Cách đăng nhập VietinBank iPay trên điện thoại, thiết bị khác
Cách đăng nhập VietinBank iPay trên điện thoại, thiết bị khác

Cách Đăng Nhập VietinBank iPay Trên Điện Thoại, Thiết Bị Khác

Trong số các ứng dụng ngân hàng phổ biến ở Việt Nam, VietinBank iPay là một trong những lựa chọn hàng đầu. Được phát triển bởi Ngân hàng TMCP Công Thương Việt Nam, VietinBank iPay mang đến cho người dùng những trải nghiệm tuyệt vời về việc quản lý tài chính cá nhân, thanh toán hóa đơn, chuyển tiền và nhiều tính năng hữu ích khác. Bài viết sau đây, nganhangnongthon sẽ hướng dẫn mọi người cách đăng nhập VietinBank iPay trên điện thoại, thiết bị khác. Hãy theo dõi nhé!

Đăng nhập Vietinbank iPay trên điện thoại khác được không?

Bạn hoàn toàn có thể đăng nhập vào tài khoản Vietinbank iPay hoặc tài khoản internet banking trên một thiết bị điện thoại khác. Tuy nhiên, để làm điều này, mọi người cần phải xác nhận và đáp ứng các điều kiện bảo mật được quy định bởi ngân hàng Vietinbank.

Đăng nhập VietinBank iPay trên điện thoại
Đăng nhập VietinBank iPay trên điện thoại

Việc đăng nhập vào tài khoản iPay trên một thiết bị khác có thể yêu cầu xác thực bổ sung như mã OTP (One-Time Password). Bạn cần nhập mã OTP này để xác nhận việc đăng nhập trên thiết bị mới.

Đọc thêm: Các lỗi đăng nhập BIDV online

Cách đăng nhập VietinBank iPay trên điện thoại, thiết bị khác

Đăng nhập Vietinbank iPay trên thiết bị điện thoại lần đầu

Đối với khách hàng đăng ký tài khoản Vietinbank iPay trên ứng dụng điện thoại thì quá trình đăng nhập vào tài khoản trở nên vô cùng dễ dàng. Dưới đây là hướng dẫn chi tiết để đăng nhập vào ứng dụng Vietinbank iPay lần đầu sau khi đăng ký tài khoản Vietinbank tại quầy dịch vụ.

 • Bước 1: Tải và cài đặt ứng dụng Vietinbank iPay lên điện thoại di động của bạn.
 • Bước 2: Mở ứng dụng và chọn tùy chọn “Đăng nhập”.
 • Bước 3: Nhập số điện thoại và mật khẩu đăng nhập mà ngân hàng đã cung cấp.
 • Bước 4: Hệ thống sẽ yêu cầu thay đổi mật khẩu lần đầu khi đăng nhập. Bạn chỉ cần nhập mật khẩu của ngân hàng, sau đó nhập mật khẩu mới mà bạn muốn thiết lập (lưu ý nên chọn mật khẩu dễ nhớ và tránh sử dụng các mật khẩu đơn giản như 00000000 hoặc 99999999).
 • Bước 5: Nhấn tiếp tục để hệ thống cập nhật và nhập mã OTP được gửi qua tin nhắn để hoàn tất quá trình đăng nhập và thay đổi mật khẩu.

Việc thay đổi mật khẩu trong lần đăng nhập đầu tiên giúp tăng cường bảo mật cho tài khoản của bạn. Đồng thời, ngân hàng sẽ định kỳ yêu cầu bạn thay đổi mật khẩu tài khoản Vietinbank iPay để nâng cao mức độ bảo mật.

Đăng nhập Vietinbank iPay trên thiết bị điện thoại thứ 2

Trong trường hợp bạn thay đổi điện thoại và muốn sử dụng tài khoản Vietinbank iPay trên ứng dụng hoặc internet banking thì vẫn có thể đăng nhập vào tài khoản được. Tuy nhiên, để đảm bảo an toàn, hệ thống yêu cầu bạn hoàn thành bước xác minh danh tính. 

Mọi người có thể tham khảo quy trình đăng nhập chi tiết như sau:

 • Bước 1: Mở ứng dụng Vietinbank iPay hoặc internet banking trên thiết bị mới.
 • Bước 2: Nhập số điện thoại và mật khẩu tài khoản của bạn để đăng nhập.
 • Bước 3: Khi hệ thống yêu cầu, sẵn sàng chụp ảnh CMND để xác nhận thông tin chủ tài khoản. Hãy chụp ảnh cả hai mặt của CMND (đã được sử dụng để đăng ký tài khoản trước đó).
 • Bước 4: Hệ thống sẽ xác minh ảnh CMND bạn đã cung cấp và so sánh với thông tin trong tài khoản của bạn. Nếu thông tin trùng khớp, hệ thống sẽ cho phép truy cập và hoàn tất quá trình giao dịch.
 • Bước 5: Sau khi hoàn thành bước xác minh danh tính, bạn có thể tiến hành giao dịch như thường lệ trên thiết bị mới. Cần lưu ý rằng khi bạn đăng nhập vào thiết bị mới, tài khoản trên thiết bị cũ sẽ tự động đăng xuất, vì không thể đồng thời đăng nhập trên hai thiết bị khác nhau.

Điều kiện đăng nhập Vietinbank iPay trên điện thoại khác

Đăng nhập Vietinbank iPay
Đăng nhập Vietinbank iPay
 • Giấy tờ tùy thân gồm CMND/ CCCD để đối chiếu thông tin. 
 • Số điện thoại mà bạn đã đăng ký cho tài khoản Vietinbank iPay, để nhận mã OTP hoặc mã PIN Smart OTP.

Xem thêm: Lỗi khi đăng nhập MBBank online

Có nên đăng nhập tài khoản Vietinbank trên thiết bị khác nhiều lần không?

Ngân hàng đề cao tính bảo mật của tài khoản Vietinbank iPay, việc đăng nhập tài khoản Vietinbank trên thiết bị khác nhiều lần không được khuyến khích. Bởi vì mỗi khi bạn đăng nhập vào một thiết bị mới, bạn sẽ phải xác minh thông qua việc sử dụng CMND, điều này có thể gây phiền toái và tăng nguy cơ rò rỉ thông tin cá nhân.

Do đó, để đảm bảo tính bảo mật của tài khoản, nên tuân thủ khuyến nghị của ngân hàng và hạn chế việc đăng nhập tài khoản Vietinbank trên nhiều thiết bị khác nhau nhé. 

Như vậy, bài viết trên đây của nganhangnongthon đã hướng dẫn mọi người cách đăng nhập VietinBank iPay trên điện thoại, thiết bị khác. Mong rằng thông tin này hữu ích với bạn đọc. 

Comments

No comments yet. Why don’t you start the discussion?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *