Tại sao không đóng tài khoản MB Bank? Không có tài khoản nhận kết chuyển số dư MB Bank
Tại sao không đóng tài khoản MB Bank? Không có tài khoản nhận kết chuyển số dư MB Bank

Tại Sao Không Đóng Tài Khoản MB Bank? Không Có Tài Khoản Nhận Kết Chuyển Số Dư MB Bank

Có phải bạn đang thắc mắc tại sao không đóng tài khoản MB Bank? Không có tài khoản nhận kết chuyển số dư MB Bank. Để giải đáp chi tiết hơn về vấn đề này, nganhangnongthon sẽ cập nhật thông tin mới nhất ở nội dung bài viết dưới để bạn đọc tiện tham khảo.

Tại sao không đóng tài khoản MB Bank?

Sẽ có nhiều nguyên nhân khiến cho việc đóng tài khoản MB Bank của bạn gặp tình trạng báo lỗi từ hệ thống, cùng tìm hiểu đó là gì nhé!

Lý do không đóng tài khoản MB Bank
Lý do không đóng tài khoản MB Bank

Có khoản nợ chưa thanh toán tại MB Bank

Nếu bạn có khoản vay tại MB Bank chưa thanh toán xong thì ngân hàng sẽ từ chối yêu cầu đóng tài khoản. Đây được xem là nguyên tắc trong giao dịch giữa MBBank và người vay mà bất kỳ cá nhân/ tổ chức nào cũng cần tuân thủ theo.

=>> Giải pháp: Cần hoàn tất toàn bộ khoản nợ đã vay MB Bank thì ngân hàng mới tiếp nhận và xử lý yêu cầu đóng tài khoản.

Hệ thống MB Bank lỗi

Trường hợp bạn đóng tài khoản MB Bank online đúng vào thời điểm hệ thống lỗi hoặc đang bảo trì, nâng cấp tính năng thì chắc chắc yêu cầu này sẽ không được thực hiện.

=>> Giải pháp: Thoát khỏi ứng dụng MB Bank, chờ hệ thống khắc phục được lỗi và hoạt động trở lại bình thường thì bạn có thể tiếp tục khóa tài khoản.

Tài khoản MB Bank đang liên kết dịch vụ khác

Một số khách hàng sẽ thực hiện liên kết tài khoản MB Bank với các hợp đồng/ dịch vụ khác như vay mua nhà, mua ô tô, mở thẻ tín dụng. Vì vậy, trong những trường hợp này thì yêu cầu khóa tài khoản của bạn sẽ bị từ chối ngay.

=>> Giải pháp: Cần hoàn thành tất cả thủ tục liên quan để chấm dứt các liên kết này, khi hệ thống MB Bank không báo lỗi thì sẽ được xử lý giao dịch khóa tài khoản.

Bị ràng buộc hợp đồng/ cam kết

Nếu khách hàng có hợp đồng quy định sự ràng buộc về điều khoản liên quan đến tài khoản MB Bank thì việc đóng tài khoản sẽ bị hạn chế.

=>> Giải pháp: Hợp đồng/ cam kết thỏa thuận từ trước có liên quan đến tài khoản MB Bank cần được chấm dứt/ hết hạn thì yêu cầu đóng tài khoản mới được chấp thuận.

Thông tin cá nhân không chính xác

Một số ít khách hàng sẽ gặp phải tình trạng thông tin cá nhân liên quan đến tài khoản MB Bank không chính xác/ bị thiếu. Do đó, khi thực hiện yêu cầu đóng tài khoản thì MB Bank sẽ báo lỗi và không thể xử lý tiếp được.

=>> Giải pháp: Liên hệ tổng đài MB Bank 1900 54 54 26 để được nhân viên ngân hàng hướng dẫn bổ sung thêm các thông tin cần thiết.

Tóm lại, việc đóng tài khoản MB Bank khi không có nhu cầu sử dụng tiếp tục là việc làm cần thiết. Bởi, nó sẽ giúp bạn tiết kiệm được các khoản phí duy trì, phí thường niên, phí dịch vụ khác.

=>> Tham khảo: Cách xóa, hủy và đóng tài khoản Agribank trên điện thoại 2024.

Không có tài khoản nhận kết chuyển số dư MB Bank có sao không?

Tài khoản nhận kết chuyển số dư ở đây được hiểu là khi bạn đóng tài khoản MB Bank, lúc này số dư tài khoản vẫn còn (lớn hơn 0đ) thì hệ thống sẽ yêu cầu nhập thông tin tài khoản nhận số tiền còn lại.

Tài khoản nhận kết chuyển số dư
Tài khoản nhận kết chuyển số dư

Trường hợp bạn chỉ có duy nhất 1 tài khoản MB Bank cần đóng thì phải rút hết số tiền này hoặc chuyển sang tài khoản người thân giữ hộ. Tuy nhiên, không may rằng tài khoản đã bị đóng vĩnh viễn nhưng bạn quên chưa rút số dư còn lại ra. Lúc này bạn đừng quá lo lắng, hãy đến chi nhánh/ PGD MB Bank gần nhất để được hỗ trợ rút tiền mặt từ tài khoản đã khóa. Lưu ý rằng bạn sẽ phải trả phí cho ngân hàng về giao dịch rút tiền này nhé!

Khi nào cần đóng tài khoản MB Bank?

Nếu bạn thuộc một trong những trường hợp sau đây thì tốt nhất nên đóng tài khoản MB Bank càng sớm cáng tốt:

  • Mở nhiều tài khoản của ngân hàng khác nhau cùng lúc, vì vậy phải đóng bớt tài khoản MB Bank để tiện trong việc quản lý tài chính.
  • Đóng tài khoản MB Bank để chuyển sang mở tài khoản ngân hàng khác hưởng nhiều ưu đãi, quyền lợi phù hợp hơn.
  • Tiết kiệm các khoản chi phí bị trừ hàng tháng khi tài khoản không còn nhu cầu dùng tới.
  • MB Bank không đáp ứng được mong muốn mà khách hàng muốn có được khi sử dụng dịch vụ.

Đóng tài khoản MB Bank có tốn phí không?

Giao dịch đóng tài khoản MB Bank sẽ được miễn phí hoàn toàn. Tuy nhiên, trong trường hợp muốn đóng/ khóa thẻ tín dụng MB Bank thì bạn cần phải thanh toán đầy đủ khoản nợ gốc cùng với lãi cho ngân hàng. Bởi, nếu không đảm bảo được điều kiện này thì MB Bank cũng sẽ có lý do từ chối yêu cầu đóng tài khoản của bạn.

Hướng dẫn cách đóng tài khoản MB Bank online trên app 2024

Để đóng tài khoản MB Bank online trên app ngân hàng điện tử, bạn cần thực hiện theo đúng quy trình sau:

+ Bước 1: Đăng nhập tài khoản vào ứng dụng MB Bank.

+ Bước 2: Tại giao diện chính, bạn cần bấm vào mũi tên chỉ xuống ở mục “Xem tài khoản”, sau đó tiếp tục nhấp vào “Tài khoản nguồn”.

Bấm vào mũi tên chỉ xuống Xem tài khoản > nhấp vào Tài khoản nguồn
Bấm vào mũi tên chỉ xuống Xem tài khoản > nhấp vào Tài khoản nguồn

+ Bước 3: Hệ thống hiển thị đầy đủ các tài khoản nguồn hiện có, bạn cần chọn đúng tài khoản muốn đóng. Sau đó chọn vào yêu cầu “Đóng tài khoản” hiển thị trên màn hình.

Chọn vào yêu cầu Đóng tài khoản hiển thị trên màn hình
Chọn vào yêu cầu Đóng tài khoản hiển thị trên màn hình

+ Bước 4: Đọc và hiểu rõ tất cả các thông tin được hệ thống thông báo về việc đóng tài khoản, sau đó bạn bấm tiếp 1 lần nữa “Đóng tài khoản”.

Đọc và hiểu rõ tất cả các thông tin > Bấm Đóng tài khoản
Đọc và hiểu rõ tất cả các thông tin > Bấm Đóng tài khoản

+ Bước 5: Chọn tài khoản nhận kết chuyển số dư, sau đó bấm “Tiếp tục”.

Chọn tài khoản nhận kết chuyển số dư > Bấm Tiếp tục
Chọn tài khoản nhận kết chuyển số dư > Bấm Tiếp tục

+ Bước 6: Mã OTP sẽ được gửi về điện thoại, bạn cần nhập vào mục yêu cầu để hoàn tất giao dịch.

+ Bước 7: Nhận thông báo đóng tài khoản MB Bank thành công.

=>> Xem thêm: Cách xóa, hủy, đóng tài khoản Vietinbank iPay Online nhanh 2024.

Trên đây là toàn bộ nội dung chia sẻ về tại sao không đóng tài khoản MB Bank? Không có tài khoản nhận kết chuyển số dư MB Bank. Hi vọng bạn đọc đã được cung cấp những thông tin hữu ích và chính xác nhất qua bài viết này. Nếu còn thắc mắc nào liên quan, bạn có thể để lại lời nhắn ở mục bình luận, website sẽ tiếp nhận và phản hồi sớm nhất.

Comments

No comments yet. Why don’t you start the discussion?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *