Top các mã cổ phiếu ngành Xuất Nhập Khẩu Logistics Tốt 2024
Top các mã cổ phiếu ngành Xuất Nhập Khẩu Logistics Tốt 2024

Top Các Mã Cổ Phiếu Ngành Xuất Nhập Khẩu Logistics Tốt 2024

Đối với sự phát triển kinh tế thì xuất nhập khẩu chính là ngành nắm vai trò chủ chốt của nước ta. Chính vì vậy, cổ phiếu của ngành này đã nhanh chóng lọt vào tầm ngắm của các nhà đầu tư. Bài viết dưới đây, nganhangnongthon sẽ mang đến danh sách các mã cổ phiếu ngành Xuất Nhập Khẩu (Logistics) Tốt nhất trên sàn chứng khoán 2024. Mong rằng bạn sẽ chọn được cho mình những cổ phiếu phù hơp với nhu cầu và tiêu chuẩn của bản thân.

Vì sao mã cổ phiếu ngành xuất nhập khẩu lại tiềm năng?

Để biết được vì sao mã cổ phiếu của ngành xuất nhập khẩu lại được nhà đầu tư ưu tiên lựa chọn thì mọi người hãy cùng điểm qua những yếu tố sau:

 • Ngành xuất nhập khẩu hiện tại đang là ngành mang lại nguồn thu nhập “cực khủng” cho thị trường lao động Việt Nam.
 • Theo đánh giá những năm gần đây, cơ hội cho cổ phiếu ngành xuất nhập khẩu có xu hướng phát triển vượt trội hơn so với nhiều ngành khác.
 • Thị trường EU mở rộng mang đến nhiều hiệp định thương mại có lợi cho Việt Nam khi thực hiện xuất nhập khẩu vào thị trường này. Vì vậy, hoạt động xuất nhập khẩu sẽ còn tăng đột biến trong tương lai. Từ đó, mã cổ phiếu của ngành cũng sẽ chịu tác động và thu hút nhà đầu tư tiềm năng.

Top các mã cổ phiếu ngành xuất nhập khẩu (Logistics) Tốt nhất 2024

Mã cổ phiếu ngành xuất nhập khẩu chưa từng có dấu hiệu hạ nhiệt, cổ phiếu của ngành được niêm yết trên các sàn với số lượng rất lớn. Vậy, những nhóm cổ phiếu xuất nhập khẩu nào đang được quan tâm nhiều nhất hiện nay, cùng tìm hiểu nhé!

 • Nhóm cổ phiếu xuất nhập khẩu dệt may
 • Nhóm cổ phiếu xuất nhập khẩu thực phẩm
 • Nhóm cổ phiếu xuất nhập khẩu dược phẩm
 • Nhóm cổ phiếu xuất nhập khẩu hải sản

Trong những nhóm này thì mã cổ phiếu đơn vị nào đang chiêm ưu thế trên thị trường và được nhà đầu tư lựa chọn nhiều nhất? Tất cả sẽ được giải đáp ngay ở nội dung bên dưới.

Cổ phiếu ngành xuất nhập khẩu
Cổ phiếu ngành xuất nhập khẩu

Công ty cổ phần may Sông Hồng

Thông tin về cổ phiếu công ty may Sông Hồng

Nhóm ngành Dệt may
Mã chứng khoán MSH
Sàn niêm yết Hose
KL CP đang niêm yết 50,099,400
KL CP đang lưu hành 50,009,400
Vốn hóa thị trường 3,980,75 tỷ đồng

Được biết, công ty cổ phần may Sông Hồng là một trong những đơn vị sản xuất hàng may mặc đứng đầu tại Việt Nam. Quy mô hoạt động với hơn 20 xưởng sản xuất, vị trí địa lý gần sân bay, cảng biển, tạo điều kiện cho hoạt động xuất nhập khẩu.

Đối với tình hình kinh doanh, trong năm 2021 đơn vị đã có mức doanh thu tăng trưởng lên đến hơn 30%. Mặc dù dịch bệnh vẫn đang diễn biến phức tạp nhưng MSH vẫn phát triển không ngừng. Đặc biệt, số lượng cổ phiếu niêm yết trên sàn Hose luôn được các nhà đầu tư theo dõi sự biến động qua từng ngày.

Công ty cổ phần Đầu tư và Thương mại TNG

Thông tin về cổ phiếu công ty CP Đầu tư và Thương mại TNG

Nhóm ngành Dệt may
Mã chứng khoán TNG
Sàn niêm yết HNX
KL CP đang niêm yết 92,698,779
KL CP đang lưu hành 97,378,280
Vốn hóa thị trường 2,595,57 tỷ đồng

Công ty có tên ban đầu là Xí nghiệp may Bắc Thái, tuy nhiên đến năm 2003 đã chính thức đổi tên thành Công ty Cổ phần may xuất khẩu Thái Nguyên.

Lĩnh vực hoạt động của TNG gồm:

May mặc xuất khẩu

Sản xuất bông tấm

Sản xuất túi PE

Sản xuất thùng Carton

Gia công chần bông

Thêu công nghiệp

Giặt công nghiệp

In công nghiệp

Bất động sản

Sản xuất lều

Sản xuất găng tay

Theo số liệu báo cáo cuối năm 2021, chỉ trong quý IV/2021, đơn vị đã thu lợi nhuận 40,3 tỷ đồng, tương ứng với tỷ lệ tăng 174%. Dù trong giai đoạn biến động về kinh tế nhưng ngành may mặc vẫn không bị ảnh hưởng nhiều. Từ đó, cổ phiếu của TNG có số lượng niêm yết tăng qua từng giai đoạn, thu hút được nguồn lực đầu tư rót vốn vào đơn vị.

Ngoài ra, hoạt động chia cổ tức của TNG cũng được diễn ra liên tục qua từng năm, tỷ lệ chia khá cao do lợi nhuận hàng năm luôn dương.

Công ty cổ phần xuất nhập khẩu thủy sản Bến Tre

Thông tin về cổ phiếu công ty CP xuất nhập khẩu thủy sản Bến Tre

Nhóm ngành Thủy sản
Mã chứng khoán ABT
Sàn niêm yết Hose
KL CP đang niêm yết 94,107,207
KL CP đang lưu hành 97,378,280
Vốn hóa thị trường 400,10 tỷ đồng

Công ty CP xuất nhập khẩu thủy sản Bến Tre được thành lập vào năm 1977. Ban đầu, công ty chỉ là một xưởng chế biến có quy mô nhỏ với công suất 100 tấn/ 1 năm. Tuy nhiên, hiện tại đơn vị đã trở thành một trong những cái tên đứng đầu trong ngành xuất khẩu thủy sản của cả nước. Những mặt hàng xuất khẩu chủ yếu như: cá tra đông lạnh, cá tra cắt khoanh, cá tra fillet, ngao đông lạnh, nghêu trắng đông lạnh,…

Hiện tại, cổ phiếu của ABT được niêm yết trên sàn Hose với số lượng rất lớn để các nhà đầu tư theo dõi. Với sự tăng trưởng qua từng năm, công ty thực hiện chia cổ tức đều đặn, đảm bảo không có bất cứ ai phải chịu thiệt thòi.

Công ty CP sản xuất kinh doanh dược và trang thiết bị y tế Việt Mỹ

Thông tin về cổ phiếu công ty CP sản xuất kinh doanh dược và trang thiết bị y tế Việt Mỹ

Nhóm ngành Y tế/ dược phẩm
Mã chứng khoán AMV
Sàn niêm yết HNX
KL CP đang niêm yết 91,108,861
KL CP đang lưu hành 91,108,861
Vốn hóa thị trường 965,75 tỷ đồng

Công ty được thành lập từ năm 2002 với tổng số vốn đầu tư là 15 tỷ đồng. Tất cả các sản phẩm của Việt Mỹ đều được sản xuất theo quy trình SOP Công nghệ sản xuất Rapid Test của công ty Calibiotech USA. Qua đó đảm bảo chất lượng theo tiêu chuẩn của trung tâm kiểm định Quốc gia Vắc xin và Sinh phẩm y học – Bộ y tế.

Các lĩnh vực kinh doanh chính:

 • Sản xuất vắc xin, sinh phẩm y tế
 • Sản xuất dụng cụ xét nghiệm y tế
 • Kinh doanh dược phẩm
 • Mua – bán trang thiết bị y tế, dụng cụ và hóa chất xét nghiệm y tế
 • Kinh doanh địa ốc
 • Chuyển giao công nghệ

Hiện nay, các sản phẩm y tế luôn được chú trọng vì sức khỏe của cộng đồng. Từ đó, hoạt động sản xuất kinh doanh của đơn vị cũng không ngừng phát triển. Trong năm 2021, tổng doanh thu của Việt Mỹ tăng hơn 40% so với năm 2020. Qua đó, thị trường cổ phiếu của đơn vị cùng được nhiều nhà đầu tư tìm hiểu và lựa chọn đồng hành.

Công ty cổ phần Vĩnh Hoàn

Thông tin về cổ phiếu công ty CP Vĩnh Hoàn

Nhóm ngành Chế biến thủy sản
Mã chứng khoán VHC
Sàn niêm yết Hose
KL CP đang niêm yết 183,376,956
KL CP đang lưu hành 181,946,026
Vốn hóa thị trường 11,098,71 tỷ đồng

Công ty CP Vĩnh Hoàn được thành lập vào năm 1997 với ngành nghề chính là sản xuất cá tra ra thị trường nước ngoài. Hiện tại, đơn vị đang giữ vị trí top đầu về tỷ trọng xuất khẩu thủy sản tại Việt Nam, mang lại nguồn lợi nhuận kinh tế “khổng lồ” cho nước nhà.

Giá cổ phiếu giao dịch công khai trên sàn là 57.000 VNĐ/ CP. So với những đơn vị khác thì giá này tương đối cao. Tuy nhiên, đổi lại việc chia cổ tức của VHC diễn ra thường xuyên dựa vào sự tăng trưởng mỗi năm, đảm bảo các nhà đầu tư đều nhận được lợi nhuận.

Những mã cổ phiếu tiềm năng khác:

 • Cổ phiếu Công ty CP May Hữu Nghị (HNI)
 • Cổ phiếu Công ty Dệt may – Đầu tư – Thương mại thành công (TCM)
 • Cổ phiếu Tổng Công ty May 10 (M10)
 • Cổ phiếu Công ty CP xuất nhập khẩu thủy sản Miền Trung (SPD)
 • Cổ phiếu Công ty CP xuất nhập khẩu thủy sản Cửu Long An Giang (ACL)
 • Cổ phiếu Công ty CP chế biến và xuất nhập khẩu thủy sản CADOVIMEX (CAD)
 • Cổ phiếu Công ty CP Tập đoàn Masan (MSN)
 • Cổ phiếu Công ty CP xuất khẩu Sa Giang (SGC)
 • Cổ phiếu Công ty CP Dược và Thiết bị y tế Đà Nẵng (DDN)
 • Cổ phiếu Công ty CP xuất nhập khẩu Y tế Domesco (DMC)
 • Cổ phiếu Công ty CP chế biến gỗ Đức Thành (GDT)

Những câu hỏi thường gặp liên quan đến cổ phiếu, chứng khoán

Mở tài khoản chứng khoán có tốn phí không? Có những cách mở tài khoản chứng khoán nào?

Khi mở tài khoản chứng khoán, bạn hoàn toàn được miễn phí. Sẽ không có bất kỳ công ty chứng khoán nào thu phí trong trường hợp này cả.

Những cách mở tài khoản chứng khoán

 • Cách 1: Mở trực tiếp bằng cách mang theo CMND/ CCCD đến công ty chứng khoán để trao đổi nhu cầu và ký hợp đồng mở tài khoản.
 • Cách 2: Mở tài khoản gián tiếp thông qua một đơn vị trung gian. Bạn sẽ nhận được tài khoản chứng khoán kèm theo file mềm hợp đồng mở tài khoản.

Dịch vụ chuyển tiền OCT là gì?

Dịch vụ chuyển tiền OCT được biết là một dịch vụ hỗ trợ khách hàng chuyển khoản. Qua đó, cho phép nhà đầu tư chuyển tiền từ tài khoản chứng khoán đến tài khoản ngân hàng đã đăng ký với Công ty chứng khoán.

*Lưu ý: Tài khoản ngân hàng mở tại bất kỳ ngân hàng nào trong nước đều có thể đăng ký được với Công ty chứng khoán.

Có thể mở nhiều tài khoản chứng khoán cùng lúc hay không?

Tại mỗi Công ty chứng khoán, bạn chỉ được quyền mở một tài khoản chứng khoán để giao dịch. Tuy nhiên, bạn lại có thể mở được nhiều tài khoản tại những công ty chứng khoán khác nhau.

Điều kiện đặt ra ở đây là bạn không được mua – bán cùng một loại cổ phiếu trong cùng một phiên giao dịch tại các tài khoản khác nhau. Nếu không sẽ bị Ủy ban chứng khoán ghi nhận và liệt kê vào trường hợp làm giá/ thao túng giá cổ phiếu, dẫn đến bị phạt.

Lưu ký chứng khoán là gì?

Lưu ký chứng khoán được biết là hoạt động nhận ký gửi, bảo quản, chuyển giao chứng khoán cho các nhà đầu tư. Từ đó giúp cho các nhà đầu tư thực hiện quyền liên quan đến sở hữu chứng khoán.

Xem thêm: Mã cổ phiếu giá rẻ tiềm năng

Trên đây là danh sách các mã cổ phiếu ngành Xuất Nhập Khẩu Tốt nhất trên sàn chứng khoán 2024 được cập nhật mới nhất. Mọi người có thể tham khảo và lựa chọn cho mình một đơn vị tiềm năng để đầu tư tìm kiếm lợi nhuận. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào, hãy để lại lời nhắn bên dưới, nganhangnongthon sẽ hỗ trợ giải đáp kịp thời.

Comments

No comments yet. Why don’t you start the discussion?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *