẽ tổng hợp những lý do chủ yếu và quan trọng nhất mà mọi người cần phải chuyển App MBBank sang điện thoại mới.

 • Bạn bị mất điện thoại có tài khoản MBBank trên đó. Do vậy bạn cần đăng nhập ngay tài khoản MBBank vào một thiết bị mới để thực hiện khoá tài khoản.
 • Mua điện thoại mới và không còn sử dụng điện thoại cũ, vì vậy muốn chuyển toàn bộ thông tin cũng như ứng dụng đang sử dụng sang điện thoại mới.
 • Bạn cần thực hiện giao dịch gấp, nhưng lại không mang theo điện thoại có chứa app MBBank trên đó, do vậy cần đăng nhập ở một thiết bị khác để thực hiện chuyển khoản.

Có thể đăng nhập một tài khoản MBBank trên 2 thiết bị được không?

Việc này hoàn toàn có thể, tuy nhiên chúng tôi khuyên bạn không nên sử dụng cùng một lúc 2 điện thoại có cùng một tài khoản MBBank, bởi lẽ khi sử dụng trên 2 thiết bị, bạn sẽ cần 2 mã OTP khác nhau để thực hiện giao dịch trên App MBank.

Như vậy, việc sử dụng cùng lúc sẽ gây ra những phiền hà, bất tiện không đáng có, đặc biệt với những người nhiều công việc và dễ quên, bởi việc sử dụng qua lại dễ khiến chúng ta nhầm lẫn giữa mã OTP  của 2 tài khoản này.

Vì vậy, lời khuyên của chúng tôi là nếu thật sự không cần thiết, thì bạn chỉ nên ưu tiên sử dụng một thiết bị điện thoại với một tài khoản MBBank.

Còn nếu bạn bắt buộc phải sử dụng 1 tài khoản MBBank trên cả 2 thiết bị, vậy thì bạn nên ghi lại mã OTP của từng thiết bị và để ở một nơi an toàn và thuận tiện nhưng chỉ có một mình bạn biết. Việc này sẽ giúp bạn không bị nhầm lẫn và đảm bảo việc sử dụng hiệu quả tránh bị khoá tài khoản nếu nhập sai quá nhiều lần.

Chuyển tài khoản MBBank sang thiết bị khác có tốn phí không?

Câu trả lời là Không. Hiện nay ngân hàng MBBank đang mong muốn mang tới những trải nghiệm tốt nhất cho người dùng, vì vậy những hoạt động cơ bản để phục vụ vấn đề bảo mật và thông tin của khách hàng đều được MBBank miễn phí.

Ngoài ra mọi giao dịch chuyển tiền trên tài khoản MBBank tới cùng hệ thống ngân hàng hay ngoài hệ thống đều được miễn phí.

Đây được coi là một bước tiến lớn trong vấn để cạnh tranh với các ông lớn khác trong thị trường tài chính – ngân hàng hiện nay.

Như vậy qua bài viết trên đã chia sẻ với bạn đọc những thông tin liên về Cách đăng nhập chuyển tài khoản MBBank trên một thiết bị điện thoại mới. Hi vọng với những thông tin cung cấp trên đây có thể giúp bạn thực hiện việc chuyển đổi sang thiết bị mới thành công.

Comments

No comments yet. Why don’t you start the discussion?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *